โฮมสเตย์จันทบุรีอาจจะเคยผ่านสายตาเพื่อนๆ กันมาเยอะแล้ว

แต่ละที่ก็มีเสน่ห์ไม่เหมือนกัน ...บางที่มีกิจกรรมเยอะ บางทีอาหารเพียบ

และบางที่ก็บรรยากาศดี อย่างที่ชิลไปไหนจะพาเพื่อนๆ จะเที่ยวกัน..

เป็นโฮมสเตย์จันทบุรี ที่อยู่กลางทะเล !! เราสามารถเอาเท้าจุ่มน้ำทะเลเล่นได้จากหน้าที่พักเลย 

กับ 7 โฮมสเตย์ ณ หมู่บ้านไร้แผ่นดินจันทบุรี
ทะเลดาว โฮมสเตย์ : Talaydao Homestay - โฮมสเตย์จันทบุรี

"บ้านทะเลดาวโฮมสเตย์" แค่การเดินทางเข้าไปที่พักก็ตื่นตาตื่นใจแล้ว เพราะต้องนั่งเรือผ่านป่าชายเลน เราจะเห็นความงดงามของท้องทะเลอันกว้างไกล และป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ พอไปถึงที่พักก็พบกับความอบอุ่นในการต้อนรับของเจ้าของบ้าน  ส่วนอาหารของที่นี่เต็มอิ่มมากกับอาหาร 3 มื้อ มื้อแรกจะเป็นช่วงบ่ายของวันแรกที่ไปถึง เรายังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมทั้งตกปลา พายเรือคายัครอบๆ ที่พัก ตกเย็นก็เป็นปาร์ตี้อาหารค่ำที่มีทั้งปู ที่เต็มไปด้วยไข่เต็มท้อง กุ้ง ปลาหมึก สดๆ มากมาย ส่วนตอนเช้าทางที่พักก็พานั่งเรือไปชมทะเลแหวก ชมวิถีชีวิตชาวบ้านที่ทำประมง ใครชอบลุยๆ ต้องมาที่นี่เลย


ที่ตั้ง : หมู่บ้านไร้แผ่นดิน ต.บางชัน ต.ขลุง จันทบุรี
โทรศัพท์ : 088 214 4424


ล่องเล โฮมสเตย์ : Longlay Homestay - โฮมสเตย์จันทบุรี

ล่องเลโฮมสเตย์ เป็นที่พักที่ตั้งอยู่บนหมู่บ้านไร้แผ่นดิน ห้องพักปรับเปลี่ยนมาจากเดิมที่เป็นบ้านสำหรับอยู่เองมาเป็นโฮมสเตย์ ห้องพักมีทั้งหมด 6 ห้อง แต่ละห้องนอนได้ 2 - 8 คน มาแบบครอบครัว ชาวแก๊งค์ หรือจะมาแค่ 2 คนก็พักได้สบายๆ เลย ห้องพักมีแอร์ ทีวีช่องดิจิตอล น้ำดื่มให้ พร้อม Wi - Fi สัญญาณดีเน็ตเร็ว นอนดูซีรี่ส์ได้สบายเลย มีกิจกรรมล่องแพเปียก หรือจะไปเดินเล่นในหมู่บ้าน นั่งเล่นเอาเท้าจุ่มน้ำทะเลหน้าที่พักเล่น พักผ่อนชิลๆ กับหนังสือเล่มโปรด ตามลมทะเล เรียกได้ว่าเป็นที่พักบรรยากาศดีอีกที่บนหมู่บ้านไร้แผ่นเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 73 หมู่ 2 ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี

ราคาแพคเก็จ 2 วัน 1 คืน รวมอาหาร 3 มื้อ

2 คน คนละ 2,000 บาท

3 - 4 คนละ 1,800 บาท

5 คนขึ้นไป คนละ 1,500 บาท

โทรศัพท์ : 092 - 2497961

Facebook - ล่องเล โฮมสเตย์


ป้าช่วย โฮมสเตย์ : Aunt Chuy Homestay - โฮมสเตย์จันทบุรี

ป้าช่วย โฮมสเตย์ ที่พักบนหมู่บ้านไร้แผ่นดิน มีห้องพักให้เลือกเข้าพักได้หลายแบบ หากกลุ่มไหนมีเพื่อนมาถึง 20 คน ป้าช่วยโฮมสเตย์ก็มีห้องพักขนาดใหญ่ที่สามารถนอนได้ทั้ง 20 คน ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน ทั้งแอร์ พัดลม ทีวี พร้อมยังมี Free Wi-Fi ให้ใช้อัพรูปใน IG โพสต์ Facebook เล่นเน็ตได้สะดวกสบายเต็มที่ มีห้องพักที่ยกพื้นที่นอนสูงสำหรับผู้ใหญ่ที่ลุกนั่งลำบาก กิจกรรมของที่นี่คล้ายกับที่อื่นๆ อย่างล่องแพ กินปู ดูเหยี่ยว หรือจะพายเรือคายัคเล่นหน้าที่พัก อาหารจัดเต็มซีฟู้ดทั้ง 3 มื้อ ทานอาหารอิ่มแล้วยังได้ใช้เวลากับครอบครัวด้วยการร้องคาราโอเกะ หรือพักผ่อนชิลๆ ตากลมทะเลหน้าที่พักเลย

ที่ตั้ง : หมู่บ้านไร้แผ่นดิน ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี

ราคาแพคเกจ ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป ท่านละ 1,700 บาท รวมอาหาร 3 มื้อ พร้อมกิจกรรม

