ยกให้เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่วิวสวยยืนหนึ่งอันดับต้นๆ เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะบรรยากาศชิล ยังมีวิวสุดเฟี้ยวของสะพานพระราม 8 ตั้งโดดเด่นเป็นแลนด์มาร์คให้ชม สมกับชื่อร้าน “กินลมชมสะพาน” เป็นที่สุด ใครมองหาร้านฉลองส่งท้ายปี หรือสังสรรค์ในโอกาสพิเศษอยู่ล่ะก็...บอกเลยว่าปักหมุดร้านนี้แหละใช่เลย!


ภายในร้านมีทั้งนั่งให้เลือกหลากหลายโซน ทั้งโซนเอาท์ดอร์และห้องกระจกติดแอร์ หากใครอยากมานั่งรับลมชมวิวแม่น้ำชิลๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อน เพราะทางร้านเค้ามีหลังคาผ้าใบที่สามารถเลื่อนเปิดปิดได้ช่วยบังแดดยามบ่าย และยังมีลมที่พัดจากริมแม่น้ำช่วยคลายร้อนได้อย่างดี ผมมาถึงช่วงประมาณ 4 โมงเย็นก็มีลูกค้าเริ่มทยอยมาทานอาหารกันคึกคักหลายโต๊ะเลยทีเดียว สังเกตดูส่วนใหญ่เป็นกลุ่มครอบครัวที่พาคุณพ่อคุณแม่มาทานอาหาร บรรยากาศดูอบอุ่นไปอีกแบบ


อาหารที่นี่จะเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยและซีฟู้ดเป็นหลัก แต่ช่วงหลังทางร้านก็เริ่มปรับให้มีเมนูฟิวชั่นและอาหารนานาชาติอย่างเมนูสปาเก็ตตี้, สลัด ฯลฯ เพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้าต่างชาติ ที่อยากมาสัมผัสประสบการณ์นั่งดินเนอร์อาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยากันแบบนี้


เริ่มด้วยเมนูแนะนำประจำร้านกันกับ “ยำสามแซ่บ” ที่ทางร้านนำ 3 วัตถุดิบสดจากทะเลอย่างกุ้ง, ปลาหมึก และหอยนางรมมาคลุกเคล้าเข้ากับน้ำยำสูตรเด็ด โดยใช้น้ำซอสสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน เพิ่มความจัดจ้านด้วยพริกสด, ตะไคร้, หอมแดงซอยละเอียด ทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างหอมเจียวและยอดกระถิน แค่ตักเข้าปากคำแรกก็ฟินอย่าบอกใคร!


ต่อด้วยเมนู “ปลากะพงทอดน้ำปลา” ที่ทางร้านใช้ปลากะพงไซส์ใหญ่ น้ำหนักตัวละ 1 กก. นำมาทำเป็นเมนูที่อาจดูหาทานง่าย แต่บอกเลยว่าปลากะพงทอดน้ำปลาของที่ร้านกินลมชมสะพานเค้าเด็ดจริงอะไรจริง! เริ่มตั้งแต่เอาปลากะพงไปแช่ในซอสน้ำปลาเพื่อให้ซอสซึมเข้าไปในตัวปลาจนทั่ว จากนั้นจึงนำไปทอดด้วยไฟแรงไม่ให้หนังปลาติดกระทะจนออกมาสุกเหลืองน่ากิน เนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติของน้ำซอส เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำยำสุดแซ่บและมะม่วงซอยดิบ รสชาติเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวานลงตัว


ดับความเผ็ดด้วยเมนู “ข้าวผัดสับปะรด” ที่ทานได้ทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่ โดยเฉพาะใครที่ไม่ชอบกินเผ็ด ผมแนะนำว่าเป็นเมนู The Must ที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ ข้าวผัดสับปะรดที่มีส่วนผสมของแฮม ถั่วลันเตา ท้อปปิ้งด้วยกุ้งชุบแป้งทอดและเม็ดมะม่วงหิมพานต์กรุบกรอบ เสิร์ฟมาในลูกสับปะรดที่ผ่าครึ่งและคว้านเนื้อตรงกลางออก เวลากินจะได้กลิ่นหอมหวานของสับปะรด ช่วยเพิ่มรสชาติได้อย่างดี และทางร้านยังมีหมูหยองให้เราโรยหน้าเวลากินอีกด้วย


ปิดท้ายด้วยเมนูไทยซีฟู้ดอย่าง “ห่อหมกทะเล” ห่อหมกรวมมิตรที่นำเอาวัตถุดิบซีฟู้ดสดๆ ทั้งเนื้อปูม้า, ปลาหมึก, กุ้ง และปลากะพง  เอามาทำเป็นเมนูห่อหมกโดยใช้เครื่องแกงสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติเข้มข้นถึงใจ เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวที่ปั๊มลายโลโก้ชื่อร้านมาแบบคูลๆ


และสำหรับสายดริงก์รับรองว่าต้องถูกใจสิ่งนี้! เพราะทางร้านยังมีบาร์เครื่องดื่มที่เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย ทั้งค็อกเทล, เบียร์, ไวน์ ฯลฯ ให้เราได้นั่งดริงก์รับลมชมวิวแม่น้ำกันแบบชิลๆ ผมไม่พลาดสั่งค็อกเทลซิกเนเจอร์ชื่อเก๋อย่าง Chaophraya Sunrise ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของจิน, พีช, น้ำส้ม, น้ำมะนาว และชูการ์ไซรัป รสชาตินุ่มนวล ดื่มแล้วสดชื่น ไม่แรงจนเกินไป ได้จิบเครื่องดื่มที่ถูกใจพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกริมน้ำเจ้าพระยาไปด้วยแบบนี้ คือดีงามมมม...


ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของทางร้านกินลมชมสะพาน คือเค้ายังมีบริการพาล่องเรือดินเนอร์สุดโรแมนติกไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเรือจะออกจากท่าเทียบเรือของร้านทุกวันตอนเวลา 19.00 น. ผมแอบขอขึ้นไปสำรวจบนเรือแล้วรู้สึกโดนใจกับบรรยากาศและสไตล์การตกแต่งเรือ “สองฝั่งคลอง” ลำนี้มากๆ เลยตัดสินใจว่าจะล่องเรือชมวิวต่อในตอนค่ำ


พอแดดร่มลมตก ทางร้านก็เลื่อนเก็บหลังคาผ้าใบด้านบน เปิดให้เราได้รับลมชมท้องฟ้ายามค่ำคืนริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเต็มที่ บอกเลยว่าบรรยากาศทั้งชิลและโรแมนติกสุดๆ ไปเลยครับ


พิเศษทุกวันในช่วงหัวค่ำ ทางร้านยังมีวงดนตรีสดมาเล่นเพลงเพราะๆ ให้เราฟังกันเพลินๆ ถึง 3 รอบ ตั้งแต่ 18.00 – 23.30 น. โดยแนวดนตรีก็จะเป็นเพลง Pop rock ยุค 90 รวมทั้งเพลงสากลและคันทรี่ฟังสบายๆ สร้างบรรยากาศในการทานอาหารให้คึกคักมีสีสันมากยิ่งขึ้น


พอถึงตอนหนึ่งทุ่มตรงก็ได้เวลาไปล่องเรือกันแล้วครับ เรือสองฝั่งคลองจะให้บริการดินเนอร์แบบบุฟเฟต์อาหารไทย ใครสนใจอยากล่องเรือดินเนอร์เจ้าพระยาแบบนี้ แนะนำให้จองล่วงหน้ามาก่อนจะดีที่สุด โดยเฉพาะช่วงวันหยุดหรือเทศกาลที่มีคนจองโต๊ะดินเนอร์บนเรือเยอะมากๆ


ผมกับเพื่อนเราตัดสินใจเลือกนั่งโต๊ะหัวเรือด้านนอก เพราะอยากกินลมชมวิวสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาให้เต็มที่ ซึ่งบอกเลยว่าไม่ผิดหวังจริงๆ ครับ เพราะได้เห็นทั้งวิวสะพานพระราม 8 จากบนเรือล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านแลนด์มาร์คทั้งวัดอรุณ, พระบรมมหาราชวัง จนไปจบที่ไอคอนสยาม แต่ละที่ประดับไฟตอนกลางคืนได้สวยงามประทับใจจอร์ชมากๆ คุ้มราคาค่าล่องเรือดินเนอร์หัวละ 1,200 บาท แลกกับวิวหลักล้านแบบนี้ บอกเลยว่าคุ้ม!


ใครอยากมาดินเนอร์ล่องเรือชิลๆ หรือทานอาหารรับลมชมวิวสะพานพระราม 8 สุดฟินแบบนี้ รีบโหลดแอปพลิเคชัน FWD MAX รับโปรโมชั่นสำหรับไปใช้เซเลเบรทกันเลย กับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหารสำหรับร้านกินลมชมสะพาน หรือ Dinner บนเรือสองฝั่งคลอง ราคาพิเศษ ท่านละ 900 บาท จากปกติ 1,200 บาท (จองล่วงหน้า 3 วัน) ดูรายละเอียดได้ที่ >> https://www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

ที่ตั้ง  11/6 ซอย สามเสน 3 แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-24.00 และ Dinner บนเรือสองฝั่งคลอง เวลา 19.00-21.00 น

ราคาเริ่มต้น : 120 บาท

โทรศัพท์ : 02-6288382