จะดีแค่ไหนถ้าหากเราได้ตื่นมาชมวิวเขาค้อ ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ สายลมแสนสดชื่น และดอกไม้ที่บานสะพรั่ง พร้อมกับได้ชมวิวของทุ่งกังหันลม แลนด์มาร์คของเขาค้อได้ทั้งวัน เราจะพาคุณไปแนะนำให้รู้จักกับที่พักเขาค้อบรรยากาศสุดชิล ที่มาพร้อมกับวิวสวยๆ ทั้งหมดที่ว่ามานี้...ที่ “ฟลอร่าล์ฮิลล์ เขาค้อ”


ฟลอร่าล์ฮิลล์ เขาค้อ (Floral Hill Khaokho) เป็นที่พักเขาค้อบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่ในตำบลทุ่งสมอ ในอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ มาพร้อมกับจุดเด่นอย่างวิวภูเขาแบบพาโนรามา และวิวแบ็คกราวน์อย่างทุ่งกังหันลมเขาค้อซึ่งสามารถมองเห็นได้จากบริเวณรีสอร์ทที่มีเนื้อที่ถึง 9 ไร่ โดยตัวบ้านพักแต่ละหลังนั้นตั้งลดหลั่นอยู่บนเนินเขาท่ามกลางธรรมชาติ รายล้อมด้วยแมกไม้นานาพรรณ ทั้งต้นสนฉัตร, ดอกม่วงมงคล ฯลฯ ซึ่งก็เข้ากับคอนเซ็ปต์ของที่นี่ คือ เป็นที่พักกลางหุบเขาที่เต็มไปด้วยดอกไม้แห่งความสุข ที่จะทำให้ผู้ที่มาพักผ่อนได้รับความสุขตลอดช่วงระยะเวลาที่พักที่นี่นั่นเองค่ะ


สำหรับห้องพักที่นี่ มีทั้งหมด 17 หลัง มีให้เลือกถึง 4 รูปแบบ คือ บ้านแฝดที่เป็นห้องพักคู่จำนวน 2 ห้องติดกัน, บ้านเดี่ยวทรงไทย 5 หลัง และบ้านพักหลังใหญ่ที่สามารถพักได้สูงสุดถึง 6 คน ส่วนใครมากันยกแก๊งค์ แต่อยากได้บรรยากาศแบบเป็นส่วนตัว แนะนำบ้านพักหลังใหญ่แบบ Family ที่มี 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัวและห้องนั่งเล่น สามารถพักได้ถึง 16 คน พร้อมยังมีห้องจัดเลี้ยงประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ไว้บริการ หากใครสนใจจะจัดเลี้ยงสังสรรค์ หรือจัดเป็นกรุ๊ปสัมมนานอกสถานที่ ทางรีสอร์ทก็สามารถรองรับได้สูงสุด 50-60 คนแบบสบายๆ เลยค่ะ


เราไปสำรวจห้องพักแบบแรกกันกับ บ้านไม้ทรงไทย ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบ 1-2 ห้องนอน พักได้ตั้งแต่ 2-4 คน ด้านหน้าห้องพักยังมีชานระเบียงให้นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจใต้เงาไม้สุดร่มรื่น บรรยากาศเหมือนมาพักบ้านสวนที่ต่างจังหวัดเลยค่ะ


ความประทับใจแรกของเราคือความเนี้ยบของห้องพักที่สะอาดสะอ้านมากๆ นับตั้งแต่พื้นห้องที่เป็นพื้นไม้เงาวับ ไปจนถึงชุดเครื่องนอนที่นุ่มหอมน่าทิ้งตัวลงนอนพักผ่อนเป็นที่สุด พร้อมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบ ทั้งแอร์,ทีวี,ตู้เย็น,กระติกน้ำร้อน,ชากาแฟและน้ำดื่มให้ทานฟรี


ภายในห้องพักมีห้องน้ำในตัวทุกหลัง พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น ไปจนถึงอุปกรณ์อาบน้ำอย่างสบู่,แชมพู และผ้าเช็ดตัวให้พร้อมทุกอย่าง บรรยากาศดูอบอุ่นน่าพักผ่อนมากๆ


และถ้าหากมากันมากกว่า 2 คน ก็ยังมีบ้านไม้ทรงไทยขนาด 2 ห้องนอน ที่นอกจากห้องนอนใหญ่ด้านหน้าแล้ว ยังมีห้องนอนเล็กด้านหลัง ขนาดกะทัดรัดพักได้ 2 คนกำลังพอดี แต่ห้องนอนเล็กนี้จะไม่มีแอร์และห้องน้ำในตัวให้นะคะ แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะร้อนเพราะทางที่พักมีพัดลมติดผนังให้ แถมตอนกลางคืนที่นี่อากาศเย็นสบาย ยิ่งหากเป็นช่วงหน้าหนาวไม่จำเป็นต้องเปิดแอร์เลยค่ะ


ส่วนใครมากับเพื่อน 4-5 คน แต่ไม่อยากพักแยกกัน แนะนำจองบ้านแฝดที่เป็นห้องพักคู่จำนวน 2 ห้องติดกัน มีระเบียงนั่งเล่นด้านหน้าที่สามารถเดินเชื่อมไปหากันได้สะดวก ภายในตกแต่งสไตล์โมเดิร์น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบไม่แพ้ห้องแรกเลยค่ะ ที่สำคัญ หากใครเป็นสายโซเชียลรับรองต้องถูกใจ เพราะที่นี่เค้ายังมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณรีสอร์ท รับรองว่าไม่พลาดอัพเดทเทรนด์ในโลกโซเชียลกันแน่นอน


ภายในห้องพักตกแต่งสไตล์โมเดิร์นดูอบอุ่นสะอาดตา มาพร้อมกับเตียงขนาดคิงไซส์ 2 เตียงที่สามารถพักได้ 4 คนเลยค่ะ และยังมีห้องน้ำในตัวพร้อมสุขภัณฑ์และเครื่องทำน้ำอุ่นให้สะดวกสบาย


จุดเด่นอีกอย่างของห้องพักโซนนี้ คือชานระเบียงหน้าห้องพักที่สามารถมองเห็นวิวทุ่งกังหันลมเขาค้อได้อย่างชัดเจน ตื่นปุ๊บ..ฟินกับวิวสวยๆ ปั๊บได้เลยทันที!


นอกจากนี้ โซนวิวกังหันลมยังมีห้องพักแบบเตียงเดี่ยว เผื่อใครอยากพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวอีกด้วย โดยเพิ่มชุดโซฟานั่งเล่นพักผ่อนไว้ให้เรานอนเล่นดูทีวี, อ่านหนังสือชิลๆ หรือจะนั่งชมวิวหน้าระเบียงห้องก็ได้


หากใครอยากมาปาร์ตี้หมูกระทะหรือหรือซื้อของสดมาปิ้งย่างบาร์บีคิวกันเอง ก็สามารถแจ้งล่วงหน้าได้ โดยทางรีสอร์ทจะจัดเตรียมเตาปิ้งย่างพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อม โดยมีค่าบริการเพิ่มเติมในส่วนของเตาและถ่านนิดหน่อยค่ะ หรือหากหิวขึ้นมาก็สามารถใช้บริการที่ “บุปผาสโมสร” ห้องอาหารภายในรีสอร์ท ซึ่งให้บริการอาหารเช้า ทั้งสไตล์อเมริกันเบรคฟาสต์อย่างแฮม, ไข่ดาว, ขนมปัง, สลัดผักออร์แกนิคที่ใช้ผักสดๆ ในท้องถิ่นที่ปลูกในเขาค้อ ต้องบอกว่าทีเด็ดของที่นี่คือน้ำสลัดอะโวคาโดที่ทางรีสอร์ททำเอง รสชาติดีมากๆ จนลูกค้าติดใจขอซื้อน้ำสลัดกลับบ้านกันเลยทีเดียว


ไฮไลท์อีกอย่างคือบริเวณด้านบนของห้องอาหารยังมีดาดฟ้าซึ่งสามารถเห็นทิวทัศน์โดยรอบ ทั้งวิวทุ่งกังหันลม และวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ซึ่งถ้าวันไหนเป็นช่วงท้องฟ้าเปิดอากาศดีสามารถมองเห็นวิวได้ไกลถึงภูทับเบิก โดยเฉพาะใครที่โชคดีมาพักในช่วงปลายฝนต้นหนาว เรายังจะได้ลุ้นชมวิวทะเลหมอกตอนเช้าจากหน้าที่พักได้เลยอีกด้วย


เรียกได้ว่า ฟลอร่าล์ฮิลล์ เขาค้อ เป็นที่พักบรรยากาศดี ที่นอกจากจะวิวสวยสุดๆ แล้ว ยังพร้อมบริการต้อนรับแขกที่มาพักทุกคนอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง หากใครได้ลองมาพักที่นี่สักคืนแล้ว เชื่อว่าจะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ


ฟลอร่าล์ฮิลล์ เขาค้อ (Floral Hill Khaokho)

ที่ตั้ง 109 หมู่ 8 ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
โทรศัพท์ : 096-7120081, 094-1921792

ราคา : Lo-Season เริ่มต้น 1,000-6,000 บาท 
               Hi-Season 
เริ่มต้น 1,500-8,000 บาท (รวมอาหารเช้า)
GPS :
 https://goo.gl/maps/Dw4MZAfcUgWx2FdF8