ขึ้นชื่อว่าอาหารทะเลหรือซีฟู้ดแล้ว ต้องไปกินถึงถิ่น! วันนี้ผมเลยขับรถตามไปเช็คอิน “ธารทะเลซีฟู้ด” สุดยอดร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังบรรยากาศดีในย่านบางขุนเทียนชายทะเล เขตเดียวของกรุงเทพฯ ที่มีพื้นที่ติดกับทะเลอ่าวไทย การันตีว่าวัตถุดิบที่นี่เค้าสดใหม่แน่นอนพันเปอร์เซ็นต์! ส่วนรสชาติจะเด็ดขนาดไหน...ตามไปชิมกันเลยดีกว่า


สำหรับวิธีการเดินทางไปร้านธารทะเลซีฟู้ดที่สะดวกที่สุดคือใช้ทางด่วนลงถนนพระราม 2 ขับไปประมาณ 5 กม.(ผ่าน Big C พระราม 2) ให้ชิดซ้ายออกทางคู่ขนาน แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ขับไปอีก 7 กม. ก็จะเจอร้านตั้งโดดเด่นอยู่ริมถนนทางซ้ายมือ บริเวณหน้าร้านมีที่จอดรถกว้างขวางจอดได้หลายสิบคันสบายๆ และยังมีน้ำพุ พร้อมประดับไฟ ภายในร้านยังมีคาเฟ่และมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อย่างสะพานไม้ข้ามลำคลองให้เซลฟี่กันได้ด้วย


จุดเด่นของร้านธารทะเลนอกจากเมนูซีฟู้ดคือ สไตล์การตกแต่งและบรรยากาศสุดชิลที่แตกต่างจากร้านอาหารทะเลอื่นๆ ในย่านบางขุนเทียนชายทะเล ตัวร้านล้อมรอบด้วยนากุ้งและลำคลองที่ไหลเชื่อมต่อลงสู่ทะเลอ่าวไทย ส่วนภายในร้านก็มีให้เลือกนั่งถึง 7 โซน อาทิ โต๊ะนั่งทานอาหารด้านในอาคาร ลานดนตรีสด และโซนเอาท์ดอร์ที่เป็นระเบียงริมน้ำ พื้นปูด้วยหญ้าเทียมสีเขียวสบายตา พร้อมโต๊ะญี่ปุ่นให้เรานั่งบนเบาะริมน้ำ หรือใครอยากไปนอนเล่นบนเปลตาข่ายชิลๆ ก็เลือกจองโต๊ะในซุ้มศาลาส่วนตัวริมน้ำก็ชิลไม่แพ้กัน


ไม่ว่าจะมาปาร์ตี้แฮงค์เอาท์นัดกินข้าวกับเพื่อน หรือพาคุณแฟนมาฉลองกันสองคนในโอกาสพิเศษก็ลงตัวทุกสไตล์เลยล่ะครับ


เมนูจัดว่าเด็ดของที่นี่ พลาดไม่ได้เลยกับเมนูหาทานยาก “ไข่หมึกกระดองย่าง” ไข่ปลาหมึกกระดองแท้ลูกใหญ่ย่างจนสุกหอมน่ากิน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดที่ปรุงด้วยน้ำมะนาวแท้ๆ และพริกขี้หนูสวนปั่น ทำสดใหม่วันละ 2 รอบ ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่าร้านอาหารแถวนี้ไม่มีเมนูนี้ขายแน่นอน ถ้าอยากกินต้องมาที่ร้านธารทะเลซีฟู้ดเท่านั้น!


ดับความเผ็ดด้วยเมนู “ไข่เจียวปูไส้ทะลัก” ที่บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้ร้านมิชลินชื่อดัง ไข่เจียวที่ทอดมาจนฟูกรอบส่งกลิ่นหอมๆ ยั่วน้ำลาย แถมยังยัดไส้มาด้วยเนื้อปูแน่นๆ เน้นๆ ไม่หวงของ จนเนื้อปูทะลุออกมาแบบไส้ทะลักสมชื่อจริงๆ ครับ จานนี้ให้สามผ่านกันไปเลย!


ไปต่อกันที่เมนูชื่อสะดุดหูอย่าง “ปลากะพง 5 เซียน”  เมนูซีฟู้ดสไตล์อาหารจีนที่นำปลากะพงแล่เป็นชิ้นแล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ราดซอส 3 รส เปรี้ยว เค็ม หวาน เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานเป็นกับแกล้มหรือกับข้าวก็ดี


ปิดท้ายด้วยเมนูไฮไลท์ที่หลายคนตั้งใจขับรถมากินถึงที่ร้าน กับเมนู “ปูไข่นึ่งนมสด” ที่ทางร้านคัดเฉพาะปูไข่ โดยใช้ “ปูวัง” จากบ่อหรือวังปูของชาวบ้านที่เลี้ยงในพื้นที่โดยตรง เนื้อปูจึงสดหวาน ก้ามแน่น และยังมาพร้อมกับไข่สีส้มอมแดงดูน่ากิน ยิ่งเอาไปนึ่งกับนมสดเพิ่มรสชาติหวานหอม บอกเลยว่าเมนูนี้ใครได้ลองแล้วจะต้องกลับมาซ้ำอีกแน่นอน!


นอกจากจะได้อิ่มอร่อยกันเมนูซีฟู้ดแบบจุกๆ กันแล้ว ทางร้านยังมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังทุกวัน สร้างบรรยากาศให้คึกคักด้วยเสียงเพลง และถ้าหากมาวันอาทิตย์ทางร้านยังมีโชว์การแสดงพิเศษให้ชมกันฟรี ใครอยากมาปาร์ตี้ซีฟู้ดในบรรยากาศริมน้ำชิลๆ ในย่านบางขุนเทียนชายทะเลแบบนี้ มาเช็คอินที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน โดยเฉพาะลูกค้าที่ใช้แอปลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลด 10% เมื่อชำระด้วยเงินสดเท่านั้น ดูรายละเอียดได้ที่ >> https://www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/


สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

ที่ตั้ง  1025/3 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 

ราคาเริ่มต้น : 150 บาท

โทรศัพท์ : 062-8199333