เปิดปี 2020 มาก็มีที่เที่ยวเปิดใหม่เยอะมาก และเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ ทางชิลไปไหนก็ได้ตามไปสำรวจ แล้วเอามาชี้เป้าให้กับเพื่อนๆ คัดมาแล้วกับ 5 ที่เที่ยวเปิดใหม่สุดปังในปี 2020 น่าไปเช็คอิน กินบรรยากาศชิลๆ และต้องเคลียร์เมมโมรี่กล้องไปให้พร้อมด้วยนะ เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมาก จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลยค่า


Dok Kachao in the city - จังหวัดสมุทรปราการ

วินาทีนี้พลาดไม่ได้ต้องโพสท่าท่ามกลางทุ่งดอกไม้เท่านั้นค่ะ ถึงจะเรียกว่าอินเทรนด์ มาเริ่มที่แรกกับสวนดอกไม้ใกล้กรุงเปิดใหม่ ไปชมดอกไม้ฟุ้งๆ ที่คุ้งบางกะเจ้า กับ Dok Kachao In The City แลนด์มาร์คท่องเที่ยวแห่งใหม่ ในจังหวัดสมุทรปราการ ภายในพื้นที่กว่า 7 ไร่ เพื่อนๆ จะได้พบกับสวนดอกไม้ทางเหนือนานาพันธ์กว่า 3 ล้านดอก ที่ออกดอกชูช่ออวดโฉมกันยกใหญ่ มีทิวเขาจำลองน้อยใหญ่ โถงถ้ำแบบจำลองหลุมหลบภัย แถมยังได้ชมวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาสุดสวย พร้อมไปสูดอากาศดีๆ ที่บางกะเจ้าพื้นที่สีเขียวใกล้กรุงเทพฯ กันค่ะ

ค่าเข้าสวน : ผู้ใหญ่ 200 บาท, เด็ก 100 บาท

ที่ตั้ง : สวนดอกกระเจ้า บางกะเจ้า จ.สมุทรปราการ

พิกัด : https://goo.gl/maps/F4hiZYw4EhjnpnR98

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 18.00 น.

ติดต่อ : โทร. 089-894-3214

เฟซบุ๊ค : Dok Kachao

คาเฟ่-ร้านอาหารบางกะเจ้า : 10 คาเฟ่-ร้านอาหารบางกะเจ้า บรรยากาศสุดชิล ที่ต้องห้ามพลาด 

ที่พักบางกะเจ้า : 8 ที่พักนอนชิล สุดฟิน ที่คุ้งบางกะเจ้า

ทริปบางกะเจ้า : ปั่นจั๊กสัมผัสวิถีสโลว์ไลฟ์ 1 วันในบางกะเจ้า

เขาอีบิด - จังหวัดเพชรบุรี

ตั้งแต่เข้าสู่ปี 2020 เขาอีบิด จังหวัดเพชรบุรี ก็ได้กลายเป็นจุดถ่ายรูปสุดฮิตมาแรง ด้วยทิวทัศน์ต้นสน บ่อเก็บน้ำ และโขดหินน้อยใหญ่ เรียงกระจัดกระจายอยู่ใกล้แอ่งน้ำ ที่เขาว่ากันว่าให้บรรยากาศเหมือนอยู่ที่สวิสเซอร์แลนด์สุดๆ เดิมทีเขาอีบิดนั้น ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตสัมปทานของโรงโม่หินซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ซึ่งทิวสนที่ขึ้นเรียงรายนั้นปลูกไว้เพื่อกันเสียง กักฝุ่นละอองที่เกิดจากการโม่บดหิน ส่วนแอ่งน้ำเล็กๆ มีไว้สำหรับการทำเหมืองแร่ และแม้ไม่ได้ตั้งใจเปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแต่ก็ไม่ได้หวงห้าม บุคคลภายนอกยังเข้ามาเที่ยวชมได้ปกติ หากจะแวะมาถ่ายรูปในวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ที่จอดรถอาจไม่เพียงพอ แนะนำให้มาช่วงช่วงเช้าก่อน 9 โมง หรือไม่ก็เย็นไปเลยเพราะแดดจะร้อน แต่ถ้ามาช่วงเย็นก็จะย้อนแสงหน่อย ที่สำคัญอย่าลืมดูแลสุขภาพปอดและทางเดินหายใจกันด้วยนะ

ที่ตั้ง : เขาอีบิด อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/HnDCZitaySk9MDsa9


ตลาดนัดเจเจกรีน 2 - จังหวัดกรุงเทพฯ

เจเจกรีนคัมแบ็คแล้วจ้า ตลาดนัดกลางคืนสุดฮิตในตำนานของเหล่าวัยรุ่นสุดชิค ก็ได้รีเทิร์นกลับมาเปิดใหม่อีกครั้งที่โลเคชั่นใหม่ บริเวณซอยประชาชื่น 10 เลียบคลองประปา ใกล้มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ไม่ว่าจะสายช้อปที่มีเสื้อผ้าให้เลือกซื้อหลากหลายสไตล์ สายกินที่มีของกินละลานตาเต็มไปหมด ทั้งของปิ้ง ของทอด ยำแซ่บๆ ยั่วๆ ไม่อ้วนก็ให้มันรู้ไป! และสายเดินชิลที่มาเดินเล่นหรือถ่ายรูปก็ได้ เพราะตรงกลางมีเป็นดาดฟ้าเล็กๆ ไว้เป็นจุดให้คนที่มาเดินตลาดนัดเจเจกรีนแห่งนี้ขึ้นไปถ่ายรูปด้วย ชิลไปไหนเชื่อว่าน่าจะเป็นแหล่งรวมตัวแห่งใหม่ของวัยรุ่นที่รักการช้อปแน่นอน

ที่ตั้ง : โครงการจตุจักร กรีนสแควร์

พิกัด : https://g.page/jjgreen59?share

ที่จอดรถ : มีรับรองประมาณ 300 - 400 คัน

วันที่เปิด : วันพฤหัสบดี - วันอาทิตย์

เวลาเปิด - ปิด : 18:00 - 24:00 น.

