ใครเคยนอนโฮสเทลคงจะรู้ดีว่าโฮสเทลส่วนใหญ่ภายในห้องพักจะมีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับนอนพักผ่อนเท่านั้น ซึ่งหากอยากจะพูดคุย นั่งเล่น กินขนม ก็คงต้องไปที่บริเวณส่วนกลาง ซึ่งจะดีกว่าไหมถ้าที่พักมีทั้งพื้นที่ส่วนกลางและที่นั่งรับลมชมวิวบนดาดฟ้า 
Adventure Hostel

แอดเวนเจอร์ โฮสเทล - สะพานควาย

โฮสเทลสุดฮิปที่ตกแต่งน่ารักไม่เหมือนใคร มาในธีม ‘Thai Street’ ที่เลือกเอาความเป็นไทยที่มักพบเห็นได้ตามท้องถนนมาตกแต่งเป็นที่พักราคาสบายกระเป๋าสำหรับนักเดินทางทั่วโลก เดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า เพียง 1 ก้าวจาก BTS สะพานควาย ด้านนอกตกแต่งด้วยกรอบไม้เก่าที่นำมารีไซเคิล พ่นสีสดใส ทำให้โฮสเทลดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร ภายในจะเจอกับไฟเขียว เหลือง แดงที่พบได้ตามถนน มีกรวยจราจร และแต่ละห้องพักตั้งชื่อตามยานพาหนะยอดฮิตของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตุ๊ก รถเมล์ แท๊กซี่ ที่ชั้นดาดฟ้าเป็นที่นั่งชิล มีทั้งที่นั่งทานอาหารเช้า ดูหนัง อ่านหนังสือ และมีที่นั่งเอาท์ดอร์ มุงด้วยผ้าขาวม้า ตกแต่งได้น่ารัก น่านั่งอย่าบอกใคร!

ที่ตั้ง : 1541 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ (อยู่ตรงทางลงบันได BTS สะพานควาย ทางออก 1)

ราคา

 • ห้องพักรวม 10 เตียง 350 บาท/เตียง

 • ห้องพักรวม 8 เตียง 450 บาท/เตียง

 • ห้องพักรวม 4 เตียง 550 บาท/เตียง

 • ห้องพักส่วนตัว (สำหรับ 2 ท่าน) 950 บาท 

โทร : 062 527 2581

เว็บไซต์ : www.facebook.com/adventurebangkokThe Posh

เดอะ พอช - พญาไท

เป็นมากกว่าโฮสเทล! ‘เดอะ พอช’ แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นพอชเทลสุดเก๋ที่เรียกได้ว่าสะดวกสบายในราคาประหยัด ห้องพักมีหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเตียงสองชั้นสุดคลาสสิค เคบินแบบสอดตัวเข้าไปนอนแต่ขอบอกเลยว่าแต่ละห้องนั้นมีทีวีส่วนตัวด้วยนะจ้ะ หรือใครอยากได้ที่กว้างหน่อยก็ต้องห้องเคบินแบบมีโต๊ะ เอากระเป๋าเดินทางเข้าไปในห้องได้ทั้งใบเลยแหละ และที่สำคัญที่นี่ยังมีห้องพักส่วนตัวที่มีห้องน้ำในตัวแบบโรงแรมเลย ตกแต่งได้เรียบหรูสุดๆ ชั้นบนของ เดอะ พอช เรียกว่า ‘The Deck’ เป็นที่พักผ่อนส่วนกลางและเป็นที่ทานอาหารเช้า มีโต๊ะสนุ๊กให้เล่น และอ่างจากกุซซี่ให้แช่ตัว ชมวิว ชิลกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ที่ตั้ง : 55/21-23 ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ (ฺ2 นาทีจาก BTS พญาไท ทางออก 2)

ราคา

 • Superior Dormitory 590 บาท/เตียง (รวมอาหารเช้า)

 • Female Dormitory 650 บาท/เตียง (รวมอาหารเช้า)

