หากใครกำลังหาที่พักผ่อนชาร์จแบตให้หายเหนื่อย แต่มีเวลาจำกัดและไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี  มาค่ะ...มาทริปนี้กับเราเลยค่ะ  จะพาตะลุยเที่ยวที่ “เขาค้อ” สัมผัสบรรยากาศดีๆ วิวหลักล้าน ไปกี่ครั้งก็ตกหลุมรัก เราจะพาไปท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเขาค้อ  จากนั้นก็ไปจิบกาแฟชมวิวสวยๆ ไหว้พระกลางหุบเขา สูดอากาศบริสุทธิ์ที่ทุ่งกังหันลม ปิดท้ายด้วยความเขียวขจีที่ ภูทับเบิก จะฟินแค่ไหนตามเรามาเลยค่ะ 

  • เพื่อนๆ สามารถจองทริปนี้ได้นะคะ ติดต่อได้ที่ LINE :  @PB8888
  • มีส่วนลด 500 บาท เพียงเซฟรูปด้านล่างสกู๊ปใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง

ราคาทัวร์และวันเดินทาง


ลดไปเลย 500 บาท แค่เซฟภาพนี้ใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง

จองทัวร์นี้หรือสอบถามเพิ่มเติม : LINE :  @PB8888


 05.30 น.  ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ 

ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง ก็จะถึงเพชรบูรณ์ค่ะ  ช่วงสายๆ เราก็แวะทานอาหารที่ร้านข้าวแกงบ้านสวนค่ะ จะถึงเพชรบูรณ์ประมาณ 12.00 น. ระหว่างทางก็พักผ่อนเก็บแรงไว้เที่ยวกันค่ะ

13.00 น. ชมพิพิธภัณฑ์สงคราม

หลังเดินทางมาถึงเพชรบูรณ์เราก็แวะทานอาหารกลางวันกัน จากนั้นก็ลุยเที่ยวกันเลยค่ะ จุดแรกที่เรามาคือพิพิธภัณฑ์สงคราม ที่นี่เคยเป็นฐานสำคัญในการรบกับคอมมิวนิสต์ บริเวณโดยรอบพิพิธภัณฑ์จะมีซากรถถัง และอาวุธที่เคยใช้สู้รบเมื่อครั้งเกิดสงครามถูกจัดวางเป็นจุดๆ ให้เราได้เดินชมรวบรวมไว้เยอะเลยค่ะ นอกจากนี้ภายในพิพิธภัณฑ์ก็มีห้องบรรยายให้ความรู้ด้วยค่ะ ใครที่ชอบเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์รับรองว่าถูกใจที่นี่แน่ๆ แถมวิวที่นี่ก็สวยไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ มีมุมให้เราถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้ในคอลเลคชั่นเพียบเลยค่ะ

จากนั้นเราก็มาที่อนุสาวรีย์ผู้เสียสละค่ะ อีกหนึ่งสถานที่ที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน และอยู่ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์สงครามมากนัก ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อยกย่องพลเรือน ทหาร ตำรวจ ผู้พลีชีพในการสู้รบ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีจุดชิมวิวที่สวยมากเนื่องจากที่นี่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงอีกหนึ่งแห่งของเขาค้อ ถ้ามองจากมุมด้านบนก็จะเห็นวิวโดยรอบของเขาค้อ เพอร์เฟกต์สุดๆ 


หลังเต็มอิ่มกับวิวที่แรกกันแล้ว ก็มาต่อกันที่พระตำหนักเขาค้อ ตั้งอยู่บนเนินเขาย่า อีกหนึ่งโลเคชั่นที่วิวสวยไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ เพราะที่นี่รายล้อมไปด้วยต้นสนเรียงรายเป็นแถวนับไม่ถ้วนและเต็มไปด้วยดอกไม้สีสันสวยงาม มีมุมให้โพสต์ท่าถ่ายรูปเยอะมากรับรองว่าได้รูปเรียกยอดไลก์กระจายเลยค่ะ บรรยากาศเหมาะกับการมานั่งเล่นชิลล์ๆ มาก รับรองเพลินอยู่ได้ทั้งวัน เพราะที่นี่สวยและอากาศดีมากๆ ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วนะ 

เต็มอิ่มกับความสวยของธรรมชาติกันแล้ว เราก็เดินทางมาต่อที่ พุทธสถานผาซ่อนแก้ว แลนด์มาร์กสำคัญของอำเภอเขาค้อ ไฮไลต์ที่เป็นเสน่ห์ทำให้คนหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสายคือความตระการตาของเจดีย์พระธาตุผาซ่อนแก้วสิริราชย์มนฤมิตตั้งอยู่บนยอดเขาสูง ตกแต่งด้วยกระเบื้องหลากสี เครื่องประดับ ถ้วยชามเบญจรงค์ บวกกับธรรมชาติโดยรอบเป็นภูเขาสูงโลเคชั่นคือเริ่ดมาก และบริเวณเดียวกันก็ยังมีหลายจุดให้เราได้เดินชม เช่น ศาลาปฏิบัติธรรม (ศาลาพระหยกเขียว), พระพุทธเลิศรัตนโชติมณี, ลานโพธิ์ และลานพระสีวลี ควรค่าแก่การมาเยือนมาก 

