อากาศเย็นๆ แบบนี้ ชิลไปไหนอยากชวนทุกคนแพ็คกระเป๋าออกเดินทางขึ้นเหนือไปเที่ยวเชียงใหม่ เช็คอิน 5 ที่พักสุดหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่รับลมหนาว ที่มาพร้อมกับห้องพักสุดว้าว บรรยากาศสุดฟิน วิวสุดปัง! และสิ่งอำนวยความสะดวกเริ่ดๆ ที่สำคัญ ที่พักทุกแห่งยังรับ “ชิม ช้อป ใช้” เพียงแค่เติมเงินใน G-Wallet กระเป๋าที่สองในแอปฯ เป๋าตัง แล้วใช้จ่ายค่าห้องพักภายในวันที่ 31 มกราคม 2563 เรายังจะได้รับ Cash back คืนเงินสูงสุดถึง 20 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย เรียกว่าฟินสองต่อกันเลยทีเดียว!

จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้าง...ตามไปชมกันเลย!!


โรงแรมสมายล์ ล้านนา (SMILE LANNA HOTEL)

ที่พักสวยหรูสไตล์บูทีคโฮเทลที่เพิ่งเปิดใหม่หมาดๆ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “การเป็นโรงแรมแห่งจิตวิญญาณ” (Hotel of soul) ที่จะเปิดประสบการณ์การพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติใจกลางเมืองเชียงใหม่ เพลิดเพลินไปกับสไตล์การตกแต่งแบบล้านนาที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล และยังได้สัมผัสบรรยากาศแห่งความสงบ ผ่อนคลาย พร้อมการบริการที่อบอุ่นด้วยรอยยิ้มเหมือนมาพักผ่อนบ้านญาติที่เชียงใหม่ในมาตรฐานระดับโรงแรมหรู 5 ดาว


ห้ามพลาดห้องพักไฮไลท์ของที่นี่อย่างห้อง Grand Deluxe ห้องพักแบบแกรนด์ดีลักซ์สวยหรู สามารถเดินลงสระได้จากหน้าห้องพัก ภายในตกแต่งอย่างสวยเก๋ ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยและเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งที่มีกลิ่นอายล้านนา ไม่ว่าจะเป็นปลอกหมอนอิงหรือผ้าคลุมเตียงปักลายทอมือสวยๆ ที่เป็นงานแฮนด์เมดของชาวเขาบนดอยจากโครงการหลวง ช่วยกระจายรายได้ให้กับชุมชนในท้องถิ่นของเชียงใหม่ รวมทั้งกิมมิคอย่างกระจกสีโบราณและ “ฝาไหล” บานเลื่อนเปิดปิดซึ่งเป็นภูมิปัญญาของเรือนไม้ล้านนาโบราณก็ถูกนำมาใช้ในการตกแต่งห้องพักอีกด้วย


ภายในห้องพักยังมีห้องน้ำที่เชื่อมต่อกับห้องนอน มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกและสุขภัณฑ์สุดทันสมัย ทั้งอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ให้เรานอนแช่น้ำชมสวนเล็กๆ ด้านหลังได้ เหมาะจะมาพักผ่อนกับเพื่อนหรือมาสวีทกับคนรู้ใจก็ลงตัวทุกสไตล์


ส่วนใครมาพักผ่อนพร้อมครอบครัว ทางโรงแรมก็มีห้อง Family ห้องพักที่เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ภายในห้องมีขนาดกว้างขวาง ตกแต่งสไตล์ล้านนาเรียบหรู เพิ่มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล พร้อมระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนชมวิว


ช่วงที่เราไปพักอากาศเชียงใหม่เริ่มเย็นสบาย ถึงแม้ตอนกลางวันแดดจะแรง แต่ทางโรงแรมก็เปิดเครื่องพ่นไอน้ำเป็นละอองหมอกเล็กๆ ทำให้บรรยากาศรอบๆ โรงแรมดูเย็นสดชื่นขึ้นมาทันตา จะไปนั่งทานอาหารในห้องอาหารติดแอร์เย็นฉ่ำ มีให้เลือกทั้งอาหารพื้นเมืองและนานาชาติ เมนูแนะนำห้ามพลาด อาทิ ผัดไทยกุ้งสด, สแมชอะโวคาโด ที่เสิร์ฟพร้อมผักสลัดออร์แกนิคและขนมปังข้าวไรย์ หรือสั่งเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งน้ำผลไม้หรือม็อกเทลสีสวยรสสดชื่นมานั่งจิบชมสวนที่พูลบาร์ริมสระว่ายน้ำก็ฟินทั้งสองแบบ


เรียกว่าโรงแรมสมายล์ ล้านนา เชียงใหม่ เป็นที่พักหรูที่ตอบโจทย์ทุกการพักผ่อนได้อย่างลงตัวจริงๆ ค่ะ

ที่ตั้ง 129/1 ถนนช่างหล่อ ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ราคา Lo-Season เริ่มต้น 2,700-4,400 บาท Hi-Season เริ่มต้น 2,900-5,700 บาท

โทร.053-282899


รติลานนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท

Rati Lanna Riverside Spa Resort

รีสอร์ทหรู 5 ดาวในเชียงใหม่ที่จะทำให้คุณประทับใจไปกับห้องพักสวยๆ สไตล์ล้านนาคอนเท็มโพรารี่ (Lanna Contemporary) ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกริมแม่น้ำปิง มาพร้อมกับ Story ที่จำลองสถาปัตยกรรมและวิถีชุมชนในย่านวัดเกตุ ชุมชนเก่าแก่ของเชียงใหม่มาไว้ภายในโรงแรม และยังซ่อนมนต์เสน่ห์แห่งวิถีล้านนาไว้ภายใต้ดีเทลการตกแต่ง นับตั้งแต่ล็อบบี้ทางเข้าโรงแรมไปจนถึงห้องพักสวยหรูที่มีให้เลือกพักถึง 5 แบบ 5 สไตล์


สำหรับห้องพักไฮไลท์ที่นี่ ต้องยกให้ห้อง Executive Suite ห้องพักสวีทขนาดกว้างขวางกว่า 120 ตร.ม. ภายในประกอบด้วยห้องนอน, ห้องนั่งเล่นพักผ่อนดูทีวีที่ยังแบ่งพื้นที่เป็นมุมแพนทรี มีโต๊ะรับประทานอาหาร และระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนกว้างๆ ที่สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำและแม่น้ำปิงบางส่วนได้อีกด้วย


ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่ คือ “รติลานนา สปา” สปาสุดพรีเมียมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแบบเอเชีย ซึ่งได้รับรางวัลการันตีมาตรฐานระดับโลก ให้บริการทั้งนวด สปา และทรีทเมนท์เพื่อสุขภาพ สำหรับรับรองแขกที่มาพักได้เพลิดเพลินไปกับการผ่อนคลายไปกับโปรแกรมสปาเมนูที่มีให้เลือกหลากหลาย ในบรรยากาศการตกแต่งภายในห้องทำสปาที่สวยหรู มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบกัน เช่น การตกแต่งโดยใช้เครื่องเงินตอกลายแบบชาวเขาเผ่าต่างๆ ประดับไว้บนกำแพง พร้อมอ่างสปาสุดหรูและห้องสตีมส่วนตัวทุกห้อง


นอกจากนี้ รติลานนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท ยังมีห้องอาหารสวยหรู บรรยากาศดีติดริมแม่น้ำปิงอย่างมาลินพาวิลเลี่ยน ที่ให้บริการเสิร์ฟอาหารไทยแบบ All Day Dining ทั้งแก่แขกที่มาพักในโรงแรมและแขกภายนอกทั่วไป ส่วนถ้าใครอยากลองชิมเมนูแปลกใหม่ ไปเช็คอินกันได้ที่ Rio Restaurant ที่เสิร์ฟเมนูอาหารปิ้งย่างสไตล์บราซิลให้เราได้ลิ้มลองกันอีกด้วย


