ชลบุรีไม่ได้มีดีแค่ทะเล เพราะจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ แห่งนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ และที่พักบรรยากาศดีท่ามกลางธรรมชาติรอให้เราไปสัมผัสอีกมากมาย และวันนี้ชิลไปไหนจะพาทุกคนไปทำความรู้จักที่พักชลบุรีอีกแห่ง ที่เรียกว่าเหมือนเป็นโอเอซิสแห่งการพักผ่อนก็ว่าได้ นั่นคือ ECO HOTEL by Thammasat ที่พักสวยที่นอกจากจะมีคอนเซ็ปต์รักษ์โลก ยังบรรยากาศดีมากกก... แถมวิวสวยเหมือนได้ไปพักผ่อนอยู่ที่เขาใหญ่เลยล่ะ!


ECO HOTEL by Thammasat เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มีแคมปัสอยู่ที่จังหวัดชลบุรีอีกแห่งหนึ่งด้วย ซึ่งนอกจากจะเปิดให้บริการรองรับกรุ๊ปประชุมสัมมนา นักศึกษาและผู้ปกครองแล้ว ที่นี่ยังเปิดรับนักท่องเที่ยวทั่วไปที่ต้องการมาพักผ่อน ด้วยบริการห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจรด้วยมาตรฐานโรงแรมระดับ 4 ดาว แต่วิวและบรรยากาศนั้นให้คะแนนเต็ม 5 ดาวไปเลยค่ะ เพราะล้อมรอบด้วยภูเขาและต้นไม้เขียวขจี แถมยังมีสระน้ำขนาดใหญ่ล้อมรอบจนเหมือนเป็นทะเลสาบขนาดย่อมๆ โดยเฉพาะในตอนเย็นและเช้าตรู่ที่มีหมอกจางๆ ปกคลุมทั่วบริเวณโรงแรม คือสวยโรแมนติกมากๆ จนนึกว่ามาพักผ่อนตากอากาศที่เขาใหญ่เลยทีเดียว


สำหรับการเดินทางมายังโรงแรมก็สะดวกมากๆ ขับรถจากตัวเมืองพัทยาเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น พอมาถึงโรงแรมเราก็เข้าไปเช็คอินที่ล็อบบี้ ซึ่งจะมีพนักงานคอยดูแลต้อนรับ พร้อมนำเครื่องดื่มเวลคัมดริงค์มาเสิร์ฟด้วยรอยยิ้ม ประทับใจตั้งแต่เช็คอินกันเลยค่ะ


สำหรับห้องพักที่นี่ มีทั้งหมดด้วยกัน 75 ห้อง แบ่งออกเป็น 4 รูปแบบ มีให้เลือกตั้งแต่ห้อง Dormitory ห้องพักแบบเตียงสองชั้นในบ้านพักหลังใหญ่ที่พักได้สูงสุดถึง 12 คน ไปจนถึงห้องสวีทสุดหรู เราจะพาไปสำรวจห้องแรกกันกับ ห้อง Superior ห้องพักแบบซุพีเรียร์ขนาด 35 ตร.ม. พร้อมเตียงเดี่ยวแบบ single bed 2 เตียง และสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์, ทีวี, ตู้เย็น, กระติกน้ำร้อนสำหรับชงชากาแฟ, ไดร์เป่าผม, Free Wi-Fi และยังมีระเบียงส่วนตัวกว้างๆ ให้เราออกไปนั่งเล่นสูดอากาศชมวิวด้านนอกได้


ห้องถัดมาคือห้อง Mini Suite ขนาด 46 ตร.ม. ห้องนี้เป็นเตียงเดี่ยวแบบ single bed 2 เตียงเช่นกันค่ะ แต่เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างโซฟานั่งเล่นภายในห้องพักและอ่างอาบน้ำภายในห้องน้ำ ใครชอบนอนแช่น้ำอุ่นผ่อนคลายรับรองว่าถูกใจกันแน่นอน


ปิดท้ายด้วยห้องพักไฮไลท์อย่างห้อง Suite ห้องสวีทขนาดกว้างขวางถึง 62 ตร.ม. ภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องนอนและห้องนั่งเล่น และยังมีมุมแพนทรีเล็กๆ ทั้งซิงก์ล้างจาน, ตู้เย็นและมินิบาร์ ดูอบอุ่นเหมือนบ้านพักตากอากาศส่วนตัว


ห้องนอนที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้จากบนเตียง วิวดีมากๆ ภายในห้องยังมีทีวีส่วนตัวแยกจากโซนห้องนั่งเล่น จะนอนดูหนังชิลๆ ทั้งวันก็สบายเลยค่ะ


ห้องน้ำภายในห้องนอนที่มีสุขภัณฑ์ทันสมัย ทั้งอ่างล้างหน้า, อ่างอาบน้ำ, ฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์และเครื่องทำน้ำอุ่นให้พร้อม


อย่างที่บอกว่าคอนเซ็ปต์ที่นี่เค้าเป็นกรีนโฮเทล (Green Hotel) รักษ์โลก รักธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การออกแบบดีไซน์ไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในห้องพักของโรงแรม จึงเข้ากับคอนเซ็ปต์ด้วยการลดใช้พลาสติก ทั้งขวดน้ำดื่มต่างๆ หลอดไฟ LED ที่ประหยัดพลังงาน แม้กระทั่งถังขยะในห้องพักทางโรงแรมก็เลิกใช้ถุงพลาสติกเปลี่ยนมาใช้ถังสแตนเลสแทน เรียกว่าใส่ใจในทุกรายละเอียดแบบนี้ กดไลค์ให้เลย!


