อากาศร้อนเวอร์ขนาดนี้ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวคลายร้อน ต้องทริปนี้เลยค่ะเพราะเราจะพาไปตะลอนเที่ยวเมืองรอง ตราด-จันทบุรี รับรองสนุกครบทุกรสชาติ พาหัวใจไปสัมผัสลมเย็นๆ ที่ริมทะเล นั่งรถรางเที่ยวรอบเกาะหมาก เพลิดเพลินกับบรรยากาศของเกาะกระดาด แวะชมพิพิธภัณฑ์ พายเรือคายัคข้ามเกาะ ชมวิวพระอาทิตย์ตก แล้วไปลิ้มรสความหวานที่ชุมชนขนมแปลก ตะลุยเที่ยวย่านเก่ากับชุมชนริมน้ำจันทบูร แวะช้อปของฝากน่ารักๆ ฟินแน่นอน ว่าแล้วก็ออกสตาร์ทกันเลยค่ะ 

  • เพื่อนๆ สามารถจองทริปนี้ได้นะคะ ติดต่อได้ที่ LINE :  DoubleEnjoy
  • มีส่วนลด 500 บาท เพียงเซฟรูปด้านล่างสกู๊ปใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง

ราคาทัวร์และวันเดินทาง 

ลดไปเลย 500 บาท แค่เซฟภาพนี้ใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง

 จองทัวร์นี้และสอบถามเพิ่มเติม LINE :  DoubleEnjoy


06.00 น. ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ 

ออกสตาร์ทจากกรุงเทพฯ กันแต่เช้าค่ะ พักผ่อนชาร์จพลังบนรถให้เต็มที่พร้อมเที่ยวพรุ่งนี้ เราจะเดินทางถึง จ.ตราด ประมาณ11.30 น. ค่ะ  

13.00 น. เดินทางไปเกาะหมาก 

หลังเดินทางมาถึง จ.ตราดเราก็แวะทานอาหารกลางวันชาร์จพลังพร้อมเดินทางต่อกันค่ะ จากนั้นเราก็เดินทางไปท่าเรือกรมหลวงชุมพรฯ เพื่อข้ามไปเกาะหมากค่ะ สำหรับการเดินทางนั้นเราเดินทางโดยเรือปาหนัน สปีดโบ๊ทค่ะ 

14.00 น. เดินทางถึงอ่าวนิด และเช็คอินเข้าที่พัก 

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45-60 นาที ก็มาถึงอ่าวนิดแล้ว จากนั้นเราก็เช็คอินเข้าที่พักค่ะ สำหรับคืนนี้เราพักกันที่ เกาะหมาก รีสอร์ทค่ะ พักผ่อนเอนกาย เก็บสัมภาระเรียบร้อยแล้ว ก็ตะลุยเที่ยวกันเลยค่ะ 

 เครดิตภาพจาก : booking.com

 15.00 น. นั่งรถรางชมเกาะหมาก 

กิจกรรมแรกของวันเราจะพาไปนั่งรถรางเที่ยวรอบเกาะหมากชมวิถีชีวิตของคนเกาะหมากกันค่ะ อีกหนึ่งเสน่ห์ที่ใครมาเกาะหมากก็ต้องหลงรักความเรียบง่ายและวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้าน พื้นที่ส่วนใหญ่บนเกาะเป็นพื้นที่สีเขียวรายล้อมไปด้วยต้นไม้ บรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการมาพักผ่อนมากๆ ใครรักความสโลว์ไลฟ์รับรองต้องตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้นเลยล่ะ 

นอกจากนี้ระหว่างทางจะมองเห็นวิวของเกาะกระดาดด้วย เกาะขนาดเล็กแต่เต็มไปได้ด้วยต้นไม้พร้าวเรียงรายนับไม่ถ้วน นอกจากธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์แล้วที่เกาะก็ยังเป็นที่อยู่อาศัยของกวางนับร้อยๆ ตัวเลยล่ะ 

นั่งรถชมวิวจนอิ่มเพลินกันแล้วก็มาแวะที่พิพิธภัณฑ์เกาะหมากกันค่ะ ที่นี่เป็นพื้นที่จัดแสดงข้อมูลเกี่ยวกับ ประวัติที่บรรพบุรุษมาตั้งรกรากกันตั้งแต่สมัยรัชกาลที่5 รวมถึงวิถีชีวิตดั้งเดิม ศิลปหัตถกรรม และภูมิปัญญาของคนเกาะหมาก เหมือนพาเรานั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาไปอดีตอีกครั้งเลยล่ะ  ที่นี่ยังมีไฮลต์อีกอย่างที่น่าสนใจคือเรือโซลาร์เซลล์ค่ะ เป็นเรือต้นแบบลำแรกของไทยที่มาประยุกต์ใช้กับการท่องเที่ยวเป็นการใช้ประโยชน์จากพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าค่ะ 

