งานเทศกาลช่วงสิ้นปีนี่เยอะจริงๆ เลยนะคะ มีให้เลือกแทบทุกจังหวัดในประเทศไทยเลย ไปดูที่นครสวรรค์กันบ้าง ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ กับ “เทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์”  ปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่หน้าลานมังกรอุทยานสวรรค์ คุณผู้ชมจะได้ชมประติมากรรมหุ่นโคมไฟที่ผสาน ศิลปะ แสง สี ดนตรี จะสวยงามขนาดไหน ไปดูกันเลย!
เทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์ ปีนี้จัดตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม – 4 มกราคม 63 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อุทยานแห่งแสง แดนมังกรสวรรค์” ก็จะได้พบกับประติมากรรมหุ่นโคมไฟหลากหลายรูปแบบ เช่น หุ่นโคมไฟสามพิภพ หุ่นโคมไฟมังกร ประติมากรรมแปดเซียนกลางน้ำ และอีกมากมาย ซึ่งเป็นการสะท้อนถึงวิถีชุมชนชาวปากน้ำโพ ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมชาวไทยเชื้อสายจีนที่อยู่ร่วมกันมายาวนาน และกว่าจะมาเป็นงานหุ่นโคมไฟ ทางทีมงานผู้จัดได้พยายามสรรค์สร้างปฏิมากรรมหุ่นโคมไฟกันอย่างละเอียด ความปราณีต กว่าจะได้แต่ละชิ้นต้องในเวลาแล้วก็ความใส่ใจมากๆ เลยนะคะ


ไปชมหุ่นโคมไฟที่ผสาน ศิลปะ แสง สี ดนตรี กันได้ที่งานนี้เลย แล้วก็อย่าลืมไปถ่ายรูปกับอุโมงค์ไฟขนาดใหญ่ ฟังดนตรีในสวน ชวนชิมอาหารอร่อยๆ รวมถึงช้อปสินค้าพื้นบ้าน และในคืนสิ้นปี 31 ธันวาคม ทีมงานแอบกระซิบมาบอกว่าจะมีกิจกรรม countdown ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย

พิกัด : ลานมังกรอุทยานสวรรค์ จ.นครสวรรค์

วันที่ : 24 ธันวาคม 2562 - 4 มกราคม 2563

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : เทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์ 

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก FB : เทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์ 


ทริปเที่ยวนครสวรรค์ : ทริปเดียวขับรถเที่ยว 3 จังหวัด กำแพงเพชร-พิจิตร-นครสวรรค์ 2 วัน 1 คืน
ที่เที่ยวนครสวรรค์ : 9 ที่เที่ยวนครสวรรค์ มาถึงเมืองสวรรค์ทั้งที ต้องไปเช็คอิน
ร้านอาหารนครสวรรค์ : 12 ร้านเด็ดนครสวรรค์ อร่อยจนอยากนั่งนานๆ ขอเติมข้าวอีกจานแล้วกันเนอะ