 • Cabin Bed 790 บาท/เตียง (รวมอาหารเช้า)

 • Cabin with Desk 1,090 บาท/ห้อง (รวมอาหารเช้า)

 • Private Room (สำหรับ 2 ท่าน) 2,290 บาท/ห้อง (รวมอาหารเช้า)

 • Family Room (สำหรับ 4 ท่าน) 3,290 บาท/ห้อง (รวมอาหารเช้า)

โทร : 095 797 1598

เว็บไซต์ : www.poshtelhostel.com หรือ www.facebook.com/theposhphayathai 


LAF Hotel

ลาฟ โฮเทล - อารีย์

‘Lost and Found’ คือชื่อเต็มของ LAF Hotel โฮสเทลลับในย่านอารีย์ที่จะทำให้คุณต้องแปลกใจกับการรวมตัวกันแบบ 3 in 1 นอกจาก LAF จะเป็นโฮสเทลแล้ว เมื่อเปิดประตูเข้าไป จะได้เจอกับบาร์กาแฟไนโตรที่เอาใจคอกาแฟโดยเฉพาะ แต่พอตกค่ำกลับกลายเป็นร้านเบียร์คราฟต์ที่มีหลากหลายแท็บให้เราได้ลองดื่มกัน ส่วนห้องพักของที่นี่จะเป็นสไตล์แคปซูล มีให้เลือกทั้งเตียงเดี่ยวและเตี่ยงคู่ ที่ได้ข่าวมาว่านุ่มแสนนุ่ม จนไม่อยากตื่นเลยทีเดียว แถมมีส่วนกลางสำหรับนั่งเล่น ดูทีวี และมี LAF Kitchen มุมทำอาหารเช้าทานเอง ที่มีไข่ ขนมปัง ซีเรียลเตรียมไว้ให้พร้อมเลย ส่วนถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไปเดิินเล่นยืดเส้นยืดสายบ้าง แนะนำให้ขึ้นไปบนดาดฟ้า มีที่นั่งเล่นรับลม สายปาร์ตี้สามารถปิ้งบาร์บีคิวได้ด้วยนะ

ที่ตั้ง : 3 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ (5 นาที จาก BTS อารีย์ ทางออก 1)

ราคา :  

 • Single Capsule 500 บาท/เตียง (รวมอาหารเช้า)

 • Double Capsule (สำหรับ 2 คน) 1,000 บาท/เตียง (รวมอาหารเช้า)

โทร : 090 902 1942

เว็บไซต์ : www.facebook.com/lafhotelOnce Again Hostel

วันซ์ อะเกน โฮสเทล - เสาชิงช้า

โฮสเทลสุดฮิปที่ตั้งอยู่ใจกลางฝั่งพระนครอย่างกลมกลืน วันซ์ อะเกน โฮสเทลที่ชวนให้เราย้อนกลับไปนึกถึงวันวานของกรุงเทพในบรรยากาศของที่พักสมัยใหม่ที่ตกแต่งไม่เหมือนใคร ด้วยการนำความเป็นไทยสอดแทรกเข้าไปกับการตกแต่งแนวอินดัสเทรียล ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสศิลปะหรือวัฒนธรรมของไทยได้อย่างใกล้ชิด ห้องพักของ วันซ์ อะเกน โฮสเทลบรรยากาศดูโปร่ง โล่ง สบาย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ชั้นล่างของโฮสเทลยังมีคาเฟ่น่ารัก ‘Holiday’ ร้านน้องเล็กของคาเฟ่เวโลโดมที่เสิร์ฟเมนูกาแฟและอาหารทานง่าย หรือจะไปนั่งเล่นบนชั้นดาดฟ้าที่เห็นวัดวาอาราม เหมาะแก่การชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ของกรุงเทพได้เป็นอย่างดี 

