ถ้าพูดถึงทะเลที่ใกล้ๆ กรุงเทพแบบว่าไปได้ทั้งแบบเช้าเย็นกลับ หรือจะจัดเป็นทริป 2 วัน 1 คืน ก็คงหนีไม่พ้นทะเลบางแสน นอกจากจะใกล้กรุงเทพเดินทางแค่ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึง ก็ยังมีที่เที่ยวจุดเช็คอินสวยๆ เพียบ วันนี้ชิลไปไหนขออาสาพาทัวร์จุดเช็คอินชลบุรียอดฮิตตั้งแต่ อ่างศิลา-บางแสน-บางพระ ปักหมุดไปได้ทั้งครอบครัว จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลยค่า
Marina Seeview Bangsaen - 10 จุดเช็คอินชลบุรียอดฮิต

เริ่มที่แรกขอแนะนำเป็นที่พักเก๋ๆ บูทีคโฮเทลติดริมหาดวอนนภา ที่ตกแต่งสไตล์มินิมอล ได้กลิ่นความเป็นญี่ปุ่นนิดๆ อย่าง Marina Seeview Bangsaen ไฮไลท์ของที่พักก็คงหนีไม่พ้นกระจกทรงกลมบานใหญ่ ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากห้องพัก นอกจากได้วิวสวยๆ แล้วยังถ่ายรูปได้อย่างชิคๆ อีกด้วย หรือจะไปโพสต์ท่าท้าแดดบนชั้นดาดฟ้าของที่พักดี มีบาร์ไว้นั่งชมวิวแล้วยังมีจุดไว้ถ่ายรูปด้วยล่ะ แถมชั้นล่างของที่นี้ยังเป็นคาเฟ่น่ารักๆ ใครที่มาเที่ยวบางแสนก็อย่าลืมมาแวะเช็คอิน จิบกาแฟชมวิวทะเลที่นี้น้า~

ที่ตั้ง : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/UbTgpDqKzzZWiwL6A

ราคา : 1,000 - 2,000 บาท

จุดชมวิวเขาสามมุข - 10 จุดเช็คอินชลบุรียอดฮิต

มาบางแสนทั้งที แวะมาชมวิวที่เขาสามมุขกันหน่อยมั้ยล่ะ ที่นี่เขาปรับปรุงใหม่ดูดี ดีไซน์เก๋ แปลกตาจากเดิมไปเลย จุดชมวิวเขาสามมุข มีจุดเริ่มต้นบริเวณโรงแรมสามมุขรีสอร์ท ยาวไปจุดถึงบริเวณศาลเจ้าแม่สามมุข เมื่อเดินขึ้นไปเรื่อยๆ จะเจอกับทางเดินลอดอุโมงค์ตัวอักษร Bangsaen Kaosammuk ตรงปลายอุโมงค์เชื่อมด้วยลานกว้าง มีที่ให้นั่งพัก ยืดเส้นยืดสาย ยิ่งถ้ามาช่วงเย็นๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตกจะสวยมากเลย~

ที่ตั้ง : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/eFnQeM9CXv3FDAxX9

ชายหาดบางแสน - 10 จุดเช็คอินชลบุรียอดฮิต

มาถึงบางแสนถ้าไม่ได้แวะมาเช็คอินที่ชายหาดบางแสน ก็เหมือนมาไม่ถึงว่ามั้ยละคะ แนะนำให้มาในช่วงเดือนพฤศจิกายน - มกราคม น้ำจะใสมากเป็นพิเศษน่าลงเล่นมากๆ เลย แต่ถ้าใครแค่อยากมาเอาบรรยากาศก็มีจุดโล่งๆ ให้มานั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจชิลๆ หรือจะใส่บิกินีมาโพสต์ท่าเก๋ๆ ไว้ถ่ายรูปลงโซเชียลอวดเพื่อนก็ได้จ้า

ที่ตั้ง : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/Vo2C7AapYDGwQ1gLA


ตลาดหนองมน - 10 จุดเช็คอินชลบุรียอดฮิต

อีกหนึ่งจุดเช็คอินของสายกินพลาดไม่ได้ ก็คือหนองมน มีร้านขายของฝากหลายร้านให้เลือกซื้อแต่ละเมนูแค่เห็นน้ำลายก็สอแล้ว ไม่ว่าจะเป็นของขึ้นชื่ออย่างข้าวหลาม, ขนมจาก, ทุเรียนทอด, ขนมหม้อแกง และขนมขบเคี้ยวอีกเยอะแยะมากมาย จะซื้อไปฝากเพื่อนหรือกินเองก็ได้ รับรองทริปนี้เที่ยวสนุก อิ่มอร่อยแน่นอนค่า

ที่ตั้ง : 166 ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/ikqZ62JmrgP6HapGA

เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 05:00 - 20:00 น.

Sea Salt Bangpra - 10 จุดเช็คอินชลบุรียอดฮิต

เลยมาทางบางพระหน่อยก็มีร้านอาหาร บรรยากาศดี ติดริมทะเลอยู่ด้วยล่ะ พิกัดที่ร้าน Sea Salt Bangpra มีทั้งเมนูอาหารพื้นบ้าน อาหารไทยฟิวชั่น และยุโรปฟิวชั่น พร้อมผสมความเป็นญี่ปุ่นไปด้วย อาหารทะเลก็สดมากๆ ใครที่ชอบทานอาหารทะเลรับรองว่าไม่มีผิดหวัง แถมที่ร้านยังมีมุมถ่ายรูปชิคๆ อย่างสะพานไม้ทอดยาวอีกด้วย ยิ่งถ้าได้มาช่วงพระอาทิตย์ตก จะโรแมนติกสุดๆ

ที่ตั้ง : 700/285 Casalunar Paradiso Condo, ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/K1ZSYbYXGYoG59Wq9

เวลาเปิดปิด : วันจันทร์ - วันศุกร์ 17:00 - 23:00 น. วันเสาร์ - วันอาทิตย์ 11:00 - 23:00 น.

อ่างเก็บน้ำบางพระ - 10 จุดเช็คอินชลบุรียอดฮิต

ถ้าใครที่ชื่นชอบธรรมชาติแนะนำให้มาเดินเล่นชมวิวบนถนนเส้นเลียบอ่างเก็บน้ำบางพระ ซึ่งเป็นถนนที่กั้นห้ามรถยนต์และมอเตอร์ไซค์เข้า มีแค่คนมาวิ่งออกกำลังกายและปั่นจักรยานเท่านั้น สามารถถ่ายรูปเล่นชิลๆ ได้สบายๆ เลย แนะนำให้มาช่วงเย็นจะได้บรรยากาศที่ร่มรื่น เงียบสงบ อากาศเย็นสบายกำลังดี

ที่ตั้ง : ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/PscVKpYSiDTGFaci9

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว - 10 จุดเช็คอินชลบุรียอดฮิต

ถ้าใครที่มาเที่ยวพร้อมกับครอบครัว อีกหนึ่งจุดเช็คอินน่าเที่ยวก็คือสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่นี้มีสัตว์นานาพันธุ์อาศัยอยู่มากถึง 300 ชนิดเลยทีเดียว นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับความน่ารักของเหล่าสัตว์ทั้งหลายยังมีโชว์น่ารักๆ จากสัตว์ กิจกรรมให้อาหารสัตว์ และถ่ายรูปกับสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดสนุกกันตลอดเส้นทาง มีรถรางบริการนำเที่ยวชมรอบสวนสัตว์ฟรี หรือจะเช่ารถกอล์ฟขับก็ได้เช่นกัน

ที่ตั้ง : 235 หมู่ที่ 7  ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/LsCwFdKD44U9WFTZ7

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 08:00 - 18:00 น.

ราคา : ผู้ใหญ่ 150 บาท, เด็ก 30 บาท, ผู้ใหญ่ (ต่างชาติ) 250 บาท, เด็ก (ต่างชาติ) 100 บาท

ราคายานพาหนะ : จักรยานยนต์ 40 บาท, รถยนต์ 80 บาท, รถบัส 100 บาท

Austin Cafe - 10 จุดเช็คอินชลบุรียอดฮิต

เขยิบมาทางอ่างศิลากันบ้าง พาแวะมาเช็คอินคาเฟ่ที่เรียกได้ว่าฮิตสุดๆ ในช่วงนี้กับ Austin Cafe คาเฟ่สุดชิลริมทะเล ไฮไลท์ของที่นี่มีซุ้มที่นั่งสุดแสนโรแมนติกรับลมทะเลชิลๆ พร้อมเครื่องดื่มให้คลายความร้อน ดื่มแล้วก็สดชื่นสุดๆ และนอกจากนี้ยังมีบาร์สไตล์ Tiki เป็นกระท่อมริมทะเลให้ความรู้สึกฮาวายนิดๆ มานั่งจิ๊บค็อกเทลเบาๆ สวยๆ แถมมุมถ่ายรูปก็ปังมาก

ที่ตั้ง : เสม็ด-อ่างศิลา ซอย 30 อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/hjMaftVbvcVLyHKV8

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 10:00 - 22:00 น.

สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา - 10 จุดเช็คอินชลบุรียอดฮิต

แล้วแวะมาเดินเล่นที่สะพานเลียบชายทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของชลบุรี สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา ซึ่งจะเลาะเลียบชายหาด บางส่วนตัดผ่านกลางทะเล ผ่านพื้นที่ป่าชายเลน ทำให้เป็นถนนที่มีวิวสวยงาม สามารถจอดรถบนสะพานลงไปเดินเล่น ชมวิวทะเลที่ล้อมรอบไปด้วยวิถีประมงและป่าโกงกางที่เห็นอยู่ไกลๆ ได้ แล้วยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยจุดหนึ่งเลย

ที่ตั้ง : ถนนเลียบริมทะเล สะพานชลมาครวิถี ตำบลบางทราย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/hLCKNaCCnVqgPsmP8

Cafe On สะพาน - 10 จุดเช็คอินชลบุรียอดฮิต

ที่สุดท้ายขอพามานั่งคาเฟ่ที่วิวสวยมากๆ ที่หนึ่งอยู่บนสะพานชลมารควิถีนี่เอง คาเฟ่ทรงไทยชื่อเก๋ว่า Cafe On สะพาน ที่ภายในดีไซน์ในแบบลอฟท์ดูเท่ทันสมัย และมีมุมนั่งให้เลือกกันถึง 2 จุด ด้านในห้องแอร์จะมีกระจกทรงกลมบานใหญ่ที่เราสามารถนั่งจิบกาแฟไปชมวิวไปได้ กับส่วนด้านนอกที่มีเปลตาข่ายให้เรานั่งมองวิวชิล ในส่วนของเมนูนั้นก็มีทั้งเครื่องดื่ม เค้ก และโดนัทเนื้อนุ่มแสนอร่อยให้เพื่อนๆ ลองมาชิมจ้า

ที่ตั้ง : เลขที่ 136 หมู่ 3 ถนนเลียบริมทะเล สะพานชลมาครวิถี ตำบลบางทราย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/wpXJPMyXhMi1d5Cw8

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 07:00 - 21:00 น.


วันหยุดเสาร์ - อาทิตย์นี้ถ้ายังไม่มีที่เที่ยวในใจที่ไหน มาเที่ยวชลบุรีกันดีกว่าใกล้กรุงเทพ แถมยังมีที่เที่ยวสวยๆ เพียบเลย จัดเป็นทริป 2 วัน 1 คืนแล้วมาปักหมุดเก็บให้ครบทั้ง 10 ที่กันเลย!


ที่พักชลบุรี : รวม 15 ที่พักชลบุรี วิวสวย บรรยากาศดี น่าไปนอนฟังเสียงคลื่น อัพเดทใหม่ 2020

ร้านอาหารชลบุรี : ปักหมุด 10 คาเฟ่ - ร้านอาหารชลบุรี ที่มากี่ทีก็ต้องตกหลุมรัก

ทริปชลบุรี : สีชัง Feat. บางแสน เที่ยวทะเลใกล้กรุง เช็คอินแลนด์มาร์คสุดคลาสสิค