เชียงใหม่ฟินมากแม่!! ทริปนี้เราจะพาไปแอ่วเหนือเที่ยวเชียงใหม่ ลบภาพแบบเดิมๆ ที่คุ้นชินกันว่า เที่ยวเชียงใหม่ต้องไปขึ้นดอยหรือไหว้พระทำบุญเท่านั้น เพราะทริป 4 วัน 3 คืนที่เราจัดมาให้ครั้งนี้พกความพิเศษมาแน่นๆ กับที่เที่ยวเชียงใหม่สวยๆ เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือแลนด์มาร์คใหม่ๆ ที่รับรองว่าจะทำให้เมมโมรี่ในกล้องของเราเต็มกันแน่นอน! พร้อมแล้วตามมาดูกันเลยค่ะ  ทริปนี้เราออกเดินทางด้วยการนั่งเครื่องบินมาที่เชียงใหม่ค่ะ โดยเราจะมุ่งมาที่สนามบินดอนเมืองแต่เช้าตรู่ … ก่อนออกเดินทาง หาอะไรรองท้องกันก่อนค่ะ  ซึ่งเราถือโอกาสนี้ใช้สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า AIS Serenade ซักหน่อย! บอกเลยว่าเค้ามีเครื่องดื่มและของว่างให้ฟรีที่สนามบินด้วยนะคะ มีให้เลือกกันหลายร้านเลย ดีงามมากกก!  ดูรายละเอียดและดูร้านสิทธิพิเศษต่างๆ ที่เลือกรับที่สนามบินได้ ที่นี่ เลยค่ะ 

ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ถึงเจียงใหม่แล้วเจ้าาา! สำหรับทริปนี้เราจะขับรถเที่ยวกันค่ะ เลยจองรถเช่ากับ AVIS ไว้ล่วงหน้า ซึ่งเราเป็น ลูกค้า AIS Serenade  ก็รับส่วนลดได้อีก! เหลือแค่ 699 บาท/วัน เท่านั้น แถมยังจองออนไลน์ได้ง่ายๆ ทาง www.avisthailand.com/ais แต่อย่าลืมกดรับโค้ดที่แอป MyAIS มาก่อนนะคะ หรือจะกด *545*966#โทรออก แล้วก็เอาโค้ดมาทำการจองได้เลย  เอาล่ะ! พร้อมแล้วไปตะลุยเที่ยวกันเลยดีกว่า   

พิกัดแรก เราจะแวะกันที่ ‘ฮิโนกิแลนด์’ (Hinoki Land) ธีมพาร์กที่ยกบรรยากาศในแบบญี่ปุ่นยุคเก่าก่อนมาไว้ท่ามกลางวิวขุนเขาของ อ.ไชยปราการ มีการจำลองแลนด์มาร์คสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในญี่ปุ่น มาให้ได้สัมผัสกัน ไม่ว่าจะเป็นซุ้มประตูโทริอิสีแดงเหมือนที่ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริที่เกียวโต หรือโคมแดงขนาดยักษ์เหมือนที่วัดอาซากุสะแห่งกรุงโตเกียว

สำหรับไฮไลท์ของที่นี่จะเป็นปราสาทฮิโนกิที่ทำจากไม้เนื้อหอมทั้งหลัง อีกทั้งยังมีชุดกิโมโนให้เช่าถ่ายรูปเล่นกับวิวสวยๆ และมีร้านอาหาร คาเฟ่ รวมถึงร้านของฝากที่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ซึ่งต่อยอดจากไม้สนฮิโนกิอีกด้วย รับรองว่าได้ทั้งถ่ายรูปสวยๆ ช้อป ชิม ชิล แช๊ะ กันเพลินแน่นอน!

