One Day Trip ขับรถเที่ยวสัตหีบ-แสมสาร จ.ชลบุรี 

ค้นหาแรงบันดาลใจไปกับ 2 ครอบครัว ด้วยไลฟสไตล์ที่แตกต่างกับ New Nissan X-Trail

ช่วงปลายปีที่มีวันหยุดหลายวันแบบนี้...เป็นช่วงที่เหมาะกับการเดินทางขับรถท่องเที่ยว พาครอบครัวไปพักผ่อนและใช้ช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันเป็นที่สุด และสำหรับใครที่มีเวลาไม่มากจังหวัดชลบุรี และอำเภอสัตหีบ นับเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับการจัดเป็น Family Road Trip พาเด็กๆ ออกเดินทางไปบนเส้นทางแห่งความสุข สนุกสวนน้ำ สัมผัสกับน้ำทะเลใสๆ และที่เที่ยวพักผ่อนชิลๆ แบบ One Day Trip วันนี้ชิลไปไหนเลยอยากจะชวนทุกคนร่วมออกเดินทางเพื่อไปค้นหาแรงบันดาลใจ พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ ไปกับรถยนต์คู่ใจอย่างนิสสัน เอ็กซ์เทรล รถ SUV อัจฉริยะที่ใครหลายๆ คนวางใจให้เป็นพระเอกของครอบครัว       


ทริปขับรถเที่ยวชลบุรี เล่นสวนน้ำสุดสนุกแสนชุ่มฉ่ำ

หลังจากต้องเผชิญหน้ากับงานมาทั้งอาทิตย์ วันหยุดแบบนี้แน่นอนว่าการได้ใช้เวลาในวันหยุดไปกับครอบครัว คือการพักผ่อนที่ดีที่สุด อย่างเช่นครอบครัวของคุณจูน ธันย์ภัคนันท์ อาชาศัลยขจร เจ้าของธุรกิจค้าส่งเพชรและจิวเวลรี่ ที่ในวันหยุดดีๆ แบบนี้ก็ขอออกเดินทางพาครอบครัวไปสนุกกันที่ “สวนน้ำรามายณะ” สถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คชื่อดังของจังหวัดชลบุรี


สวนน้ำรามายณะนับเป็นหนึ่งในสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ในเขตนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ห่างจากตัวเมืองพัทยามาทางใต้เพียง 15 กิโลเมตร ซึ่งหากเดินทางจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น จึงเหมาะกับทริปสั้นๆ ที่สามารถทำกิจกรรมพักผ่อนได้ทั้งครอบครัว โดยตลอดการเดินทางไปเที่ยวครั้งนี้ คุณจูนก็ขับขี่อย่างมั่นใจไร้กังวล เพราะนิสสัน เอ็กซ์เทรล เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ผสานความสะดวกสบายและความปลอดภัยเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว 


โดยเฉพาะสำหรับครอบครัวไหนที่มีสมาชิกและสัมภาระเยอะเป็นพิเศษ รับรองว่าต้องถูกใจแน่นอน ซึ่งทริปนี้ก็เช่นกัน สัมภาระของเด็กๆ นั้นจัดว่าเยอะเป็นพิเศษ แต่โชคดีที่นิสสัน เอ็กซเทรล มีเทคโนโลยีเปิด-ปิดประตูท้ายอัตโนมัติ  Hands – Free Auto Lift Gate ที่ถึงแม้คุณจูนจะของเต็มมือ แต่ก็หมดห่วง เพราะเพียงเหวี่ยงเท้าไปที่กึ่งกลางกันชนหลัง ประตูก็จะเปิดขึ้นเพียงไม่กี่วินาที ทำให้คุณจูนสามารถจัดเก็บสัมภาระได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย


ไม่ว่าครอบครัวจะมีสัมภาระเยอะขนาดไหน ทั้งกระเป๋าเดินทาง, ของเล่นของเด็กๆ หรือแม้แต่จักรยานก็สามารถพับเก็บใส่ท้ายรถได้สบายๆ


และถึงแม้ว่าคุณจูนจะต้องขับรถออกต่างจังหวัดโดยมีเพื่อนร่วมทางเป็นเด็กๆ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับคุณจูนเลย เพราะนิสสัน เอ็กซ์เทรล คันนี้มีเทคโนโลยีกล้องมองภาพรอบทิศทาง IAVM (Intelligent Around View Monitor) ที่ช่วยมอบมุมมอง 360 องศารอบคันให้กับผู้ขับขี่ รวมถึงสามารถส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีวัตถุหรือบุคคลเข้ามาใกล้รถ และถึงแม้จะต้องขับรถไปทางที่ไกลแค่ไหน ก็หมดห่วงด้วยเทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ICC (Intelligent Cruise Control) ที่สามารถชะลอความเร็วและรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าได้อัตโนมัติ และเมื่อกลับมาใช้ความเร็วปกติได้ ระบบก็จะปรับความเร็วขึ้นเองอัตโนมัติทำให้ผู้ขับขี่ ขับสบาย มั่นใจ ไม่มีเมื่อยตลอดทาง ไม่ว่าเจ้าตัวเล็กจอมซนที่บ้านของคุณจะแก่นซ่าส์ขนาดไหน ก็มั่นใจได้ว่าถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัยแน่นอน


หลังจากที่เราเดินทางกันมาประมาณ 2 ชั่วโมง ตอนนี้คุณจูนและเด็กๆ ก็มาถึงสวนน้ำรามายณะกันแล้ว ซึ่งเด็กๆ ก็ตื่นเต้นกันมากๆ เลยทีเดียว เพราะสวนน้ำแห่งนี้มีพื้นที่กว่า 184,000 ตารางเมตร หรือเทียบเท่ากับสนามเทนนิสถึง 700 สนาม!! โดยมีเครื่องเล่นและสไลด์เดอร์สำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่รวมถึง 50 ชนิดด้วยกัน ภายในบริเวณของสวนน้ำถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 14 โซน โดยจุดเด่นที่เป็นไฮไลท์ของสวนน้ำแห่งนี้คือการออกแบบในธีมของรามเกียรติ์ หนึ่งในวรรณคดีไทยที่เด็กๆ คุ้นเคยกันดี โดยมีต้นเค้ามาจากวรรณคดีของอินเดียอย่าง “รามายณะ” เหมือนชื่อของสวนน้ำนั่นเอง และยังมีเรื่องราวอื่นๆ อีกอย่างหลากหลายให้เด็กๆ ได้เล่นสนุกพร้อมเรียนรู้เรื่องราววรรณคดีผ่านเครื่องเล่นและการออกแบบดีไซน์ของสวนน้ำแห่งนี้ได้แบบ 2 in 1


ที่สำคัญ สวนน้ำรามายณะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และแน่นอนว่าเด็กๆ ก็เล่นสนุกกันตั้งแต่เช้ายันเย็นกันเลยทีเดียว เพราะนอกจากเครื่องเล่นต่างๆ แล้ว ที่สวนน้ำรามายณะยังมีทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติคอยให้บริการกันทั้งวันอย่างเต็มอิ่ม เรียกได้ว่าวันหยุดเพียงหนึ่งวันนี้ ก็ได้กลายมาเป็นทริปที่แสนประทับใจของครอบครัวคุณจูนไปอีกหนึ่งวัน


One Day Trip ทริปขับรถเที่ยวแสมสาร สนุกสุดฟินทั้งครอบครัว

และอีกหนึ่งครอบครัวที่ในวันหยุดนี้ได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจไปกับนิสสัน เอ็กซ์เทรล นั้นก็คือครอบครัวของคุณเต้ รวิศ เหตานุรักษ์  (Brand Manager บริษัทเอกชน) ที่ใช้เวลาหนึ่งวันที่แสนพิเศษนี้ ออกเดินทางไปที่แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี อีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่เหมาะกับการพักผ่อนชิลๆ ริมทะเลพร้อมครอบครัวในวันหยุด


งานนี้ก็ยังมีสมาชิกอีกสองชีวิต ที่ออกเดินทางร่วมไปกับคุณเต้และครอบครัวด้วย นั่นก็คือน้องหมาแสนรักของคุณเต้นั่นเอง โดยห้องโดยสารของนิสสัน เอ็กซ์เทรล ถูกออกแบบมาอย่างกว้างขวาง พร้อมพนักพิงเบาะที่ปรับเอนได้ ทำให้พื้นที่ห้องเก็บสัมภาระราบเรียบได้ถึง 180 องศา พร้อมเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้สูงสุดตามต้องการ เบาะหลังสามารถติดตั้งคาร์ซีทได้ เพื่อความปลอดภัยสำหรับลูกน้อยสุดที่รักของคุณเต้ แถมยังเหลือพื้นที่นั่งอีกมากมาย พื้นที่ด้านหลังสามารถพาน้องหมาตัวใหญ่ถึงสองตัวนั่งอย่างสบายหายห่วง เรียกว่าเป็นรถในฝันสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกสี่ขามากๆ เพราะเราสามารถพาน้องหมาแสนรักออกเดินทางไปเที่ยวพร้อมกันได้แบบพร้อมหน้า


โดยตลอดการเดินทางคุณเต้ก็ยังขับขี่อย่างมั่นใจ ไปกับเทคโนโลยีอัจฉริยะของนิสสัน เอ็กซ์เทรล ในระยะทางไกลๆ แบบนี้ระบบ Auto Brake Hold ยังเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ช่วยคุณเต้ได้อย่างมากในการขับรถทางไกล ที่จะช่วยหยุดรถได้อัตโนมัติในขณะที่รถจอดนิ่ง โดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้างไว้


ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ เราก็ขับรถมาถึงชายหาดแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กันแล้ว ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าช่วงปลายปีแบบนี้ น้ำทะเลที่สัตหีบกำลังสวยใสน่าเล่นสุดๆ บรรยากาศดีแบบนี้ ต้องขอรับลมและอากาศสดชื่นริมทะเลกันหน่อย กับฟังก์ชั่นเก๋ๆ อย่าง Panoramic Sunroof ที่มากับนิสสัน เอ็กซ์เทรล รุ่นท็อปคันนี้ ซึ่งสามารถเปิดรับวิวสวยๆ ได้ถึงเบาะแถวสองเลยทีเดียว เหมาะกับการขับรถเที่ยวออกมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจจริงๆ


นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันสุดพิเศษอย่าง Hands-Free Auto Lift Gate ประตูท้ายเปิด-ปิด ไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการขนสัมภาระ รวมทั้งสมาชิกสำคัญของครอบครัวอย่างน้องหมาระหว่างไปเที่ยวได้อย่างดีโดยในครั้งนี้ เราได้มีโอกาสมาแวะรับลมกันที่แสมสารวิลล่า รีสอร์ทเก๋ๆ ริมทะเลที่มีการตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังมีจุดเด่นอย่างสะพานไม้ที่ทอดยาวลงไปในทะเล ให้เราได้เดินเล่นชมวิวชิลๆ กันอีกด้วย นับเป็นอีกหนึ่งทริปสุดแสนประทับใจ แฮปปี้ได้ทั้งครอบครัวเลยจริงๆ


เรียกได้ว่านิสสัน เอ็กซ์เทรล เป็นรถ SUV ที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ในการเดินทางท่องเที่ยวแบบครอบครัวได้ทุกสไตล์ และสำหรับใครที่อยากเปลี่ยนวันหยุดธรรมดาๆ ให้กลายเป็นทริปสุดพิเศษแบบนี้ มาร่วมค้นหาแรงบันดาลใจพร้อมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบไปด้วยกันกับนิสสัน เอ็กซ์เทรล


สามารถดูรายละเอียด New Nissan X-Trail ได้ที่ https://www.nissan.co.th/vehicles/new-vehicles/x-trail.html