กิจกรรมไฮไลท์พิเศษของทางโรงแรมคือ บริการล่องเรือหางแมงป่องล่องไปตามแม่น้ำปิงในตอนเย็น ที่เราจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศล่องเรือสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ฟินไปกับเมนูอาหารว่างและเครื่องดื่ม พร้อมบัตเลอร์ส่วนตัวที่คอยดูแลบนเรืออย่างใกล้ชิด และยังมีบริการพิเศษจัดเซ็ทดินเนอร์สุดโรแมนติกสำหรับคู่รักโดยเฉพาะ ใครมองหาที่พักเชียงใหม่ไว้สวีทกับคนรู้ใจในช่วงปลายปีนี้ มาเช็คอินที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง 33 ถนนช้างคลาน ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ราคา เริ่มต้น 7,150-35,000 บาท

โทร.053-999333


โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว เชียงใหม่

โรงแรมหรูคู่เมืองเชียงใหม่ เรียกได้ว่าใครมาเที่ยวเชียงใหม่บ่อยๆ ต้องเคยมาพักที่นี่ นอกจากจะทำเลดีสุดยอดอยู่ติดกันกับช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ชื่อดังอย่าง “กาดสวนแก้ว” ศูนย์การค้าขนาดใหญ่บนถนนห้วยแก้ว ใจกลางเมืองเชียงใหม่แล้ว ยังโดดเด่นด้วยจำนวนห้องพักที่มีมากทั้งหมดถึง  420 ห้อง สามารถรองรับได้ทั้งกรุ๊ปทัวร์และนักท่องเที่ยวทั่วไป พร้อมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยครบครันได้มาตรฐาน ทั้งห้องอาหาร, ห้องประชุมสัมมนาขนาดใหญ่แบบ Convention Hall, ฟิตเนส, สปา, สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ ฯลฯ เรียกว่าใครมองหาที่พักเชียงใหม่ใจกลางเมืองที่สะดวกครบครันหลากหลาย ปักหมุดมาพักที่โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว เชียงใหม่ เช็คอินที่เดียวตอบโจทย์ครบแน่นอน!


พอเข้ามาถึงบริเวณล็อบบี้เช็คอินของโรงแรม เราก็ทึ่งกับสไตล์การตกแต่งที่เรียบหรูสมกับเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวของเชียงใหม่ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลที่ทางโรงแรมได้ประดับประดาด้วยของตกแต่งที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ล้านนา อย่างตุงหรือโคมในช่วงเทศกาลลอยกระทงหรือยี่เป็งของเมืองเชียงใหม่ เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ที่ถูกใจทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติไม่น้อยเลยค่ะ ที่สำคัญ ทางโรงแรมยังโดดเด่นเรื่องเอนเตอร์เทน มีทั้งโชว์การแสดงจากนักร้อง, นักดนตรี, คอนเสิร์ตหมุนเวียนมาจัดแสดงที่โลตัส ปางสวนแก้ว เชียงใหม่ตลอดแทบทั้งปี และถ้าใครเป็นแฟนเพลงของเอลวิส เพรสลีย์ อย่าพลาดมาชมโชว์การแสดง cover จากนักร้องที่ทางโรงแรมจัดแสดงได้ในช่วงหัวค่ำทุกวัน


ขึ้นไปสำรวจห้องพักของโรงแรมกันดีกว่า อย่างที่บอกว่าโรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว เชียงใหม่ มีห้องพักให้เลือกเยอะมากๆ แต่ที่สวยกินขาดยืนหนึ่ง ต้องยกให้กับห้อง Junior Suite ห้องพักแบบสวีทที่หรูหราที่สุดของโรงแรม ด้วยขนาดพื้นที่กว้างขวางถึงกว่า 80 ตร.ม. แบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องแต่งตัว, ห้องนอน, มุมโต๊ะทำงานและห้องนั่งเล่น มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยครบครัน ที่สำคัญคือ สามารถนอนชมวิวแลนด์มาร์คของเชียงใหม่อย่างดอยสุเทพได้จากบนเตียงเลย เรียกว่าเป็นห้องพักวิวสวยหลักล้านก็ว่าได้