ช่วงบ่ายขับรถไปเที่ยวดอยอ่างขางกันต่อค่ะ ซึ่งถ้าหากมาในช่วงหน้าหนาวจะมีดอกไม้บานสะพรั่งอยู่ท่ามกลางวิวขุนเขาเขียวขจี มีแปลงพืชผักผลไม้ต่างๆ และยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง

นอกจากนี้ ใกล้กับบริเวณสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ยังมี ‘ไร่ชา 2000’ แหล่งผลิตชาชั้นดีที่ปลูกต้นชาลดหลั่นแบบขั้นบันไดตามเนินเขา ถ้ามาได้จังหวะจะมีทะเลหมอกสวยๆ ให้ชื่นชมด้วยนะคะ  

มาถึงช่วงเย็น เราจะมาที่ลานกางเต็นท์บนจุดชมวิวม่อนสน เพื่อปักหลักค้างคืนบนดอยอ่างขางกันค่ะ ขอบอกว่าในช่วงฤดูหนาว พิกัดนี้เค้าฮอตฮิตมากๆ เพราะเป็นหนึ่งในลานกางเต็นท์ที่สะดวก ครบครัน และยังมีทะเลหมอกสวยๆ รวมถึงวิวพระอาทิตย์ยามเช้าที่มาให้สัมผัสกันถึงหน้าเต็นท์เลยทีเดียว ที่สำคัญใครไม่ได้เตรียมเต็นท์มา ที่นี่เค้าก็มีบริการให้เช่าด้วยนะคะ 


เช้าตรู่วันที่สองค่ะ รีบตื่นแต่เช้ามาอิ่มเอมกับวิวทะเลหมอกหน้าจุดกางเต็นท์กันซักหน่อย จากนั้นเก็บของและเตรียมตัวไปเที่ยวกันต่อแถว อ.แม่ริม

สายๆ เราจะขับรถมุ่งหน้าไปที่ Pongyang Jungle Coaster and Adventure Park หรือที่หลายคนเรียกว่า ‘โป่งแยงซิปไลน์’ เพื่อมาสนุกกับเครื่องเล่นสุดมันส์ ไม่ว่าจะเป็น Jungle Bike, Giant Swing หรือ Jungle Coaster ซึ่งเครื่องเล่นนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ จะได้ฟีลเหมือนขึ้นรถไฟเหาะ แต่สามารถควบคุมความเร็วและเบรคเองได้ เจ๋งมั้ยล่าาา?

นอกจากเครื่องเล่นต่างๆ ที่นี่เค้าก็ยังมีคาเฟ่เก๋ๆ ไว้ให้ได้มานั่งชิล จิบกาแฟ ชมวิวน้ำตกกันด้วยค่ะ

หลังจากเล่นเครื่องเล่นและนั่งชิลที่คาเฟ่ของโป่งแยงซิปไลน์แล้ว เราก็จะมาเที่ยวต่อที่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนใหญ่สายแม่ริม-สะเมิงค่ะ

ที่นี่รวบรวมพรรณไม้ไว้มากมาย โดยจัดสรรให้กลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด พิกัดสุดฮิตขวัญใจฮิปสเตอร์ขอยกให้ ‘เรือนพืชทนแล้ง’ เรือนกระจกที่ปลูกเหล่าต้นกระบอกเพชรชนิดต่างๆ ไว้เพียบ ถ่ายรูปออกมาแล้วเก๋สุดๆ

 อีกจุดที่ไม่อยากให้พลาดคือ Canopy Walkway หรือทางเดินลอยฟ้า ระยะทางราว 400 เมตร ซึ่งตัดผ่านท่ามกลางแมกไม้ ให้เราได้ปล่อยใจไปกับธรรมชาติรอบข้างได้อย่างเต็มที่ 

ช่วงเย็นก็เข้าเช็คอินที่พักคืนที่ 2 ของเรากันค่ะ กับที่นี่เลย! ‘At NATA Chic Jungle’ อ.แม่ริม ที่พักน่ารักสไตล์ลอฟท์ ด้านหน้ามีธารน้ำที่ไหลจากน้ำตกแม่สา สามารถลงเล่นน้ำได้ด้วยนะคะ และยังมีสระว่ายน้ำ คาเฟ่ ร้านอาหาร และมุมนั่งเล่นรอบๆ ที่พักซึ่งพูดเลยว่าบรรยากาศดีไม่แพ้ที่ไหน ที่สำคัญสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ด้วยจ้า คนที่รักน้องหมาน้องแมวไม่ควรพลาด