เดินเที่ยวชมเติมความรู้กันพอสมควรแล้ว จุดต่อไปเราจะไปกันที่สะพานสู่ฝันของชินนาม่อนอาร์ตรีสอร์ท อีกหนึ่งโลเคชั่นยอดฮิตที่ใครได้มาเซลฟีที่นี่จะได้รูปสวยๆจนหลายคนต้องอิจฉาแน่นอน ความพิเศษของสะพานแห่งนี้ คือเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดบนเกาะหมากมีความยาว500เมตร ขนานกับน้ำทะเลสีสดใสราวกับกระจก และจากปลายสะพานจะมองเห็นวิวเกาะหมากได้ 360 องศาเลยค่ะ ถ้าได้มายืนถ่ายรูปที่นี่รับรองว่าจะได้ภาพสวยๆ อัพลงโซเชียลจนหลายคนจนหลายคนอิจฉาแน่นอน

 18.30 น. ชมพระอาทิตย์ตก และทานอาหารเย็น 

ปิดท้ายด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติกของพระอาทิตย์ตกที่โคโค่เคปรีสอร์ท ถูกใจสายเซลฟีแน่นอนเพราะจะถ่ายรูปมุมไหนก็ฟินสุดๆ หรือจะนั่งเล่นรับลมตอนเย็นๆ ฟังเสียงคลื่นก็ฟินไปอีกแบบ อิ่มตากับวิวพระอาทิตย์ตกกันแล้ว ถึงเวลาดินเนอร์ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกที่ร้านอาหารโคโค่เคปรีสอร์ทแล้วค่ะ อิ่มท้องกันแล้วก็กลับรีสอร์ท นอนพักผ่อนเอาแรงพร้อมลุยเที่ยวพรุ่งนี้ค่ะ 

08.45 น. ทานอาหารเช้า และพายเรือคายัคข้ามไปเกาะขาม 

หลังทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาผจญภัยของเราแล้วค่ะ กิจกรรมแรกที่เราจะทำคือพายเรือคายัคไปเกาะขามกันค่ะ พายเรือท่ามกลางน้ำทะเลใสๆ ระหว่างทางก็สามารถเซลฟี่ได้รัวๆ เลยค่ะ แต่เราไม่ได้ขึ้นเกาะขามนะคะ แต่ถึงไม่ได้ขึ้นไปเกาะขามแค่ได้มาพายเรือก็คุ้มแล้ว แถมยังมีกิจกรรมทางทะเลสนุกๆ ให้ทำเยอะเลยค่ะ ทั้งดำน้ำดูฝูงปลา ว่ายน้ำกลางทะเลชมความสวยงามของโลกใต้ทะเลได้เต็มที่เลยค่ะ  

11.45 น. เดินทางกลับฝั่งอ่าวสวนใหญ่ เกาะหมาก  

หลังออกแรงกันมาจนเหนื่อยแล้ว เราก็กลับมาฝั่งอ่าวสวนใหญ่ แล้วเข้าที่พักอาบน้ำอาบท่าปลุกร่างกายให้สดชื่นจากนั้นไปทานอาหารกลางวันชาร์จพลังกันค่ะ อิ่มท้องแล้วก็มาเดินย่อยที่ริมหาดกันได้ ที่ริมชายหาดอ่าวสวนใหญ่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่วิวและบรรยากาศดีมากเป็นหาดค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะกับการมาเดินเล่นหรือจะนอนเล่นตากลมอ่านหนังสือเล่มโปรดก็ผ่อนคลายสุดๆ หรือสาวๆ จะเตรียมบิกินีตัวโปรดมาใส่นอนอาบแดดรับรองว่าฟินรับวิตามินกันจนหนำใจไปเลย ตกเย็นก็ไปทานข้าวที่ร้านอาหารกันค่ะจากนั้นก็กลับรีสอร์ทมาพักผ่อนเก็บแรงไว้ลั้ลลาต่อพรุ่งนี้ค่ะ 

