พามารู้จักกับจุดพักผ่อนหย่อนใจใหม่ของชาวกรุงเทพฯ มาเดินเล่นเลียบคลองชมการประดับไฟในยามเย็นกับบรรยากาศชิลๆ ที่สะพานหัน - คลองโอ่งอ่าง หรืออีกชื่อคือสะพานเหล็กที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

ตั้งแต่ช่วงลอยกระทงที่ผ่านมาก็ได้มีการเปิดให้ประชาชนมาลอยกระทงหลังจากได้มีการปิดปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่ให้กลายเป็นพื้นที่สาธารณะริมคลองที่มีน้ำใสสะอาด ผลักดันให้กลายมาเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของชาวกรุงเทพมหานคร

มีการประดับไฟริมสองฝั่งคลองโอ่งอ่างช่วงสะพานหันอย่างสวยงาม และทางเดินเลียบคลองกว่า 2 กิโลเมตร มองผ่านๆ แอบคล้ายคลองชองกเยชอนที่ประเทศเกาหลีเลยล่ะ

นอกจากคลองประดับไฟแล้วยังมีการติดตั้งฝาท่อลายศิลป์ เป็นการเพ้นท์ลวดลายต่างๆ ลงไปบนฝาท่อทั้งหมด 5 ลาย 5 ฝาท่อ เก๋ๆ ไปอีกแบบ

ถ้าหามุมถ่ายภาพดีๆ ก็อาจจะถ่ายติดกำแพงกราฟิตี้ฝั่งตรงข้ามด้วย เหมาะมากสำหรับหาที่เดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ เปลี่ยนฟีลในช่วงหน้าหนาวนี้


ถ้าใครมีโอกาสได้แวะเวียนไปแถวนั้นก็อย่าลืมพกกล้องติดตัวไปด้วยนะ เพราะน่าจะได้รูปสวยๆ กลับมาแน่นอน ในส่วนของการเดินทางแนะนำให้นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสามยอด เดินออกมาทางฝั่งพาหุรัดไม่ไกลก็จะเจอกับสะพานดำรงสถิต ทางเดินเลียบคลองเปิด 24 ชั่วโมง ส่วนไฟประดับจะเปิดในช่วงหัวค่ำค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/DHG33SSNoBZTuePK6

เวลาเปิดปิด : 24 ชั่วโมง ไฟประดับเปิดช่วงหัวค่ำ

วิธีการเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสามยอด