ปีเก่าที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะมีเวลาได้จัดบ้านใหม่ เคลียร์บ้าน เคลียร์ของ จนได้ของเหลือใช้บางทีซื้อมาก็ยังไม่ได้ใช้ หรือยังใช้ไม่คุ้มค่า สุดท้ายจะทิ้งก็เสียดาย วันนี้ชิลไปไหนขอชวนเพื่อนๆ มาทำบุญ ด้วยการชวนทุกคนมาเก็บบ้าน เลือกของที่ไม่ได้ใช้ที่ยังอยู่ในสภาพดีมาทำการบริจาคของกัน ลองมาดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง? มาดูกันเลยมูลนิธิกระจกเงาสำนักงานกรุงเทพฯ - พิกัดแหล่งรับบริจาคสิ่งของ

สำหรับใครที่มีเฟอร์นิเจอร์เก่าแต่ยังสภาพดีที่ไม่ได้ใช้ อยากเปลี่ยนใหม่ อันเก่าสามารถนำไปบริจาคได้ที่ มูลนิธิกระจกเงา นอกจากนี้ยังรับเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดทุกสภาพการใช้งาน รวมถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ หนังสือทุกประเภท อาหาร ยารักษาโรค ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ยาสามัญประจำบ้านและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ใครที่สนใจก็สามารถส่งไปได้ที่ มูลนิธิกระจกเงาสำนักงานกรุงเทพฯ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 02-973-2236-7 ต่อ 112

พิกัด : มูลนิธิกระจกเงาสำนักงานกรุงเทพฯ

ที่อยู่ : เลขที่ 191 ซอยวิภาวดี 62 (แยก4-7) ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210

 มูลนิธิบ้านนกขมิ้น - พิกัดแหล่งรับบริจาคสิ่งของ

ถ้าใครที่มีเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มเหลือใช้ ใส่ไม่ได้อาจจะคับแล้วแต่ยังอยู่ในสภาพดีอยู่ ก็สามารถนำมาบริจาคได้ที่ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น นอกจากนี้ยังรับบริจาคข้าวสารอาหารแห้ง รวมถึงทุนทรัพย์เพื่อการศึกษาของเด็กและใช้ในการบริหารงานเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของเด็ก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 02-375-6497

พิกัด : มูลนิธิบ้านนกขมิ้น

ที่อยู่ : 89 ถนนเสรีไทย ซอยเสรีไทย 17 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240


 วัดสวนแก้ว - พิกัดแหล่งรับบริจาคสิ่งของ

อีกหนึ่งที่ที่สามารถบริจาคสิ่งของได้ทุกประเภทก็คือวัดสวนแก้ว รับบริจาคสิ่งของเพื่อนำไปใช้ในกิจการของวัด หรือเอื้อเฟื้อไปยังชุมชนผู้ยากไร้ใกล้ๆ วัดด้วย ซึ่งทางวัดจะจัดสรรไปตามแผนกต่างๆ มีทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า หนังสือ สำหรับผู้ที่ต้องการบริจาคเฟอร์นิเจอร์ให้วัดสวนแก้ว หากไม่มีเวลาขับรถไปเอง สามารถแจ้งให้ทางวัดจัดรถมารับบริจาคถึงที่บ้านก็ได้ค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 092-940-3125

พิกัด : วัดสวนแก้ว

ที่อยู่ : 55/1 หมู่ 1 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140


ห้องได้บุญ สภากาชาดไทย - พิกัดแหล่งรับบริจาคสิ่งของ

สำหรับของเหลือใช้ที่ยังอยู่ในสภาพดีอาจจะเป็นสิ่งของที่ยังไม่ได้ใช้สามารถนำมาบริจาคได้ที่ ห้องได้บุญ สภากาชาดไทย จะแปลงของที่ไม่ได้ใช้นำไปจำหน่ายในราคาถูกแก่ผู้ที่สนใจเพื่อนำรายได้เข้ามาบำรุงสภากาชาดไทยต่อไป ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องประดับต่างๆ หรือข้าวของเครื่องใช้ทั้งเก่าและใหม่

สอบถามข้อมูลได้ที่ : 02-256-4622

พิกัด : สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย ตึกอำนวยนรธรรม

ที่อยู่ : ชั้น 1 เลขที่ 1873 ถนนพระรามที่ 4 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330


ศูนย์โครงการมือถือเก่าไป ชีวิตใหม่มา - พิกัดแหล่งรับบริจาคสิ่งของ

มีใครเคยเก็บมือถือที่เสียแล้วเอาไว้บ้างคะ เก็บไว้เพราะไม่รู้จะเอาไปไว้ที่ไหน นำเอามาบริจาคได้ที่โครงการมือถือเก่าไป ชีวิตใหม่มา ทางโครงการจะนำมือถือที่ถูกบริจาคมาส่งไปรีไซเคิล และนำรายได้จัดซื้อหนังสือให้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก นอกจากจะได้ทำบุญแล้วยังได้ช่วยกำจัดและรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์เพื่อลดมลพิษอีกด้วยล่ะค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.recycleoldmobile.com

พิกัด : ศูนย์โครงการมือถือเก่าไป ชีวิตใหม่มา

ที่อยู่ : 333 ถ.สุขุมวิท 71แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110


นอกจากจะได้เคลียร์บ้าน เคลียร์ของ ได้บ้านใหม่ที่โล่งๆ แล้วก็ยังได้ทำบุญอีกด้วย แต่ขอเน้นย้ำนิดนึงค่ะว่าต้องเป็นของที่ยังใช้ได้ เพื่อให้คนที่รับสิ่งของได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ นอกจาก 5 ที่ที่ทางชิลไปไหนนำมาฝากก็ยังมีมูลนิธิอื่นๆ อีกเยอะแยะ เพื่อนๆ เคยนำไปบริจาคที่ไหนก็นำมาแชร์บอกบุญต่อกันได้น้า