เช้าวันนี้หยิบชุดสวยจัดมาแบบเต็มๆ เลยจ้าแม่!! เพราะเราจะไปเที่ยวกันที่ ‘I love flower Farm’ อ.แม่ริม สวนดอกไม้ที่จุดกระแสการถ่ายรูปสวยๆ กลางทุ่งดอกมากาเร็ตสีม่วงและดอกคัตเตอร์สีขาวที่มองเผินๆ แล้วเหมือนวาร์ปมาแชะถ่ายรูปที่ยุโรปเลยล่ะจ้า ใครอยากได้พร็อพเพิ่มอัพเลเวลความปังให้ภาพ  ทางฟาร์มเขาก็มีบริการจัดเซ็ตน้ำชาให้กลางทุ่งดอกไม้ด้วยนะคะ

จากนั้นเราจะมูฟเข้ามาแถว อ.เมือง กันบ้างค่ะ เริ่มจากแวะไหว้หลวงพ่อทันใจที่ ‘วัดพระธาตุดอยคำ’ วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ โดยว่ากันว่าหากใช้พวงมาลัยดอกมะลิสด มาอธิฐานขอโชคลาภ ขอพร ก็จะได้สมหวังดั่งใจ

หลังจากอิ่มบุญกันแล้ว ก็มาอิ่มท้องกันที่ร้าน Good Vibes Cafe คาเฟ่ฟีลอบอุ่น อยู่ที่หมู่บ้านสวนตะวัน ภายในร้านมีหลายโซนให้เลือกนั่งชิล รวมทั้งยังมีทั้งเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ให้เลือกทานกันอีกเพียบ!! โดยเฉพาะใครที่เป็นลูกค้า AIS Serenade ยังจะได้รับสิทธิพิเศษส่วนลดโดยเฉพาะอีกด้วย สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ>> คลิก

ทานมื้อเบาๆ ที่คาเฟ่ไปแล้ว ถ้าใครยังไม่อิ่ม เราจะพามาจัดหนักกันกับของอร่อยร้านดัง อย่าง ‘คั่วไก่ นิมมาน’ ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ในตำนานแห่งซอยนิมมานเหมินทร์ 17 ร้านนี้จะเป็นก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เสิร์ฟมาในกระทะร้อน เด็ดดวงสุดๆ!! และยังมีเมนูอาหารเหนืออื่นๆ ให้เลือกทานด้วยนะคะ ที่สำคัญตอนนี้มีสิทธิพิเศษสำหรับชาว AIS Serenade อย่างเราด้วยล่ะ! ใครสนใจคลิกดูรายละเอียดได้ที่นี่เลยค่ะ 

พออิ่มแล้ว เราแวะไปเที่ยวที่ “วัดอุโมงค์” กันต่อค่ะ เป็นวัดเก่าแก่อายุกว่า 700 ปี อยู่แถวตีนดอยสุเทพ มีอุโมงค์ขนาดใหญ่เป็นช่องทางเดินทะลุถึงกันได้ ซึ่งวัดนี้บรรยากาศสงบร่มเย็นมาก และยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ อย่างกำแพงโบราณที่ปกคลุมด้วยตะไคร่สีเขียวเป็นมุมถ่ายรูปสุดอาร์ตให้เราได้แชะรูปเป็นที่ระลึกกันด้วย  

จากวัดอุโมงค์ ช่วงบ่ายเราแวะไปเที่ยวกันต่อที่คอมมูนิตี้สุดฮิปของเชียงใหม่อย่าง “โครงการบ้านข้างวัด” ตั้งอยู่ในย่านชุมชนวัดร่ำเปิง ภายในมีทั้งคาเฟ่, Craft Studio ที่มีเวิร์กช็อปงานศิลปะเวียนมาให้เข้าร่วมหลากหลายสไตล์ นอกจากนี้ ยังมีแกลเลอรี่อาร์ตๆ ให้เราเดินชมงานศิลปะ และช้อปปิ้งงานแฮนด์เมดเท่ๆ ดีไซน์เก๋ไม่ซ้ำใคร แถมเปิดให้เดินเล่นได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ บอกเลยว่าเป็นพิกัดห้ามพลาด

