ใครชอบความชิลบอกเลยว่าที่พักที่เราคัดมาวันนี้ ถ้าเพื่อนๆ มาครั้งหนึ่งแล้ว ต้องอยากกลับมาอีกแน่นอน มีทั้งโลเคชั่นภูเขา ทะเล ริมน้ำ ใครอยากได้ความชิลแบบไหน ตามเรามาอัพเดตกันเลยกับ 5 ที่พักสวย บรรยากาศดีเว่อร์  ไปแล้วติดใจ อยากกลับไปนอนอีก

อาโปเดอมาง - อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

Arpo de marng

ค่ำไหนนอนน่านนน "อาโปเดอมาง" ที่พักติดริมน้ำมาง อยู่ในอำเภอบ่อเกลือ บรรยากาศแบบนี้มีที่น่านเท่านั้นนะ จุดเด่นของที่พักแห่งนี้คือ การตั้งอยู่ท่ามกลางสายธารแห่งขุนเขา จึงทำให้อากาศดีทั้งวัน ตกกลางคืนก่อกองไฟ ล้อมวงนั่งกินหมูกะทะ บาร์บีคิวและมันเผา แถมมีอาหารพื้นบ้านรสชาติฝีมือแม่ให้ได้ลิ้มลอง ท่ามกลางภูเขา ลำธาร และความหนาว ตื่นเช้ามาปั่นจักรยานเล่นเที่ยวชมหมู่บ้านอะไรมันจะชิลไปกว่านี้ ใครอยากมาพักผ่อนแบบได้ฟีลนอนเต็นท์ริมน้ำ สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มๆ แนะนำเลยค่ะ

ที่ตั้ง : อาโปเดอมาง ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ
ราคา : เต็นท์ 1,200 บาท (2 ท่าน)
เต็นท์แฝด 3,000 บาท (4 ท่าน)
กระโจม 2,200 บาท (2 ท่าน) *พร้อมเซ็ตบาร์บีคิว มันเผา และเห็ดย่าง
(ราคารวมพร้อมอาหารเช้า)
มีหมูกะทะ บาร์บีคิว เห็ดย่าง และมันเผาบริการ ลูกค้าปิ้งเองได้
โทรศัพท์ : 095 626 4851
Line : @arpodemarngบ้านในหมง Tree House - เมืองระนอง จ.ระนอง

Baan Nai Mong Tree House

มาเที่ยวระนองอย่าลืมมานอน “บ้านในหมง Tree House” บ้านพักน่ารักติดริมธารน้ำ ดีไซน์เก๋ ในบรรยากาศร่มรื่น แถมช่วงนี้หน้าฝน เลยอยากชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวเมืองฝนกัน อย่างจังหวัดระนอง จังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองฝน 8 แดด 4 ขอบอกเลยว่าถ้าเลือกช่วงไปเที่ยวระนอง ต้องไปเที่ยวหน้าฝนนี่แหละ จะเป็นช่วงที่ระนองสวยที่สุดแล้ว บ้านในหมง คำว่าหมง ภาษาใต้ คือป่า เขา แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าต้องเป็นที่พักท่ามกลางธรรมชาติของป่า ต้นไม้ และสายน้ำ ที่นี่เป็นที่พักเล็กๆ อบอุ่น แถมสามารถปิ้งย่างได้ มีกิจกรรมล่องแก่งให้ได้เล่น ตัวที่พักติดธารน้ำใสกิ๊ง สามารถลงเล่นได้ เย็นชื่นใจสุดๆ

สนใจสามารถติดต่อ Inbox ได้ที่เพจ : บ้านในหมง Tree House


แม่กลางหลวงฮิลล์

" แม่กลางหลวงฮิลล์ " ที่พักสไตล์โฮมสเตย์ของชาวเขาเชื้อสายปกาเกอะญอ ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งนาและธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ชวนให้เราเข้าไปเรียนรู้ สัมผัสวิถีชีวิตที่ยังคงความสมถะ และเรียบง่ายจนความวุ่นวายแทบเลือนหายไปกับสายลม มีบ้านพักหลากหลายขนาดให้คุณเลือกกันได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะมากันเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนเล็ก-ใหญ่ ก็มีบ้านพักเป็นหลังที่สามารถรองรับได้มากสุดถึง 12 คนไว้บริการ แบ่งเป็นห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง พื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง และศาลาไม้หลังใหญ่ ตั้งอยู่บนเนินเขาที่มองออกไปเราจะสามารถเห็นทัศนียภาพทั้งขุนเขา สายหมอก และทุ่งนาอันเขียวชะอุ่มแสนสบายตาได้อย่างชัดเจน 
ที่ตั้ง : หมู่บ้านแม่กลางหลวง อ. จอมทอง จ.เชียงใหม่ (ใช้เส้นทางเดียวกันกับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์)

