ใครๆก็รู้ว่าย่านราชพฤกษ์เป็นถนนที่ขึ้นชื่อเรื่องร้านเด็ดน่านั่งเยอะแยะมากมาย

ไล่ตั้งแต่คาเฟ่ไปจนถึงร้านแฮงค์เอาท์ ชนิดที่ตระเวนกินได้ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบล้างท้องแล้วเตรียมกระเพาะให้ว่างไปจัดเต็มกันเลยดีกว่ากับ 

" 10 ร้านน่านั่งย่านราชพฤกษ์เอาใจสายกิน ฟินได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ! "
Villa De Bear - ร้านราชพฤกษ์

หมี หมี หมี มีแต่หมีเต็มไปหมดเลย ! อ๊ะๆ ไม่ต้องแปลกใจไปเพราะที่นี่คือ Villa De Bear สถานที่แฮงค์เอาท์สุดฮิตบนถนนราชพฤกษ์ ที่มีเจ้าหมีสีดำตัวยักษ์ใหญ่หน้าตาใจดีชื่อ วิลลี่ เป็นมาสคอตรับแขกอยู่หน้าร้านยังไงล่ะ วิลล่า เดอ แบร์ร้านสุดชิคสไตล์ฮอลแลนด์ที่มาพร้อมบรรดาคุณหมีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นโซนเอาท์ดอร์ โซนห้องคาราโอเกะสุดน่ารักสำหรับใครที่มองหาร้านนั่งชิลเป็นกลุ่มในบรรยากาศปาร์ตี้ไทม์แบบเป็นส่วนตัว แต่นอกจากจะมีเมนูอาหารจานหลักหน้าตาน่าทานมากมายแล้ว ของหวานแต่ละจานก็ไม่น้อยหน้าไปกว่ากัน โดยเฉพาะเมนู Fantasy bbq toast dip กับฮันนี่โทสต์เสียบไม้ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมนูแนะนำ มาแล้วต้องห้ามพลาดนะจ๊ะ


ที่ตั้ง : 5 ถนนราชพฤกษ์ ริมถนนราชพฤกษ์ ตลิ่งชัน
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ : 098-4966245

Gratitude Coffee House & Bistro - ร้านราชพฤกษ์

       Gratitude ร้านคาเฟ่ขนาดกะทัดรัดสำหรับคนรักกาแฟ ด้วยบรรยากาศที่สบายๆ อบอุ่นและเป็นกันเอง ให้ลูกค้าทุกคนรู้สึกเป็นส่วนตัวและสนุกสนานอย่างเต็มที่เพื่อให้วันพักผ่อนของคุณพิเศษที่สุด กาแฟทุกแก้วของที่นี่ผ่านการคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดี  ก่อนจะชงด้วยความตั้งใจและใส่ใจอย่างพิถีพิถันจนได้รสชาติที่ละมุนลิ้นและกลิ่นหอมเตะจมูกในทุกๆแก้ว แต่นอกจากกาแฟแล้ว Gratitude CoffeeHouse ยังมีเมนูอาหาร ของหวานอร่อยๆ และเบียร์นอกนำเข้ามากมายกว่า 70 ชนิดให้คุณเลือกลิ้มลองความอร่อยได้ตามใจชอบอีกด้วยที่ตั้ง : 36/35 ถนนราชพฤกษ์ แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร - อาทิตย์ 09.30 - 23.30 น.

โทรศัพท์ : 02-4089539


Little Hideout - ร้านราชพฤกษ์

       หลบมุมจากชีวิตในเมืองอันแสนจะวุ่นวายแล้วมาพักผ่อนกับมุมสบายๆ ของคาเฟ่สไตล์บ้านในสวนที่ Little Hideout กันเถอะ Little Hideout คือคาเฟ่ในสวนอันร่มรื่นท่ามกลางแมกไม้สีเขียวอันหาได้ยากในเมืองกรุง ภายในร้านมีมุมสุดชิลสำหรับให้คุณนั่งผ่อนคลายไปกับบรรยากาศ พร้อมกับการจิบกาแฟ และทานของว่างสไตล์ฝรั่งเศสที่คัดสรร วัตถุดิบที่ดีที่สุดมาสร้างสรรเป็นเมนูขนมสุดพิเศษ ที่พร้อมขนความอร่อยมาเสิร์ฟให้คุณได้เอนจอยอย่างเพลิดเพลิน ที่ตั้ง : 172 ถนนฉิมพลี ตลิ่งชัน ราชพฤกษ์ กรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด : อังคาร - ศุกร์ 9.00 - 19.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 10.00 - 19.00 น. 
โทรศัพท์ : 081-8218795

