มีเวลาวันเดียวไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ งานนี้หนุ่มนิว ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต จึงมาขออาสาเปิดมุมมองใหม่ๆ ในการท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ที่ใครๆ ก็สามารถไปได้ พาชาวชิลไปไหนไปนั่งล้อ ราง เรือ เที่ยวสุขใจที่คลองบางหลวงกันค่ะ

เพราะการเดินทางเดี๋ยวนี้สะดวกสบาย เที่ยวกรุงเทพฯ ได้ง่ายๆ โดยสามารถใช้ขนส่งสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถไฟฟ้า และเรือ เที่ยวโดยไม่ต้องง้อรถส่วนตัวให้เปลือกน้ำมัน แถมประหยัดพลังงานไปได้อีกนะเธอ ทริปนี้หนุ่มนิวเลยเริ่มต้นที่เสาชิงช้าจ้า โบกพี่รถตุ๊กตุ๊ก ให้ไปส่งที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ จากนั้นก็นั่งบีทีเอสไปลงสถานีบางหว้า

นั่งรถไฟ้าปื๊ดดด เดียว ก็มาถึงสถานีบางหว้าแล้วค่าาา จากนั้นพี่นิวของเราก็พาเราไปนั่งเรือที่ท่าเรือบางหว้าไปยังคลองบางหลวง วึ่งจะมีเรือให้บริการฟรีของกทม. ไปยังคลองบางหลวงในวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 8.00-18.00 น. โดยมีเรือให้บริการทุกชั่วโมงกันเลย

จุดแรกที่แวะพักคือวัดกำแพงบางจากวัดเก่าแก่ของชุมชนในย่านนี้ ภายในพรุอุโบสถประดิษฐานหลวงพ่อบุษราคัมซึ่งสร้างในสมัยอยุธยาตอนกลางสวยงามมากเลยค่ะ 

จากนั้นเดินทางมายังตลาดคลองบางหลวงซึ่งตอนนี้เขาจัดงานเสน่ห์คลองบางหลวงตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 63 ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.00-16.00 น.  ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย รวมทั้งยังมีของโอท็อป สินค้าในชุมชน ที่แสดงถึงภูมิปัญญาท้องถิ่นให้เราเลือกซื้อเลือกหากลับบ้านไปเป็นของขวัญของฝากคนที่บ้านได้อีกด้วย พร้อมกันนั้นยังมีกิจกรรมล่องเรือชมวิถีชีวิตสองฝั่งของชาวคลองบางหลวง เป็นงานที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่า 

อ๊ะ ซึ่งหลังวันที่ 23 กุมภาพันธ์ก็ยังสามารถมาเที่ยวคลองบางหลวงได้ตลอดเลยนะคะ เพราะที่นี่มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมายเลยล่ะค่ะ เช่นบ้านศิลปิน บ้านไม้โบราณทรงมะนิลาที่สร้างล้อมเจดีย์ย่อมุม 12 อยู่  ซึ่งที่นี่รวบรวมงานศิลปะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย ภาพวาด ข้าวของเครื่องใช้โบราณ และไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการแสดงหุ่นละครเล็กที่จะมีให้ชมวันละ 1 รอบ เวลา 14.00 น. 

นอกจากนี้ภายในตลาดคลองบาลหลวงยังมีร้านอร่อย ร้านขางของฝากให้เลือกชิม เลือกช้อปมากมายเลยล่ะค่ะ วันหยุดนี้ใครอยากหาเวลามาสัมผัสวิถีชีวิตสุดสโลว์ไลฟ์ริมแม่น้ำก็ลองมานั่งรถ ราง เรือ เที่ยวคลองบางหลวงกันได้เลย ใครสนใจเรื่องราวข่าวสารการท่องเที่ยว การเดินทางในกรุงเทพฯ มหานครสามารถไปโหลดแอปพลิเคชัน BKK Connect ติดเครื่องไว้เลยจ้า