ใครที่กำลังมองหาสถานที่ countdown ในปีนี้ แนะนำให้ดูได้จาก infographic “WORLD’S BEST COUNTDOWN DESTINATION 2020” (ด้านบน) ซึ่งรวมสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก และประเทศไทยเป็นหนึ่งในนั้น โดยมีแลนด์มาร์คริมแม่น้ำเจ้าพระยา อย่าง ICONSIAM รวมอยู่ด้วย ในปีนี้ ไอคอนสยาม ได้จัดงาน “Amazing Thailand Countdown 2020” ภายใต้ในแนวคิด “มหัศจรรย์พร 7 ประการ” ในวันที่ 31 ธันวาคม ศกนี้ ณ ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม เพื่อตอกย้ำให้แม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งเป็นแม่น้ำสายประวัติศาสตร์ และเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญแห่งการท่องเที่ยวและเป็นแลนด์มาร์คของการเฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ระดับประเทศที่มีชื่อเสียงไปในระดับโลก
แน่นอนไฮไลท์ของการ countdown คือการแสดงพลุที่ทำจากข้าวเหนียวไทย ซึ่งเป็นนวัตกรรมการสร้างสรรค์พลุแบบรักษ์โลกจากญี่ปุ่นซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมบนโค้งน้ำเจ้าพระยาระยะทาง 1,400 เมตร คาดว่ามีผู้ร่วมรับชมในรัศมี 2 กิโลเมตรมากกว่า 1 ล้านคน โดยนอกจากบริเวณจัดงาน ณ ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม ปีนี้ได้เพิ่มพื้นที่จุดชมพลุ บนชั้น 7 ไอคอนสยาม และยังสามารถรับชมการแสดงพลุได้ที่จุดรับชมต่างๆ ได้แก่ สวนเฉลิมพระเกียรติ, ท่าเรือสาทร, ท่าเรือวัดสุวรรณ, สถานีตำรวจน้ำ 2, CAT บางรัก, ท่าเรือคลองสาน, โบสถ์กาลหว่าร์ (Holy Rosary Church), ลานจอดรถสำเพ็ง รวมถึงสถานที่พันธมิตรผู้ร่วมจัดงาน อาทิ ย่านสร้างสรรค์เจริญกรุง, ล้ง 1919, เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์, โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ, โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ, โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน, โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ, โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ เป็นต้น


นอกจากนี้บรรยากาศโดยรอบจะถูกตกแต่งด้วยไฟประดับประดาสว่างไสวอลังการริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อส่งมอบความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ให้แก่คนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พร้อมมหกรรมความบันเทิงสุดยิ่งใหญ่ตลอดค่ำคืน การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมอันวิจิตรงดงามที่ถ่ายทอดมรดกวัฒนธรรมไทยอันทรงคุณค่าในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในครั้งนี้สามารถติดตามกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม 2562 ได้ที่ :www.iconsiam.com/celebrations