รู้ไหมว่าตุรกี...อยู่ใกล้แค่เอื้อม? ชิลไปไหนขอชวนเพื่อนๆ เปิดวาร์ปไปยังประเทศตุรกี ที่ 'พระนครแซ่บ คาเฟ่' ร้านอาหารและคาเฟ่เปิดใหม่ จ.พระนครศรีอยุธยา ฟังจากชื่อร้าน ‘พระนครแซ่บ คาเฟ่’ อาจจะสงสัยว่า พระนคร และ ตุรกี เกี่ยวข้องกันยังไงใช่ไหมล่ะ? คำตอบก็คือ ร้านนี้ได้ผสมผสานระหว่างความจัดจ้านของรสชาติอาหารไทย-อีสาน กับบรรยากาศและกลิ่นอายของกาแฟและขนมหวานที่ส่งตรงมาจากตุรกี บอกเลยว่ามาร้านนี้ร้านเดียวได้ถึงสองบรรยากาศเลยนะ ที่สำคัญ…มุมถ่ายรูปเพียบ!แค่ก้าวแรกที่เดินเข้าไปในร้าน 'พระนครแซ่บ คาเฟ่' ก็รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในดินแดนตุรกีแล้วค่าาาา~ เริ่มตั้งแต่ภายนอกร้านที่เป็นตึกสไตล์ Loft ดูดิบๆ เท่ห์ๆ ดึงดูดให้เราเดินเข้าไปในร้านแบบด่วนๆ พอเข้ามาในร้านก็จะเริ่มได้กลิ่นหอมของกาแฟตุรกี ลอยมาเตะจมูก ตรงเคาน์เตอร์กาแฟนี้ เราสามารถมายืนดูกรรมวิธีการชงกาแฟแบบตุรกีแท้ๆ ที่ใช้ความร้อนจากทราย เรียกได้ว่าคนตุรกีเขาดื่มกาแฟกันแบบไหน เราก็สามารถดื่มได้แบบนั้นเป๊ะๆ เลยล่ะค่ะ

ร้าน 'พระนครแซ่บ คาเฟ่' จะแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันนะคะ

สำหรับโซนคาเฟ่ จะมีทั้งหมด 2 ชั้น (เปิดบริการ 08.30 - 18.00 น.) ขอยืนยันคำเดิมว่า บรรยากาศที่นี่เหมือนได้วาร์ปไปอยู่ในประเทศตุรกีจริงๆ เลยล่ะ ด้วยของการตกแต่งร้าน ซึ่งส่วนมากจะเป็นของสะสมของพี่กุง เจ้าของร้าน ที่ค่อยๆ เก็บสะสมทีละชิ้นสองชิ้น เวลาเดินทางไปเที่ยวในประเทศแถบอาหรับ รวมถึงการสร้างสรรค์เมนูต่างๆ โดยเฉพาะกรรมวิธีในการชงกาแฟของที่นี่ ที่ใช้ทั้งอุปกรณ์และเมล็ดกาแฟส่งตรงมาจากตุรกี แถมในแต่ละเมนูยังมีเรื่องราวประวัติศาสตร์ของ ‘ดินแดนสองทวีป’ แทรกอยู่ด้วย ใครสนใจเรื่องราวของตุรกีเพิ่มเติมก็สามารถพูดคุยกับพี่ๆ น้องๆ พนักงานในร้านได้เลยนะ อาจจะอินจนอยากไปเที่ยวตุรกีจริงๆ เลยก็ได้!


ส่วนโซนร้านอาหาร จะอยู่ที่ชั้น 1 ของร้าน (เปิดบริการ 10.00 - 21.00 น.) อาหารของที่นี่จะเน้นไปทางอาหารอีสาน ที่แม้จะพ่วงความเป็นตะวันตกเข้าไป แต่ยังคงความเผ็ดแซ่บเอาไว้ตามชื่อร้าน ใครแวะมาทาน ห้ามพลาดสั่งเมนู ‘ไส้กรอกอีสาน’ ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านด้วยนะคะ


เมนูแนะนำ

- ชุด Turkish Coffee (กาแฟตุรกี+ขนม Turkish Delight)

- ชาทับทิม

- ออร์เดิร์ฟอีสาน

- ลาบเบค่อน

- ตำหลวงพระบาง

- ไส้กรอกอีสาน


เวลาเปิด - ปิด : ร้านเปิดทุกวัน (โซนคาเฟ่ 08:30 - 18:00) (โซนร้านอาหาร 10:00 - 21:00) 

พิกัด : อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา

GPS : https://goo.gl/maps/QRz9mv34cQxHLp7c6

เบอร์โทร : 089-171-7068


ที่พักอยุธยา : 10 ที่พักอยุธยาอัพเดทใหม่ หลบร้อนไปนอนชิค เช็คอินที่พักสุดฮิปใจกลางเมืองเก่า

คาเฟ่อยุธยา : เช็คอิน 10 คาเฟ่อยุธยาบรรยากาศดี จิบกาแฟ แลเมืองเก่า อยุธยาเก๋าอย่าบอกใคร

ที่เที่ยวอยุธยา : 10 จุดเช็คอินอยุธยา มาเมืองเก่าของเราแต่ก่อน ห้ามพลาดเที่ยวไหนบ้าง