ใครอยากไปเปิดประสบการณ์การพักผ่อนที่เกาะช้าง จังหวัดตราด สัมผัสบรรยากาศน้ำทะเลใสๆ ท่ามกลางเสียงคลื่น สายลมและหาดทราย แต่ยังได้ดื่มด่ำกับการออกแบบดีไซน์ของสถาปัตยกรรมที่มีความน่าหลงใหลแบบ 2 in 1 เราขอแนะนำที่นี่ “บาราลี บีช รีสอร์ท เกาะช้าง”


บาราลี บีช รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสวยติดริมทะเลบนเกาะช้าง ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากธุรกิจโรงแรมในจังหวัดนครราชสีมาอย่างสีมาธานีมาก่อน จนกระทั่งต่อยอดขยายธุรกิจมาเปิดเป็นรีสอร์ทบนเกาะช้างแห่งนี้ การออกแบบดีไซน์จึงจำลองความสัมพันธ์ระหว่างเกาะช้าง จังหวัดตราดที่อยู่ใกล้ชายแดนกัมพูชา และเมืองโคราชที่โดดเด่นเรื่องเครื่องปั้นดินเผา อีกทั้งยังได้ประยุกต์นำเอาการดีไซน์ศิลปะแบบอังกอร์ของโรงแรมสีมาธานีมาใช้ที่นี่ โดยการจำลองลักษณะบ่อบารายซึ่งเป็นบ่อน้ำอันศักดิ์สิทธิ์ด้วยการออกแบบสระว่ายน้ำให้อยู่ด้านหน้าชายหาดนั่นเอง


เมื่อก้าวเข้าไปในรีสอร์ทเราจะพบกับทางเดินที่จำลองโคมไฟเป็นรูปดอกบัว ต้อนรับเรียงรายไปจนถึงด้านหน้าชายหาด โดยหินที่นำมาปูพื้นเป็นหินทรายที่นำมาจากโคราช ส่วนโคมไฟนั้นใช้วิธีการปั้นด้วยมือทั้งชิ้น นับเป็นการช่วยสนับสนุนส่งเสริมผู้ผลิตในท้องถิ่นอีกทางหนึ่ง


ในส่วนห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 40 หลัง แต่ละหลังเป็นรูปแบบวิลล่าแบบประยุกต์ศิลปะร่วมสมัย โดยหน้าจั่วหลังคาบ้านออกแบบเป็นรูปทรงกลีบบัว ที่เชื่อมโยงกับศิลปะที่ปราสาทหินพิมายหรือปราสาทหินพนมรุ้ง ซึ่งจะมีบราลีหรือตุ่มทรงดอกบัวตูมประดับบนยอดปราสาท และยังดีไซน์ให้สอดคล้องกับชื่อของรีสอร์ทที่พ้องเสียงกับคำว่า “บราลี” นั่นเอง


ทางรีสอร์ทมีห้องพักขนาดตั้งแต่ 47-76 ตร.ม. ให้เลือกถึง 5 รูปแบบ ได้แก่ Deluxe Villa Garden View วิลล่าวิวสวน, Premier Deluxe วิวทะเล,Pool Villa วิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว, Beach front Villa วิลล่าติดชายหาด และ Junior Suite ห้องพักเหนือสระว่ายน้ำ สามารถมองเห็นวิวทะเลด้วยเช่นกัน แต่ละห้องตกแต่งดีไซน์คล้ายกัน โดยการดีไซน์บางอย่างมีเอกลักษณ์ของแต่ละห้อง


เราเริ่มสำรวจห้องแรกกันกับห้อง Deluxe Villa วิลล่าวิวสวน ภายในตกแต่งอย่างร่วมสมัยสวยงาม ด้วยการใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการออกแบบตกแต่ง ทั้งผนังหัวเตียง, เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องพัก และยังมาพร้อมกับห้องน้ำกว้างๆ โดยห้องน้ำทุกห้องของรีสอร์ทจะมีอ่างอาบน้ำเป็นหินขัดด้วยมือทั้งชิ้น โดยใช้วัสดุและวัตถุดิบจากโคราช


มาถึงห้องพักไฮไลท์กันกับ Beach front Villa วิลล่าติดชายหาด ขนาดพื้นที่กว้างขวางถึง 62 ตร.ม. จุดเด่นของห้องนี้คือตัวบ้านพักหันหน้าออกสู่ทะเล สามารถนอนชมวิวได้จากบนเตียงนอน และยังมาพร้อมกับชุดโซฟาให้เรานั่งเล่นพักผ่อนหรือจะเปิดหน้าต่างรับลม นอนฟังเสียงคลื่นจากระเบียงห้องพักเลยก็ได้ภายในห้องพักตกแต่งสไตล์คอนเท็มโพลารี่ ที่มีความร่วมสมัยกับยุคปัจจุบัน ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์, ทีวี, ตู้เย็น ฯลฯ ไปจนกระทั่ง usb port, Wi-Fi ที่มี Router ทุกห้อง ไม่ต้องกังวลเรื่องสัญญาณอินเทอร์เน็ตเลยค่ะไฮไลท์ในห้องพักอีกอย่างหนึ่ง คืออ่างอาบน้ำพร้อมเรนชาวเวอร์ล้อมรอบด้วยกระจกใส ด้านนอกจัดเป็นสวนเล็กๆ ให้เราได้อาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติ หรือนอนแช่น้ำชมสวนผ่อนคลายแบบชิลๆ


ชายหาดด้านหน้ารีสอร์ท คือหาดคลองพร้าว หาดทรายที่ยาวที่สุดของเกาะช้าง ซึ่งมีความลาดชันของหาดทรายไม่มาก จึงเล่นน้ำทะเลได้ไม่อันตราย อีกทั้งยังสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกจากบริเวณชายหาดได้อย่างชัดเจน เราสามารถมานอนเล่นพักผ่อนที่ชายหาดได้ทั้งวัน หากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศออกไปเที่ยวข้างนอก รีสอร์ทก็ยังตั้งอยู่ใกล้กับน้ำตกคลองพลู ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเกาะช้างที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอีกด้วย


สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ภายในที่พัก มีทั้งร้านกาแฟ, เรือคายัคให้พายเล่นไปปิกนิกที่เกาะสุวรรณที่อยู่ฝั่งตรงกันข้าม, บริการนวดไทย และสระว่ายน้ำที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบพาโนรามา เมื่อเราลงไปอยู่ในสระจะสามารถมองเห็นขอบสระขนานกับเส้นของขอบฟ้าอย่างชัดเจน


นอกจากนี้ รีสอร์ทยังมีห้องอาหารถึง 3 โซน ด้านบนให้บริการอาหารเช้าเป็นแบบอินเตอร์เนชันแนลบุฟเฟต์ ส่วนด้านล่างเป็นร้านอาหารบรรยากาศแบบเอาท์ดอร์ และ Beach Bar ริมทะเล


เมนูแนะนำพลาดไม่ได้ ต้องสั่ง! ประเดิมด้วย “ไทยรวม” เมนูของกินเล่นเรียกน้ำย่อย ประกอบไปด้วยปอเปี๊ยะ, สะเต๊ะไก่ และลาบหมูทอด เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้ม 2 อย่าง คือน้ำจิ้มหวานและน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ ใครอยากลองชิมอาหารขึ้นชื่อประจำถิ่น แนะนำสั่งเมนูนี้ “ข้าวคลุกพริกเกลือ” ข้าวผัดน้ำจิ้มซีฟู้ด และเครื่องทะเลอย่างปลาหมึก, กุ้ง ฯลฯ ต่อด้วยปลากะพงทอดน้ำปลา, ต้มยำทะเล, ผัดไทยกุ้งสด ซึ่งต้องบอกว่าที่รีสอร์ทใช้กุ้งลายเสือ ทั้งตัวใหญ่ เนื้อสดหวานมากๆ เลยค่ะ


ใครอยากหลบความวุ่นวายจากในเมือง มาพักผ่อนที่เกาะช้างแล้วมองหาที่พักที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ ความเงียบสงบและการพักผ่อนอย่างแท้จริง มาเช็คอินที่นี่...บาราลี บีช รีสอร์ท กันได้เลยค่ะ


บราลี รีสอร์ท แอนด์ สปา

ที่ตั้ง : 77 หมู่ 4 หาดคลองพร้าว เกาะช้าง จังหวัดตราด 

ราคา : เดือน พ.ค.-ก.ย.  2,500-5,000 บาท เดือน ต.ค.-เม.ย. 4,000-8,500 บาท

โทรศัพท์ : 039-551238
GPS : https://goo.gl/maps/iX1XkXjDeQJwoYHK8