ตรียมเก็บกระเป๋าให้พร้อม เพราะเราจะพาทุกคนไปเช็คอินกันที่สถานที่ท่องเที่ยว Unseen แห่งภาคอีสานทั้งหมดเป็นเวลา 4 วัน 2 คืน!  เริ่มตื่นเต้นแล้วสิ จะมีที่ไหนบ้างนะ เรามาชมกันเลยจ้า


  • เพื่อนๆ สามารถจองทริปนี้ได้นะคะ ติดต่อได้ที่ LINE :  DoubleEnjoy
  • มีส่วนลด 500 บาท เพียงเซฟรูปด้านล่างสกู๊ปใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง

ราคาทัวร์และวันเดินทาง 

 

ลดไปเลย 500 บาท แค่เซฟภาพนี้ใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง

 

จองทัวร์นี้และสอบถามเพิ่มเติม LINE :  DoubleEnjoy

Day 1 

21.00 น.ออกเดินทาง

เริ่มต้นทริปเราออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ด้วยรถยนต์ในตอนกลางคืนเพื่อเดินทางไปที่จังหวัดขอนแก่นกันค่ะ ออกกลางคืนไปถึงที่โน่นเช้ามืดเพื่อจะได้เก็บที่เที่ยวต่างๆให้ได้เยอะที่สุดค่ะ

Day 2

05.00 น. เดินทางถึงขอนแก่น

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมงก็เดินมาทางถึงจังหวัดขอนแก่นโดยสวัสดิภาพค่ะ เรามาแวะเติมพลังกันที่ร้าน เอมโอช ร้านที่มีเมนูหลากหลายให้เราได้เลือกไม่ว่าจะเป็น โจ๊ก ต้มเลือดหมู หรือไข่กระทะ ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ตี 4 ค่ะ พอเติมพลังกันเสร็จก็มาเริ่มเดินทางไปจุดเช็คอินจุดแรกของเรากันเลยดีกว่า นั่นก็คือ ทะเลบัวแดง บึงหนองหานกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี โดยจากขอนแก่นไปยังทะเลบัวแดงใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เราก็ไปถึงทะเลบัวแดงประมาณ 6 โมงเช้าเพื่อรอต้อนรับแสงอาทิตย์แรกกันที่ทะเลบัวแดง

พอมาถึงเราต้องนั่งเรือโดยสารที่ท่าเรือบ้านเดียม ซึ่งที่นี่มีให้บริการเรือโดยสารนั่งได้ประมาณ 2- 6 คน โดยใช้เวลาไปกลับประมาณ 1 ชั่วโมงเราก็จะได้พบกับทุ่งบัวแดงขนาดใหญ่เต็มไปด้วยบัวแดงที่กำลังชูช่อรับแสงอาทิตย์เป็นภาพที่สวยงามและประทับใจมากๆ9.00 น. อนุสรณ์สถานโฮจิมินห์ 

จากนั้นเราก็ไปต่อกันที่อนุสรณ์สถานโฮจิมินห์ แหล่งท่องเที่ยวและเรียนรู้แนวประวัติศาสตร์ที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักท่าน โฮจิมินห์ บุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาวเวียดนาม ผู้ซึ่งเคยอพยพมาอยู่ที่เมืองแห่งนี้ โดยภายในอาคารมีการจัดแสดงรูปปั้นเคารพของประธานโฮจิมินห์เพื่อให้ผู้คนเข้าไปกราบไหว้ รวมไปถึงสถานที่จำลองต่างๆที่รอทุกคนเข้าไปเรียนรู้และสัมผัส ใครที่ผ่านมาแถวนี้ต้องไม่พลาด

 

10.30 น. ศูนย์วัฒนธรรมไทยจีนและศาลเจ้าปู่ย่า

 ไปต่อกันที่ศาลปู่- ย่า หรือ ศูนย์วัฒนธรรมไทยจีนและศาลเจ้าปู่ย่า ศูนย์รวมและอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม วิถีบรรพชนและหลักปรัชญาของชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดอุดรธานี ภายในตกแต่งสวยงามสไตล์จีนเลยค่ะ บอกเลยว่ามาที่นี่มีอะไรให้ชมเยอะมากๆ เพราะศาลเจ้าแห่งนี้กว้างและใหญ่มากๆ แล้วยังมีกิจกรรมและมุมถ่ายรูปให้เลือกอีกเยอะแยะมากมายเลยนะ


11.00 น. แวะทานอาหารร้าน วีที แหนมเนือง / วัดป่าภูก้อน

 จบครึ่งวันไปแบบชิลๆ มาพักชาร์จแบตกันก่อนที่ร้าน วีที แหนมเนือง ร้านอาหารเวียดนามต้นตำรับแหนมเนืองแห่งอุดรธานี นอกจากจะดังในจังหวัดอุดรธานีแล้ว VT แหนมเนือง ยังดังไกลไปทั่วประเทศ ไม่ว่าจะอยู่ไหนก็สามารถสั่งไปกินที่บ้านได้ง่ายๆเลย ว่าแล้วไปดูกันดีกว่า จะน่ากินขนาดไหนนะ

แหนมเนืองอร่อยๆ พร้อมเมนูอาหารเวียดนามเพื่อสุขภาพมากมายเลยล่ะค่ะ แถมราคายังไม่แพงอีกด้วยนะ


อิ่มท้องกันแล้วพร้อมออกลุย! มุ่งหน้าไปต่อกันที่ วัดป่าภูก้อน อีกหนึ่งสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปอุดรธานี ที่นี่คือวัดสวยท่ามกลางขุนเขา ตั้งอยู่ในอำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี ห่างจากตัวเมืองอุดรธานีไปประมาณ 120 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือพระวิหารพระพุทธไสยาสน์ พระวิหารหลังคาสีฟ้าที่ตั้งอยู่บนเขา


17.00 น. วัดผาตากเสื้อ

เสร็จแล้วล้อหมุนออกเดินทางกันต่อ เราขับรถไป วัดผาตากเสื้อ อ.สังคม จังหวัดหนองคาย สถานที่ท่องเที่ยวอันซีนแห่งเมืองหนองคายที่มีไฮไลท์อย่างทางเดินกระจก Skywalk นั่นเอง

จากจุดชมวิว Skywalk เป็นจุดชมวิวพื้นกระจกใสที่เราสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขงและฝั่งประเทศลาวได้แบบพาโนราม่า ถ้าหากมาช่วงหน้าหนาวจะมีโอกาสมองเห็นทะเลหมอกสวยๆ ปกคลุมทั่วบริเวณ เรียกว่าเป็นที่เที่ยวแลนด์มาร์คห้ามพลาดอีกแห่งเลยแหละ


19.00 น. เดินทางถึง อ.สังคม จ.หนองคาย ทานอาหาร เข้าที่พัก

ปิดท้ายวันที่สองกันที่ร้านอาหาร ริมแม่น้ำโขง  ทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำโขง บอกเลยว่าฟินสุดๆ และคืนนี้เราพักที่ สังคมริเวอร์วิว ที่พักริมน้ำในอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย โดยที่นี่มีทั้งทีพักและร้านอาหารให้บริการ เตรียมตัวพักผ่อนเก็บแรงไปลุยต่อวันพรุ่งนี้กันเถอะDay 3

05.30 ไปชมทะเลหมอกห้วยอีสัน

ตื่นแต่เช้าเพราะเราจะไปชมทะเลหมอกห้วยอีสันกันค่ะ นี่คือจุดชมวิวทะเลหมอกสุด UNSEEN ที่สวยสุดๆ อีกจุดหนึ่งของหนองคาย เราต้องนั่งรถอีแต๊กขึ้นไปกันค่ะ วิวแม่น้ำโขงและภูเขาฝั่งลาวจะทำให้คุณสดชื่นกันแต่เช้าเลย

 

 

07.30 น. วัดถ้ำศรีมงคล 

เก็บของแล้ว Check out ออกจากที่พัก มุ่งหน้าไปทริปแรกของวันที่ วัดถ้ำศรีมงคล อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม หนองคาย ที่มีไฮไลท์อย่างถ้ำดินเพียง ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นถ้ำพญานาคใช้เดินทางสู่เมืองบาดาล ภายในถ้ำมีเส้นทางคดเคี้ยวเชื่อมต่อกันมากมาย ลึกลับน่าค้นหามากๆเลย

บางช่วงในถ้ำศรีมงคลนั้นทางเดินแคบมากๆ ต้องระวังและฟังคำแนะนำของไกด์ดีๆ โดยเฉพาะช่วงสุดท้ายก่อนจะไปถึงทางออกที่เราต้องคลานกับพื้นผ่านช่องหินแคบๆ แนะนำใส่ชุดทะมัดทะแมง หรือเตรียมเสื้อผ้ามาเปลี่ยนไว้เผื่อเลอะสำรองไว้ก็ดีค่ะ


12.00 แวะทานข้าวแล้วเที่ยววัดพระบาทภูควายเงิน

หลังทานอาหารแล้วก็มุ่งหน้าสู่เชียงคาน จังหวัดเลย อีกหนึ่งแลนมาร์คที่อยากพาทุกคนไปเช็คอิน! เริ่มต้นทริปจังหวัดเลยของเรากันที่ วัดพระบาทภูควายเงิน เป็นวัดที่สำคัญของเชียงคาน หากมาถึงเชียงคานแล้ว เราไม่ได้มาสักการะพระพุทธบาทที่วัดแห่งนี้ ก็เหมือนกับว่าเรามาไม่ถึงเชียงคาน โดยวัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองเชียงคานได้อีกด้วย


14.30 น. เที่ยวแก่งคุดคู้ เชียงคาน จ.เลย

จากนั้นจะพาทุกคนไปที่ แก่งคุดคู้ แก่งแห่งนี้เกิดจากการทอดตัวของก้อนหินเป็นแนวลงไปในแม่น้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวยอดฮิตของอำเภอเชียงคานเลยก็ว่าได้ ที่มีทัศนียภาพสวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลยนะ ซึ่งในเดือนกุมภาพันธ์ - พฤษภาคม จะเป็นช่วงที่น้ำในแม่น้ำโขงลด ทำให้เราสามารถมองเห็นเกาะแก่งได้ชัดเจน


มาต่อกันที่ วัดศรีคุณเมือง อีกหนึ่งวัดโบราณที่อยู่ในเชียงคาน มีจุดเด่นคือจิตรกรรมฝาผนังที่มีหลากหลาย และเป็นแหล่งรวมงานศิลปะทั้งแบบล้านนาและล้านช้างดังที่เห็นได้จากโบสถ์ของวัดศรีคุณเมือง


18.00 น. ถนนคนเดินเชียงคาน / เข้าที่พัก

 ตกเย็นถึงเวลาไฮไลท์ของเชียงคานค่ะ นั่นก็คือ ‘ถนนคนเดินเชียงคาน’ ตอนสี่โมงเย็นจนถึงประมาณสี่ทุ่มของทุกๆ วันจะมีพ่อค้าแม่ขายมาตั้งร้านต่างๆมากมาย โดยเราจะมาฝากท้องและปิดทริปวันที่สามอย่างเป็นทางการกันที่นี่ แต่นอกจากอาหารแล้ว ยังมีของใช้และของที่ระลึกกิ๊บเก๋ต่างๆมากมายให้เลือกติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านอีกด้วย


 

Day 4

06.00 น.  ตักบาตรข้าวเหนียวที่ถนนคนเดินเชียงคาน

วันนี้จะพาทุกคนตื่นแต่เช้าตรู่เพื่อไปใส่บาตรข้าวเหนียวที่ถนนคนเดินเชียงคาน ซึ่งการตักบาตรข้าวเหนียวเป็นอีกกิจกรรมที่คนมาเที่ยวเชียงคานต้องไม่พลาด


08.00 น. แวะคาเฟ่ Crystal Box Coffee  

หลังจากตักบาตรข้าวเหนียวเสร็จก็กลับมาพักรับประทานอาหารเช้ากันที่ที่พักก่อน Check out ออกเดินทางไปเติมความหวานกันที่ Crystal Box Coffee  กันค่ะและเมื่อมาถึงที่นี่บอกเลยว่าพร้อมเป็นเบาหวานสุดๆ เพราะแต่ละเมนูนั้นน่ากินไปหมดเลย เลือกไม่ถูกเลยแหละ ขอเหมาหมดเลยได้ไหมเนี่ย! แต่ที่นี่เค้ามีเมนูแนะนำอยู่นะ สำหรับคนที่ยังไม่พร้อมเป็นเบาหวาน และเอาใจสายเขียว นั่นก็คือ Greentea Honey Toasts สูตรเฉพาะของทางร้านเลย โดยที่นี่จะใช้น้ำผึ้ง 100 % เท่านั้นนะ เสิร์ฟร้อนๆ หอมๆ บอกเลยว่าฟินสุดๆ


12.00 น.  แวะเที่ยวสวนหินผางาม

 หลังจากพักรับประทานอาหารเที่ยงกันแล้ว เราจะไปเช็คอินที่ สวนหินผางาม หรือ ที่หลายๆคนเรียกว่าคุนหมิงเมืองเลย เป็นสวนหินประกอบด้วยภูเขาขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ กระจายอยู่ทั่วบริเวณ มีชื่อเรียกต่างๆ ภายในมีเส้นทางเดินสลับซับซ้อน บางช่วงดูลึกลับตื่นเต้นคล้ายกับผจญภัยอยู่ในเขาวงกต บางช่วงต้องปีนป่ายเพิงหิน หรืออาจต้องมุดลอดโพรงถ้ำ สนุกและตื่นเต้นสุดๆนึกว่าไปเล่นกิจกรรมแอดเวนเจอร์! ไม่ต้องไปไกลถึงจีนกันแล้ว


และแล้วก็ถึงเวลาหมดสนุกถึงเวลาที่จะต้องโบกมือลาจังหวัดเชียงเลยกันแล้วล่ะค่ะ เพราะเราต้องนั่งรถกลับกรุงเทพกันแล้ว! (ถึง กทม ราวๆ 23.00 น.) 


ออกเดินทางกันมาสักพัก เราก็มาแวะรับประทานอาหารเย็นกันที่ร้านอาหารในตัวเมืองเพชรบูรณ์ ก่อนที่จะตีตั๋วนอนยาวไปเลยจ้า ใครที่อยากมาเก็บจุดเช็คอินแบบ Unseen เราขอแนะนำทริปนี้เลย รีบกาปฏิทินหาวันว่างกันเลยจ้า


ราคาทัวร์และวันเดินทาง 

 

ลดไปเลย 500 บาท แค่เซฟภาพนี้ใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง

 

จองทัวร์นี้และสอบถามเพิ่มเติม LINE :  DoubleEnjoy