ช่วงนี้ลมหนาวกำลังพัดเข้ามาแล้วนะคะ หลายพื้นที่ต่างจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปลายปีกันมากมาย เช่นเดียวกับทางเดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ปีนี้เขาก็ได้จัดงาน The Mall Winter Market มหกรรมของขวัญเพื่อคนที่คุณรัก ให้ไปเดินช้อปชิลๆ รับลมหนาวที่  แกรนด์ ฮอลล์, แฟชั่น ฮอลล์ และไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งแต่วันนี้ –11 ธันวาคม 2562 ตามไปชมบรรยากาศกันเลยว่าจะน่าเดินแค่ไหน


เริ่มต้นด้วยบรรยากาศทางเข้าที่เนรมิตรให้เหมือนเรากำลังเดินเข้าสู่งานเทศกาลฤดูหนาวในยุโรป มีป้ายไฟพร้อมต้นคริสต์มาสที่ตกแต่งต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส แค่ทางเข้าก็อยากถือกล้องมาแชะภาพสวยๆ ลง SNS  แล้วล่ะค่ะ 

โดยมีแลนด์มาร์คสุดเก๋เป็นม้าหมุน Carousel ขนาดย่อมสีขาวประดับไฟสวยงาม เป็นไฮไลท์ที่ถูกใจคุณน้องๆ หนูๆ หรือใครเป็นเหล่า Instagrammable ชอบถ่ายรูปลงไอจี มุมนี้ก็เก๋ไก๋ไม่เบาเลยล่ะค่ะ

ไม่เพียงมุมม้าหมุน Carousel ภายในงาน The Mall Winter Market ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกเพียบ ทั้งมุมต้นคริสต์มาส กล่องของขวัญ บ้านทรงเอที่ให้อารมณ์เหมือนบ้านในเมืองหนาวของยุโรปที่มีหิมะปกคลุม ใครชอบมุมไหนก็มาเลือกถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลย 


หลังจากถ่ายรูปกันจนเมมเต็มกันไปแล้วก็ถึงเวลาช้อปปิ้งกันแล้วล่ะค่ะ โดยงานนี้เขาคัดสรรสินค้าหลากหลายรูปแบบให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น สินค้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์เครื่องประดับ งานคราฟท์ฝีมือ สินค้าแฮนด์เมด และอาหารแสนอร่อยจากร้านดังมากมาย 

มาเริ่มต้นด้วยร้านแรกใครกำลังอยากได้ไอเดียหาของขวัญให้เพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจ ลองแวะเข้าร้านนี้ได้เลยเพราะเขามีบริการรับวาดการ์ตูนเป็นของขวัญในราคา 99 บาทเท่านั้นได้ทั้งภาพ พร้อมกรอบ รับรองว่าใครที่ได้รับต้องยิ้มแก้มปริแน่นอนค่ะ และนอกจากจะได้ภาพสวยๆ กลับบ้านแล้วคุณยังได้ร่วมทำบุญกับทางร้านด้วยนะคะ เพราะรายได้ส่วนหนึ่งจากการวาดทางร้านมอบให้โครงการวาดสดเพื่อน้อง #ปี6  เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้นักเรียนโรงเรียนบ้านหนองขวางวิทยา ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมาอีกด้วยค่ะ

โอ๊ยยย ร้านนี้น่ารักมากๆ ค่ะ กับเหล่าบรรดาต้นไม้ขนาดจิ๋วทั้ง สวนขวดสุดน่ารัก ไม้ประดับขนาดเล็กที่สามารถวางบนโต๊ะทำงานได้ บอนไซจิ๋ว และเหล่าแคคตัสต้นเล็กน่ารักให้เลือกมากมาย จะซื้อไปประดับโต๊ะทำงาน ห้องนอน มุมต่างๆ ภายในบ้าน หรือเลือกเป็นของขวัญให้กับคนที่เรารักก็ได้

มุมนี้เป็นมุมของตกแต่งบ้านสุดเก๋ค่ะ ช่วงสิ้นปีแบบนี้มาเนรมิตรบ้านให้สวยงามต้อนรับปีใหม่กันดีกว่า

