ใครที่อยากไปเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช แต่ไม่รู้ว่าต้องจัดทริปไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะเราจัดมาเพื่อคุณแล้วว… เที่ยวครบทุกฟีล ทั้งวัดสวยงาม โบราณสถานทรงคุณค่า ออกไปสูดโอโซน “คีรีวง” แล้วแวะไปเช็คอินที่พัทลุง ใกล้ชิดธรรมชาติที่ทะเลน้อย ไปดูนก สัมผัสวิถีชุมชนริมน้ำปากพนัง รับประกันความตื่นตาตื่นใจ จัดกระเป๋าตามมาค้นหาเสน่ห์เมืองใต้กับเรามาเลยยย….
  • เพื่อนๆ สามารถจองทริปนี้ได้ที่นี่เลย http://bit.ly/2VcYfnv
  • ราคา 8,900 บาทต่อท่าน (เดินทางโดยรถตู้ปรับอากาศ 9 ที่นั่ง)
  • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID : @tangmotour
  • มีส่วนลด 500 บาท เพียงเซฟรูปด้านล่างสกู๊ปใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง หรือใส่โค้ด golocalchill ก่อนชำระเงินผ่านระบบ

ลดไปเลย 500 บาท แค่เซฟภาพนี้ใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง

19.00 น. ออกเดินทางจาก กรุงเทพฯ 

ถึงเวลาล้อหมุน ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ สู่จังหวัดนครศรีธรรมราชค่ะ 

08.30 น. สวัสดีนครศรีธรรมราช  

หลังจากใช้เวลาเดินทางกันมาทั้งคืนแล้ว เราก็มาถึงจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว เรามาแวะที่โรงแรมกันก่อนเพื่อทานอาหารเช้าและจัดการธุระส่วนตัวให้เรียบร้อย ก่อนไปบุกเมืองนครฯ กัน เสร็จสิ้นภารกิจทุกอย่างก็เริ่มเดินทางกันเล้ยย.. มาเมืองคอน แน่นอนว่าต้องแวะมา วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร  เป็นการเบิกทางเอากฤษ์เอาชัยกันหน่อย วัดมหาธาตุฯ ถือเป็นโบราณสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของภาคใต้  ไม่ว่าใครที่เดินทางมานครศรีธรรมราชหรือคนที่อยู่จังหวัดใกล้เคียงต่างก็มากราบขอพร พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ ภายในวัดยังมีโบราณสถานและโบราณวัตถุอีกเยอะมาก ที่นี่จึงล้ำค่าทั้งทางประวัติศาสตร์และจิตใจ 

เครดิตภาพจาก : thailandtourismdirectory

เครดิตภาพจาก  : tatcontactcenter

อีกหนึ่งจุดที่ผู้คนให้ความสนใจและมากราบขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย ก็คือ วิหารพระกัจจายนะ มหาเถระ หรือวิหารพระแอดค่ะ พระพุทธรูปที่มีรูปลักษณ์แตกต่างจากองค์อื่น คือมีร่างอ้วนท้วม ขอบอกเลยว่าที่นี่ศักดิ์สิทธิ์มาก คนมักจะมาขอพรเรื่องสุขภาพ ความเจ็บป่วย และขอลูก หรือเรื่องใดๆ ก็มักจะได้สมดังปรารถนา ได้ยินแบบนี้แล้วต้องปักหมุดตามมาแล้วนะ 

10.00 น. หอพระพุทธสิหิงค์  

ถัดจากวัดมหาธาตุฯ เราก็เดินทางมาที่ หอพระพุทธสิหิงค์ กันต่อค่ะ เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของนครศรีธรรมราชและเป็นศูนย์รวมใจของชาวภาคใต้ เชื่อกันว่าพระพุทธสิหิงค์ที่เป็นองค์จริงมี 3 องค์ในประเทศไทย คือ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ และนครศรีธรรมราช สายบุญต้องตามมาแล้วนะ 

เครดิตภาพจาก  : thai.tourismthailand


10.30 น. กำแพงเมืองเก่า 

หลังอิ่มบุญกันแล้ว ล้อหมุนเดินทางกันต่อค่ะ เราจะพามาอีกหนึ่งโบราณสถานที่สำคัญของเมืองนครฯ กันค่ะ นั่นคือ  กำแพงเมืองเก่า เป็นกำแพงที่เคยปกป้องเมืองนครฯ จากข้าศึก เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความเก่าแก่ เจริญรุ่งเรือง แต่ปัจจุบันก็มีการบูรณะใหม่ให้สวยงาม เพื่อพัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ มีมุมให้เราถ่ายรูป เดินเล่นเยอะมาก เดินได้เล่นเป็นชั่วโมงๆ แบบไม่เบื่อเลย 

