เขาค้อได้สมญาว่าเป็น “สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย” อาจเป็นเพราะทิวทัศน์ที่โอบล้อมด้วยภูเขาสีเขียวขจี และยังมีอากาศเย็นแทบตลอดทั้งปี แต่เรากลับมองว่าเขาค้อมีเสน่ห์แตกต่างในแบบฉบับของตัวเอง แบบชนิดที่เห็นแล้วรู้เลยว่า “นี่แหละ!...เขาค้อ” และพอได้ยินว่าเขาค้อมีคาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุด บรรยากาศสวยแปลกตาสุดๆ เพราะสร้างอยู่บนต้นไม้ท่ามกลางป่าสน! เราเลยไม่พลาดที่จะไปตามรอย เอารีวิวมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกันค่ะ


Cedar ป่าสน cafe' @เขาค้อ เป็นคาเฟ่และร้านกาแฟเปิดใหม่ในโซนตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่มาในคอนเซ็ปต์การเป็นคาเฟ่บนต้นไม้ที่ล้อมรอบไปด้วยขุนเขาและป่าสนนานาพันธุ์ มีทั้งสนสองใบ สนสามใบ และสนห้าใบ บรรยากาศจึงร่มรื่นและเป็นธรรมชาติมากๆ เลยค่ะ


แรกเริ่มจุดเด่นของร้านนี้ คือที่นั่งภายในร้านจะสามารถโยกได้ ตามจังหวะของต้นสนที่เอนไหวไปตามสายลม เนื่องจากที่ร้านไม่ต้องการตัดต้นสนจึงใช้วิธีการยกฐานโครงสร้างเหล็กขึ้นมา แล้วสร้างปลูกคร่อมต้นสนโดยเจาะทะลุพื้นและหลังคาร้านแทน น่าเสียดายที่ตอนหลังมีปัญหาเรื่องน้ำฝนที่รั่วซึมจากหลังคา ทำให้ทางร้านจำเป็นต้องซีลบริเวณรอยต่อช่องว่างระหว่างต้นไม้ เราจึงไม่ค่อยรู้สึกถึงแรงโยกเวลาลมพัด แต่บรรยากาศรอบๆ ก็ยังจัดว่าดีงามน่ามานั่งจิบกาแฟฟังเสียงต้นสนอยู่ดีค่ะ


ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ทั้งโซฟานุ่มๆ ภายในร้าน ซึ่งตกแต่งโดยเน้นความเป็นธรรมชาติโดยกรุผนังและฝ้าเพดานโดยใช้ไม้สนนำเข้าจากรัสเซียโดยเฉพาะ ส่วนห้องน้ำเป็นสไตล์ลอฟท์แนวอิฐเปลือย พร้อมโถส้วมอัตโนมัติแบบญี่ปุ่น


ส่วนบริเวณระเบียงเทอร์เรซด้านนอกก็มีทั้งชุดโต๊ะเก้าอี้และเก้าอี้เคาน์เตอร์ทรงสูงให้นั่งจิบกาแฟ หรือใครอยากไปนั่งห้อยขาจิบเครื่องดื่มชมวิวก็ได้  ซึ่งมุมนี้ในวันที่อากาศดี ท้องฟ้าแจ่มใสสามารถมองเห็นวิวทุ่งกังหันลมเขาค้อ โดยเฉพาะในช่วงเย็นเรายังสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกได้อีกด้วย


สำหรับเมนูที่ร้านจะเน้นเสิร์ฟเมนูกาแฟ, เครื่องดื่มกับเค้กเป็นหลักค่ะ โดยทางร้านจะเน้นการเบลนด์กาแฟจากหลากหลายที่ เช่น กาแฟลาวและเมล็ดกาแฟทางภาคเหนือของไทย ซึ่งจะหอมกลิ่นผลไม้ค่อนข้างชัด และในส่วนเมนูกาแฟเย็นจะเน้นความเข้มและดาร์คไปเลย ประเดิมด้วยแก้วแรกกับเมนู “ลาเต้มัคคิอาโต้” ซึ่งตัวนี้จะเป็นซิกเนเจอร์ของที่ร้าน โดยใช้กาแฟที่ทางร้านเบลนด์เองทำให้ได้รสที่เข้มและหอมกลมกล่อม กลิ่นจะคล้ายๆ กับเฮเซลนัท แต่จะใส่วานิลลาไซรัปแทนซึ่งจะทำให้ชูความหอมเพิ่มขึ้น


ต่อมาเป็น “ลองโก้ ออเร้นจ์” กาแฟผสมน้ำส้มเข้มข้นและใส่น้ำผึ้งเพื่อตัดกับความเปรี้ยวของน้ำส้ม ดื่มแล้วสดชื่นสุดๆ


นอกจากนี้ ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ หลากหลายให้เลือกสั่ง ทั้งมัทฉะปั่นซึ่งทางร้านจะใช้มัทฉะแท้แบบเข้มข้น เช่นเดียวกันกับเมนูชาเขียวมะนาวน้ำผึ้ง ซึ่งก็ใช้ชาเขียวพรีเมี่ยมเกรดดีจนออกมาเป็นเมนูเครื่องดื่มที่ใครได้ชิมก็ติดใจ


ส่วนใครไม่ดื่มกาแฟแนะนำสั่งสมูทตี้มิกซ์เบอร์รี่ ที่มีส่วนผสมของสตอว์เบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ นำมาปั่นเป็นสมูทตี้แล้วใส่ไซรัปเพื่อเพิ่มรสชาติ เมนูนี้จัดเป็นตัวเครื่องดื่มขายดีของที่ร้าน ทานคู่กับเค้กเรดเวลเวทท้อปปิ้งด้วยโอรีโอ้สตรอว์เบอร์รี่ รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ และตัวเนื้อเค้กที่นุ่มละมุนลิ้น ตัดกับรสชาติเข้มข้นหวานมันของวิปครีมได้อย่างลงตัว 


ในช่วงที่อากาศหนาวๆ บางคนอาจอยากจิบชาอุ่นๆ ทางร้านก็ยังมีชาหอมๆ พร้อมเสิร์ฟกับเอแคลร์อร่อยๆ ที่เป็นเมนูขึ้นชื่อขายดีของทางร้าน บอกเลยว่ารสชาติกลมกล่อมเข้ากันกับน้ำชาร้อนๆ เป็นที่สุดเลยค่ะ


ใครอยากจิบกาแฟและเครื่องดื่มรสชาติดี ท่ามกลางบรรยากาศป่าสนแบบนี้ มาเช็คอินกันที่  Cedar ป่าสน cafe' at เขาค้อ กันได้เลยค่ะ


Cedar ป่าสน cafe' at เขาค้อ

สิทธิพิเศษ

ส่วนลด 15% เมื่อสั่งเมนูใดก็ได้คู่กับเค้ก (มูลค่า 89 บาท)

วิธีรับสิทธิ์

สแกน QR CODE ที่หน้าร้าน หรือไปที่ www.chillpainai.com/golocalthailand

ที่ตั้ง 106 หมู่ 1 ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
เปิด ทุกวัน 09.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 095-3286694
ราคา : เริ่มต้น  35 บาท
GPS : https://goo.gl/maps/GGgqWBHhTuA8m6s49