เชียงใหม่ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อใช่ไหมล่ะคะ....ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวสวยๆ อาหารเหนืออร่อยๆ แล้วก็ที่พักดีๆ อีกหลายแห่งที่เรียกว่าไปกี่รอบก็ไม่มีซ้ำเลยค่ะ สำหรับทริปเชียงใหม่ครั้งนี้เราเลือกไปพักที โมริ เนเชอรัล ฟาร์ม (Mori Natural Farm) ที่พักสไตล์ฟาร์มสเตย์ท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา สวนผักออแกนิค สายลม แสงแดดและอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แถมยังได้กลิ่นอายความเป็นอยู่ปุ่นด้วยนะ จะเป็นยังไงกันบ้างแพ็คกระเป๋าแล้วตามเรามาเลยโมริ เนเชอรัล ฟาร์ม (Mori Natural Farm) ตั้งอยู่ที่ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม ห่างจากที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง โป่งแยงซิปไลน์ จังเกิลโคสเตอร์ ประมาณ 10 นาที  เป็นฟาร์มสเตย์เล็กๆ  ที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นล้านนาและญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว เน้นบริการที่เป็นกันเองที่ได้ฟีลเหมือนมานอนบ้านญาติต่างจังหวัด  ที่สำคัญตัวที่พักยังตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาลำเนาไพรได้สวยมากๆ เลยล่ะจ้า

สำหรับบ้านพัก อยู่เพียงแค่ 4 หลัง กับอีก 1 ห้อง คือ บ้านเรียวคัง บ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นสำหรับ 2 คน , บ้านหลองข้าว บ้านพักสไตล์ล้านนาสำหรับ 2 คน,บ้านคอทเทจ เป็นบ้านเล็กๆ สไตล์ cottage garden สำหรับ 2 คน,บ้านโรงนา บ้านพักหลังใหญ่ที่สุดพักได้ 4-6 คน และห้องสุดท้าย ห้องทาทามิ ห้องเล็กๆ น่ารักแบบฉบับเจแปนปูพื้นด้วยเสื่อทาทามิของแท้จากญี่ปุ่นและนอนบนฟูกฟูตงแบบต้นตำหรับ

พาไปดูบ้านสุดฮิตของรีสอร์ทที่ใครๆ ก็อยากมาพักที่ บ้านเรียวคัง  บ้านพักหลังเล็กๆ สำหรับ 2 คน มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่นท่ามกลางสวนสวยและวิวหลักล้าน ด้านในมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ WiFi แอร์  ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น และห้องน้ำในตัวแบบ กึ่ง outdoor มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ไว้ให้นอนแช่ฟินๆ ด้วยนะ 

แอบกระซิบบอกว่าด้านในบ้านเขามีพร็อพเพิ่มบรรยากาศความเป็นเจแปนนิสอย่าง ชุดยูกาตะและรองเท้าเกี๊ยะแบบญี่ปุ่นให้เราด้วยนะ

ตกเย็นมานั่งชิลๆ ที่ระเบียงบอกเลยว่าฟินมากๆ


พาไปชมกันอีกหนึ่งหลังที่ บ้านหลองข้าว บ้านพักสำหรับ 2 คน (เสริมได้อีก 1 คน) เป็นบ้านทรงยุ้งข้าวของชาวเชียงใหม่ มี 1 ห้องนอน และห้องน้ำอยู่บนชั้น 2 ระเบียงยาวๆ นั่งดูวิวดอยแบบพานอราม่า และพื้นที่ใต้ถุน ขนาดใหญ่ ไว้นั่งตากลมเย็นๆ มีลานก่อกองไฟ ส่วนตัวในสนามหญ้า หน้าบ้านเลย

แต่ถ้าใครมากันเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนก็แนะนำให้พักที่ บ้านโรงนา (Barn House) บ้านพักสำหรับ 4-6 คน. (เสริมได้อีก 2 คน) เป็นบ้านแบบโรงนาสังกะสี 2 ชั้น สไตล์ Loft มี 2 ห้องนอน อยู่ชั้นบน และ 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่นมีทีวีจอใหญ่  ต่อเนื่องกับห้องทานข้าว มีมินิบาร์ ซิงค์ล้างจาน ตู้เย็น ไมโครเวฟ กาต้มนำ้เครื่องปิ้งขนมปัง  และเตาปิ้งย่างบาร์บีคิว

ตกเย็นก็มานั่งผิงไฟหน้าบ้านพร้อมทานมันหวานจากญี่ปุ่นบอกเลยว่าฟินมากๆ ถ้ามาถึงโมริแล้วไม่ได้ทานมันหวานญี่ปุ่นถือว่ามาไม่ถึงเลยนะ

พาไปดูกันที่ห้องอาหารซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านหลังใหญ่ด้านบนสุดของรีสอร์ท มีบริการทั้งอาหารเช้าและอาหารเย็นซึ่งวัตุดิบที่ใช้ส่วนใหญ่มาจากสวนผักปลอดสารในไร่ ไม่ว่าจะเป็นผักสลัด  มันหวานญี่ปุ่น หรือผลไม้ตามฤดูการอย่างสตรอเบอรี่ ข้าวโพดหวานให้เราสามารถหยิบชิมได้สดๆ จากต้นเลย

ขึ้นดอยมาทั้งทีไม่ได้มากินหมูกระทะก็เหมือนมาไม่ถึง ที่นี่เขาก็มีบริการจัดชุดหมูกระทะมาได้แบบจัดเต็มมากๆ แต่ถ้าใครว่าที่พักได้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นก็อยากทานอาหารญี่ปุ่นที่นี่เขาก็มีบริการหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ข้าวหน้าแกงกระหรี่ ข้าวหน้าปลาซาบะที่ไม่ว่าจะเป็นจานไหนก็อร่อยได้ฟีลญี่ปุ่นไม่แพ้กันเลย

ปิดท้ายกันด้วยความน่ารักของพนักงานต้อนรับตัวน้อยๆ 2 ตัว (ที่น่าฟัดมากๆ) มิกิและฮาชิ สุนัขพันธุ์อาคิตะที่เจ้าของบ้านพาออกมาเดินเล่นทุกเช้าเย็น ซึ่งเราสามารถไปเล่นและถ่ายรูปกับน้องๆ ได้ด้วยน้า เชื่อเลยว่าใครได้มาสัมผัสความเรียบง่ายและเป็นกันเองของที่นี่จะต้องประทับใจเหมือนกับเราแน่นอน...

ที่ตั้ง : 88/9 บ้านม่วงคำ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

ราคา : เริ่มต้น 3,300 บาท /หลัง

โทร : 081-787-8595

GPS : https://goo.gl/maps/SAfeiriTxK1zS2NU6