เครดิตภาพจาก : เฟซบุ๊ก TAT : Nakhon Si Thammarat + Phatthalun

11.00 น. เดินทางสู่บ้านหนังตะลุง คุณลุงสุชาติ

จากนั้นเดินทางมาต่อที่ บ้านหนังตะลุง คุณลุงสุชาติ  เป็นศิลปินหนังตะลุงคนสำคัญของภาคใต้  ที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ประจำปี 2539 ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ให้เราได้เข้าชมด้วย ภายในจัดแสดงตัวหนังตะลุง เครื่องดนตรีที่ใช้ในการเชิดหนังตะลุงรวมถึงเครื่องใช้พื้นบ้าน  นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกเกี่ยวกับหนังตะลุงให้เราได้ช้อป ติดไม้ติดมือเป็นของฝากด้วยค่ะ มีให้เลือกเยอะมากชนิดที่ว่ากระเป๋าแบนเลยล่ะ 

เครดิตภาพจาก : tatcontactcenter

เครดิตภาพจาก : tatcontactcenter

13.00 น. วัดธาตุน้อย 

หลังจากเดินทางมาครึ่งวันแล้ว ก็แวะทานข้าวเที่ยวกันค่ะ ลิ้มรสความแซ่บของขนมจีนแบบวิถีใต้กันให้อิ่มท้องก่อน แล้วค่อยเดินทางต่อ จุดหมายต่อไปของเราคือ วัดธาตุน้อย เป็นวัดที่ชาวเมืองนครรวมถึงชาวใต้เคารพและศรัทธา เชื่อกันว่าพ่อท่านคล้าย หรือพระครูพิศิษฐ์อรรถการ อดีตเจ้าอาวาสวัดสวนขันและวัดพระธาตุน้อย มีวาจาที่ศักดิ์สิทธิ์มาก โดยที่วัดประดิษฐานพระเจดีย์พระสารีริกธาตุและสรีระของพ่อท่านคล้าย และเชื่อกันว่าสังขารของพ่อท่านคล้ายเแข็งเป็นหิน ทำให้ผู้คนต่างหลั่งไหลเข้ามากราบไหว้ไม่ขาดสาย

เครดิตภาพจาก : เฟซบุ๊ก TAT : Nakhon Si Thammarat + Phatthalung

15.30 น. ให้เขากอดเราที่ หมู่บ้านคีรีวง

ถามถึงดาราแห่งนครศรีธรรมราช ก็ต้องที่นี่เลย หมู่บ้านคีรีวง จุดเช็คอินยอดฮิต เป็นหมู่บ้านที่ได้ขึ้นชื่อว่าอากาศดีที่สุดในประเทศไทย เสน่ห์ของที่นี่คือความเงียบสงบ เป็นหมู่บ้านกลางหุบเขา มีสายน้ำเล็กๆ ไหลผ่านกลางหมู่บ้าน มาที่นี่แล้วนอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแล้ว เรายังได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านเรียบง่าย อยู่กินแบบพื้นบ้านอีกด้วยให้ความรู้สึกอบอุ่นมาก บอกเลยว่าฟินสุดๆ จนไม่อยากกลับบ้านเลย แล้วยังมีกิจกรรมให้เราทำเยอะมาก ทั้ง ปั่นจักรยานชมหมู่บ้าน ถ่ายรูป หรือจะเล่นน้ำจนฉ่ำปอดเลยก็ได้ 

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีผ้ามัดย้อมสินค้าขึ้นชื่อของที่นี่ให้เราได้เลือกซื้อเยอะมาก รับรองว่าหิ้วไปฝากใครก็หัวใจพองโตแน่นอน 

17.00 น. เดินทางกลับตัวเมืองนครศรัธรรมราช และเข้าที่พัก 

หลังเที่ยวกันจนอิ่มหนำแล้ว เราก็เดินทางกลับเข้าสู่ตัวเมืองนครฯ กันค่ะ  พร้อมทานอาหารเย็นชาร์จพลัง เดินเล่นตากลมชิลๆ แล้วก็เช็คอินเข้าที่พักกันค่ะ คืนนี้เราพักที่ โรงแรม @24 บูติกโฮเทลค่ะ 

