'เขาใหญ่' เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงยอดฮิตของชาวกรุงเทพมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว แต่รู้ไหมคะ ? ว่าที่พักเขาใหญ่มีมากมาย ยิ่งที่พักเขาใหญ่ที่สวยๆก็มีให้เพื่อนๆเยอะแยะ วันนี้เราเลยนำภาพความสวยหรู อลังการของที่พักเขาใหญ่มาให้เพื่อนๆชมกัน เผื่อเป็นตัวเลือกในวันหยุดกันค่ะ
ศาลาเขาใหญ่ : Sala Khaoyai – ที่พักเขาใหญ่

ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมในเครือศาลา บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะที่พักเขาใหญ่แห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นที่พักเขาใหญ่ที่ดีที่สุดอันดับต้นๆของเขาใหญ่เลยก็ว่าได้ ด้วยการตกแต่งสไลต์โมเดิร์นสุดหรูหรา บรรยากาศที่เงียบสงบมีความเป็นส่วนตัว แถมในตัวบ้านพักยังมีจากุซซี่และเตาบาบีคิวส่วนตัวให้เพื่อนๆกับชาวแก๊งได้ปาร์ตี้กันถึงเช้าได้เลยค่ะ

ที่ตั้ง : 99 หมู่ 11 วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เบอร์โทร : 089 846 0500

ราคา :  6000-15000

จองที่พักเขาใหญ่ Sala Khaoyai ออนไลน์ได้ที่นี่


มุติ มายา ฟอเรสต์ พูล วิลลา รีสอร์ท : Muthi Maya Forest Pool Villa - ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่แห่งนี้ถูกดีไซน์แบบโมเดิร์นมีความเรียบหรู แต่การตกแต่งนั้นมีความเก๋ ตอบโจทย์การพักผ่อนของหนุ่มสาวชาวเมืองอย่างเราๆเป็นอย่างมาก นอกจากสระว่ายน้ำของโรงแรมที่มีขนาดกว้างแล้ว ในห้องพักแบบพูล วิลล่าก็เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว ตัวห้องนอนก็ออกแบบให้มีความสบายเหมือนบ้านที่สามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องออกไปไหนเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 1/3 หมู่ 6 ถนนธนะรัชต์ หมูสี อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เบอร์โทร : 02 251 5255

ราคา :  7000-10000

จองที่พักเขาใหญ่ Muthi Maya Forest Pool Villa Resort  ออนไลน์ได้ที่นี่


เดอะ ปาซ เขาใหญ่ : The Paz Khao Yai - ที่พักเขาใหญ่

เป็นอีกหนึ่งที่พักเขาใหญ่เบอร์ต้นๆก็ว่าได้ หากเพื่อนได้มาเที่ยวเขาใหญ่ลองเก็บเดอะ ปาซ เขาใหญ่ ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะคะ ด้วยดีไซน์การตกแต่งที่เก๋ นำสมัย บรรยากาศก็ดีมากๆเพราะตัวที่พักอยูุ่บนเนินเขาทำให้ได้รับลมเย็นๆ และที่พิเศษกว่านั้นเพื่อนๆสามารถชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าได้จากห้องนอนเลยค่ะ ฟินแค่ไหนคิดดู!

ที่ตั้ง : 455 หมู่ 20 ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 

เบอร์โทร : 044 009 921

ราคา :  3000-10000


จองที่พักเขาใหญ่ The Paz Khao Yai  ออนไลน์ได้ที่นี่


ดุสิตดีทู เขาใหญ่ : DusitD2 Khao Yai - ที่พักเขาใหญ่

อีกหนึ่งโรงแรมในเครือดุสิตที่คราวนี้ได้มาเปิดบนเนื้อที่เขาใหญ่ ที่พักเขาใหญ่แห่งนี้ถูกดีไซน์ให้นำสมัย ดูมีความคูลเป็นคนรุ่นใหม่แต่ก็แฝงไปด้วยความอบอุ่นเหมือนไปพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศส่วนตัวที่มีเตียงนุ่มๆ และอ่างอาบน้ำส่วนตัวภายในห้องพักที่สามารถทำให้เพื่อนๆได้ใช้วันหยุดพักผ่อนได้อย่างเต็มที่แน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง : 678 หมู่ 18 ต.หมูสี อ.ปากช่อง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เบอร์โทร : 044 003 000

ราคา :  2600-600


จองที่พักเขาใหญ่ DusitD2 Khao Yai ออนไลน์ได้ที่นี่ทาวสแควร์ สวีท บาย ทอสกานา วัลเล่ : Town Square Suite by Toscana Valley - ที่พักเขาใหญ่

หากเพื่อนๆต้องการเที่ยวเขาใหญ่และพักผ่อนในที่พักเขาใหญ่ที่บรรยากาศดี เหมือนอยู่ต่างประเทศ ต้องที่นี่เลยค่ะ เพราะว่าทาวสแควร์ สวีีท บาย ทอสกานา วัลเล่ มีการตกแต่งที่มีกลิ่นไอความเป็นยุโรป ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวบอกเลยว่าฟินมาก เพราะในช่วงเช้าสามารถมองเห็นหมอกจางๆและรับลมหนาวได้จากระเบียงห้องพัก เป็นที่พักเขาใหญ่ที่ต้องมาให้ได้เลยนะคะ

ที่ตั้ง : 303 Banlueatthai Moo 9 Moosi Pakchong, Khao Yai National Park, Khao Yai 

เบอร์โทร : 044 756 555

ราคา :  5000-10000

จองที่พักเขาใหญ่ Town Square Suite by Toscana Valley ออนไลน์ได้ที่นี่


เอสเคป เขาใหญ่  : Escape Khaoyai - ที่พักเขาใหญ่

อีกหนึ่งที่พักเขาใหญ่สุดฮิตเบอร์ต้นๆของเขาใหญ่เลยก็ว่าได้ เอสเคป เขาใหญ่เป็นที่พักที่ถูกดีไซน์ให้เหมาะกับหนุ่มสาวรุ่นใหม่คูลๆ ที่ต้องการการพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบ ท่ามกลางภูเขาสวยที่ในตอนเช้าๆสามารถเห็นหมอกจางๆได้จากตัวที่เขาใหญ่แห่งนี้ได้เลยค่ะ บอกเลยว่าชื่อเอสเคป เหมาะมาก เพราะเป็นการหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุงมาพักผ่อนในบรรยากาศสวยหรูทั้งที่พักและธรรมชาติรอบข้างเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 327-330 Pansuk-Kudkla Rd., Pak Chong Pak Chong District Nakhon Ratchasima

เบอร์โทร :  063 196 4999

ราคา :  2500-17000


จองที่พักเขาใหญ่ Escape Khaoyai ออนไลน์ได้ที่นี่


ยู เขาใหญ่ : U Khao Yai - ที่พักเขาใหญ่

ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราอยู่แล้วสำหรับที่พักในเครือยูโฮเทล แต่ยู เขาใหญ่ จะแตกต่างตรงที่เป็นที่พักเขาใหญ่ที่มีความร่มรื่นมากแห่งนี้ในบรรดาที่พักในเครือทั้งหมด นอกจากตัวที่พักเขาใหญ่แห่งนี้จะถูกรายล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว ในบรรยากาศที่พักสุดหรูหรา โดยตัวห้องพักถูกตกแต่งในมีกลิ่นอายแบบยุโรป ที่สาวๆหลายคนต้องถูกใจแน่นอน เพราะจะได้ฟิลล์เหมือนเป็นเจ้าหญิงเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 99/22 หมู่1 ถนน ธนรัตน์ หมู่สี่ ปากช่อง เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 

เบอร์โทร :  044 079 999

ราคา :  3000-5000


จองที่พักเขาใหญ่ U Khaoyai ออนไลน์ได้ที่นี่


เลอ มอนเต เขาใหญ่ : Le Monte Khao Yai - ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่แห่งนี้โดดเด่นเรื่องที่ตั้งที่เป็นทำเลที่สะดวกต่อการเดินทางไปท่องเที่ยวในที่เที่ยวเขาใหญ่อื่นๆได้มากมาย แต่ก็ยังคงความสงบเหมาะกับการมาพักผ่อนเป็นอย่างมาก ตัวที่พักเขาใหญ่แห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยความเรียบง่ายแต่แอบมีความหรูหรา เพื่อนๆที่มาพักที่นี่จะต้องติดใจในความสะดวกสบายที่ได้รับแน่นอน

ที่ตั้ง : 882 Moo 5 Thanaratch Road Mu si Pakchong Khao Yai National Park 

เบอร์โทร : 044 077 770

ราคา :  2500-6000


จองที่พักเขาใหญ่ Le Monte Khao Yai ออนไลน์ได้ที่นี่


อัตตา เลคไซด์ รีสอร์ต สวีท : Atta Lakeside Resort Suite - ที่พักเขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่สุดพิเศษที่ทุกคนสามารถไปพักผ่อนรับอากาศดีๆ ริมน้ำที่สามารถมองเห็นวิวได้จากห้องพักสุดหรูสไตล์โมเดิร์นและบรรยากาศภายนอกที่พักที่สามารถเดินเล่น ถ่ายรูปได้หลายมุม รวมไปถึงบุปเฟ่ต์อาหารเช้า-อาหารเย็น ที่มีให้เลือกหลากหลาย พูดเลยว่าที่เดียวจบเลยค่ะเหมาะกับคนที่อยากมาพักผ่อนที่แท้จริง!

ที่ตั้ง : 1/3 Moo 6 Thanarat Road Moo-Si Pak Chong District, Nakhon Ratchasima 

เบอร์โทร : 02 251 5255

ราคา :  2500-6000


จองที่พักเขาใหญ่ Atta Lakeside Resort Suite ออนไลน์ได้ที่นี่


เดอะ ซีรีส์ รีสอร์ต เขาใหญ่ : The Series Resort Khaoyai - ที่พักเขาใหญ่

เดินทางมาถึงที่พักเขาใหญ่ที่สุดท้ายกันแล้วนะคะ ยังคงเอาใจเพื่อนๆที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะที่พักเขาใหญ่แห่งนี้นอกจากตัวห้องพักจะมีความสวยหรู น่าอยู่ บรรยากาศเหมือนไปบ้านพักตากอากาศที่ตกแต่งด้วยความเรียบง่ายแต่ลงตัวแล้ว สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างคือ สระว่ายน้ำหรูที่รอเพื่อนๆได้สัมผัสความพิเศษนี้อยู่นะคะ

ขอบคุณภาพจาก Agoda


ที่ตั้ง : 161/1 หมู่3 ถนนผ่านศึก-กุดคล้า ตำบลหนองนำ้แดง อำเภอปากช่อง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 

เบอร์โทร : 044 081 222

ราคา :  เฉลี่ยคืนละ 5000-8000


จองที่พักเขาใหญ่ The Series Resort Khaoyai ออนไลน์ได้ที่นี่


มีที่พักเขาใหญ่อันไหนถูกใจเพื่อนๆบ้างไหมคะ ? ถ้ามีก็อย่าพลาดกันนะคะ ไปเที่ยวเขาใหญ่ช่วงนี้อากาศก็ดี แถมเที่ยวเขาใหญ่ก็ใกล้กรุงเทพนิดเดียวเอง :)