ถ้าคุณชอบทะเล แต่ก็หลงรักภูเขา...เราอยากจะชวนไปพักที่นี่ “เกาะช้างพาราไดซ์ฮิลล์” ที่พักสวยเก๋สไตล์โมเดิร์นที่นอกจากจะมองเห็นวิวภูเขาสมชื่อแล้ว ยังใช้เวลาเดินไปชายหาดแค่ 1 นาที ตอบโจทย์ครบแบบ 2 in 1 แบบนี้ ต้องเก็บกระเป๋าไปเช็คอินกันสักคืนแล้วล่ะ!


เกาะช้างพาราไดซ์ฮิลล์ (Koh Chang Paradise Hill) เป็นที่พักสไตล์ Modern Contemporary ที่มีความร่วมสมัย ตกแต่งโดยใช้วัสดุอย่างเหล็กและพื้นปูนเปลือยดูเท่ๆ ดิบๆ เหมาะกับกลุ่มวัยรุ่นที่มองหาที่พักชิคๆ ราคากลางๆ ไม่แพงจนเกินไป


รีสอร์ทตั้งอยู่ริมเชิงเขาติดถนนใหญ่ มีเนื้อที่ทั้งหมด 14 ไร่ ถึงแม้จะโอบล้อมด้วยภูเขาแต่ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ห่างจากหาดคลองพร้าวเพียง 100 ม. เท่านั้น แค่เดินข้ามถนนไปเราก็จะได้สัมผัสกับหาดทรายและน้ำทะเลใสๆ ที่หาดคลองพร้าว ชายหาดที่สวยและยาวที่สุดบนเกาะช้างกันแล้ว


สำหรับห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 96 ห้อง  2 รูปแบบ แบบแรกคือ Deluxe Garden View ห้องดีลักซ์วิวสวนขนาด 39 ตร.ม. สามารถเลือกได้ทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ภายในตกแต่งสไตล์โมเดิร์นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก อย่างแอร์,ทีวี,ตู้เย็น,มินิบาร์,ตู้เซฟ,ห้องน้ำในตัวและเครื่องทำน้ำอุ่น


ถัดมาคือห้อง Deluxe Pool Side ห้องพักแบบดีลักซ์ขนาด 39 ตร.ม. และจุดเด่นอย่างระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำได้จากห้องพัก และยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่แพ้ห้องแรก


ภายในห้องตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเรียบง่าย มีการนำวัสดุเช่นหวายเทียมมาตกแต่งเพิ่มกิมมิค ตัดกับผนังและพื้นปูนดิบสไตล์ลอฟท์


พร้อมแล้วไปเปลี่ยนชุดลงสระกันดีกว่า ทางที่พักมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งถึง 2 สระ ไล่ระดับตามความลึก มีทั้งสระสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ใครอยากมาว่ายน้ำพร้อมชมวิวภูเขาไปด้วยแบบนี้ ที่นี่ตอบโจทย์ใช่เลย!


นอกจากนักท่องเที่ยวทั่วไปแล้ว ทางรีสอร์ทยังออกแบบมาเพื่อรองรับกรุ๊ปสัมมนา ด้วยการมีห้องประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ถึง 2 ห้อง สามารถรองรับได้สูงสุด 350 คน ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงพนักงานประจำปี, งานประชุมสัมมนา หรือการอบรมทั่วไป จะกรุ๊ปเล็กหรือกรุ๊ปใหญ่ก็รองรับได้หมดเลยค่ะ


ตอนเย็นเราไปทานอาหารกันที่ห้องอาหาร Hill Restaurant ที่เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยที่ใช้วัตถุดิบซีฟู้ดในท้องถิ่น เมนูแนะนำห้ามพลาด ได้แก่ “ปูจ๋า” ที่มีส่วนผสมของหมูสับ เนื้อปูและกุ้งสับละเอียด จากนั้นนำไปใส่กระดองปูแล้วชุบไข่ทอด ต่อด้วยลาบทะเล ที่มีทั้งกุ้ง, หมึก, ปลา และหอยเชลล์นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ ถัดไปยังมีเมนูหอยเชลล์ผัดฉ่ารสจัดจ้าน ส่วนใครอยากซดน้ำก็มีเมนูแกงส้มชะอมชุบไข่ทอดกุ้งสด ที่ใช้เครื่องแกงที่ทางร้านทำเอง รสชาติเข้มข้นถึงใจ


ตบท้ายด้วยการไปนั่งชิลต่อที่ “Hill Pool Bar” บาร์ริมสระว่ายน้ำที่พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย ซิกเนเจอร์ที่พลาดไม่ได้เลยคือ “Paradise Hill” ค็อกเทลสีฟ้าสวยที่มีส่วนผสมของไลท์รัม, ว้อดก้า, จิน และเตอกีล่า เพิ่มสีสันด้วยบลูคูราโซ่ เติมความเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาว ท้อปปิ้งด้วยสไปร์ท รสชาติเปรี้ยวสดชื่น แก้วถัดมาคือ Pink Lady ที่มีส่วนผสมของจินและ Triple Sec พร้อมน้ำมะนาว, นม, น้ำเชื่อม และแต่งสีสันด้วยเกรนาดีน แก้วนี้ดีกรีกลางๆ ไม่แรงมาก สีชมพูสวยเหมาะสำหรับคุณสาวๆ


ตอนเช้าเราตื่นมาทานอาหารเช้าที่ห้องอาหาร Hill Restaurant เช่นเคย อิ่มอร่อยกับอเมริกันเบรคฟาสต์บุฟเฟต์ที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเบคอน, แฮม, ไข่, ซีเรียล, สลัด ฯลฯ พร้อมชากาแฟและน้ำผลไม้


ใครมองหาที่พักเกาะช้างที่มีทั้งความสะดวกสบาย แถมยังได้สองบรรยากาศทั้งภูเขาและทะเลแบบนี้ มาเช็คอินกันที่ เกาะช้างพาราไดซ์ฮิลล์ รับรองว่าชิลจนไม่อยากกลับกันแน่นอน


เกาะช้างพาราไดซ์ ฮิลล์
ที่ตั้ง 39/20 หมู่ 4 บ้านคลองพร้าว ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
ราคา Lo-Season เริ่มต้นตั้งแต่ 1,800-2,000 บาท , Hi-Season เริ่มต้นตั้งแต่ 2,200-2,400 บาท
โทร.039-615300-1,086-3356262
GPS : 
https://goo.gl/maps/Cm2an4M1svzuThRa9