ใครเริ่มรู้สึกเบื่อๆกับที่เที่ยวเดิมๆ เริ่มมองหาที่เที่ยวใหม่ ลองมาดูกับสกู๊ปนี้กันค่ะกับ ไปเที่ยวกันมั๊ย? เช็คอินกับ 4 ที่เที่ยวเปิดใหม่ รีบไปให้ไวเลย!
LHONG 1919

คอมมูนิตี้สุดชิคริมน้ำเจ้าพระยา

ล้ง 1919 (LHONG 1919) ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่วันนี้ชิลไปไหนจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับคอมมูนิตี้แห่งใหม่ย่านคลองสาน ทุกคนจะได้พบกับความงามของสถาปัตยกรรมจีนกว่า 160 ปี และภาพจิตรกรรมฝาผนังจีน (Mural Paintings) ตลอดจนเพลิดเพลินกับร้านค้า และอาหาร พร้อมบรรยากาศที่งดงามของแม่น้ำเจ้าพระยา


ที่ตั้ง : 248 ถนน เชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน จ.กรุงเทพ

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 20.00 น.

โทรศัพท์ : 091-187-1919


สะพานไม้ จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม - จ.จันทบุรี

เปิดใหม่ให้ไปเดินสวยๆ กันแล้ว กับสะพานไม้ จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม เป็นสะพานเดินเล่นกลางทะเล พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก  ช่วงนี้ใครไปเที่ยวจันทบุรีลองแวะไปเที่ยวกันได้เลย ที่นี่เป็นสะพานไม้ที่ยื่นลงไปในทะเล สร้างขึ้นเหมือนเป็นสะพานแห่งศรัทธา ให้ชาวบ้านสามารถเดินไปสักการะ เจดีย์บ้านหัวแหลมได้ ลักษณะเป็นสะพานไม้.. ทอดยาวลงไปในทะเล ระยะทางประมาณ 50 เมตร ระหว่างทางมีโขดหินน้อยใหญ่ ยื่นแหลมเข้าไปทางเจดีย์ แต่ตัวสะพานไม้ยาวไม่ถึงเจดีย์นะคะ เราจะสามารถเดินไปถึงเจดีย์ได้ต่อเมื่อน้ำลดลงเท่านั้น


วิธีการเดินทางก็ไม่ยาก... เลยจุดชมวิวเนินนางพญาไปหน่อย ทางจะบังคับให้เลี้ยวซ้าย จากนั้นเลี้ยวขวาทางแยกเล็กก็ถึงแล้วค่ะ ตั้งอยู่ใกล้ท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม.. ระยะทางห่างจากเนินนางพญา ประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น 


ที่ตั้ง : ท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม หมู่ 7 ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

GPS :: 12.588328,101.883881


ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง - บางเลน จ.นครปฐม

เดินเล่นหาของอร่อย ชมวิวทุ่งบัวแดง

ที่นี่คือตลาดน้ำเปิดใหม่ ใกล้แค่นครปฐมนี่เอง! ตลาดน้ำแห่งนี้มีไฮไลท์เด็ดมีทุ่งดอกบัวแดงให้ได้มาถ่ายรูปเล่น ชมความงาม พายเรือเล่นกัน ตลาดน้ำบัวแดงมีพื้นที่ปลูกบัว 24 ไร่เลย มองเห็นเป็นทุ่งบัวไกลสุดลูกหูลูกตา มีบัวสองชนิด บัวโบราณจะบานก่อน 09:30 น. บัวมะเหมียวบานทั้งวันเลยคะ ถ้าใครมาเช้าหน่อยก็จะเจอบัวสองชนิดบานพร้อมกัน มันก็จะฟินๆ หน่อย ภายในตลาดก็มีอาหารขาย ทางเจ้าของไม่เน้นร้านค้าเยอะเหมือนตลาดน้ำในหลายๆ ที่ แต่เน้นความสะดวกสบาย เดินเพลินๆ คนไม่เบียดเสียด อบอุ่น ร้านค้าสะอาด ดูแล้วสบายตา ให้ได้เดินเล่นเพลินๆ หาของอร่อยแล้วมานั่งทานชิลๆ ชมวิวทุ่งบัวแดงกลางน้ำ เดินหาของอร่อยจนอิ่มกันแล้ว ใครสนใจอยากไปนั่งเรือเล่น ถ่ายรูปกับดอกบัวแบบฟินๆ ที่นี่เค้าก็มีกิจกรรมนั่งเรือชมทะเลบัวแดงไว้บริการอีกด้วย ค่าเรือลำละ 100 บาท/รอบ รับได้ 2-5 ท่าน ว้าวๆ เพลินดีนะ วันหยุดไม่รู้จะไปไหนก็ลองแวะมาเที่ยววันได้


