ภูแสงเทียน โฮมสเตย์

เข้าสู่ฤดูหนาวกันแล้ว หลายคนคงคิดถึงขุนเขาทางภาคเหนือใช่ไหมคะ? เพราะการได้ไปเที่ยวพักผ่อนท่ามกลางทุ่งนาเขียวขจี ได้สูดกลิ่นดิน กลิ่นหญ้า ฟังเสียงนกร้องในท้องทุ่ง นอนชมไอหมอกเป็นอะไรที่ดีต่อใจจริงๆ ซึ่งถ้าใครชอบพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ลองแวะมาเติมความฟินให้ชีวิตกันได้ที่ ‘ภูแสงเทียน โฮมสเตย์’ ที่พักน้องใหม่ป้ายแดงในต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ อยู่ไม่ไกลจากม่อนแจ่มสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเชียงใหม่

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์


ภูแสงเทียน โฮมสเตย์ ที่พักแสนน่ารักในรูปแบบเต็นท์และบ้านสไตล์มินิมอลเล็กๆ รายล้อมด้วยขุนเขาสลับกับแปลงเกษตรกรรมเป็นขั้นบันได บรรยากาศเงียบสงบและอากาศดีมากกกก (ก.ไก่แปดล้านตัว) เย็นสบายตลอดทั้งปีเนื่องจากตั้งอยู่บนภูเขาสูงท่ามกลางต้นไม้ ป่าเขียว ทำให้ที่นี่เป็นที่พักที่มีความโรแมนติกและสดชื่นในตัว อีกทั้งในบริเวณที่พักยังมีแปลงผักออแกนิก สตรอว์เบอร์รี และส้มเขียวหวานอยู่ด้วยนะคะ ซึ่งเจ้าของรีสอร์ทเขาก็ปลูกไว้เพื่อนำมาประกอบอาหารให้ผู้เข้าพักได้ทานวัตถุดิบสดใหม่ แต่ถ้าใครติดใจก็สามารถขอซื้อกลับไปทานที่บ้านได้ด้วยนะ

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์


ในส่วนของห้องพักภูแสงเทียน โฮมสเตย์ นั้นมีทั้งหมด 11 หลังด้วยกัน แบ่งเป็นบ้านไม้ไผ่ 3 หลัง และเต็นท์ 8 หลัง ทุกหลังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นครบครัน มีห้องน้ำและเครื่องทำน้ำอุ่นในตัว แถมยังมีระเบียงส่วนตัวให้ออกไปรับลม ชมวิวขุนเขาแบบรอบด้าน ซึ่งราคาห้องพักของที่นี่ก็จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละเดือนนะคะ อย่างช่วงฤดูหนาวเดือนพฤศจิกายนบ้านไม้ไผ่จะอยู่ที่ 2,200 บาท แบบเต็นท์ 2,000 บาท และในช่วงเดือนธันวาคมบ้านไม้ไผ่จะอยู่ที่ 2,500 บาท แบบเต็นท์ 2,200 บาท ส่วนเดือนอื่นๆ ถ้าใครอยากไปพักผ่อนฟินกับบรรยากาศดีๆ ที่นี่แนะนำให้สอบถามทางโฮมสเตย์อีกครั้งค่ะ 

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์


เห็นวิวและบรรยากาศด้านนอกกันพอชุ่มฉ่ำหัวใจแล้ว ไม่รอช้า เราเช็คอินไปดูห้องพักกันต่อเลยดีกว่าค่ะ โดยเราขอพาทุกคนไปสำรวจบ้านไม้ไผ่บนเนินเขาที่เข้าพักได้ 2 คนก่อน ซึ่งเขาก็ออกแบบอย่างเรียบง่ายสไตล์มินิมอลมากๆ ทุกหลังหันหน้าสู่วิวภูเขาที่สามารถมองไปไกลถึงดอยหลวงเชียงดาวเลยนะ ภายในมีฟูกนิ่มๆ พร้อมหมอนและผ้าห่ม โต๊ะวางของ ปลั๊กไฟ พัดลม กาต้มน้ำ อุปกรณ์อาบน้ำ รวมถึงมีห้องน้ำในตัวซึ่งก็มาพร้อมกับเครื่องทำน้ำอุ่น (แบบแก๊ส) ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องอาบน้ำเย็นๆ ท่ามกลางความหนาวเย็นของอากาศบนดอยเลยค่ะ

