วันหยุดนี้ไปชมดอกไม้ฟุ้งๆ ที่คุ้งบางกระเจ้ากันไหม? ที่ “สวนดอกกะเจ้า” หรือ Dok Kachao in the city สวนดอกไม้เปิดใหม่ล่าสุด ในจังหวัดสมุทรปราการ พบกับดอกไม้นานาพันธ์กว่า 3 ล้านดอก บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ แถมยังได้ชมวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาสุดสวย พร้อมสูดอากาศดีๆ ที่บางกะเจ้า พื้นที่สีเขียวใกล้กรุงเทพฯวินาทีนี้ต้องโพสท่าท่ามกลางทุ่งดอกไม้เท่านั้นค่ะ ถึงจะเรียกว่าอินเทรนด์ ปฏิเสธไม่ได้เลยนะว่า เทรนด์นี้กำลังมาแรงมาก ช่วงนี้ดอกไม้กำลังบาน ใครๆ ก็นิยมโพสต์ภาพตัวเองยืนท่ามกลางสวนดอกไม้สวยๆ เมื่อกระแสมาแรงขนาดนี้ วันนี้เราเลยพาสาวๆ ไปเช็คอิน! แหล่งท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์สวนดอกไม้ใจกลางกรุง สวนดอกกะเจ้า (Dok Kachao in the city)

แลนด์มาร์คท่องเที่ยวแห่งใหม่ ตั้งอยู่ที่คุ้งกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ตื่นตาไปกับสีสันของดอกไม้ มากกว่า 3 ล้านดอก เนื้อที่กว่า 7 ไร่ บนโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา สำหรับไฮไลท์ มุมฮิตถ่ายภาพ ที่แนะนำมี 5 จุด จุดแรกทางเข้ามาข้างในสวนเป็นซุ้มรูปหัวใจเป็นมุมที่สวยและเก๋มาก ใครมาเป็นคู่รับรองต้องฟินแน่นอน

มาต่อในส่วนของร้านบูธขายตั๋วซึ่งมีทางบันไดขึ้นไปชมวิวยิ่งถ้าขึ้นไปตอนพระอาทิตย์ตกดินฟินสุดๆ

นอกจากความสวยของดอกไม้แล้วนั้นที่นี่ยังมีดินแดนลึกลับให้เข้าไปสัมผัสอย่างน่าทึ่งมาก ภายในมีการวาดภาพศิลปะที่ฝาผนังหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปตัวการ์ตูน รูปหัวใจ รูปดอกไม้ ใครมาแล้วไม่แวะถือว่าพลาดมาก

มาอีกมุมต้นไม้ที่มีเถ้าวัลย์เลื่อยทั้งเล็กและใหญ่ประดับด้วยดอกกล้วยไม้นานาพันธ์สาวๆ ที่เป็นสายเซลฟี่ต้องแอบแช๊ะภาพเก็บไว้แน่นอน

มุมสุดท้ายที่เบสิคแต่แอบชิคไม่เบาซุ้มชิงช้าสีขาวที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากสีให้ดูมีความน่ารักไม่เบาเลย โห้ว!เห็นแบบนี้แล้ว สาวๆ อย่ารอช้ารีบไปเช็คอินกันเถอะ! 


วิธีเดินทางไปสวนดอกกะเจ้า

1.เรือข้ามฝากจากท่าเรือวัดคลองเตยนอก (สามารถนั่งรถเมล์ สาย 4, 47 มาที่ท่าเรือ)

2.เรือข้ามฝากจากท่าเรือสำนักงานศุลกากร (มีที่จอดรถ)

3.เรือข้ามฝากจากท่าเรือกำนันขาว

4.เรือโดยสารจากท่าเรือบางน้ำผึ้งนอก ฝั่งบางนา (มีที่จอดรถ)

ค่าเข้าสวน : ผู้ใหญ่ 200 บาท, เด็ก 100 บาท

พิกัด : สวนดอกกระเจ้า บางกะเจ้า จ.สมุทรปราการ

GPS : https://goo.gl/maps/F4hiZYw4EhjnpnR98

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 18.00 น.

ติดต่อ : โทร. 089-894-3214

เฟซบุ๊ค : Dok Kachao


คาเฟ่-ร้านอาหารบางกะเจ้า : 10 คาเฟ่-ร้านอาหารบางกะเจ้า บรรยากาศสุดชิล ที่ต้องห้ามพลาด 

ที่พักบางกะเจ้า : 8 ที่พักนอนชิล สุดฟิน ที่คุ้งบางกะเจ้า

ทริปบางกะเจ้า : ปั่นจั๊กสัมผัสวิถีสโลว์ไลฟ์ 1 วันในบางกะเจ้า