ราคา : เดือน มี.ค.-ก.ย. 700 - 3,000 บาท ต.ค. - ก.พ. ราคา 1,200 - 4,500 บาท (ราคาไม่รวมอาหารเช้า)

โทรศัพท์ : 081-0203615


แมงโกรฟ บังกะโล - เกาะกูด จ.ตราด

Mangrove Bangalow

    Mangrove Bangalow คือหนึ่งในตัวเลือกแรกที่ชาวเกาะกูดภูมิใจเสนอ ตั้งอยู่ริมคลองเจ้า ตอนเช้าๆ จะได้ยินเสียงนกร้องจากป่าโกงกางที่อยู่รายรอบ สายๆ ถึงบ่ายจะมีเรือของนักท่องเที่ยวพายผ่านไปมาให้ชมเป็นอาหารตาเป็นระยะ พอเย็นย่ำโพล้เพล้บรรยากาศจะเปลี่ยนเป็นโรแมนติกจับใจ แถมยังมีเมนูชวนน้ำลายไหลอย่างส้มตำปูม้า กับต้มยำปูนิ่มที่กินได้ทั้งตัว รับรองถูกใจชัวร์เมื่อมาที่นี่ เมนูอาหารเป็นอาหารไทย รสชาติอร่อยเริ่ด ไม่แพ้บรรยากาศเลยค่ะ สโลไลฟ์มากกก มีทั้งอาหารคาว หวาน เครื่องดื่ม ชา กาแฟ คอคเทล ราคาเริ่มต้นที่ 60 บาทเองจ้า

ที่พักเป็นแบบบังกะโล ราคาเบาๆ ในเกาะกูด
-พัดลม 1,000 บาท /คืน
-แอร์ 1,500 บาท / คืน
รวมบริการอาหารเช้า และพายเรือคายัค ห้องติดริมคลองเจ้า บรรยากาศดี พายเรือเล่นสนุกๆ เลยค่ะ

โทร : 089 - 936 2093
The Moken Eco Village - เกาะพระทอง จ.พังงา

เดอะ มอแกน อีโค่ วิลเลจ

    The Moken Eco Village เป็นที่พักแบบ Eco อยู่กับธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่เกาะพระทอง จังหวัดพังงา เกาะพระทอง ตั้งอยู่ในเขต อ.คุระบุรี  จ.พังงา ห่างจากฝั่งพังงาประมาณ 2 กิโลเมตร ที่พักใช้พลังงานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ชาร์จแบตมือถือ เปิดพัดลมได้ทั้งคืนสบายๆ เลยนะ แต่ที่นี่ไม่มีทีวี และมีสัญญาณโทรศัพท์ ทำให้เราปล่อยวางทุกอย่างไว้ข้างหลัง มาที่ The Moken Eco Village แล้วต้องไม่พลาดถ่ายรูปกับวิวตอนพระอาทิตย์ตกดิน แสงสีทองที่สาดส่องอยู่บนผิวน้ำ ไปนั่งโพสต์ท่าสวยๆ อยู่บนโขดหินหน้าหาด ถ่ายวนไปค่ะ ถ่ายมันไปเรื่อยๆ เปลี่ยนท่าไปจนกว่าจะแสงหมดนั้นแหละ  บอกเลยว่าหากมาที่นี่แล้วต้องอยากกลับมาอีกแน่นอน


Peak Season : 15 Dec - 14 Jan ราคา 3,600 บาท/คืน รวมอาหารเช้า 2 ท่านค่ะ

High Season : 15 Nov-14 Dec, 15 Jan - 31 Mar ราคา 3,000 บาท/คืน รวมอาหารเช้า 2 ท่านค่ะ

Promotion period : 1 Nov - 14 Nov, 1 April - 30 April ราคา 2,300 บาท/คืน รวมอาหารเช้า 2 ท่านค่ะ


จองที่พัก The Moken Eco Village ออนไลน์ได้ที่นี่ชิไปไหน