ต ร า ด จังหวัดที่มีทะเลสวยงามไม่แพ้ภาคใต้ ที่หลายคนตกหลุมรักพ่ายแพ้ให้กับน้ำใสๆ และทรายขาวเนียนละเอียดราวกับสวรรค์ของคนรักทะเลฝั่งอ่าวไทย ไล่ตั้งแต่เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก เกาะกระดาด ก็ล้วนแล้วแต่มีเสน่ห์แตกต่างกันไป แต่ถ้าเร็วๆนี้ใครกำลังมีแพลนจะไปเกาะช้างอยู่ล่ะก็ ขอให้หยิบปากกามาเตรียมจดลิสต์โดยด่วน เพราะเรามี 10 ที่พักเกาะช้างอัพเดทใหม่ บรรยากาศสบาย ดีไซน์เด็ด จนน่าเก็บกระเป๋าไปโดน มาแนะนำ !

The Emerald Cove Koh Chang

(ดิ เอเมอรัล โคฟ เกาะช้าง)

       สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนอันแสนสบาย ไปกับโรงแรมสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลที่ The Emerald Cove เกาะช้าง บนหาดคลองพร้าว กับพื้นที่กว้างขวางมากถึง 16 ไร่ ในบรรยากาศสุดหรูระดับ 5 ดาว รายล้อมไปด้วยต้นมะพร้าว ต้นปาล์ม และเตียงผ้าใบเรียงรายอยู่ด้านหน้าหาด ภายในเชื่อมถึงกันด้วยทางเดินสะพานไม้รอบรีสอร์ท ร่มรื่นเย็นสบาย The Emerald Cove มีห้องพักสำหรับชมวิวทะเลสวยๆ ของหาดคลองพร้าวได้แบบพาโนรามาถึง 180 องศา และสระว่ายน้ำใหญ่ยักษ์ความยาวเทียบเท่าสระโอลิมปิคให้คุณได้ลงไปแหวกว่าย ท่ามกลางวิวพระอาทิตย์ตกน้ำสวยงามทางเบื้องหน้า ตลอดจนกิจกรรมสุดสนุกมากมายตลอดช่วงเวลาการพักผ่อนที่รับรองได้ว่าไม่มีคำว่าเบื่อ อาทิ มวยไทย โยคะ เพ้นท์ผ้าบาติก พายเรือคายัค เล่นแพดเดิลบอร์ด เป็นต้น นอกจากนี้ทาง The Emerald Cove ยังรับจัดงานแต่งงานริมชายทะเลสุดโรแมนติกในฝันของสาวๆอีกด้วยนะจ๊ะ ที่ตั้ง : 88/8 หมู่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

ราคา : เริ่มต้นที่ 3,000 บาท

โทรศัพท์ : 039-552-000


จองที่พัก The Emerald Cove เกาะช้าง จ.ตราด


Awa Resort Koh Chang

(เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง)

       เอวา รีสอร์ท ที่พักสไตล์ Oriental Zen บรรยากาศดีบนเกาะช้าง จ.ตราด ที่มีความหมายน่ารักๆแปลว่า "นางฟ้า หรือ ความสวยงาม " ภายในตกแต่งคุมโทนด้วยสีขาว เทา น้ำเงินเป็นสามโทนสีหลัก โดยยึดคอนเซปต์ความเป็นธรรมชาติของตะวันออกผสมผสานกับวิถีของเซน เน้นความสงบ เรียบง่าย แต่ก็ไม่ละทิ้งความหรูหรา ทุกมุมยังออกแบบดีไซน์มาแล้วอย่างดี ให้เต็มไปด้วยหน้าต่างและบานประตูมากมาย เราจึงสามารถสัมผัสกับลมพัดเย็นสบายได้ตลอดเวลา แน่นอนว่ามุมที่พลาดไม่ได้ ต้องเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ทอดยาวผ่ากลางรีสอร์ท พร้อมเตียงผ้าใบ และโซฟาริมชายหาดให้เราเอนกายพักผ่อนกันได้ตลอดทั้งวัน โอ้ย...บอกเลยว่าบรรยากาศดีต่อใจสุดยอด !

ที่ตั้ง : เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง หาดไก่แบ้ จ.ตราด

ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท

โทรศัพท์ : 039-510-761-6


จองที่พักเอวา รีสอร์ท เกาะช้าง จ.ตราด


The Dewa Koh Chang

(เดอะ เดวา เกาะช้าง)

        เดอะ เดวา เกาะช้าง ออกแบบตกแต่งด้วยสไตล์รัสติคทรอปิคอล ผสมผสานกับกลิ่นไอความเป็นธรรมชาติ ในบรรยากาศแสนจะโรแมนติก ร่มรื่นไปด้วยต้นมะพร้าว และความสดชื่นจากต้นไม้ สายน้ำบนหาดคลองพร้าว จ.ตราด คำว่า " เดอะ เดวา " มีความหมายแปลได้ว่า เทวดา เพื่อต้องการสื่อถึงพลัง ความแข็งแกร่ง ความหนักแน่น พร้อมด้วยมนต์เสน่ห์แบบตะวันออกผ่านงานสถาปัตยกรรม ภายใต้แนวคิดการพักผ่อนที่สวยงาม เน้นใช้วัสดุตกแต่งต่างๆ ที่เน้นวัสดุจากธรรมชาติ เพื่อให้ผู้เข้าพักรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เดอะ เดวา เกาะช้าง มาพร้อมห้องพักให้เลือกทั้งแบบสไตล์วิลล่าที่มุงด้วยหลังคาหญ้าคา ห้องดีลักซ์สไตล์ปูนเปลือย ด้านหน้ายังมีไพรเวทบีช พร้อมเบาะบีนส์แบ็ค สำหรับอาบแดดชิลๆ ที่หน้าหาด นอกจากนี้ในยามค่ำคืนแต่ละวัน เดอะ เดวา ยังมีปาร์ตี้ธีมไนท์ ปาร์ตี้ซีฟู้ดแสนอร่อยให้เราได้ชิมอย่างไม่อั้นอีกด้วย ที่ตั้ง : 24/1/1 หมู่ 4, หาดคลองพร้าว อ.เกาะช้าง จ.ตราด

ราคา : เริ่มต้นที่ 3,500 บาท

โทรศัพท์ : 039-557-339

จองที่พัก The Dewa เกาะช้าง จ.ตราด

Aana Resort

(อาน่า รีสอร์ท)

       Aana Resort ที่พักสีขาวบรรยากาศร่มรื่น ขนาด 8 ไร่ในคอนเซปต์หมู่บ้านชาวประมง ที่ให้เราเลือกฟินกับโลเคชั่นสวยๆได้แบบคูณสองทั้งแบบวิวแม่น้ำคลองพูซึ่งไหลต่อมาจากน้ำตกคลองพู และวิวทะเลของหาดคลองพร้าว คำว่า Aana เป็นภาษาของชาวอินเดียนแดง แปลว่า "ช้างสาร" หรือ "ช้างขาว" อาน่า รีสอร์ท จึงตกแต่งในสไตล์วินเทจกึ่งทรอปิคอล คุมโทนด้วยสีขาวและสีเขียวเป็นหลัก เพื่อให้สอดคล้องกับความหมาย และความร่มรื่น กลมกลืนกับต้นไม้โดยรอบ ตามมุมต่างๆมีทางเดินเชื่อมด้วยสะพานไม้อย่างทั่วถึงทั้งรีสอร์ท ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนสงบ เงียบ เหมาะแก่การพักผ่อนในวิวสวยงามที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาเหมือนอยู่ต่างประเทศ ในส่วนของโซนบีชนั้นเราต้องนั่งเรือต่อไปอีกประมาณ 5-10 นาที ซึ่งทางที่พักก็จะมีบริการเรือรับ-ส่งอำนวยความสะดวกถึงหาดอาน่าให้แบบฟรีๆ หรือใครไม่รีบร้อนจะเลือกพายคายัคแบบชิลๆ ไปก็ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเช่นกัน

ที่ตั้ง : 19/2 หาดคลองพร้าว เกาะช้าง จ.ตราด

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,500 บาท 

โทรศัพท์ : 039-551-138


จองที่พัก Aana Resort เกาะช้าง จ.ตราด

Flora I Talay Koh Chang

(ฟลอร่า ไอ ทะเล เกาะช้าง)

        Flora I Talay ที่พักบรรยากาศดีบนหาดคลองพร้าว ที่มาพร้อมกับการตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ ดิบ เท่ โทนสีส้มสดใสตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเลชวนให้รู้สึกสดชื่นเหมาะแก่การพักผ่อน นอนฟังเสียงคลื่น สัมผัสลมเย็นของเกาะช้างได้แบบชิลๆ Flora I Talay เกิดจากความตั้งใจในการหยิบเอาคำว่า "Flora" และคำว่า "I Talay" มาเขียนรวมกันจนได้ชื่อที่มีความหมายน่ารัก เพื่อให้เข้ากับคอนเซปต์ของดอกไม้ริมชายหาด ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เข้ากับบรรยากาศของท้องทะเล บ้านพักทุกหลังของ Flora I Talay ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์คล้ายบ้านดินหลังเล็ก เรียงรายกันอยู่บริเวณด้านหน้าชายหาด ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 8 รูมไทป์ด้วยกัน อาทิ แบบใกล้สระว่ายน้ำ แบบพูลวิลล่ามีสระส่วนตัว แบบมองเห็นวิวทะเลจากมุมสูง หรือจะสนุกไปกับสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดมาตรฐานที่นี่ก็เปิดให้เล่นกันอย่างชุ่มฉ่ำใต้แสงจันทร์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ทางฟลอร่า ไอ ทะเลยังใจดี อนุญาตให้เราพาเจ้าตัวเล็กทั้งหลาย ทั้งน้องหมา น้องแมวเข้าพักได้ด้วยนะ ที่ตั้ง : Flora I Talay เกาะช้าง หาดคลองพร้าว จ.ตราด

