พาเพื่อนๆ ไปดูงานดอกไม้ประจำปีของปาร์คนายเลิศกับงาน Nai Lert Flower & Garden Art Fair 2020 ที่จะเนรมิตพื้นที่กว่า 20 ไร่ ณ ปาร์คนายเลิศ ให้กลายเป็นสวนดอกไม้ใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน ความสุข และคุณค่าทางศิลป์ วัฒนธรรมNai Lert Flower & Garden Art Fair 2020 จัดเป็นครั้งที่ 34 ถือเป็นงานที่สืบสานตำนานงานดอกไม้แห่งแรกของประเทศไทย งานนี้ก็จะมุ่งเน้นการสืบทอดงานศิลปวัฒนธรรมไทย ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่จะกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่หันมาใส่ใจ ให้ความสำคัญและชื่นชมกับธรรมชาติรอบตัวมากขึ้น อีกทั้งสนับสนุนและต่อยอดความสามารถทางด้านศิลปะวัฒนธรรมให้กับเยาวชนไทย

งานดอกไม้ ณ ปาร์คนายเลิศ จะจัดขึ้น 4 วันเท่านั้นนะคะ ตั้งแต่ 30 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ แต่ทีมงานเตรียมงานกันมา 8 เดือน ภายใต้แนวคิด “The World” พบไฮไลท์ภายในงานมากมาย เช่น การแสดงโคมจีน, โคมไฟ 12 นักษัตร และนี่เลยค่ะ พรมกลีบดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งทีมงานของเรา เก็บภาพช่วงที่โรยดอกไม้ ซึ่งเป็นดอกไม้สดๆ นะคะ ก่อนงานวันจริงมาฝากเพื่อนๆ ด้วยต้องใช้ความปราณีตมากๆ

นอกจากนี้ยังมีจัดแสดงประติมากรรมโคมระย้าดอกไม้ (Floral Chandelier) และการจัดสวนภายใต้แนวคิด “พลังพฤกษาแห่งความยั่งยืน” (Apothecary Garden) ซึ่งได้มีประกาศผลการแข่งขันกันไปก่อนหน้านี้ การแข่งขันนี้ก็เพื่อให้เยาวชนและคนรุ่นใหม่ได้พัฒนาทักษะทางด้านงานศิลปะและงานฝีมือผ่านการประกวด เพื่อต่อยอดในระดับประเทศและนานาชาติ ซึ่งผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ เงินรางวัล และประกาศนียบัตร พร้อมบินลัดฟ้าไปร่วมชมงานดอกไม้ เชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ 2020 (Chelsea Flower Show 2020) ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

แล้วก็ยังมีตลาดนัดอาหารและงานศิลปะสุดฮิปที่อยู่ท่ามกลางหมู่มวลของดอกไม้ด้วยค่ะ ย้ำอีกครั้งนะคะว่างานจัดแค่ 4 วันเท่านั้น คือ 30 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ และรายได้จากการจัดงานมอบให้โรงพยาบาลอุ้มผาง จังหวัดตาก อีกด้วยล่ะค่ะ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB : Nai Lert Flower & Garden Art Fair

บัตรเข้าชมงาน : ผู้ใหญ่ 150 บาท และเด็ก 80 บาท

พิกัด : https://goo.gl/maps/hBG5np97Dk4SadcD7 


สวนดอกไม้โคราช : รวม 5 เทศกาลสวนดอกไม้รับลมหนาวในโคราช

สวนดอกไม้เชียงใหม่ : 5 สวนดอกไม้เชียงใหม่ สวยหยุดจนฉุดไม่อยู่แล้วจ้า