เครดิตภาพจาก : booking.com


08.00 น. เดินทางสู่จังหวัดพัทลุง 

วันที่สามของการเดินทางวันนี้เราจะพาเดินทางไปจังหวัดพัทลุงค่ะ ชมวิวสวยๆ ของทะเลน้อย ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่  บนสะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม หรือ สะพานแห่งความสุข สะพานที่ยาวที่สุดของประเทศไทย เป็นจุดชมวิวที่สวยมากๆ เลย จะมองเห็นวิวทะเลสาบที่ไกลสุดลูกหูลูกตา สองฝั่งมีวิวธรรมชาติของทะเลน้อยและทะเลสาบสงขลา และยังอุดมสมบูรณ์ด้วยครอบครัวนกหลายสายพันธ์ จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านของนก สวรรค์ของคนรักธรรมชาติกันเลยค่ะ 

10.30 น. วังเจ้าเมืองพัทลุง 

หลังจากสูดเอาอากาศบริสุทธิ์จนเต็มปอดแล้ว เราก็ออกเดินทางไปยังจุดหมายต่อไปกันค่ะ นั่งรถออกมาประมาณ 20 กว่านาที ก็มาถึง วังเจ้าเมืองพัทลุง แล้วค่ะ หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า วังเก่า-วังใหม่ ลักษณะเป็นบ้านเรือนไทยทรงโบราณ เคยเป็นสถานที่ว่าราชการและที่พักของเจ้าเมืองพัทลุงแต่ก็ยังมีความสวยงามอยู่ พื้นที่ในวังจะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ วังเก่า และ วังใหม่ ภายในวังก็จะมีการจัดแสดงอุปกรณ์ ข้าวของเครื่องใช้โบราณต่างๆ ให้เราเข้าชมได้ รับรองว่าเพลินอยู่ได้ทั้งวันเลยล่ะ 

เครดิตภาพจาก : thailandtourismdirectory

เครดิตภาพจาก : thailandtourismdirectory

15.30 น. ชมโครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ 

บ่ายแก่ๆ เราก็เดินทางมาที่ อ.ปากพนัง กันต่อค่ะ เพื่อมาดูโครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ  ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9) พระราชทานโครงการมาเพื่อแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมต่างๆ  เราจะได้เห็นประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ์ ซึ่งเป็นจุดเด่นของโครงการ ในการแก้ปัญหาน้ำท่วม น้ำเค็ม และน้ำแล้ง จากนั้นเราก็จะไปดูพระตำหนักประทับแรมกันค่ะ ที่เกิดจากความร่วมมือของราษฎรสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นที่ประทับทรงงาน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีอีกหลายจุดให้เราได้เดินดูและศึกษาเยอะมากเลยค่ะ เดินเที่ยวเล่นกันได้เพลินๆ เลย

เครดิตภาพจาก  : เฟซบุ๊ก ปากพนัง นครศรีฯ

16.30 น. คอนโดรังนก 

จากนั้นเดินทางมาต่อที่ อ.ปากพนังกันค่ะ  เพราะเราจะพาไปดูคอนโดรังนก ไฮไลต์ที่ใครมาปากพนังก็ต้องแวะมาเที่ยวที่นี่ เป็นชุมชนที่เต็มไปด้วยตึกสูงซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของนกนางแอ่น จะเห็นภาพนกที่กำลังบินว่อนอยู่เต็มท้องฟ้าบวกกับวิวริมแม่น้ำปากพนัง ทำเลเรียกว่าเริ่ดมาก นอกจากนี้เราก็สามารถเดินเที่ยวในชุมชนได้ด้วยค่ะ เพราะมีบ้านและตึกแถวที่มีกลิ่นอายความคลาสสิกอยู่มีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก 

เครดิตภาพจาก  : เฟซบุ๊ก ปากพนัง นครศรีฯ

เครดิตภาพจาก  : เฟซบุ๊ก ปากพนัง นครศรีฯ

17.00 น. แหลมตะลุมพุก 

ตกเย็นแล้วเราก็จะพาไปดูวิวพระอาทิตย์ตกกันค่ะ รับรองว่าฟินจนตัวแตกแน่ๆ เรามากันที่ แหลมตะลุมพุก ค่ะ จุดชมพระอาทิตย์ตกที่ไม่ควรพลาดอย่างมาก แหลมตะลุมพุกมีลักษณะคล้ายพระจันทร์เสี้ยวยื่นหน้าลงในทะเล มีหาดทรายสีขาวตัดกับสีฟ้าครามของน้ำทะเลแทบจะละสายตาจากตรงนี้ไม่ได้เลยค่ะ บรรยากาศคือโรแมนติกสุดๆ     

