ตลอดปี 2562 ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าการท่องเที่ยวของประเทศไทยก็ดูจะคึกคักเป็นพิเศษเพราะทางภาครัฐก็ได้ส่วนในการช่วยจัดแคมเปญต่างๆ ออกมา ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวเมืองรอง, โครงการชิมช้อปใช้, หรือร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย เป็นต้น ทำให้ทุกคนออกเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนมากเป็นพิเศษ ล่าสุดทาง Google ได้ออกมาเผยคำค้นหาประจำปี 2562 ในหมวดสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ปรากฏว่าในปีนี้ผู้คนให้ความสนใจค้นหาสถานที่ในเมืองรองมากขึ้นจะมีที่ไหนที่คนไทยค้นหามากที่สุดบ้างเดี๋ยวชิลไปไหนจะพาไปตามรอยกันค่ะ
จังหวัดกาญจนบุรี

มาเริ่มอันดับหนึ่งกับจังหวัดกาญจนบุรีถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีขุมทรัพย์ทางธรรมชาติที่สำคัญมาก รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม โดดเด่นในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั้ง น้ำตกที่มีชื่อเสียง ภูเขาที่มีนักเดินทางอยากจะไปพิชิต แถมยังมีกิจกรรมล่องแพสุดฮิต ปัจจุบันยังมีแลนด์มาร์กใหม่ๆ เกิดขึ้นอีกหลายที่ คาเฟ่เก๋ๆ ก็เยอะ ไม่แปลกใจเลยว่าจะเป็นจังหวัดมากเสน่ห์ที่ถูกค้นหามากที่สุดในปี 2562

ที่เที่ยวกาญจนบุรี : รวม 25 ที่เที่ยวกาญจนบุรี เที่ยวทะลุกาญจนบุรี สนุกได้ทุกอำเภอ

ที่พักกาญจนบุรี : 10 ที่พักบนเขื่อนศรีนครินทร์ จ. กาญจนบุรี นอนฟินๆ ริมน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา

ร้านอาหารกาญจนบุรี : 5 ร้านอาหารกาญจนบุรี บรรยากาศดีน่าไปเช็คอิน

จังหวัดนครนายก

มาต่อกันที่อันดับสองที่ถูกค้นหามากที่สุดกับจังหวัดนครนายก เป็นจังหวัดเมืองรองที่อยู่ใกล้กรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางไม่นานก็จะพบกับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ร่มรื่น ทำให้เมื่อมีเวลาใคร ๆ ก็อยากพุ่งตัวไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เหมาะกับการมาพักผ่อนเป็นครอบครัวที่มีวันหยุดสั้นๆ อย่างเสาร์อาทิตย์ก็มาได้

ที่เที่ยวนครนายก : 6 ที่เที่ยวคลายร้อนนครนายก เมืองน้ำตกที่ต้องยกแก๊งค์ไปกระโดดน้ำกัน

ที่พักนครนายก : 10 ที่พักสุดชิลนครนายก เก็บกระเป๋าไปนอนเมืองน้ำตกให้หายร้อน

ทริปนครนายก : 3 วัน 2 คืน เที่ยวนครนายก โอเอซิสใกล้กรุง ที่น่าไปหาความสุขกับธรรมชาติ


จังหวัดเชียงใหม่

จังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมทางภาคเหนืออย่างจังหวัดเชียงใหม่ได้ถูกค้นหามากที่สุดเป็นอันดับสาม เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ผู้คนไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ด้วยเสน่ห์แห่งล้านนา มีเที่ยวที่ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมหลายแห่ง เป็นที่ตั้งของวัดสำคัญ แล้วยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ อีกหลายที่ รวมถึงคาเฟ่สวยหลากหลายสไตล์ ที่นี่จึงเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ เมื่อนึกอยากจะพักผ่อนของใครหลายคน

ที่เที่ยวเชียงใหม่ : 20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ตะลอนเที่ยวให้ทั่วเมือง อัพเดทใหม่ 2019

ที่พักเชียงใหม่ : 10 ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่ มีงบน้อยก็พักได้สบาย

ร้านอาหารเชียงใหม่ : 25 คาเฟ่เชียงใหม่ ลองไปดูไหม ถ้าไม่ไปอาจคุยกะใครไม่รู้เรื่อง

จังหวัดจันทบุรี

มาต่อที่อับดับสี่เป็นจังหวัดที่อยู่ติดทะเลอ่าวไทยและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายที่อย่างจังหวัดจันทบุรี มีที่เที่ยวทั้งชายหาดสวยๆ ภูเขา หรืออยากเอาเท้าไปแช่น้ำตกเย็นๆ ก็มีเช่นกัน แถมมีกิจกรรมยอดฮิตให้อิ่มท้องอย่าง นอนโฮมสเตย์กินปูดูเหยี่ยว จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ตากอากาศที่นักท่องเที่ยวมาได้เรื่อยๆ อย่างไม่ขาดสาย

ที่เที่ยวจันทบุรี : 34 ที่เที่ยวจันทบุรีอัพเดทใหม่ เที่ยวเมืองจันท์ 8 โซน ทะเล น้ำตก ภูเขา ครบรส

ที่พักจันทบุรี : 42 โฮมสเตย์จันทบุรี พร้อมราคาแพ็คเกจ จัดหนัก จัดเต็ม เยอะกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ร้านอาหารจันทบุรี : 5 ร้านอาหารริมทะเลจันทบุรี บรรยากาศก็ดี ซีฟู๊ดก็อร่อย

จังหวัดสุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานีเป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวมากมายทั้งทางบกและทางน้ำ ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อยเกาะ เพราะมีเกาะท่องเที่ยวยอดนิยมในเขตอ่าวไทยหลายเกาะไม่ว่าจะเป็นเกาะสมุย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ถึงกับได้รับการขนานนามว่า สวรรค์กลางอ่าวไทย เลยทีเดียวจึงทำให้ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติอยากเดินทางมาสัมผัสความสวยงามนี้ จนติด Top 5 ของการค้นหาใน Google

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี : 10 จุดเช็คอิน กินเที่ยว สุราษฎร์ธานี ปีนี้ต้องได้ไป

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี: 3 วัน 2 คืน เที่ยวเมืองสุราษฎร์ธานี แบบ No Sea ก็ดีเหมือนกันนะ

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี : ทริป 3 วัน 2 คืน เที่ยวเกาะสมุย-เกาะนางยวน พร้อมวิธีการเดินทาง เกาะสวยของอ่าวไทยที่ต้องไปให้ได้

จังหวัดชุมพร

มาถึงอันดับหก จังหวัดที่เป็นประตูสู่ภาคใต้ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติกับจังหวัดชุมพร ที่ใครๆ ก็อยากมาตามหา ฉลามวาฬ พี่ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเลชุมพร รวมถึงยังมีจุดชมทะเลหมอกที่สวยไม่แพ้ภาคเหนือ ชุมพรมีดีขนาดนี้จึงเป็นอีกหนึ่งในลิสต์รายชื่อที่ถูกค้นหาจาก Google มากที่สุดในปี 2562

ที่เที่ยวชุมพร : 10 ที่เที่ยวชุมพรประตูสู่ภาคใต้ เมืองหาดทรายสวยสี่ร้อยลี้

ที่พักชุมพร : 15 ที่พักชุมพร ประตูสู่ภาคใต้

ทริปเที่ยวชุมพร : Open Water Course @ชุมพร กับประสบการณ์ เรียนดำน้ำ

จังหวัดสุพรรณบุรี

จังหวัดสุพรรณบุรีเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งธรรมชาติภูเขา  ตลาดเก่าโบราณ ชุมชนวิถีชีวิต วัดวาอาราม และแหล่งประวัติศาสตร์ มาจังหวัดเดียวได้เที่ยวหลากหลายก็ไม่แปลกที่ใจที่จะถูกค้นหามากที่สุดเป็นอับดับเจ็ด เพราะเดินทางง่ายใครๆ ก็มาได้

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี : 10 จุดเช็ค อิน พัก กิน เที่ยวสุพรรณบุรี

ที่พักสุพรรณบุรี : 5 ที่พักสุดชิลริมน้ำสุพรรณบุรี หน้าฝนปีนี้ขอหนีกรุงไปนอนตีพุงให้ชื่นใจ

ร้านอาหารสุพรรณบุรี : 5 ร้านคาเฟ่น่านั่งสุพรรณบุรี บรรยากาศชิลขนาดนี้ไม่ไปได้ไง

จังหวัดระยอง

อับดับแปดของการถูกค้นหามากที่สุดในปี 2562 ก็คือจังหวัดระยอง เป็นจังหวัดที่อยู่ติดทะเลอ่าวไทยและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายที่ แต่ที่ฮิตสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้นเกาะเสม็ด น้ำทะเลสีครามใส สะอาดตา และยังเดินทางสะดวกไม่ไกลจากกรุงเทพ เรียกได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางในวันหยุดที่ถูกเลือกเป็นอันดับต้นๆ

ที่เที่ยวระยอง : 10 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไประยอง เพราะเมืองนี้มีแต่เรื่องสนุก

ที่เที่ยวระยอง : กินเที่ยวพักด้วย ' มินิไกด์ระยอง ' จังหวัดที่อยากให้เธอลองมาตกหลุมรัก

ที่เที่ยวระยอง : ทริประยอง 3 วัน 2 คืน Feat. เที่ยวเกาะเสม็ดแบบเด็ดๆไม่กลัวแดด

จังหวัดสมุทรปราการ

จังหวัดในเขตปริมณฑลของกรุงเทพมหานคร ที่ถึงแม้จะเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่ก็กลับมากด้วยสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ หลายที่ และด้วยความที่อยู่ติดกับกรุงเทพจึงทำให้หลายคนนิยมเดินทางไปพักผ่อน แถมยังมีอาหารทะเลสดๆ ในราคาที่สบายกระเป๋าให้ได้อิ่มอร่อย จึงทำถูกค้นหามากที่สุดเป็นอันดับเก้า

ที่เที่ยวสมุทรปราการ : 9 ที่เที่ยวสมุทรปราการ ใครจะไปรู้...ใกล้แค่นี้ก็มีดีเหมือนกัน

ร้านอาหารสมุทรปราการ : 5 ร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดี สมุทรปราการ

จังหวัดสกลนคร

จะสังเกตได้ว่าในช่วงปีนี้จังหวัดทางภาคอีสานก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากขึ้น จังหวัดสกลนครก็เช่นเดียวกัน เพราะเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งศาสนาและอารยธรรม มีกิจกรรมงานที่จัดขึ้นได้อย่างน่าสนใจ จนทำให้สกลนครเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่ามาเที่ยวที่สุดแห่งหนึ่งของภาคอีสานจนติด Top 10  ของการค้นหาใน Google

ขอบคุณรูปภาพจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ที่พักสกลนคร : 15 ที่พักสกลนคร แหล่งอารยธรรมสามพันปี


ขอบคุณที่มา : Google Trends