ที่ตั้ง : 22 ซอยสำราญราษฏร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 

ราคา

 • ห้องพักรวม 4 เตียง 650 บาท/เตียง

 • ห้องพักรวม 6 เตียง แบบ Standard 570 บาท/เตียง

 • ห้องพักรวม 6 เตียง แบบ Superior 620 บาท/เตียง 

 • ห้องพักรวม 8 เตียง แบบ Standard 490 บาท/เตียง

 • ห้องพักรวม 8 เตียง แบบ Superior 520 บาท/เตียง 

 • ห้องพักรวม 12 เตียง 450 บาท/เตียง

โทร : 092 620 5445

เว็บไซต์ : www.onceagainhostel.com หรือ www.facebook.com/onceagainhostelA’ Hostel

เอ โฮสเทล - สะพานควาย

โฮสเทลดีไซน์เท่ที่แอบซ่อนตัวอยู่ในซอยประดิพัทธ์ เอ โฮสเทล ก่อตั้งโดยแก๊งค์สถาปนิกที่ดัดแปลงตึกเก่าให้มาเป็นที่พักราคาประหยัด เอาใจนักท่องเที่ยวสายแบ็คแพ็คด้วยห้องพักรวมที่กว้างขวาง โล่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยเยอะมาก ราวกับเป็นห้องพักส่วนตัวยังไงยังงั้น ตลอดทั้งการตกแต่งที่คงความดิบของตัวตึก เติมความฮิปด้วยการตกแต่งแบบอินดัสเทรียลทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนต้องหลงรักที่นี่ นอกจากนี้ก็ยังมีห้องพักส่วนตัวสุดมินิมอล นอนสบาย ชั้นล่างสุดยังมี ร้านกาแฟ Coffee Kapi ให้ดื่มยามเช้าและร้านแซนวิช  Sandwich insoi แสนอร่อยที่มีทีเด็ดที่ข้าวหมูแดง! เอ โฮสเทลยังมีดาดฟ้าเหมาะสำหรับนั่งชิล ชมพระอาทิตย์ตก พร้อมกับวิวสวยๆ ของกรุงเทพยามค่ำคืน 

ที่ตั้ง : 14 ซอยประดิพัทธ์ 20 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ (10 นาทีจาก BTS สะพานควาย ทางออก 1 เลี้ยวเข้าถนนประดิพัทธ์)

ราคา

 • ห้องรวม 8 เตียง 360 บาท/เตียง

 • ห้องรวม 4 เตียง 460 บาท/เตียง (มีทั้งห้องรวมชาย-หญิงและห้องพักสำหรับผู้หญิงเท่านั้น)

 • ห้องส่วนตัวสำหรับ 2 ท่าน 1,200 บาท (ห้องน้ำรวม)

โทร : 02 615 7044

เว็บไซต์ : www.facebook.com/ahostelbkkRiver View Guesthouse

ริเวอร์วิว เกสต์เฮ้าส์ - ตลาดน้อย

ที่พักสุดน่ารักมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยากับบรรยากาศแสนอบอุ่น นี่สิที่เรียกว่า ‘Home away from home’ หรือบ้านหลังที่สอง ห้องพักที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่กลับมีสีสัน แต่งเติมด้วยความเป็นไทยปนจีน ทำให้ริเวอร์ วิว เกสต์เฮ้าส์มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ที่นี่มีห้องพักหลากหลายรูปแบบ ซึ่งนอกจากจะมีห้องพักส่วนตัวแล้ว ยังมีห้องพักรวมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ได้พักผ่อนอย่างสบายไม่แพ้กัน ส่วนที่ห้ามพลาดเห็นจะเป็นร้านอาหารบรรยากาศดีบนชั้นดาดฟ้า สามารถไปลิ้มรสความอร่อยของอาหารไทย หรือจะไปนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมวิวเจ้าพระยากับพระอาทิตย์จกดินคงฟินน่าดู

ที่ตั้ง : 768 ซอยภาณุรังษี ถนนทรงวาด แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

ราคา

 • ห้องพักรวม เริ่มต้น 300 บาท/เตียง

 • ห้องพักส่วนตัว (พัดลม) เริ่มต้น 650 บาท

 • ห้องพักส่วนตัว (แอร์) เริ่มต้น 1,200 บาท

โทร : 02 234 2078 หรือ 098 746 5626

เว็บไซต์ : www.riverviewbkk.com หรือ www.facebook.com/RiverviewbkkRALPH Bangkok

ราล์ฟ แบงค็อก- พระนคร

‘Less is more’ น่าจะเป็นคำที่บรรยาย RALPH Bangkok ได้ดีที่สุด ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่ายและตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า เดินจากแลนด์มาร์กดังอย่างวัดโพธิ์เพียงไม่กี่ก้าว อีกทั้งยังกลมกลืนอยู่ในย่านชุมชน ให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำได้อย่างใกล้ชิด โพธิ์ โฮสเทล บริการทั้งห้องพักรวมแบบเตียง 2 ชั้นและห้องพักส่วนตัวแบบเตียง 2 ชั้น ทั้งสองแบบจะแชร์ห้องน้ำ ซึ่งห้องน้ำที่นี่ก็น่ารักมาก สีขาว โล่ง สะอาดตา และยังมีพื้นที่ส่วนกลางสุดชิค พร้อมครัวเล็กๆ มีขนมให้หยิบทานเล่นได้ตลอด ส่วนที่โดดเด่นน่าจะเป็นดาดฟ้าที่มองเห็นวิวพระนครได้แบบรอบด้าน มีที่นั่งไว้ให้กินลมชมวิวกันเพลินๆ

ที่ตั้ง : 109 ซอยท่าเรือแดง ถนนมหาราช เขตพระนคร

ราคา : 

 • ห้องพักรวม เตียง 2 ชั้น 400 บาท/เตียง

 • ห้องพักส่วนตัว เตียง 2 ชั้น 800 บาท/ห้อง

โทร : 095 958 3060

เฟสบุ๊ค : RALPH Bangkok HostelThe Quarter Bangkok

เดอะ ควอเตอร์ แบงค็อก - ราชเทวี

โฮสเทลเรียบหรูในคอนเซ็ปต์ ‘Poshtel’ ที่เน้นความสะดวกสบายในราคาประหยัด และยังได้พบปะกับผู้คนมากมายในบรรยากาศน่ารักๆ ของโฮสเทลด้วย ที่นี่ยังมี co-working space ให้ได้นั่งทำงานหรือจัดมีตติ้งเล็กๆ ส่วนห้องพักนั้นมีทั้งห้องพักรวม เตียง 2 ชั้น ที่ห้องสะอาดและเป็นสัดส่วน อีกทั้งยังมีห้องพักส่วนตัวที่มีห้องน้ำในตัว ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวก และมีอาหารเช้าบริการ ที่สำคัญคือใกล้รถไฟฟ้าสุดๆ เพียงข้ามถนนไปก็เจอกับ BTS ราชเทวีแล้ว ที่ชั้นดาดฟ้าของเดอะ ควอเตอร์ยังเหมาะกับการจัดปาร์ตี้เล็กๆ หรือนอนชิลบนเปล รับลม ชมวิวเมือง ที่หากวันไหนอากาศดีจะมีคอร์สสอนโยคะเบาๆ ด้วย

ที่ตั้ง : 501/1 ถนนเพชรบุรี แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ (2 นาที จาก BTS ราชเทวี ทางออก 4)

ราคา

 • ห้องพักรวม 6 เตียง เริ่มต้น 490 บาท/เตียง

 • ห้องพักส่วนตัว (สำหรับ 2 - 4 ท่าน) เริ่มต้น 1,450 บาท

 • ห้องพักครอบครัว (สำหรับ 4 - 8 ท่าน) เริ่มต้น 3,000 บาท

โทร : 095 957 2080, 089 055 3331 หรือ 082 013 6999

เว็บไซต์ : www.thequarterbangkok.com หรือ www.facebook.com/theQuarterBangkok Loftel22