09.00 น. เช็คเอ้าท์จากที่พัก เดินทางกลับ จ.ตราด 

วันสุดท้ายของทริปเช้านี้เราทานอาหารเช้าที่รีสอร์ทกันค่ะ อิ่มท้องแล้วเก็บสัมภาระและเช็คเอ้าท์ออกจากที่พัก จากนั้นเดินทางมาท่าเรืออ่าวนิดเพื่อลงเรือกลับจ.ตราดค่ะ ขากลับเราก็เดินทางด้วยเรือปาหนัน สปีดโบ๊ทเหมือนเดิม

10.00 น. มุ่งหน้าสู่ จ.จันทบุรี 

เที่ยวจ.ตราด กันจนจุใจแล้ว เดินทางไปจ.จันทบุรีกันต่อค่ะ บอกเลยว่าสายหวานต้องฟินแน่ๆ เพราะเราจะพาไป ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว ที่นี่มีขนมไทยโบราณให้เราได้ลิ้มลองเยอะมาก อาทิ ขนมม่อฉี,ขนมนิ่มนวล,ขนมควยลิง,ขนมติดคอ,ขนมหยกมณีฯลฯ เอาเป็นว่าเคลียร์ท้องให้โล่งๆก่อนไปแล้วกัน นอกจากขนมที่ละลานตาแล้ว อีกหนึ่งความน่าสนใจของที่นี่คือบรรยากาศความคลาสิกของชุมชนที่มีความเก่าแก่นานกว่า 100 ปี รับรองถูกใจสายแชะแน่นอนเพราะจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด 

อิ่มพุงกางกับของหวานแล้ว ไปกันต่อที่โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล หรือ อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล โบสถ์ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศไทย เป็นโบสถ์คริสต์คาทอลิกเก่าแก่ ดีไซน์การออกแบบโบสถ์เป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบโกธิค ภายในตกแต่งด้วยกระจกสีเป็นภาพนักบวชต่างๆ อีกจุดเช็คอินที่เมื่อมาจันทบุรีต้องมาเยือนสักครั้ง มาเถอะเพราะมันว๊าวมาก 

ถัดจากวิหารพระนางมารีอาฯ ไม่ไกลนัก ก็จะเป็นชุมชนริมน้ำจันทบูร อีกหนึ่งสถานที่ไฮไลต์ของจันทบุรี ที่นี่เป็นชุมชนเก่าแก่เราจะได้สัมผัสกลิ่นอายของความคลาสิก ทั้งวิถีชีวิตของผู้คน รวมถึงตึกแถว บ้านเรือน ร้านค้าที่อายุเกือบร้อยปี และภายในชุมชนก็มีมุมให้เราถ่ายรูปเยอะมาก ทั้ง Street Art  ร้านกาแฟเก๋ๆ พิพิธภัณฑ์ ให้สายเซลฟีอัพรูปลงโซเชียลรัวๆ รับรองได้รูปจนเมมเต็มแน่นอน นอกจากนี้ยังมีร้านของฝากให้เราได้ช้อปติดไม้ติดมือเพียบเลย 

12.30 น. สักการะศาลหลักเมืองจันทบุรี 

หลังทานอาหารกลางวันเรียบร้อยแล้ว ก่อนกลับเราพามาสักการะ ศาลหลักเมืองจันทบุรีกันค่ะ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจันทบุรี เพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ตัวเอง ชาวจันทบุรีเชื่อกันว่าพระเจ้าตากทรงสร้างขึ้นปี 2310 แต่ศาลที่เห็นอยู่ปัจจุบันนั้นได้รับการบูรณะขึ้นใหม่เนื่องจากศาลเดิมนั้นมีสภาพที่ทรุดโทรม มีลักษณะเป็นอาคารทรงไทยแบบจตุรมุข มีช่อฟ้าใบระกา และมีปรางค์ที่ด้านบน ทำให้ศาลมีความสง่างามมากค่ะ   

ปิดทริปด้วยการเที่ยวเลาะเลียบชายทะเล บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ถนนที่สวยที่สวยที่สุดในภาคตะวันออก ระหว่างทางเราก็จะแวะเซลฟี่กับจุดยอดฮิตกัน ที่เนินนางพญา ได้รูปจนหนำใจแล้วก็ออกเดินทางกันยาวๆ เลยค่ะ ถึงกรุงเทพฯ ประมาณ 20.00 น. ค่ะ  ใครอยากเที่ยวสุดฟินแบบนี้ รีบหาวันหยุดแล้วตามเรามาเลยค่ะ  

ลดไปเลย 500 บาท แค่เซฟภาพนี้ใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง


 จองทัวร์นี้และสอบถามเพิ่มเติม LINE :  DoubleEnjoy