เด็กอายุ 5-10 ปี ครึ่งราคา
อายุ 1-4 ขวบฟรี

โทรศัพท์ : 
081-7827075, 092-8198195
Facebook : https://www.facebook.com/boonchuy52/

มุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์ : Mumtalaychan Homestay - โฮมสเตย์จันทบุรี

มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์ โฮมสเตย์ริมทะเลขลุง จันทบุรี ที่แตกต่างจากโฮมสเตย์ทั่วไป เพราะผสมผสานความน่ารักแบบเกาหลี ญี่ปุ่น จากการออกแบบที่พัก ทั้งเสาโทริ ต้นซากุระ ห้องพักประตูบานเลื่อน สุดเก๋ไก๋ แถมมีอาหารทะเลสดๆ แบบจัดเต็ม ทั้งปู ทั้งกุ้ง ปลาหมึกแบบไม่อั้น ยังไม่หมดเท่านั้นที่มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์ ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายทั้ง เล่นแพเปียก, พายเรือคายัก, ชมเหยี่ยวแดง, ชมทะเลแหวก, ร้องคาราโอเกะ, ปั่นจักยาน ชมหมู่บ้านไร้แผ่นดินและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ใครอยากพักโฮมสเตย์สุดน่ารัก พร้อมทานอาหารทะเลสดอร่อยก็มาพักที่ มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์ จันทบุรี

ที่ตั้ง : 65/2 หมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 063 138 7567
ภาพจาก : Facebook/มุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรี

ทะเลงาม โฮมสเตย์ : Talay Ngam Homestay - โฮมสเตย์จันทบุรี

ทะเลงาม โฮมสเตย์ ที่พักที่แวดล้อมไปด้วยธรมมชาติที่สวยงามตั้งอยู่กลางทะเล ในหมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน จ.จันทบุรี แล้วด้วยสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ที่นี้จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักที่เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด โดยคุณสามารถมาเที่ยวได้ในแบบ 2 วัน 1 คืน ซึ่งทางที่พักจะเตรียมที่นอน หมอนมุ้งสำหรับการพักผ่อนอย่างดี นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลสดๆ ให้คุณได้รับประทานอีก 3 มื้อเพียงในราคาคนละ 1,500 บาทเท่านั้น และไม่เพียงเท่านี้ทางที่พักยังมีกิจกรรมพาคุณไล่องแพเปียกชมความมหัศจรรย์ทะเวแหวก ชมฝูงเหยียวแดง พายเรือคายัค รับรองว่าการมาพักผ่อนที่นี่จะทำให้คุณได้รับความสุขตลอด 24 ชั่วโมงแน่นอน


ที่ตั้ง : บางชัน จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 081-7825240
แพ็คเกจ : คนละ 1,500 บาท พร้อมอาหารทะเล 3 มื้อ และกิจกรรม 
ภาพจาก : Facebook.com/ทะเลงามโฮมสเตย์

บางชัน แฮปปี้ โฮมสเตย์ : Bangchun Happy Homestay - โฮมสเตย์จันทบุรี

"บางชัน แฮปปี้ โฮมสเตย์" เพื่อนๆจะได้ตื่นตาตื่นใจกับพื้นป่าชายเลน ที่อุดมสมบูรณ์มากทางทรัพยากรธรรมชาติ ติดอันดับต้นๆ ของโลก และชมวิถีชีวิตชาวประมง หมู่บ้านไร้แผ่นดิน ที่ยืนยาวมากว่า ๑๒๐ ปี ตั้งแต่รัชสมัยรัชกาลที่ ๕ มาพักที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนได้มานอนเล่นสบายๆอยู่บ้าน แถมมีอาหารทะเลสดๆ และอาหารท้องถิ่น 4 มื้อเติมได้ไม่อั้น คอยบริการให้อิ่มจนพุงกางอีกด้วย


ที่ตั้ง : บางชัน จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 085 085 7526
ภาพจาก :Facebook/บางชัน แฮปปี้ โฮมสเตย์ - จันทบุรี

เคียงจันท์ โฮมสเตย์ : Kiangchan Homestay - โฮมสเตย์จันทบุรี

เคียงจันท์ โฮมสเตย์ ที่พักบรรยากาศดีตั้งอยู่กลางทะเลบนหมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี  เหมาะสำหรับใครที่อยากมาสัมผัสวิถีหมู่บ้านชาวประมงอย่างใกล้ชิด แต่ไม่ทิ้งความสะดวกสบาย เพราะที่พักที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์  ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น Wi-Fi คาราโอเกะ ห้องพักสามารถรองรับนักท่องเที่ยวหมู่คณะได้สูงสุดประมาณ 40 คน พร้อมฟรีกิจกรรม ล่องแพ ชมเหยี่ยว เที่ยวทะเลแหวก พายเรือคายัค พร้อมอาหารทะเล 3 มื้อ และเครื่องดื่มฟรีตลอดทริป (ยกเว้น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์)


ที่ตั้ง : 167/1 หมู่.2 บางชัน จ.จันทบุรี 22110
โทรศัพท์ : 080 633 7952
ภาพจาก :Facebook/เคียงจันท์ โฮมสเตย์ - จันทบุรี

นั่งเรือล่องทะเล ไปเที่ยวพักผ่อนวันหยุด 

อาหารการกิน กิจกรรมพร้อม เอาเท้าจุ่มน้ำ อะไรจะดีไปกว่านี้แล้ว


ชิไปไหน