จุดเด่นอีกอย่างของโรงแรม ECO HOTEL by Thammasat คือภายในที่พักยังมีห้องประชุมสัมมนามากถึงจำนวน 10 ห้องซึ่งสามารถรองรับได้ทั้งการจัดเลี้ยงสังสรรค์, ประชุมสัมมนา ฯลฯ ให้เลือกหลากหลายขนาดตามความต้องการ เริ่มจากห้องที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอย่าง “ห้องประชุม ถาวร-อุษา พรประภา” รองรับได้สูงสุดถึงจำนวน 300-400 คน


ถัดมาคือ ห้องประชุมแบบเธียร์เตอร์ ที่สามารถรองรับได้สูงสุด 90 คน ซึ่งทางโรงแรมเปิดรับจัดการประชุม อบรม สัมมนาให้ทั้งหน่วยงานภาครัฐ, องค์กรเอกชน, สถานศึกษา ฯลฯ ที่สนใจอยากมาจัดสัมมนานอกสถานที่


ห้องประชุมแบบ Classroom ที่สามารถรองรับได้สูงสุด 70-80 คน มาพร้อมกับฟังก์ชันและอุปกรณ์ที่ทันสมัย อาทิ ระบบเสียง, จอสกรีนโปรเจ็คเตอร์, ระบบไฮสปีดอินเทอร์เน็ต และทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการจัดการประชุมสัมมนาคอยดูแล


ทางโรงแรมใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมมากๆ นอกจากลดการใช้พลาสติกภายในโรงแรมแล้ว ยังรวมไปถึงการจัดขนมและเครื่องดื่มในช่วงพักเบรคในการประชุมสัมมนา ที่เปลี่ยนจากการใช้กระดาษทิชชู่เป็นผ้าเช็ดปากที่สามารถซักได้


ห้องประชุมขนาดเล็กรองรับได้สูงสุด 40 คน ซึ่งทางโรงแรมได้ปรับปรุงรีโนเวทใหม่เพื่อให้ตอบโจทย์กับความต้องการของแต่ละกลุ่มลูกค้าได้อย่างลงตัว


นอกจากห้องประชุมสัมมนาแล้ว ทางโรงแรมยังสามารถจัดงานเลี้ยงได้หลากหลายรูปแบบ  ด้วยอาหารเลิศรสจากเชฟมืออาชีพของทางโรงแรมเอง และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ทั้งฟิตเนส, โต๊ะพูล, โต๊ะปิงปอง, โต๊ะโกล, สนามเทนนิส, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และสนามหญ้าสำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งแปลงผักปลอดสารพิษอย่างผักสลัด, ผักสวนครัวที่ทางโรงแรมปลูกเองเพื่อนำมาทำอาหารให้กับแขกที่มาพักที่นี่ได้รับประทานผักสดใหม่กันอีกด้วย


นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกระบวนการบำบัดและผลิตน้ำสำหรับใช้ภายในโรงแรม โดยมีสระน้ำขนาดใหญ่คอยกักเก็บน้ำในช่วงหน้าฝนและผ่านการกรองเพื่อนำไปใช้ต่อไปอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าตอนเย็นบริเวณสระน้ำบรรยากาศดีมากๆ เหมาะจะมาเดินเล่นชมวิว หรือยืมจักรยานที่ทางโรงแรมมีไว้ให้บริการฟรีมาปั่นเล่นชิลๆ รับอากาศบริสุทธิ์สดชื่นที่สุดเลยค่ะ


และถ้าหากหิวขึ้นมาก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะทางโรงแรมมีห้องอาหารให้บริการถึง 3 ห้อง ซึ่งห้องอาหารที่เราไปฝากท้องทั้งมื้อกลางวัน เย็นและมื้อเช้าก็คือ ห้องอาหารสายชล ภายในตกแต่งอย่างสวยงาม หรือจะให้ทางโรงแรมช่วยเซ็ทจัดโต๊ะดินเนอร์ริมสระว่ายน้ำแบบนี้ด้วยก็ได้


มื้อนี้เราดินเนอร์กันริมสระ อิ่มอร่อยไปกับเมนูเด็ดของทางโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นเมนูกุ้งผัดหน่อไม้ฝรั่ง, ปูผัดผงกะหรี่, ปอเปี๊ยะทอด, ปลาดอลลี่ทอดกรอบ และต้มยำทะเลน้ำข้น ตบท้ายด้วยของหวานอย่างเสตรอว์เบอร์รี่ทาร์ต,  ฟรุ้ตทาร์ต, เค้กส้ม, เค้กสตรอว์เบอร์รี่ บอกเลยว่าอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ


เวลา 2 วัน 1 คืนที่ได้มาพักที่นี่ เหมือนเราได้มาชาร์จแบตให้ร่างกายในโอเอซิสแห่งการพักผ่อน ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวและอากาศบริสุทธิ์สดชื่น ยกให้ ECO HOTEL by Thammasat เป็นอีกหนึ่งที่พักบรรยากาศดี แถมยังได้ช่วยรักษ์โลกเข้ากับคอนเซ็ปต์จริงๆ ค่ะ

ECO HOTEL by Thammasat


ECO HOTEL by Thammasat

ที่ตั้ง 39/4 หมู่ 5 ตำบลโป่ง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 
ราคา เริ่มต้น 1,600-2,800 บาท
โทร.086-313-4772   /038-259-010 ต่อ 2909

E-Mail:  sales@ecohotel.in.th

www.ecohotel.in.th

Line OfficialAccount