หากคุณชอบสะสมของเก่า หลงรักความเป็นวินเทจ แล้วมีโอกาสมาเที่ยวเมืองปายล่ะก็คุณจะต้องตกหลุมรักที่นี่เหมือนกับเราแน่นอน Reverie Siam Resort รีสอร์ทเล็กๆ ติดริมแม่น้ำปายมีกลิ่นอายโรแมนติกจากการตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจเกือบทั้งรีสอร์ท บรรยากาศภายในมีความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ และได้ที่สำคัญเป็นสถานที่ขอแต่งงานให้กับคู่รักสำเร็จมาหลายคู่แล้วด้วยนะ จะสวยโรแมนติกขนาดไหนตามเราไปสำรวจกันเลย

เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort) ตั้งอยู่ในตัวเมืองปาย ห่างจากถนนคนเดินประมาณ 10 นาที เป็นบูทีครีสอร์ทขนาดเล็กสไตล์วินเทจที่ผสมผสานการตกแต่งระหว่างความเป็นตะวันออกและตะวันตกเอาไว้ได้อย่างลงตัว บอกเลยว่าแค่เดินเข้ามาในตัวรีสอร์ทเหมือนกับว่าเราได้หลุดเข้าไปยังยุโรปในยุคโบราณสมกับชื่อรีสอร์ท Reverie Siam Resort ที่แปลว่า ภวังค์ หรืออีกในนึงก็หมายถึงว่าเมื่อเราเดินเข้ามายังด้านในรีสอร์ทก็เหมือนตกอยู่ในภวังค์ชวนให้คิดถึงถึงอดีตเลยล่ะค่ะ
เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)

ด้านในล็อบบี้เป็นแบบโอเพ่นแอร์เปิดโล่งเน้นการตกแต่งแบบล้านนา ด้านหลังมีสะพานทอดยาวให้เราเดินเข้าไปยังพื้นที่ด้านในรีสอร์ท ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 4 ประเภท คือ Deluxe Mountain View ห้องพักชั้นสองบนตัวอาคารมองเห็นวิวภูเขาได้ จำนวน 6 ห้อง, Deluxe Pool Access ห้องพักชั้นล่างที่สามารถเดินลงสระได้จกหน้าห้องพัก จำนวน 4 ห้อง, Deluxe Garden View ห้องพักวิวสวน จำนวน 2 ห้อง และบ้านพักแบบวิลล่าหลังใหญ่ จำนวน 6 ห้อง ซึ่งภายในห้องพักแต่ละห้องก็จะได้รับการตกแต่งที่ไม่ซ้ำกันเลย

เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort) เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)

สำหรับห้องแรกที่เราพาคุณมาสำรวจกันวันนี้ คือ  Deluxe Mountain View  ห้องพักขนาด 50 ตารางเมตรบนตัวอาคารชั้น  2  สามารถมองเห็นวิวภูเขาและสระว่ายน้ำได้  มีจำนวนทั้งหมด 6 ห้อง ตกแต่งด้วยโทนสีสว่างมีความสวยหวาน ละมุนและโรแมนติกไปในตัว

เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)

ด้านในมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็นทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ  กระติกน้ำร้อน ไดร์เป่าผม ชุดโซฟา และความพิเศษที่เพิ่มความวินเทจให้กับห้องนี้ก็อยู่ที่เครื่องเล่นแผ่นเสียงไม้สุดคลาสิกและโต๊ะหนังสือไม้ขนาดใหญ่  เชื่อเลยว่าหากใครเป็นคนรักการอ่านหนังสือหรือชอบฟังเพลงเป็นทุนเดิมอยู่แล้วต้องชอบห้องนี้แน่นอน

เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)

อีกหนึ่งสิ่งที่เราประทับใจมากๆ เลยก็คือห้องน้ำของที่นี่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง แบ่งออกเป็นทั้งโซนแห้งและเปียกอย่างชัดเจน มีให้เลือกทั้งอ่างอาบน้ำและฝักบัว รวมถึงการตกแต่งที่สวยงามไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ซึ่งดูจากการเลือกของตกแต่งแต่ละชิ้นแล้วผู้ออกแบบต้องมีความตั้งใจมากๆ เลยล่ะค่ะ 

เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)

พาไปดูบ้านพักในโซน Villa กันบ้าง สำหรับบ้านพักแบบวิลล่าจะเป็นบ้านพักขนาดใหญ่ตั้งอยู่ด้านในสุดใกล้กับแม่น้ำปายมีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากกว่าโซนอื่นๆ ด้านในมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่แพ้กัน แต่ความพิเศษอยู่ที่ภายในห้องน้ำที่มีอ่างจากุชชี่ที่สามารถเปิดหน้าต่างออกไปชมวิวสวนส่วนตัวในช่วงกลางวัน หรือถ้าตกกลางคืนอยากชมดาวและแสงจันทร์ระหว่างแช่น้ำเราก็แค่แหงนหน้าขึ้นไปมองด้านบนได้เพราะด้านบนเขาทำเป็นเพดานกระจกใสไว้ให้โดยเฉพาะเลยล่ะจ้า บอกเลยว่าหากใครมาเป็นคู่เราก็แนะนำให้เลือกพักแบบวิลล่ากันนะ

เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)

เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)

อีกหนึ่งความพิเศษของบ้านพักแบบวิลล่านี้ยังมีสวนและพื้นที่นั่งเล่นแบบส่วนตัว ได้อารมณ์เหมือนเรามาพักผ่อนที่บ้านพักต่างอากาศของตัวเองเลย

เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)

สำรวจห้องพักกันแล้วเราพาไปชมพื้นที่ส่วนกลางในโซนอื่นๆ กันบ้าง บอกเลยว่าสิ่งอำนวยความสะดวกของที่นี่ไม่ธรรมดาจริงๆ ค่ะ เพราะแค่สระว่ายน้ำก็มีให้เราเลือกกันถึงสองสระที่ใครชอบสระว่ายน้ำแบบสมัยใหม่ก็สามารถใช้สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ แต่ถ้าใครชอบแบบธรรมชาติแนะนำให้มาว่ายกันที่สระหินที่เราสามารถมาใช้บริการได้ตั้งแต่เวลา 08.00 - 20.00 น.กันเลย

เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)

พาไปเดินเล่น นั่งพักผ่อนที่ศาลาพักใจริมน้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งมุมที่ใครไม่อยากนั่งอยู่ห้องก็สามารถมานั่งเล่นชิลๆ อ่านหนังสือกันที่มุมนี้ได้เลย

เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)

สำหรับเย็นวันนี้เราก็ขอฝากท้องไว้ที่ห้องอาหาร Silhouette Bar & Restaurant ห้องอาหารสไตล์วินเทจที่ให้ทั้งความรู้หราและคลาสสิกไปพร้อมกันด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และของสะสมเก่าๆ หลายชิ้น มีมุมให้เลือกนั่งหลายมุมให้เลือกถ้าอยากกินเบาๆ สั่งไวน์มาจิบก็แนะนำให้นั่งโซนด้านบน หรือถ้าจะกินจริงจังจัดจานใหญ่เลือกนั่งโซนด้านล่างก็สะดวกดีเลย

เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)

ในส่วนของเมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย อาหารฝรั่ง และอาหารท้องถิ่น ซึ่งแต่ละเมนูก็จะเน้นใช้วัตถุดิบที่หาได้จากในท้องถิ่นและเป็นวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพทั้งสิ้น สำหรับเมนูแนะนำที่เราสั่งมาวันนี้ก็มี สปาเกตตีคาโบนาร่า รสชาตินวลๆ กลมกล่อม ซี่โครงหมูราดซอสมะขาม รสชาติหอมหวานกำลังดี เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งปายทอดกรอบและผักสลัดท้องถิ่น และ แซลมอนฟิลเลย์ แซลมอนย่างสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งพูเร น้ำมันเลมอนผักชีลาวราดด้วยซอสโยเกิร์ต 

เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)

นอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่สะดวกครบครันมากๆ แล้วที่นี่ยังมีบริการรถรับส่งเข้าไปยังถนนคนเดินปาย และมีกิจกรรมเสริมต่างๆ อาทิ ล่องแพ เดินป่า คอร์สทำอาหาร เล่นโยคะ หรือจะถ้าอยากรีเควสมื้อเย็นสุดโรแมนติกให้คนสำคัญก็แนะนำให้จอง Champagne Sunset Dinner เอาไว้หนึ่งวันล่วงหน้าเพื่อพาคนรู้ใจไปดื่มแชมเปญนั่งชมพระอาทิตย์ตกกันที่ซีเคร็ทเพลสของรีสอร์ทกันนะ เรียกได้ว่าเหมาะเป็นที่พักสำหรับคู่รักจริงเลยใช่ไหมละคะ หากใครกำลังมองหาที่พักสำหรับวันหยุดธรรมดาๆ ให้กลายเป็นวันพิเศษของคนสำคัญอยู่ล่ะก็อย่าลืมมาพักกันที่ เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท กันนะ

เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)

เรเวอร์รี่ สยาม รีสอร์ท (Reverie Siam Resort)

ที่ตั้ง : 476  หมู่ 8 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

ราคา : เริ่มต้น  (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามโรงแรมโดยตรง)

โทร : 053-699-871

FB : Reverie Siam

GPS : https://goo.gl/maps/brr1DFhMnFm4f9hC6