“เขาค้อ” เมืองท่องเที่ยวพักผ่อนตากอากาศชื่อดังของเพชรบูรณ์ ซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและธรรมชาติสวยๆ มากมาย แต่ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ และสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่อยู่ห่างไกลกันพอสมควร การเดินทางมาท่องเที่ยวเขาค้อส่วนใหญ่จึงจำเป็นต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นพาหนะในการเดินทาง สำหรับใครที่ไม่มีรถส่วนตัว แต่อยากมาเที่ยวเขาค้อพักผ่อนแบบชิลๆ สัก 2 วัน 1 คืน วันนี้เราจะพาไปแนะนำที่พักเขาค้อที่เดินทางสะดวก และอยู่ไม่ไกลจากที่เที่ยวแลนด์มาร์คอย่างวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว พร้อมแล้วตามไปเช็คอินกันเลยค่ะ


Holy Loft Khaokho (โฮลี่ลอฟท์ เขาค้อ) เป็นที่พักเล็กๆ น่ารักสไตล์ลอฟท์ ตั้งอยู่ติดริมถนนหมายเลข 12 ใจกลางเทศบาลตำบลแคมป์สนของอำเภอเขาค้อ จึงเหมาะกับนักเดินทางแบกเป้ที่ไม่มีรถส่วนตัว เพราะสามารถนั่งรถทัวร์มาลงที่ท่ารถบริเวณตลาดห้วยไผ่ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้สะดวก พิกัดที่พักหาไม่ยากเลยค่ะ...แค่ข้ามถนนมาแล้วมองหาป้ายชื่อ “Holy Loft” ที่อยู่ด้านหน้าอาคารสีเหลืองสะดุดตาก็ถึงแล้ว


ด้านล่างที่พักเปิดเป็นคาเฟ่และร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่น มีกลิ่นอายความเป็นคาเฟ่ญี่ปุ่นเบาๆ ด้วยที่นั่งแบบยกพื้นไม้สีน้ำตาลและโต๊ะญี่ปุ่นให้เรานั่งจิบชาชมความคึกคักของถนนเส้นหลักของเขาค้อ


เดินทางมาเหนื่อยๆ ระหว่างรอเช็คอิน ขอนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ แก้คอแห้งกันสักหน่อย ซึ่งที่ร้านก็มีเครื่องดื่มให้สั่งหลากหลาย ทั้งชา กาแฟ สมูทตี้ ไปจนถึงไวน์ชั้นดีที่นำเข้าจากต่างประเทศ เมนูเด็ดห้ามพลาดเลยคือ Holy Coffee กาแฟสูตรซิกเนเจอร์ของที่นี่ ที่ใช้กาแฟอะราบิก้าจากกัวเตมาลานำมาคั่วกลาง รสชาติจึงนุ่ม หอม กลมกล่อมคล้ายคาราเมลมัคคิอาโต้


หลังจากเติมพลังเรียบร้อยแล้ว เราไปสำรวจห้องพักกันก่อนค่ะ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 9 ห้อง แบ่งออกเป็นฝั่งวิวภูเขาและวิวถนน ซึ่งห้องพักแบบแรกที่เราจะพาไปชมคือ ห้อง Mountain View ห้องพักวิวภูเขาขนาดกะทัดรัด พักได้ 2 คน ภายในตกแต่งอย่างน่ารักน่าพักผ่อน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแอร์, ทีวี, ฟรี Wi-Fi, ตู้เย็น, กระติกน้ำร้อนและชากาแฟ รวมทั้งยังมีระเบียงเล็กๆ ให้นั่งเล่นชมวิวภูเขา ส่วนอ่างล้างหน้าและห้องน้ำของห้องนี้จะอยู่ด้านนอกระเบียงอีกที ภายในมีสุขภัณฑ์และเครื่องทำน้ำอุ่นให้ครบ


ห้องถัดมาคือ Suite Mountain View ห้องพักแบบสวีทวิวภูเขาที่มีขนาดห้องกว้างขวางมากยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มชุดโซฟานุ่มๆ ให้เรานั่งเล่นพักผ่อน ห้องน้ำของห้องนี้จะอยู่ภายในห้องพักเลยค่ะ ส่วนระเบียงด้านนอกก็มีชุดเก้าอี้ให้เรานั่งชมวิวภูเขาซึ่งสามารถมองเห็นวิวของวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วได้อีกด้วย


ปิดท้ายด้วยห้องพักแบบ 3 คน ซึ่งเหมาะสำหรับใครที่มาเที่ยวกันเป็นกลุ่ม ห้องนี้จะอยู่ชั้นล่างแต่ก็มีระเบียงให้นั่งจิบกาแฟชมวิวตอนเช้าๆ ได้เช่นกัน มีห้องน้ำในตัวและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่แพ้ห้องอื่นๆ แต่เพิ่มไซส์ตู้เย็นให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ซื้อของกินมาตุนเป็นเสบียงได้สบายเลยค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีห้องพักแบบที่ใช้ห้องน้ำรวม ซึ่งราคาเบาๆ เริ่มต้นแค่หลักร้อยเท่านั้น แถมยังรวมอาหารเช้าด้วยนะคะ โดยเราสามารถสั่งเครื่องดื่มมาทานที่หน้าห้องหรือใครอยากจะจิบไวน์ชิลๆ ตอนเย็นหลังจากออกไปเที่ยวมาทั้งวันก็ได้ ซึ่งที่พักก็อยู่ห่างจากที่เที่ยวแลนด์มาร์คของเขาค้ออย่างวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว 3 กม. ใช้เวลาขับรถเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น หากต้องการไปเที่ยวเขาค้อตามสถานที่ต่างๆ ก็สามารถแจ้งทางที่พักให้ติดต่อรถพานำเที่ยวได้เลย สะดวกสบายมากๆ เรียกว่าเป็นที่พักเขาค้อที่ตอบโจทย์นักเดินทางที่ไม่มีรถส่วนตัวจริงๆ ค่ะ


Holy Loft Khaokho (โฮลี่ลอฟท์ เขาค้อ)

ที่ตั้ง : 161 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ราคา 
 เริ่มต้น 800-1,500 บาท

โทรศัพท์ : 095-3169411
GPS :
 https://goo.gl/maps/vnUgL4weEFZnvpVb6