White Day Patisserie - ร้านราชพฤกษ์

       White Day Patisserie ร้านเค้กและขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นสุดมิ้งมิ้ง กับคอนเซปต์ Gifts are always sweet ที่เปรียบเสมือนกับเป็นของขวัญพิเศษที่เป็นตัวแทนแสดงความรู้สึกของผู้ให้ เพื่อสร้างความสุขและมอบทุกช่วงเวลาให้เสมือนกับการเปิดกล่องของขวัญชิ้นใหม่ และทำให้วันธรรมดาๆเป็นวันที่พิเศษขึ้นมาอยู่เสมอ จึงเหมาะสุดๆสำหรับใครที่ต้องการพาเพื่อนสนิท ครอบครัว หรือคนรู้ใจมาทานขนมและสร้างช่วงเวลาที่น่าจดจำร่วมกัน แต่นอกจากเค้กและของหวานที่สาม ารถนำกลับไปฝากคนพิเศษแล้ว ทางร้านยังมีโซนที่เป็น Gift Card Zone ของขวัญทำมือ โดยลูกค้าสามารถมาเขียนก าร์ดอวยพร หรือวาดภาพน่ารักๆ แล้วนพกลับไปฝากเพื่อน เป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ กันได้อีกด้วยที่ตั้ง : โครงการ The Circle ราชพฤกษ์
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-8638689

อุ่นไอดิน - ร้านราชพฤกษ์

       อุ่นไอดิน คือร้านอาหารอันดับต้นๆในย่านราชพฤกษ์ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี ในเรื่องชื่อเสียงและความอร่อย ร้านนี้การันตีได้เลยว่าเป็นร้านอันดับต้นๆของย่านราชพฤกษ์  ส่วนบรรยากาศนั้นก็ง่ายๆสไตล์อบอุ่นเหมือนทานข้าวอยู่ที่บ้าน สมกับชื่อร้านอย่างอุ่นไอดิน ภายในมีให้เลือกนั่งได้ทั้งโซนที่เป็นส่วนตัวพร้อมห้องคาราโอเกะสุดหรูในราคาเบาๆเริ่มต้นที่ 400 บาท  และโซนที่เป็น Oudoor เสิร์ฟพร้อมอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย ไม่ว่าคุณจะมาแฮงค์เอาท์กับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคู่รัก อุ่นไอดินก็พร้อมตอบโจทย์ได้ทั้งนั้น
 
ที่ตั้ง : 1/2 หมู่2 ถนนราชพฤกษ์ ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี
เวลาเปิด - ปิด : 15.00-24.00 น.
โทรศัพท์ : 02-9308825 , 08-9933-9977

CUBIC ราชพฤกษ์ - ร้านราชพฤกษ์

       คิวบิก ราชพฤกษ์ ร้านแฮงค์เอาท์บรรยากาศดีริมถนนราชพฤกษ์ที่จะชวนคุณมาปลดปล่อยความเครียดจากงานที่ทำ แล้วมาทำให้ค่ำคืนของคุณการเป็นคืนสุดพิเศษ ไปกับมุมถ่ายรูปเก๋ๆบน ROOF TOP รับลมเย็นแสนจะโรแมนติค หรือนั่งยืดขาบนหญ้านุ่มๆ ดื่มกินยืดขาเหมือนอยู่บ้าน เพราะที่นี่ได้เตรียมความสุดพิเศษไว้ให้คุณมากมาย ตั้งแต่เครื่องดื่มสารพัดสีสัน เมนูอาหารที่เตรียมไว้ให้คุณลิ้มลอง และที่พลาดไม่ได้ต้องเป็นดนตรีสดหลากหลายสไตล์ อาทิ R&B , INDY BEKERY ยุค 90 , และอีกมากมาย ให้คุณเพลิดเพลินกันได้ตลอดทั้งคืน  เย็นนี้อย่ารอช้าออกมาเม้าส์มอย เซลฟี่ ถ่ายรูปและเช็คอินที่คิวบิก ราชพฤกษ์กันเถอะ !ที่ตั้ง : 123 ถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 17.00 - 02.00 น.