ลอฟเทล22 - ตลาดน้อย

บูทีคโฮสเทลโลเคชั่นดีที่ตั้งอยู่ในย่านชุมชนจีนเก่าแก่อย่าง ‘ตลาดน้อย’ หนึ่งในย่านฮอตที่น่าค้นหา อีกทั้งยังอยู่ใกล้ริมน้ำเจ้าพระยาและที่ทเที่ยวแลนด์มาร์กดังๆ ฝั่งพระนครมากมาย ห้องพักของลอฟเทล22 มีทั้งห้องพักรวม เตียง 2 ชั้น ที่เน้นตกแต่งด้วยงานไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและออกแนวสไตล์ไทย-จีนที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว อีกทั้งยังมีห้องพักส่วนตัว แชร์ห้องน้ำ ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นอีกหน่อย ชั้นล่างของลอฟเทล22 คือคาเฟ่เล็กๆ ที่เสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นๆ กับ All day breakfast ส่วนกลางคืนจะเปลี่ยนไปเป็นบาร์ให้ได้นั่งชิล จิบค็อกเทลอร่อยๆ หลังจากตะลอนเที่ยวทั้งวัน ส่วนบนชั้นดาดฟ้าก็มีที่นั่งเล่นชมวิวหรือพูดคุยกับเพื่อนใหม่ได้สบายๆ

ที่ตั้ง : 952 ซอยเจริญกรุง 22 แขวงตลาดน้อย ถนนเจริญกรุง เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

ราคา : ห้องพักรวม เริ่มต้น 300 บาท/เตียง ห้องพักส่วนตัว เริ่มต้น 800 บาท/ห้อง

โทร : 02-117 9322 ,095-250 4808 หรือ 086-807 1144

เว็บไซต์ : www.facebook.com/loftel22 Live it Up Asok

ลีฟ อิท อัพ - อโศก

สดใสซาบซ่าไปกับโฮสเทลน้องใหม่ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านอโศก เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดินที่อยู่ห่างไปเพียงไม่กี่ก้าว! ลีฟอิทอัพเป้นโฮสเทลสไตล์คลีนๆ ห้องพักสีขาว สะอาดตา สอดแทรกความเป็นไทยไว้แต่ละทั่วมุมที่พักได้อย่างสนุกสนาน และยังเป็นสวรรค์สำหรับคนที่รักไนท์ไลฟ์ของกรุงเทพ เพราะอยู่ใกล้ร้านอาหารและที่เที่ยวแฮงค์เอ้าท์มากมาย ห้องพักที่นี่มีตั้งแต่ห้องพักรวม 8 เตียงไปจนถึงห้องพักส่วนตัวที่มีห้องน้ำในตัว ห้ามพลาดขึ้นชมวิวเมืองที่ดาดฟ้า นอนเล่นบนแคร่ไม้ไผ่หรือจะเป็นเปลญวนไกวรับลมเย็นๆ นอกจากนี้ยังมีมุมครัวเล็กๆ ที่มีเครื่องดื่มและขนมที่หยิบทานง่ายให้บริการตลอดทั้งวัน

ที่ตั้ง : 390/2-3 ซอยสุขุมวิท 16-18 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

ราคา

 • ห้องพักรวม 8 เตียง 335 บาท/เตียง

 • ห้องพักรวม 6 เตียง 350 บาท/เตียง

 • ห้องพักรวม 4 เตียง 360 บาท/เตียง

 • ห้องพักส่วนตัว เตียง 2 ชั้น (สำหรับ 2 ท่าน) 950 บาท

 • ห้องพักส่วนตัว (สำหรับ 2 ท่าน) 1,200 บาท

โทร : 096 879 4224 หรือ 02 258 2778

เว็บไซต์ :  www.facebook.com/liveitup.hostel หรือ www.liveituphostel.com/asok/home ชิไปไหน