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์


ที่สำคัญทุกห้องจะมีระเบียงส่วนตัวให้เราออกไปชมวิวชิลๆ ท่ามกลางสายหมอกยามเช้า หรือใครจะสั่งหมูกระทะ หมูจุ่มมาทานพรางชมธรรมชาติของขุนเขาก็เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์


หรือถ้าใครอยากอยากนอนชมดาวใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่าเดิม ทางภูแสงเทียน โฮมสเตย์ ก็มีเต็นท์ขนาดใหญ่ให้เลือกพักด้วยนะคะ ซึ่งพักได้ 2 คน เหมาะกับคู่รักหรือเพื่อนสนิทที่มาพักผ่อนแบบชิลๆ กันแค่สองคน 

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์


ภายในเต็นท์ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนบ้านไม้ไผ่ทุกอย่าง  เพียงแต่จะมีห้องน้ำส่วนตัวที่ด้านล่าง ซึ่งสะดวกสบายมากๆ ไม่ต้องเดินออกไปใช้ห้องน้ำส่วนกลางเหมือนที่พักรูปแบบเต็นท์ทั่วไปเลยค่ะ

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์


นอกจากบรรยากาศดี ภายในเต็นท์มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแล้ว เรื่องอาหารการกินของที่นี่ก็จัดว่าเด็ดเหมือนกันนะคะ ถ้ามาพักที่ ภูแสงเทียน โฮมสเตย์ แล้วไม่อยากขับรถออกไปไหนก็สามารถสั่งชุดหมูจุ่มและหมาล่าสุดซี๊ดของที่พักมาลิ้มลองกันได้ บอกเลยว่าชุดใหญ่อลังเวอร์มีทั้งหมู ไก่ เครื่องใน และผักออแกนิกที่เก็บมาแบบสดๆ จัดมาแบบจุกๆ ยิ่งอากาศเย็นๆ ได้กินของอร่อยพร้อมชมวิวเขาไปด้วยเป็นอะไรที่ดีต่อใจมากเลยล่ะ

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์


ในส่วนของเมนูอาหารเช้าที่นี่จะเสิร์ฟข้าวต้มและอเมริกันเบรคฟาสท์นะคะ มีขนมปังปิ้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ และผลไม้ตามฤดูกาลให้บริการ ซึ่งเราสามารถเลือกได้ด้วยนะว่าจะให้ทางที่พักเสิร์ฟอาหารเช้าที่ระเบียงห้องพักหรือจะทานตรงโซนคาเฟ่ระหว่างช่วงเวลา 07.00 - 09.00 น.

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์


นอกจากที่ภูแสงเทียน โฮมสเตย์ จะมีบริการอาหารเช้า อาหารตามสั่งจานเดียวตลอดช่วง 06.00 - 22.00 น. และอาหารเซ็ตหมูกระทะ หมูจุ่ม และหมาล่ารสเด็ดแล้ว ในบริเวณที่พักยังมีคาเฟ่เล็กๆ ที่เราสามารถไปนั่งชิลสั่งเครื่องดื่มทั้งเมนูร้อนและเย็นมาจิบพร้อมกับการดื่มด่ำธรรมชาติของขุนเขาน้อยใหญ่และสายหมอกขาวนวลไปพร้อมๆ กันได้ด้วยนะ

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์


การเปลี่ยนบรรยากาศมานอนชมดาวท่ามกลางอากาศเย็นๆ สัมผัสธรรมชาติเขียวขจีรอบตัวเป็นอะไรที่ดีต่อใจจริงๆ ค่ะ ใครที่กำลังวางแพลนมาเที่ยวเชียงใหม่และมองหาที่พักใกล้ม่อนแจ่มสำหรับพักผ่อนท่ามกลางความเงียบสงบและความเป็นกันเอง เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ‘ภูแสงเทียน โฮมสเตย์’ ที่พักสุดน่ารักท่ามกลางแมกไม้นานาพรรณและวิวขุนเขาน้อยใหญ่ ที่จะทำให้ความสุขของคุณอยู่ใกล้เพียงแค่เอื้อมมือ 

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์

ภูแสงเทียน โฮมสเตย์

ที่ตั้ง : 55/1 ม.11 แม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 089 552 5114

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท (รวมอาหารเช้า)

GPS : https://goo.gl/maps/VA2xNeNA274r72Q19 

Facebook : https://www.facebook.com/Phusangthian/