ที่ตั้ง : ตำบล บางเลน อำเภอ บางเลน นครปฐม 

การเดินทาง : ปักหมุด google map แล้วพิมว่า ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน หรือขับผ่านที่ว่าการอำเภอบางเลน อีกประมาณ 500 เมตรจะเจอป้ายเลี้ยวซ้ายตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

เวลาเปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 - 18.00 น. (ชมทุ่งบัวแดงได้ตั้งแต่ 08.00 น.)

โทรศัพท์ :  081-259-7667

ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก : ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน


บ้านนอกคอกนา - เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา 

คาเฟ่ที่เป็นมากกว่าที่จิบกาแฟ

คาเฟ่ ฟาร์มสเตย์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร หรือจุดเช็คอินแลนมาร์คใหม่ในโซนปากช่อง-เขาใหญ่ที่กำลังฮ็อตสุดๆ ในตอนนี้ ขึ้นอยู่กับว่าใครจะนิยามที่นี่เป็นแบบไหน แต่สำหรับเราแล้ว "บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่" เป็นมากกว่านั้น... เพราะที่นี่เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจจากคำสอนของในหลวง ร.9 และได้เดินตามรอยแนว "ความพอเพียง" ของพ่อ ซึ่งจะน่าส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคนเก็บกระเป๋า "กลับบ้านนอก" ไปสร้างความฝันเล็กๆ ของตัวเองกัน ใครมองหาคาเฟ่ชิลๆ ที่ได้มากกว่าแค่จิบกาแฟ ถ่ายรูปเช็คอินอัพสเตตัส แต่ยังได้สัมผัสธรรมชาติและเสน่ห์แห่งความเรียบง่ายแบบนี้ เราแนะนำลองแวะมาที่บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ แล้วจะหลงรักที่นี่แน่นอนค่ะเปิด : วันอังคาร-พฤหัสบดี 9.00-18.00 น. , เสาร์-อาทิตย์ 9.00-19.00 น. (หยุดวันจันทร์)
ที่ตั้ง : 469 บ้านกุดโง้ง หมู่ที่ 7 ตำบลวังไทร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
โทร : 081-4279725


จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560 - จ.นครราชสีมา

“เต๋อเติน เวินวัง – พลังแห่งน้ำ”

เตรียมตัวรับลมหนาว สูดอากาศสดชื่นจากธรรมชาติกันที่ 'จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม' ในปีนี้กลับมาพบกันในธีม "เต๋อเติน เวินวัง – พลังแห่งน้ำ" พบกับยักษ์จมูกแดงผู้สร้างตำนานแม่น้ำโขง โดยเพื่อนๆ จะได้สัมผัสเรื่องราวมหัศจรรย์ของ "น้ำ" ชื่นชมความงามของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เพลิดเพลินกับมุมถ่ายรูปสุดประทับใจ พร้อมสนุกสนานกับการเลือกซื้อของที่ระลึกมากมาย นอกจากทุ่งดอกไม้หลากสีสันที่สวยงามแล้ว จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ยังมีงานศิลปะ ที่ได้บันดาลใจจากวัฒนธรรมชาวอีสาน ให้ได้สัมผัสและเรียนรู้ไปพร้อมๆ กับภาพถ่ายสวยๆ อีกด้วยจ้า แวะมาเที่ยวกันได้ งานเริ่มวันที่ 2 ธันวาคม 2560 – 7 มกราคม 2561

(ภาพบรรยากาศจากงานครั้งที่ผ่านมา)

(ภาพบรรยากาศจากงานครั้งที่ผ่านมา)

ที่ตั้ง : จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ต.ตะขบ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 02 762 2566

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.jimthompsonfarmrun.com/