รถสาธารณะ : รถเมล์สาย 24, 66, 70

ร้านอาหารเลียบคลองประปา : 5 ร้านอาหาร บรรยากาศน่านั่ง เลียบคลองประปา - ประชาชื่น

รวมตลาดนัดกลางคืน : 12 ตลาดนัดกลางคืนยอดนิยมกรุงเทพฯ

Street Art เมืองนนท์ - จังหวัดนนทบุรี

อีกหนึ่งพิกัดเช็คอินใหม่ที่เปิดตัวมาแรงแซงโค้งนั่นก็คือ Street Art เมืองนนท์ ตั้งอยู่ที่ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คใหม่สุดชิคของจังหวัดนนทบุรีเลย เพราะที่นี่มีภาพวาดที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตของคนนนทบุรี  ไม่ว่าจะเป็นอาหารท้องถิ่น ประเพณีหรือวัฒนธรรมต่างๆ แต่ละรูปนั้นมีลวดลายที่เป็นซิกเนเจอร์ เพราะผู้วาดได้บรรจงภาพให้ออกมาเป็นสามมิติ ทำให้เราสามารถมีส่วนร่วมกับการถ่ายภาพได้ด้วย โดยแลนด์มาร์คแห่งนี้เพิ่งเปิดให้ได้เข้าชมได้ไม่นาน ที่สำคัญไม่เสียค่าเข้าด้วยนะ อากาศก็ดีร่มรื่นไม่ร้อน เพราะอยู่ใต้สะพาน ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา นอกจากจะได้รูปปังๆ แล้ว ยังได้เห็นถึงวิถีชีวิตที่ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพวาดต่างๆ ใครที่ชอบถ่ายรูปเก๋ๆ นาทีนี้ก็ต้องชวนตากล้องส่วนตัวไปแล้วล่ะ

ที่ตั้ง : ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ จ.นนทบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/779KAxpoQ3kBNzXu5

การเดินทาง : โดยรถส่วนตัว ขับมุ่งหน้าไปที่ศาลหลักเมืองนนทบุรี คลองอ้อม ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ เราจะเห็นกำแพงมีลวดลายที่เด่นชัดอยู่บริเวณใต้สะพานนี้เลยค่ะ

รถโดยสารสาธารณะ : หากใครที่ไม่มีรถส่วนตัว ให้เลือกเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีม่วงไปลงที่สถานีพระนั่งเกล้า แล้วต่อรถแท็กซี่ไปก็สะดวกดีค่ะ

คาเฟ่นนทบุรี : 10 คาเฟ่นนทบุรี นั่งชิลได้ยาวๆ ไม่มีเบื่อ

ร้านนนทบุรี : 10 ร้านริมน้ำนนทบุรีอัพเดตใหม่ 2020

ที่เที่ยวนนทบุรี : 10 จุดเช็คอินนนทบุรี เสาร์ อาทิตย์นี้ไปนนทบุรีกัน

สะพานหัน คลองโอ่งอ่าง - จังหวัดกรุงเทพฯ

สุดท้ายพามารู้จักกับจุดพักผ่อนหย่อนใจใหม่ของชาวกรุงเทพฯ มาเดินเล่นเลียบคลองชมการประดับไฟในยามเย็นกับบรรยากาศชิลๆ ที่สะพานหัน - คลองโอ่งอ่าง หรืออีกชื่อคือสะพานเหล็กที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี หลังจากได้มีการปิดปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่ให้กลายเป็นพื้นที่สาธารณะริมคลองที่มีน้ำใสสะอาด ผลักดันให้กลายมาเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของชาวกรุงเทพมหานคร มีการประดับไฟริมสองฝั่งคลองโอ่งอ่างช่วงสะพานหันอย่างสวยงาม และทางเดินเลียบคลองกว่า 2 กิโลเมตร นอกจากนี้แล้วยังมีการติดตั้งฝาท่อลายศิลป์ เป็นการเพ้นท์ลวดลายต่างๆ ลงไปบนฝาท่อทั้งหมด 5 ลาย 5 ฝาท่อ เก๋ๆ ไปอีกแบบ ถ้าใครมีโอกาสได้แวะเวียนไปแถวนั้นก็อย่าลืมพกกล้องติดตัวไปด้วยนะ เพราะน่าจะได้รูปสวยๆ กลับมาแน่นอน ทางเดินเลียบคลองเปิด 24 ชั่วโมง ส่วนไฟประดับจะเปิดในช่วงหัวค่ำค่ะ

ที่ตั้ง : 60 ตรอกบพิตรพิมุข แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร จังหวัดกรุงเทพฯ

พิกัด : https://goo.gl/maps/DHG33SSNoBZTuePK6

เวลาเปิดปิด : 24 ชั่วโมง ไฟประดับเปิดช่วงหัวค่ำ

วิธีการเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสามยอด

ที่เที่ยวติด MRT : ตะลุยรอบ MRT สถานีเปิดใหม่อัพเดท 2019 พร้อมจุดเช็คอิน กิน เที่ยว รอบสถานีที่ไม่ควรพลาด

ที่ถ่ายรูปในกรุงเทพ : 5 ที่เที่ยวถ่ายรูปชิคๆในกรุงเทพ พร้อมที่กิน-เที่ยวที่เดียวจบ

Street Art กรุงเทพ : 10 จุดถ่ายรูปแนวสตรีทอาร์ตรอบกรุง เจอที่ไหนแวะที่นั่น