ส่วนห้องน้ำก็หรูหราไม่แพ้กัน มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ให้เราได้นอนแช่ชมวิวเมืองเชียงใหม่จากมุมสูงได้แบบชิลๆ ฟินขนาดนี้...มาเที่ยวเชียงใหม่ครั้งต่อไป ต้องไม่พลาดจองห้องสวีทที่โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว เชียงใหม่ไว้ล่วงหน้ากันแน่นอน!

ที่ตั้ง 21 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ราคา เริ่มต้น 1,500-5,250 บาท

โทร. 053-224333


Wintree City Resort Chiang Mai

พักเชียงใหม่แต่ได้บรรยากาศเหมือนรีสอร์ทหรูริมทะเลที่หัวหิน! เป็นไปได้ที่นี่ “วินทรี ซิตี้ รีสอร์ท เชียงใหม่” ที่พักสวยสไตล์โมเดิร์นสุดหรู ที่จะเปิดประสบการณ์การพักผ่อนรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่จำเจ ถ้าคุณชอบห้องพักดีไซน์สวยเก๋ บอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์ลงตัวใช่เลย!


แค่ก้าวเข้ามาในบริเวณล็อบบี้โรงแรมก็ประทับใจกับการตกแต่งที่สวยหรู ดูโมเดิร์นสบายตาด้วยโทนสีน้ำเงิน เทา ขาว และลวดลายหินอ่อนสุดเก๋ที่ใช้ตกแต่งภายในโรงแรม แถมยังมีมุมถ่ายรูปมากมาย รับรองว่าโดนใจสายเซลฟี่กันแน่นอน


โดยเฉพาะห้องพักไฮไลท์ของทางโรงแรมอย่างห้อง Deluxe Suite ห้องสวีทดีไซน์สุดชิคที่ออกแบบพื้นที่ในห้องเป็น 2 ชั้นแบบดูเพลกซ์ แบ่งเป็นโซนห้องนอนชั้นบน ที่มีอ่างอาบน้ำสุดเซ็กซี่อยู่กลางห้อง เชื่อมต่อกับห้องนอน ลงจากเตียงปุ๊บเดินลงอ่างได้เลยทันที


ส่วนชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่น มีโซฟาให้นั่งพักผ่อนดูทีวี แถมยังมีห้องน้ำให้อีกหนึ่งห้อง นอกจากนี้ ยังมีระเบียงนั่งเล่นที่สามารถเดินลงสระว่ายน้ำได้จากหน้าห้องพักได้เลย ฟินสุดๆ


นอกจากนี้ ภายในโรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งถึง 3 สระ, ฟิตเนส, ห้องประชุมที่รองรับได้ทั้งกลุ่มสัมมนาหรืองานเลี้ยงสังสรรค์จำนวนแขกสูงสุดถึง 300 คน และห้องอาหารบรรยากาศดี ใครอยากมาพักผ่อนเชียงใหม่แบบชิลๆ ในบรรยากาศแบบนี้ มาเช็คอินที่วินทรี ซิตี้ รีสอร์ท เชียงใหม่ กันได้เลย

ที่ตั้ง 72 ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ราคา เริ่มต้น 2,500-8,000 บาท

โทร. 052-081377


เชียงใหม่ แกรนด์วิว โฮเต็ล

ปิดท้ายด้วยโรงแรมหรูคู่เมืองเชียงใหม่อีกแห่งอย่าง “เชียงใหม่ แกรนด์วิว โฮเต็ล” ที่พักสไตล์โมเดิร์นล้านนาใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่สะดวกครบครันทันสมัย โดนใจทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ด้วยบรรยากาศที่เรียบหรู มีกลิ่นอายล้านนาผสมผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบโมเดิร์น พร้อมโลเคชั่นเริ่ดๆ ที่อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คชื่อดังของเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นวัดเจ็ดยอด หรือถนนนิมมานเหมินทร์ จึงตอบโจทย์การพักผ่อนได้อย่างลงตัว