ใครที่อยากได้โคมไฟสุดเก๋ที่ทำจากหินเกลือหิมาลัยที่ช่วยรักษาภูมิแพ้ โรคหอบหืดและลดกลิ่นอับก็มาร้านนี้ได้เลยค่ะ เป็นร้านสำหรับคนรักสุขภาพ รวมทั้งยังมีหินเกลือสำหรับรักษาผิวให้ได้เลือกซื้อไปประทินผิวกันด้วยค่ะ

ถ้วย ชาม กาน้ำชาสวยๆ ได้อารมณ์แบบวินเทจ จะเลือกซื้อไปใช้ในบ้านหรือซื้อเป็นของขวัญก็น่ารักโดนใจมากๆ ค่ะ

นอกจากของขวัญและของตกแต่งบ้านแล้วยังมีเสื้อผ้าเครื่องประดับให้สายช้อปได้เต็มอิ่มกันทั้งวันเลยล่ะค่ะ

ส่วนใครเป็นสายกินบอกเลยว่างานนี้เขาจัดหนักจัดเต็มร้านดังมากมาย อาทิ Coffee Bean by Dao ร้านเบเกอรี่ชื่อดัง, Saychiizu Hokkaido Cheese Toast ขนมปังชีสเยิ้มฮอกไกโด เอาใจคนรักชีสAfter Tea ชาสำหรับคนรุ่นใหม่Fat Lamb แซนวิชสไตล์ฝรั่งเศส จาก chef man, Chak r. Roi ช็อกโกแลตสด หอม ละลายในปาก, Zim Zim Studio ไทยากิสัญญาติไต้หวัน แป้งกรอบนอกนุ่มใน เป็นต้น 

ประเดิมร้านแรกกับร้าน  After Tea ชาสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่มีทั้งชาเขียว ชาไทย ชานม และชารสชาติอื่นอีกมากมาย มาในขวดแก้วเปิดฝาดื่มได้เลย พร้อมโลโก้เป็นกระต่ายดื่มชาสุดน่ารัก 

ใครที่ชอบช็อกโกแลตแบบรอยซ์ของญี่ปุ่นที่ละลายในปาก ขอแนะนำลองมาชิมช็อกโกแลดของร้าน Chak r. Roi กันค่ะ เพราะช็อกโกแลตของเขาสด หอม ละลายในปาก มาในแพ็คเกจจิ้งสุดน่ารักที่สามารถนำไปเป็นของขวัญได้เลย

Fat Lamb ร้านอาหารเมดิเตอร์เรเนียน-อเมริกันทวิสต์ชื่อดังย่านพระราม 9 ที่ในงานนี้เขาเสิร์ฟแซนด์วิชสไตล์ฝรั่งเศส จาก chef man สุดอร่อยให้ได้ลองชิมกันด้วยค่ะ 

ร้านขนมชื่อดัง coffee bean by dao ก็มาเปิดบูธเสิร์ฟความอร่อยกันถึงที่

เบเกอรี่สุดอร่อยที่ไม่ต้องบรรยายเยอะเลยค่ะ เพราะร้าน coffee bean by dao เขาไม่เคยทำให้ผิดหวัง อร่อยจนต้องซื้อกลับไปแจกจ่ายให้เหล่าเพื่อนสนิทได้กินกันด้วย

ปิดท้ายด้วยร้าน Zim Zim Studio ไทยากิสัญญาติไต้หวัน แป้งกรอบนอกนุ่มในถ้าได้ลองแล้วจะติดใจ

พร้อมกันนั้นภายในงานยังมีเสียงเพลงเพราะๆ จากวงดนตรีสดขับกล่อมให้เราเพลิดเพลินตลอดการเดินช้อปปิ้งกันด้วยค่ะ 

ใครที่อยากเลือกหาของขวัญ ของแต่งบ้านและของกินสุดอร่อยก็ตามไปเดินช้อปกันได้เลยค่ะที่งาน The Mall Winter Market ณ แกรนด์ ฮอลล์, แฟชั่น ฮอลล์ และไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งแต่วันนี้ –11 ธันวาคม 2562 รับรองว่าไอเดียของขวัญปีใหม่ปีนี้ไม่มีทางตันแน่นอน