ใกล้กับพระธาตุผาซ่อนแก้ว ยังมีมหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ เป็นพระพุทธรูปสีขาวนั่งซ้อนกันอยู่บนฐานดอกบัวตั้งตระหง่านกลางหุบเขา สวยจนละสายตาไม่ได้เลยค่ะ นอกจากนี้บริเวณโดยรอบของวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วจะมองเห็นวิวภูเขาสีเขียวสดที่สลับซับซ้อนกันได้กว้างไกลสุดสายตา จะถ่ายรูปมุมไหน ก็ฟินๆ เลยล่ะ มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน 

หลังอิ่มตากับความสวยของวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วกันแล้ว เราก็แวะมาเติมความสดชื่นกันที่ ร้านสตอรี่ คัพ ร้านกาแฟที่วิวเริ่ดมาก ขอบอกเลยว่าต้องถูกใจสายเซลฟี่แน่นอน เพราะที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นมุมโมเดิร์น มุมเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุค มุมชมวิวริมหน้าต่าง มุมระเบียงนอกร้านท่ามกลางสวนเล็กๆ และสนามหญ้าสีเขียว หรือจะนั่งเล่นรับลมบนดาดฟ้ารับลมเย็นๆ สูดอากาศสะอาดๆ ฟินสุดๆ เลย

เครดิตภาพจาก : เฟซบุ๊ก Story Cup By Coffee Hill

เครดิตภาพจาก : เฟซบุ๊ก Story Cup By Coffee Hill

พักผ่อนจิบกาแฟจนหายเหนื่อยแล้วก็ลุยกันต่อเลยค่ะ จุดต่อไปที่เราจะพาไปคือทุ่งกังหันลมเป็นโครงการผลิตไฟฟ้า ตั้งเรียงรายอยู่บนเนินเขาสูง บรรยากาศดีมากเราจะมองเห็นกังหันตั้งแต่อยู่บนยอดเขาสีเขียวไล่ระดับกันแบบกว้างไกลสุดสายตา ตัดสลับกับสีสันสวยงามของดอกไม้สวยจนละสายตาไม่ได้เลยค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดที่มีลมพัดดีที่สุดตลอดทั้งปี รับประกันเลยว่าอากาศที่นี่บริสุทธิ์มากเลย มาแล้วจะได้ชมวิวหลักล้านอย่างแน่นอน

19.00 น. เข้าที่พัก

หลังทานอาหารเย็นเรียบร้อยแล้ว ก็เช็คอินเข้าที่พักกันค่ะ สำหรับคืนนี้เราพักกันที่ โรงแรมอิมพีเรียล ภูแก้ว โรงแรมสไตล์สวิสเซอร์แลนด์ท่ามกลางธรรมชาติที่บริสุทธิ์ของเขาค้อ พักผ่อนชาร์จพลังพร้อมลุยต่อพรุ่งนี้ค่ะ

-

เครดิตภาพจาก : booking.com

08.00 น. เดินทางสู่ ภูทับเบิก 

วันที่สองของทริปเราออกเดินทางกันแต่เช้าไปภูทับเบิกกันค่ะ เป็นที่เที่ยวที่ไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็ยังตกหลุมรัก เพราะภูทับเบิกนั้นโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภูเขาสลับซับซ้อนไล่เรียงระดับ และภูเขาแต่ละลูกถูกแต่งแต้มด้วยสีสันด้วยแปลงกะหล่ำปลี ทุ่งหญ้า ต้นไม้ และดอกไม้ จะเซลฟี่ไหนก็ฟินมากรับรองกดชัตเตอร์รัวจนนิ้วล็อคเลยล่ะ เป็นแหล่งชาร์จพลังที่เริ่ดมากอีกที่หนึ่งเลยค่ะ แค่มายืนสูดอากาศบริสุทธิ์ก็ฟินแล้ว รับรองว่าจะไม่อยากกลับบ้านเลยค่ะ 

12.00 น. ทานอาหาร และเดินทางกลับ 

หลังเที่ยวกันมาจนเหนื่อยแล้ว น้ำย่อยก็เริ่มประท้วงต้องแวะทานข้าวชาร์จพลังกันก่อนแล้วค่ะ แต่ก่อนเดินทางกลับเราก็แวะช้อปของฝากที่ ไร่กำนัลจุล เป็นศูนย์รวมของฝากทางการเกษตรมีของให้เราเลือกซื้อเยอะมากค่ะ ตั้งแต่อาหารยันผลิตภัณฑ์ดูแลผิว รับรองว่าช้อปจนกระเป๋าแบนเลยล่ะ 

จากนั้นบ่ายแก่ๆ เราก็เดินทางกลับกรุงเทพฯ กันค่ะ ถึงกรุงเทพฯ ประมาณ 19.00 น.ใครที่อยากมาเที่ยวชิลล์ๆ แบบนี้ รีบหาวันหยุดแล้วตามเรามาเลยค่ะ


ราคาทัวร์และวันเดินทาง

ลดไปเลย 500 บาท แค่เซฟภาพนี้ใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง

จองทัวร์นี้หรือสอบถามเพิ่มเติม : LINE :  @PB8888