เครดิตภาพจาก  : เฟซบุ๊ก ปากพนัง นครศรีฯ

18.00 น. เดินทางกลับ นครศรีธรรมราช 

เต็มอิ่มกับวิวพระอาทิตย์ตกที่น้ำทะเลแล้ว เราก็เดินทางกลับจังหวัดนครศรีธรรมราชกันค่ะ ออกเดินทางมาได้สักพัก ก็แวะเติมพลังให้อิ่มท้องก่อนจะเข้าที่พัก คืนนี้เราพักที่โรงแรม @24 บูติกโฮเทลเหมือนเดิมค่ะ นอนกันยาวๆ เก็บแรงไปลั้ลลาต่อพรุ่งนี้ค่ะ 

09.30 น. ไหว้พระขอพร วัดเจดีย์ 

เช้าวันสุดท้ายของทริป เราตื่นกันแต่เช้าและทานข้าวที่โรงแรมกันค่ะ เตรียมพร้อมเดินทาง วันนี้เราจะเดินทางไปที่อ.สิชลกันค่ะ เพื่อไป วัดเจดีย์ ที่ประดิษฐานของ “พ่อท่าน” พระพุทธรูปเก่าแก่เป็นที่ศรัทธาของชาวนครศรีธรรมราช ภายในวัดก็ยังมีอีกหนึ่งไฮไลต์ที่เมื่อมาแล้วต้องไปกราบขอพร คือ “ไอ้ไข่วัดเจดีย์” ส่วนมากคนจะมาไหว้ขอพรเรื่องโชคลาภและการค้าขาย เชื่อกันว่าได้ผลตามขอเลยล่ะ เพราะภายในวัดจะเต็มไปด้วยสิ่งของที่ผู้ที่ศรัทธาเอามาแก้บน พูดมาขนาดนี้แล้วต้องตามมาแล้วนะ 

13.00 น. กราบสักการะพระบรมธาตุไชยา 

ปิดท้ายทริปนี้เราเดินทางไปที่ อ.ไชยากันค่ะ จะพามากราบสักการะพระบรมธาตุไชยา ที่วัดพระบรมพระธาตุไชยาราชวรวิหาร สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นองค์เดียวที่ยังอยู่ในสภาพดีที่สุด  ตัวเจดีย์เป็นทรงปราสาทสถาปัตยกรรมแบบศรีวิชัย สวยมากค่ะ บริเวณโดยรอบก็มีพระพุทธรูป อื่นๆ อยู่อีกหลายองค์ และตรงลานกว้างกลางแจ้ง ก็มีพระพุทธรูปทรายแดง 3 องค์ ประดิษฐานอยู่ นอกจากนี้ภายในวัดก็ยังมีอีกหลายจุดที่น่าสนใจเราสามารถเดินเล่นได้เรื่อยๆ เลยค่ะ  

เครดิตภาพจาก  :  thailandtourismdirectory

เครดิตภาพจาก : การท่องเที่ยวแห่วประเทศไทย สำนักงานสุราษฎ์ธานี

18.30 น. ทานอาหารเย็น และเดินทางกลับกรุงเทพ

หลังเที่ยวกันจนเต็มอิ่มแล้ว ถึงเวลาต้องโบกมือลาทริป4 วัน 2 คืน กันแล้วค่ะ  เราออกเดินทางจาก อ.ไชยา มุ่งหน้าสู่ อ.หัวหินเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ (ถึงกรุงเทพฯ  23.00น.) ระหว่างทางก็แวะทานอาหารให้พร้อมสำหรับการเดินทางอันยาวไกล ใครอยากเที่ยวจัดเต็มแบนี้ แนะนำทริปนี้เลยค่ะรับรองว่าอิ่มจนจุกเลยล่ะ

จองทริปนี้กับทาง แตงโมทัวร์ได้ที่นี่  http://bit.ly/2VcYfnv

ลดไปเลย 500 บาท แค่เซฟภาพนี้ใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง

ราคาทัวร์และวันเดินทาง 

 

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID : @tangmotour


จองทริปนี้ได้ที่นี่ http://bit.ly/2VcYfnv