สำหรับห้องพักที่นี่ก็ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นล้านนา เรียบหรูสุดๆ โดยเฉพาะห้องพักไฮไลท์อย่างห้อง Premium Suite ห้องสวีทแบบพรีเมียมที่มีเพียงห้องเดียวภายในโรงแรม! สเปซกว้างขวางเหมือนห้องพักในคอนโดมิเนียมส่วนตัวใจกลางเมืองเชียงใหม่ ภายในแบ่งเป็นห้องนอนและห้องนั่งเล่น พร้อมห้องน้ำที่มีอ่างจากุซซี่ให้นอนแช่น้ำชมวิว มาพักคืนเดียวก็ฟินไปทั้งปีเลยทีเดียว!


นอกจากนี้ ภายในโรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ทั้งสระว่ายน้ำ, ฟิตเนส และห้องอาหารที่มีชื่อเสียงโดยเฉพาะบุฟเฟต์มื้อกลางวันและมื้อเย็น ที่เป็นบุฟเฟต์เมนูอาหารนานาชาติ ทั้งพื้นเมือง จีน ยุโรป และญี่ปุ่น ในราคาเบาๆ เริ่มต้นเพียงคนละ 199 บาท แต่อร่อยและมีให้เลือกหลากหลายมากๆ


จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือ การเป็นศูนย์ประชุมหรือคอนเว็นชั่น เซ็นเตอร์ ที่มีห้องประชุมขนาดใหญ่รองรับได้สูงสุดถึง 2,400 คน นับเป็นโรงแรมที่มีห้องประชุมใหญ่อันดับต้นๆ ของเชียงใหม่ ทำให้ได้รับความนิยมจากทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว ใครวางแผนมาชิม ช้อป ใช้ ที่เชียงใหม่ พ่วงทริปประชุมสัมมนาหรือเอาท์ติ้งบริษัท ก็สามารถจ่ายผ่านแอปเป๋าตังที่นี่ได้ ยิ่งจัดจำนวนคนเยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งคุ้ม ได้แคชแบ็กคืนสูงสุด 15-20 เปอร์เซ็นต์กันเลยล่ะ!

ที่ตั้ง 24 ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ราคา เริ่มต้น 2,500-20,000 บาท

โทร. 053-220100


หลังจากเลือกได้ห้องพักสวยหรูถูกใจกันแล้ว อย่าพลาดรีบไป ชิม ช้อป ใช้ เพื่อรับสิทธิ Cash back เงินคืนสุดคุ้มได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่  31 มกราคม 2563 ด้วยการจ่ายเงินผ่านแอปฯ เป๋าตัง เพียงแค่เราเติมเงินเข้าไปใน G-Wallet กระเป๋าใบที่ 2 แล้วจ่ายค่าที่พักผ่านแอปฯ เราก็จะได้รับสิทธิ Cash back สูงสุดตั้งแต่ 15-20 เปอร์เซ็นต์กันไปเลยค่ะ เช่น ถ้าเราจองห้องพักราคาตั้งแต่ 10,000-30,000 บาท เราก็จะได้เงินคืน 15 เปอร์เซ็นต์ของยอดที่ใช้จ่าย แต่ถ้าจองห้องพักราคาตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป จะได้แคชแบ็กสูงถึง 20 เปอร์เซ็นต์กันเลยทีเดียว!! โดยเราจะได้รับเงินคืนภายในเดือนถัดไปหลังจากการใช้จ่ายจากกระเป๋าใบที่ 2 ใน G-Wallet ในแอปเป๋าตัง เก็บไว้สำหรับไปชิม ช้อป ใช้ กันต่อได้สบายๆ คุ้มขนาดนี้...ใครมีแพลนเที่ยวพักผ่อนในช่วงปลายปี บอกเลยว่าห้ามพลาดกันเลยจ้า!