ปิดท้ายวันด้วยการไปเช็คอินเข้าที่พักของเรากันค่ะ ทริปนี้เราเลือกพักที่ Away Chiang Mai Thapae Resort  ที่พักสไตล์โคโลเนียลใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่เหมาะกับคนรักสุขภาพมากๆ เพราะเค้ามีห้องอาหารที่เสิร์ฟอาหารมังสวิรัติ 100% อีกทั้งยังเปิดบริการทั้งวันเลยค่ะ ถึงจะไม่ใช่แขกของที่พักก็สามารถเข้ามาทานได้ด้วยจ้า   


วันสุดท้ายของทริป ถึงเวลาต้องโบกมือลาเชียงใหม่กันแล้ว เราตื่นมาทานอาหารเช้ากันที่ที่พักของเราเช่นเคยค่ะ จากนั้นก็เก็บของ-เช็คเอ้าท์กันแบบสบายๆ ไม่ต้องเร่งรีบ เพราะเราใช้สิทธิพิเศษของ AIS Serenade ทำให้คืนรถกับทาง AVIS ได้เลทถึง 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว 

ช่วงสายเรายังแวะไปเที่ยวกันต่อได้ชิลๆ โดยเราจะฝ่าบันไดหลายร้อยขั้น เพื่อขึ้นมาที่ ‘วัดพระธาตุดอยสุเทพ’ ที่ตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพค่ะ โดยเจดีย์ของวัดเป็นรูปทรงเชียงแสน ก่อสร้างตามแบบศิลปะล้านนาโบราณ ปิดทองคำจนเหลืองอร่ามไปทั้งองค์ ที่สำคัญบริเวณรอบองค์พระธาตุยังเป็นจุดชมวิวมุมกว้างอันสวยงามที่สามารถมองเห็นตัวเมืองเชียงใหม่ด้วย เรียกได้ว่าทริปเชียงใหม่ 4 วัน 3 คืนทริปนี้ เราได้เที่ยวแบบสนุกครบรส ทั้งนอนเต็นท์ชมหมอก เช็คอินคาเฟ่สุดชิค แถมยังได้เช็คอินที่เที่ยวแลนด์มาร์คเชียงใหม่ ตะลุยถ่ายรูปจนเมมเต็มกันอย่างจุใจสุดๆ ไปเลยค่ะ

ขากลับเราแวะไปคืนรถที่จุดเดิม ‘สนามบินเชียงใหม่’ เจ้า ซึ่งก่อนขึ้นเครื่องเราผู้เป็นลูกค้า AIS Serenade ก็ยังสามารถแวะมานั่งพักชิลๆ ที่ Bangkok Airways Lounge ได้ฟรีๆ อีกด้วย โดยภายในเลาจน์หรูหราสะดวกสบาย มีบริการอาหารและเครื่องดื่มให้ครบ ถือเป็นการจบทริปเชียงใหม่ของเราได้อย่างประทับใจจริงๆ เลยค่ะ

แอบกระซิบว่า นอกจากสิทธิพิเศษที่เราใช้ในทริปนี้แล้ว ทาง AIS Serenade เค้ายังมีสิทธิพิเศษโดนใจอีกมากมายเลยค่ะ เพื่อนๆ คนไหนที่เป็นลูกค้า AIS ลองเช็กดูได้ง่ายๆ ที่แอป my AIS หรือเข้าไปที่ https://privilege.ais.co.th/serenade/th เพื่อดูรายละเอียดต่างๆ และเลือกรับสิทธิพิเศษสำหรับทริปต่อไปกันได้เลยจ้า