โทรศัพท์ : 081-3422262

The Most Bar & Bistro - ร้านราชพฤกษ์

       The Most Bar & Bistro ร้านแฮงค์เอาท์สไตล์วินเทจขนาดใหญ่ยอดนิยมของคนฝั่งธนบนถนนราชพฤกษ์ กับบรรยากาศชิลๆ ให้คุณควงคนพิเศษมาจิบไวน์ชั้นเลิศ หรือสั่งค็อกเทล เมนูเบียร์สำหรับสังสรรค์ปาร์ตี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรายการ ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ มีลานด้านนอกนั่งสบายๆผ่อนคลาย เหมาะสุดๆสำหรับเฮฮาปาร์ตี้กันด้วยบาร์ขนาดใหญ่ ห้องคาราโอเกะ และกิจกรรมมากมาย พร้อมกับดนตรีสดเพราะๆจากศิลปินชื่อดังตลอดทั้งคืน ให้คุณได้ลิ้มลองดื่มด่ำกับความสุขทุกเวลาที่ได้มาเยือนที่ตั้ง : 7 ถนนราชพฤกษ์ แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด - ปิด : 18.00-02.00 น.
โทรศัพท์ : 02-4105333

จับแพะ ชลแกะ - ร้านราชพฤกษ์

       จับแพะ ชลแกะ อีกหนึ่งร้านนั่งชิลขนาดกว้างขวางริมถนนราชพฤกษ์ ก่อนถึงห้าง The Circle ราชพฤกษ์ ที่มาพร้อมการตกแต่งร้านสไลต์เรโทรที่มีของเล่นโบราณ ของสะสมเก่าๆมาใช้ในการสร้างบรรยากาศให้ร้านดูคลาสสิคย้อนวัย มีทั้งเบาะบีนส์แบคให้นั่งชิลไปกับสารพัดเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่โซนด้านนอก และห้องคาราโอเกะแบบไพรเวทสำหรับใครที่ยกก๊วนกันมาเป็นกลุ่ม หรือต้องการสถานที่จัดเลี้ยงประชุมสัมนา ใครกำลังมองหาร้านนั่งชิล บรรยากาศดี มีดนตรีสด จับแพะชลแกะก็เป็นอีกหนึ่งร้านแฮงค์เอาท์ในย่านราชพฤกษ์ท่ีน่าสนใจไม่น้อยที่ตั้ง : 7/1 ถนน ราชพฤกษ์ แขวง บางระมาด เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 16.00 - 02.00 น.

โทรศัพท์ : 087-8261501

Sea Time Bar Restaurant & Karaoke
 - ร้านราชพฤกษ์

        ร้านอาหารบรรยากาศชั้นเยี่ยมริมหาดแบบรีสอร์ตริมทะเล ที่จะทำให้คุณอิ่มอร่อยพร้อมพักผ่อนสบายๆ คลายเครียดไปกับบรรยากาศแสนโรแมนติกสไตล์ทะเลแคริบเบียน ดินเนอร์มื้อค่ำรอบสระว่ายน้ำใสสะอาดแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ และต้นไม้นานาพันธุ์อันงดงามลงตัว กับอาหารนานาชาติ คลอเคล้าด้วยเสียงดนตรีสดหลากหลายสไตล์จากนักดนตรีอาชีพฝีมือดี บรรเลงดนตรีจากเกาะกลางน้ำ เข้ากับบรรยากาศแบบทะเลๆ จนทำให้คุณมีความรู้สึกเหมือนกับคุณกำลังนั่งอยู่ริมหาด แล้วค่ำคืนดินเนอร์ของ
คุณจะเป็นวันแห่งความสุขที่ตั้ง : ถนนราชพฤกษ์ ช่วงระหว่าง ถ.เพชรเกษม กับ ซ.จรัญฯ13
เวลาเปิด - ปิด : 16.30 - 01.00 น.
โทรศัพท์ : 02-868-6996-8 , 02-8686-808

บาร์ ลม ดี - ร้านราชพฤกษ์

        บาร์ ลม ดี ร้านแฮงค์เอาท์มันส์ๆของคนอารมณ์ดีขวัญใจคนทุกวัย สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิล ปาร์ตี้เม้าส์มอย หลังเลิกงาน ในบรรยากาศสุดชิล เครื่องดื่มหลากหลาย อาหารอร่อย รสชาติถูกปาก ราคาไม่เเพง ตัวร้านตกแต่งสไตล์ Indy ผสม Loft มีมุมถ่ายภาพสวยๆ พร้อมของตกแต่งชิคคูลไม่แพ้ใคร ที่สำคัญ บาร์ลมดี มีดนตรีสดให้ฟังตลอดคืน บาร์ลมดีมาพร้อมจอบอลขนาดยักษ์ให้คอบอลทั้งหลายไม่พลาดแมตช์สำคัญ อยากสนุกชิวสุดๆไปกับอาหารอร่อย และดนตรีเพราะๆ ก็แวะมาได้ที่บาร์ลมดี รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนจ้าที่ตั้ง : 103/29 ถนนราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.นนทบุรี

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 17.00 - 02.00 น.

โทรศัพท์ : 097-1431234

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน