อยู่ๆ ก็บ้าพลังอยากจะปีนเขา ออกไปแตะขอบฟ้า ไปตามหาตัวตนของเราบ้าง ...
 อีกอย่างคือ ซื้อเสื้อกันหนาวมา ซื้อถุงนอนมาแล้วมันไม่ได้ใช้
 เพราะไม่มีเวลาไปขึ้นดอยหนาวๆ .. อยากเอาออกมาใช้งานบ้าง เลยมาชวนเพื่อนๆ ไปขึ้นเขาใกล้กรุงกันค่ะ
 งานนี้เราเอามาทั้งเขาทางทะเล และดขาชมทะเลหมอกเลย
 กับ 5 เขาใกล้กรุงที่ต้องลองไปปีน ถ้าเขาอื่นมันไกล ลองมองเขาใกล้ๆ ดูบ้าง...

03เขาล้อมหมวก - จ.ประจวบคีรีขันธ์

เขาล้อมหมวก เป็นจุดชมวิวสวยใกล้กรุงฯ ตั้งอยู่ที่ยอดแหลมระหว่างอ่าวมะนาว อ่าวประจวบคีรีขันธ์ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900 ฟุต เขาล้อมหมวกกลายเป็นจุดชมวิวใกล้กรุงฯ ที่เหล่านักเดินทางชื่นชอบ เพื่อไปชมความสวยงามของท้องทะเล เกาะเล็กเกาะน้อยที่ภายในอ่าวมะนาวและอ่าวประจวบฯ ใครที่คิดว่าใจยังไหวที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องไปพิชิตให้ได้

เปิดเฉพาะวันหยุดยาว
ตั้งแต่เวลา : 06.00-12.00 น.
โดยจะมีทางเจ้าหน้าปิดรับลงทะเบียน : 10.30 น.
 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก สมาชิกกลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน) คุณ Sasinapa Sriwong

เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - จ.เพชรบุรี

หากเอ่ยถึงทะเลหมอกส่วนใหญ่ทุกคนคงนึกถึงทะเลหมอกภาคเหนือ แต่ยังมีทะเลหมอกอีกหนึ่งแห่ง ที่ไม่ไกลมากนักจากกรุงเทพฯ "ทะเลหมอกเขาพะเนินทุ่ง" ดินแดนในฝันที่เราอยากจะแบ่งปันให้คุณได้มาสัมผัส จุดหมายปลายทางอยู่ที่ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ถูกซ่อนเอาไว้ท่ามกลางเทือกเขาตะนาวศรี ที่เต็มไปด้วยทะเลหมอกสีขาวโพลนลอยปกคลุมอยู่เหนือยอดเขาตลอดทั้งปี พร้อมกับสายลมหนาวที่โบกโบยมาในยามเช้าและอากาศที่บริสุทธิ์ เมื่อหมอกเริ่มกระจายออกจากกัน ยอดต้นไม้สีเขียวสดก็จะค่อยๆ โผล่พ้นหมอกขึ้นมาให้เห็นสุดลูกหูลูกตา หากใครมีเวลามากพอ ขอแนะนำให้ชวนเพื่อนๆขึ้นมากางเต็นท์ นอนนับดาว และสัมผัสลมหนาวบนยอดเขาพะเนินทุ่งกันดูสักคืน

เขาเทวดา อุทยานแห่งชาติพุเตย - จ.สุพรรณบุรี

อุทยานแห่งชาติพุเตย อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ห่างจากกรุงเทพฯ 250 กิโลเมตรโดยประมาณ เป็นป่าใหญ่ในเมืองสุพรรณ เหมาะกับคนที่ชอบอยู่กับธรรมชาติ ความสงบเงียบ ป่าเขา น้ำตก มีสถานที่กางเต็นท์จุดใหญ่ๆ 3 ที่ แต่คนส่วนใหญ่จะมาเที่ยวและเดินตะลุยป่ากันแบบ 2 วัน 1 คืน เพื่อพิชิตยอดเขาเทวดา ยอดเขาที่สูงที่สุดในสุพรรณบุรี ผ่านเส้นทางจากน้ำตกตะเพินคี่ใหญ่ ไปตามลำธารสู่น้ำตกตะเพินคี่น้อย ก่อนเข้าพักผ่อนที่จุดกางเต้นท์ เพื่อชมทะเลหมอกในตอนเช้าบน ยอดเขาเทวดา
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
 อุทยานแห่งชาติพุเตย

โทรศัพท์ : 0-3544-6237 , 08-1934-2240
 ขอบคุณภาพสวยๆ จากเพจอุทยานแห่งชาติพุเตย ด่านช้าง สุพรรณบุรี

 

จุดชมวิวเนินช้างศึก - จ.กาญจนบุรี

ขึ้นไปชมวิวที่เนินช้างศึก อยู่ห่างจากตัวหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร ทางเข้าอยู่ก่อนถึงป้ายบ้านอีต่อง ขับขึ้นไปไม่ไกล แต่ควรขับอย่างระมัดระวัง หากช่วงไหนมีฝนตก จะเจอหมอกลอยไปมา สวยงามสุดๆ ถือว่าคุ้มค่ากับการเดินทางขึ้นมาชมแน่นอน อยู่ติดกับเขตแดนพม่าด้านบนสามารถกางเต็นท์ได้ มีห้องน้ำบริการ ไม่มีร้านอาหารใดๆ 

พิกัด GPS เขาช้างเผือก กาญจนบุรี : 14.687058, 98.429689
 


เขากระโจม - จ.ราชบุรี

เขากระโจม และ จุดชมวิวห้วยคอกหมู ห่างจากตัว อ.สวนผึ้ง ประมาณ 23 กิโลเมตร ห่างจากกรุงเทพฯ 180 กิโลเมตร ช่วงฤดูหนาวถ้าอากาศเย็นๆ ก็มีโอกาสเห็นทะเลหมอกได้ แนะนำว่าถ้าอยากเห็นพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ  มีหมอกปกคลุมภูเขาลูกน้อยใหญ่แบบ 360 องศา ต้องตื่นแต่เช้าหน่อย  เพราะทางขึ้นเขากระโจมต้องขึ้นด้วยรถโฟร์วีลที่มีคนชํานาญทางเป็นคนขับ ทางขึ้นสูงชันและสมบุกสมบันเอาเรื่อง ใครที่มาพักผ่อนที่สวนผึ้ง รู้สึกอยากผจญภัยและถ่ายภาพสวยๆ ต้องขึ้นไปดูสักครั้งนะ
 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
 โทรศัพท์ : 087-8294476
(บริการรถขึ้นเขากระโจม)
พิกัด GPS เขากระโจม สวนผึ้ง 13.571534, 99.22892

ต้องหาเวลาไป สักสองวันไปปืนบ้างละ..

05


 
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน