เผื่อวันหยุดนี้ มีใครกำลังมองหาที่พักน่ารัก น่าไปพักใจ ใช้ชีวิตช้าๆที่กันอยู่ ชิลไปไหนขอแนะนำที่นี่เลย
" 5 ที่พักเชียงคานบรรยากาศดี ดีไซน์น่ารัก เห็นแล้วอยากพาเธอไปพัก จะได้ตกหลุมรักเชียงคาน ''
แหม เห็นที่พักแต่ละแห่งแล้วอยากจะเก็บกระเป๋าไปนอนเปลี่ยนบรรยากาศนอกบ้าน
 ให้อบอุ่นหัวใจไปกับเมืองน่ารัก และคนข้างๆสักคืนสองคืนจริงจริ๊ง คือมันดีเว่อร์อะแกร๊ ~


39


 
With A View Hotel @ Chiangkhan

(วิท อะ วิว โฮเทล แอท เชียงคาน)

       วิท อะ วิว โรงแรมขนาดเล็ก 9 ห้องที่ปรับปรุงและต่อเติมมาจากเรือนไม้เก่า 2 ชั้นริมฝั่งแม่น้ำโขง ในทำเลใจกลางถนนคนเดินของเมืองเชียงคาน ระหว่างซอย 14 และ 15 ซึ่งผสมผสานระหว่างการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองเชียงคานกับการตกแต่งแบบสมัยใหม่สไตล์กึ่งอุตสาหกรรมแต่ก็มีกลิ่นไอแบบคลาสสิคย้อนยุค ห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และบริเวณนั่งเล่นพักผ่อนกว้างขวางโปร่งสบาย สำหรับชมวิวรับลมเย็นๆจากแม่น้ำโขง ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้จากระเบียงไม้ด้านหลัง 


ที่ตั้ง : 185 หมู่ 2 ถ.ชายโขง อ.เชียงคาน จ.เลย
โทรศัพท์ : 091-0580185 , 042-810696

 

จองที่พักวิท อะ วิว โฮเทล แอท เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย


The Camp Chiangkhan

(เดอะ แคมป์ เชียงคาน)

       ไปนอนเช็คอิน ฟินๆกันที่ริมแม่น้ำโขง สัมผัสอากาศเย็น ใต้ท้องฟ้าและหมู่ดาวที่เดอะ แคมป์ เชียงคานกันดีกว่า... เดอะ แคมป์ เชียงคาน ที่พักสไตล์เต็นท์สุดชิคเลียบริมแม่น้ำโขง เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขงที่เต็มไปด้วยขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ผู้คนที่จะทำให้คุณต้องรัก ของกินอร่อย ใกล้ชิดธรรมชาติ และไฮไลท์สำคัญอย่าง ถนนคนเดิน แหล่งช้อปปิ้ฮอตฮิตที่อยู่ห่างจากเดอะ แคมป์ เชียงคาน แค่ 900 เมตรเท่านั้น มาเชียงคานเมื่อไหร่ อยากได้ประสบการณ์แปลกใหม่ อย่าลืมนึกถึงเดอะ แคมป์ เชียงคานนะจ๊ะ
  


(ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook The Camp Chiangkhan)
 
ที่ตั้ง : 172/7 หมู่1 ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
โทรศัพท์ : 095-7274555

จองที่พักเดอะ แคมป์ เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลยSuneta Chiangkhan

(โรงแรม สุเนต์ตา เชียงคาน)

     สุเนต์ตา โรงแรมไม้สองชั้นหลังนี้ตกแต่งแบบย้อนยุค ใครชอบภาพยนตร์ไทยคงต้องหลงใหลไปกับโปสเตอร์หนังเก่าแก่หรือดาราขวัญใจในอดีตที่ติดอยู่ตามฝาผนังทั้งในและนอกห้องพักชั้นล่างเป็นห้องโถงกว้างสำหรับนั่งเล่นและทำกิจกรรมต่างๆ ตามอัธยาศัย ด้านหลังมีสวนหย่อมเล็กๆ สำหรับเพลิดเพลินชมวิวทิวทัศน์ ขณะที่วิวนํ้าโขงจากระเบียงชั้นสองก็สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้บรรยากาศดื่มด่ำโรแมนติกอย่าบอกใคร
 
 
 
ที่ตั้ง : 187/1 ม.2 ถนนชายโขง อ.เชียงคาน จ.เลย
โทรศัพท์ : 086-9999218

 
จองที่พักแบบโรงแรมสุเนต์ตา เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย


 

Chic Chiangkhan

(ชิค เชียงคาน)

       ชิค เชียงคาน โรงแรมสุดชิคสมชื่อใจกลางตัวเมืองเชียงคานจากที่นี้ ฟังเแค่ชื่อก็รู้แล้วว่าการตกแต่งของที่นี่จะต้องชิค น่านอน ยิ่งเมื่อได้มาสัมผัสก็ไม่ผิดหวังกับห้องพักที่ผสมผสานความโมเดิร์น ที่ใช้ปูนเปลือย บวกกับทำเลที่ตั้งของที่นี่ติดแม่น้ำโขง ทำให้คุณได้ชมความงามของแม่น้ำโขงยังมีความสุข นอกจากนี้ยังเพรียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายสำหรับผู้เข้าพักแบบครบครัน และบริการที่ดีพร้อมที่สุดสำหรับคุณตลอดวันพักผ่อน
 


 

ที่ตั้ง : 290 หมู่ที่ 2 ซอย 20 ถ.ชายโขง ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จังหวัดเลย
โทรศัพท์ : 089-9009788


จองที่พักชิค เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย

 Inbox Living Rimkhong

(อินบ็อกซ์ ลีฟวิ่ง ริมโขง)

       อินบ็อกซ์ ลีฟวิ่ง ริมโขง ที่พักสีสันสดใสสไตล์คอนเทรนเนอร์ 2 ชั้นติดริมแม่น้ำโขง สามารถมองเห็นวิวสวยๆของแม่น้ำโขงได้ตั้งแต่ลืมตาตื่น ด้านหน้าเป็นวิวแม่น้ำทอดยาวสุดสายตา ขณะที่ด้านหลังมีแบ็คกราวน์เป็นทิวเขายิ่งทำให้บรรยากาศโดยรอบนั้นเรียกได้ว่าชิลสุดๆ นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทเองก็ยังมีมุมน่ารักกุ๊กกิ๊กสำหรับถ่ายรูปสวยๆ และเบาะบีนส์แบ็คประจำระเบียงทุกห้องไว้สำหรับให้คุณได้นั่งเล่นเอนกาย พักใจในวันหยุดที่เชียงคานที่ตั้ง : ริมโขง 100/2 ม.8 ต.บุฮม อ.เชียงคาน จ.เลย
โทรศัพท์ : 081-9659765


จองที่พักอินบ็อกซ์ ลีฟวิ่ง ริมโขง อ.เชียงคาน จ.เลย

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน