ช่วงนี้กระแสร้านคาเฟ่แนวหมอกๆ ไอน้ำชุ่มฉ่ำกำลังมาแรง นั่งแล้วเหมือนกำลังอยู่ในฤดูปลายฝนต้นหนาวที่มีหมอกจางๆ ปกคลุม พร้อมเหล่าต้นไม้และมอสสีเขียว บอกเลยว่านั่งก็ชิล ถ่ายภาพก็ฮิปเก๋โดนใจมากอ่ะแกรรร วันนี้ชิลไปไหนจึงรวบรวม 5 ร้านคาเฟ่หมอกจางๆ หรือควันคล้ายกันจนบางทีไม่อาจรู้ มาให้ ตามไปชมกันได้เลยChom Cafe & Restaurant - เชียงใหม่

เริ่มต้นด้วยร้านแรกกับ ร้าน Chom Cafe & Restaurant ที่จังหวัดเชียงใหม่ ร้านคาเฟ่แรกๆ ที่ปลุกกระแสคาเฟ่แนวไอน้ำให้ได้รับความนิยมในในเมืองไทย บรรยากาศของร้านเหมือนกับหลุดเข้าไปในป่าเลยล่ะค่ะ ภายในร้านแบ่งเป็นโซนอินดอร์ และโซนเอาท์ดอร์ที่เต็มไปด้วยต้นไม้และเฟิร์นสีเขียวมากมาย ทางร้านจะปล่อยละอองน้ำให้ความชุ่มชื่นกับเหล่าต้นไม้ ทำให้บรรยากาศเหมือนกับในฝั่นเลยล่ะค่ะ พร้อมกันนั้นยังมีน้ำตกจำลอง บ่อปลาคาร์ฟที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ในส่วนของอาหารในร้านราคาไม่แพงมีทั้งอาหารเหนือ เบเกอรี่ เครื่องดื่มให้เลือกมากมาย มีที่จอดรถสะดวกสบาย ใครมาเชียงใหม่อยากได้ภาพสวยๆ ลองแวะมาร้านนี้กันนะคะ

ที่ตั้ง : ริมถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
โทร : 065 438 8188
GPS : 
https://goo.gl/maps/ujJR9McRYpQsET9y9Chonlatarn Cafe'& Restaurant - นครปฐม

จากเชียงใหม่ขอพาไปสัมผัสหมอกที่นครปฐมกันค่ะกับร้าน Chonlatarn Cafe'& Restaurant (ชลธารคาเฟ่แอนด์เรสเทอรองส์) คาเฟ่ในบรรยากาศป่าแห่งเทพนิยาย ที่จะทำให้คุณใจละลายกับบรรยากาศของไอน้ำที่ฟุ้งกระจายกลายเป็นหมอกปกคลุมทั่วทั้งบริเวณสวนสวยสุดร่มรื่นแห่งนี้ บอกเลยว่าสาวๆ ที่ชอบเซลฟี่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมากกกก...คุ้มค่ากับที่เราอุตส่าห์ขับรถมาเช็คอินไกลถึงอำเภอกำแพงแสน จ.นครปฐม นอกจากจะได้เดินชมสวนสีเขียวร่มรื่นสไตล์ Tropical Rain Forest เรายังจะได้นั่งทานอาหารชิลๆ ท่ามกลางเสียงน้ำตกและเสียงน้ำในลำธารที่ไหลขับกล่อมชิลๆ กันอีกด้วย

Chonlatarn Cafe' & Restaurant ชลธารคาเฟ่แอนด์เรสเทอรองส์

Chonlatarn Cafe' & Restaurant ชลธารคาเฟ่แอนด์เรสเทอรองส์

Chonlatarn Cafe' & Restaurant ชลธารคาเฟ่แอนด์เรสเทอรองส์

Chonlatarn Cafe' & Restaurant ชลธารคาเฟ่แอนด์เรสเทอรองส์

Chonlatarn Cafe' & Restaurant ชลธารคาเฟ่แอนด์เรสเทอรองส์

ที่ตั้ง อยู่ภายในบริเวณสวนอาหารชลธาร เลียบคลองชลประทาน ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

เปิด ทุกวัน 9.00-17.00 น. (สามารถสั่งอาหารทานได้ในเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป)

โทร. 081-7585681, 097-0155039 

พิกัด GPS: https://goo.gl/maps/wb4miYqSDCzDhj4Q9หมอก คาเฟ่ - กรุงเทพฯ

อีกหนึ่งร้านที่กำลังมาแรงกับร้าน หมอก คาเฟ่ คาเฟ่เปิดใหม่สุดชิคตั้งอยู่แถวเลียบด่วนเอกมัย - รามอินทรา สำหรับใครที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติและบรรยากาศดีๆผสมผสานกับสไตล์ยุโรปอย่างลงตัว มีให้เลือกนั่งชิลกันได้ทั้งภายในร้านหรือถ้าหากใครชอบธรรมชาติ อยากออกไปกินลมชมวิวก็สามารถสั่งเครื่องดื่มไปดื่มทางด้านนอกได้ด้วยนะ ซึ่งด้านนอกนั้นร่มครึ้มไปด้วยต้นไม้มากมาย และยังติดริมน้ำอีกด้วยค่ะ ใครที่อยากได้บรรยากาศหมอกยามเช้าแนะนำว่าควรมาร้อนตอน 8.00-9.00 น. นะคะ เพราะเขาจะเปิดไอน้ำทำหมอกให้เราได้ถ่ายรูปเก๋ๆ บอกเลยว่าบรรยากาศดีแบบนี้ต้องมาเช็คอินกันให้ได้นะ!


ที่ตั้ง : 123/1 ถนน ประเสริฐมนูกิจ แขวง รามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร
ราคา : เริ่มต้นที่ 60 บาท
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ – ศุกร์ 8.00 – 17.00,
เสาร์ – อาทิตย์ 8.00 – 19.00
โทร : 094 639 2364
GPS : 
https://goo.gl/maps/hBwC6XKcjFmaRyWv9

ขมิ้น Camin Cuisine & Cafe

อยากหลบร้อนไปนั่งฟังเสียงน้ำตกที่ไหนสักแห่งต้องที่นี่เลย ขมิ้นคาเฟ่ เรียกว่ายกธรรมชาติมาทั้งสวนเลยก็ว่าได้ บรรยากาศดีมากก เหมาะแก่การไปนั่งชิลให้ธรรมชาติบำบัดเป็นที่สุด! เพราะด้านนอกนั้นเต็มไปด้วยต้นไม้ บ่อปลาคาร์ฟ พร้อมสายหมอกจางๆ ปกคลุมให้ความชุ่มฉ่ำ แต่หากใครกลัวจะร้อนทางร้านก็มีห้องแอร์ด้วยนะเป็นห้องกระจกที่สามารถมองเห็นภายนอกได้รอบด้านมีสองชั้นให้เลือกนั่งได้ตามใจชอบเลย ภายในร้านตกแต่งผสมผสานกันอย่างลงตัวเลยทีเดียว ไม่ว่าจะมุมไหนก็น่านั่งไปหมด

ที่ตั้ง : 151/3 ซอย ประเสริฐมนูกิจ 2 แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
ราคา : เริ่มต้นที่ 100 บาท
เวลาเปิด-ปิด : 8.00 – 22.30
โทร :  095 615 6615
GPS : 
https://goo.gl/maps/apAtcaqEosVvQZry8


Foreste Cafe - นนทบุรี

ปิดท้ายด้วยคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นในจังหวัดนนทบุรี นั่นก็คือ Foreste Cafe คาเฟ่สีเขียวย่านปากเกร็ด เติมความชิลในวันหยุด เรียกว่าไม่ต้องไปป่าไกลๆ ที่ไหนมาแค่แถวปากเกร็ดก็มีคาเฟ่สวยท่ามกลางธรรมชาติ ต้นไม้สีเขียวให้มานั่งเพลินๆ กับร้าน Foreste cafe ที่เมื่อก้าวเข้าไปในร้านก็เหมือนหลุดเข้าไปในป่าดิบชื้นมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะเลย ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายมาในราคาสบายกระเป๋า รีบแท็กเพื่อนชวนไปถ่ายรูปชิคๆ ไว้อัพโปรไฟล์กันจ้า


ที่ตั้ง : Foreste’ cafe by anna-nava ปากเกร็ด นนทบุรี

(เข้าได้ 2 ทาง จากซ.ติวานนท์-ปากเกร็ด 22 หรือเลี่ยงเมืองปากเกร็ด)

วันเวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร - อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่  07.00 - 19.00 น.

ราคา : เริ่มต้น 55 บาท

GPS :  https://goo.gl/maps/ZGiMMd5TtavicyaJ8


ไปถ่ายรูปกันต่อกับ

5 คาเฟ่ดอกไม้รับวาเลนไทน์ใจกลางกรุง>>https://www.chillpainai.com/scoop/11221/

5 ร้านห้อยขาริมน้ำนครปฐมสุดชิล นั่งกินบรรยากาศริมน้ำ>>https://www.chillpainai.com/scoop/11087