มาเที่ยวอุบลฯ ทั้งทีสายคาเฟ่อย่างเราก็ต้องก็ไม่พลาดที่จะหาร้านคาเฟ่ดีๆ มีสไตล์มาฝากเพื่อนๆ กัน ที่ YUU Cafe’ ร้านกาแฟเล็กๆ ตกแต่งด้วยสไตล์ French Colonial Design หนึ่งเดียวในอุบลฯ บอกเลยว่านอกจากเราจะเพลิดเพลินกับการตกแต่งภายในร้านแล้ว มุมถ่ายรูปก็มีเพียบเหมือนกันจ้า ยู คาเฟ่ (YUU Cafe’ ) ร้านกาแฟเล็กๆ ที่อยู่ภายในโรงแรม ยูโฮเทล แอนด์ คาเฟ่ อุบลราชธานี บอกเลยว่าที่นี่ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีมากๆ จากทุ่งศรีเมืองเดินมาที่ยูคาเฟ่ ใช้เวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้น จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่การตกแต่งด้วยสไตล์ French Colonial หรือศิลปะในยุคล่าอาณานิคมหนึ่งเดียวในอุบลฯ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองปากเซ ประเทศลาว เนื่องจากจังหวัดอุบลฯ มีพื้นที่ติดกับชายแดนปากเซ ห่างกันเพียง 1 ชั่วโมง

ตัวร้านด้านในเป็นห้องแอร์หลังคาสูงโปร่ง มีที่นั่งให้เลือกหลายมุม ตกแต่งด้วยโทนสีขาวแบบ French Colonial และใช้จานไวท์แอนด์บลูที่เป็นของสะสมของเจ้าของร้านในการตกแต่งเป็นหลัก ทำให้บรรยากาศด้านในมีความหรูหราและโรแมนติกมากๆ เลยล่ะค่ะ

หรือถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งด้านนอกก็ถือเป็นอีกหนึ่งมุมนั่งชิลๆ ท่ามกลางต้นไม้สีเขียวที่ทางร้านนำมาตกแต่งไว้ก็ถ่ายรูปได้สวยไม่แพ้กับด้านในเลยล่ะจ้า

ในตัวคาเฟ่มีบริการเครื่องดื่ม ทั้งชา กาแฟ รวมถึงขนมหวานและไอศกรีมโฮมเมดแม้ตัวคาเฟ่จะเปิดได้ไม่นานแต่ก็มีเมนูให้เลือกอยู่หลายอย่างเลยล่ะค่ะ และในอนาคตเขาบอกว่าจะมีบริการอาหารเพิ่มขึ้นด้วยนะคะ โดยจุดเด่นของที่นี่เขาเน้นเลยว่าจะต้องใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพเท่านั้น 

เดินดูรอบๆ ร้านกันแล้วมาดูเมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอกันหน่อยดีกว่า วันนี้มีมาถึง 2 เมนูด้วยกัน เริ่มกันที่ Espresso Coco Juice หรือ เอสเพรสโซ่น้ำมะพร้าวน้ำหอมแท้ที่ไม่ผสมน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมใดๆ ที่สำคัญยังเพิ่มความอร่อยในแก้วด้วยเนื้อมะพร้าวแบบโฟรเซ่น ถือเป็นเมนูกาแฟที่ดื่มง่าย อร่อย หอมทั้งกาแฟและมะพร้าวแล้วยังเพิ่มความสดชื่นด้วยล่ะค่า

มาต่อกันที่เมนูที่ 2 อย่าง Affogato กาแฟเอสเพรสโซ่ช็อตเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมโฮมเมดกะทิสด วิธีกินง่ายๆ ก็เพียงแค่เทเจ้ากาแฟลงไปบนไอศกรีมก็กลายเป็นเมนูของหวานที่มีความนุ่มละมุนลิ้นจากเนื้อไอศกรีมและหวานหอมจากทั้งมะพร้าวและกาแฟแล้วล่ะค่า 

มีเครื่องดื่มแล้วสิ่งที่ต้องตามมาก็คือของหวานใช่ไหมล่ะคะ ประเดิมด้วยเมนูแรกอย่าง คุกกี้ลาวา คุกกี้ช็อกโกแลตชิพอบร้อนท็อปปิ้งด้วยไอศกรีมวานิลลาโฮมเมดและมาชเมลโล่เบิร์น บอกเลยว่าใครชอบทานช็อกโกแลตจานนี้ไม่ควรพลาด ต่อด้วยเมนู ของหวานแนวผลไม้กับ แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล ที่ทางร้านใช้แอปเปิ้ลสดอย่างดีเป็นวัตถุดิบในการทำจนกลายเป็นแอปเปิ้ลนิ่มๆ หวานกำลังดี พร้อมกับครัมเบิ้ลเพิ่มความกรุบกรอบที่หอมกลิ่นน้ำตาลทรายแดง เชื่อเลยว่าสาวๆ ต้องชอบแน่นอน 

ปิดท้ายด้วย ฮันนี่โทสต์สังขยาใบเตย ขนมปังอบกรอบราดด้วยสังขยาใบเตยสูตรพิเศษของทางร้านเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา ท็อปปิ้งด้วยสายไหมกับกล้วยหอม บอกเลยว่าจานนี้ฟินมากๆ ขนมปังก็กรอบนอกนุ่มใน ตัวสังขยาก็หอมหวานกำลังดี ขอยกให้เป็นเมนูของหวานในใจของวันนี้เลยล่ะค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ ยู คาเฟ่ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านน่าแวะไปเช็คอินประจำเมืองอุบลฯ เลยใช่ไหมล่ะคะ ตัวร้านมีสไตล์ที่โดดเด่นเป็นของตัวเอง มีเมนูหลากหลาย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแล้ว ทางร้านยังจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปด้านศิลปะอยู่บ่อยๆ  ไม่ว่าจะทั้งกิจกรรมวาดภาพ หรือจัดแสดงภาพถ่ายต่างๆ ถ้าใครสนใจอยากไปชมงานศิลปะหรือจะไปนั่งวาดรูปเล่นก็อย่าลืมแวะไปนะคะ


ยู คาเฟ่ (YUU Cafe’ )

สิทธิพิเศษ

  • ส่วนลด 15% สำหรับเมนู Signature

วิธีรับสิทธิ์

สแกน QR CODE ที่หน้าร้าน หรือไปที่ www.chillpainai.com/golocalthailand

เงื่อนไข

โปรโมชั่นใช้ได้ตั้งแต่ : วันนี้ - 31 สิงหาคม 2563

ที่ตั้ง : 179/1- 4 ถนน อุปราช ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 14.30 น.

โทร :  085 - 614 - 1111

GPS : https://goo.gl/maps/zQL8vyTMBoznx31X6

FB : YUU HOTEL & Cafe'