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,500 - 12,000 บาท

โทรศัพท์ : 086-365-0209


จองที่พัก Flora I Talay เกาะช้าง จ.ตราด

 


Mercure Koh Chang Hide Away

(เมอร์เคียว เกาะช้าง ไฮด์อเวย์)

       แค่ก้าวแรกที่เหยียบเข้ามาก็ประทับใจกับความร่มรื่นของ Mercure Koh Chang Hide Away ได้ไม่ยาก เพราะนอกจากจะเป็นไพรเวทรีสอร์ทตั้งอยู่สุดท้ายปลายอ่าวใบลานแล้ว ที่เมอร์เคียวยังให้บริการห้องพักมากถึง 141 ห้อง 8 รูมไทป์ด้วยกัน แน่นอนว่าบรรยากาศกว้างขวางโดยรอบกว่า 17 ไร่นั้นยังเหมือนตัดขาดเราออกจากความวุ่นวาย ชวนให้เข้าใจถึงคำว่า Hide Away ได้ดีสมชื่อ หากมองย้อนกลับไปด้านหลังจะมองเห็นเป็นวิวเขา ขณะที่ด้านหน้าเป็นวิวทะเล ที่ในเวลาเย็นเรายังสามารถชมวิวสวยงามยามพระอาทิตย์ตกน้ำได้อย่างน่าสวยงามประทับใจ นอกจากนี้ถ้ามองจากมุมสูงหรือวิวโดรนลงมา ในส่วนของล็อบบี้ที่นี่ยังแอบสอดแทรกกิมมิคเล็กๆให้เข้ากับท้องทะเลด้วยดีไซน์น่ารักเป็นรูปปลาดาวด้วยนะ เมื่อบวกเข้ากับการออกแบบตกแต่งในดีไซน์ไทย-โมเดิร์นด้วยแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงได้เป็นหนึ่งในปลายทางแห่งการพักผ่อนที่หลายคนอดใจไม่ไหว ต้องกลับมาแวะพักซ้ำแล้วซ้ำเล่าในทุกปี 
ที่ตั้ง : 111/1, 111/3-4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้างใต้ จังหวัดตราด

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,200 บาท

โทรศัพท์ : 039-619-108


จองที่พัก Mercure Koh Chang Hide Away เกาะช้าง จ.ตราด

Na Tara Resort

(ณ ธารา รีสอร์ท)

       ณ ธารา  รีสอร์ทขนาดกะทัดรัด แต่เต็มไปด้วยบรรยากาศโรแมนติก สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลอันแสนร่มรื่นบนหาดทรายแดง ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ไม่ใกล้จากน้ำตกธารมะยม อีกทั้งยังมีส่วนที่เป็นลำธารน้ำตกสายเล็ก ไหลผ่านหน้ารีสอร์ทลงสู่ทะเล ณ ธาราจึงแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติของต้นไม้ และสายน้ำอันแสนชุ่มฉ่ำสมความหมาย พร้อมการพักผ่อนอันแสนสะดวกสบาย ด้านหน้าหาดสามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆที่ปลายแหลมในยามเช้าได้อย่างชัดเจนจากทุกห้อง ท่ามกลางความเงียบสงบ เป็นส่วนตัวที่สุดบนเกาะช้างให้เราได้ซึมซับธรรมชาติระหว่างพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟริมหาดอย่าง coffee home by na tara สำหรับใครที่อยากจิบกาแฟรับลม ชมวิวไว้บริการภายในรีสอร์ทอีกด้วย บอกเลยว่าใครต้องการการหลบหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและเงียบสงบริมทะเล จะต้องหลงรัก ณ ธารา รีสอร์ทเกาะช้างแห่งนี้อย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 15/19 เกาะช้างใต้ ถนนรอบเกาะ ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

ราคา :  เริ่มต้นที่ 3,200 - 10,000 บาท รวมอาหารเช้า

โทรศัพท์ : 090-771-2348 , 039-552-288 , 039-552-299


จองที่พัก ณ ธารา เกาะช้าง จ.ตราด

V.J. Serenity Hotel

(วีเจ เซเรนิตี้ โฮเทล)

        V.J. Searenity Hotel ตั้งอยู่ที่หาดคลองพร้าวบนเกาะช้าง หาดอันแสนมีชีวิตชีวาในจังหวัดตราด ภายใต้คอนเซปต์ Be serene by the Sea การเติมเต็มทุกๆวันหยุดของคุณให้พิเศษไปกว่าวันไหนๆ ภายในตกแต่งอย่างทันสมัยสไตล์ Tropical Contemporary ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนพักผ่อนอยู่ที่บ้านตากอากาศส่วนตัว คุมโทนด้วยสีโมโนโทน ขาว เบจ น้ำตาล ผสมผสานเข้ากับความเป็นไทยตามมุมต่างๆ เพื่อให้ทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึงความสะดวกสบาย และผ่อนคลายไปกับบรรยากาศแห่งการพักผ่อนริมทะเลได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีกิจกรรม และบริการส่วนกลางให้เราได้สนุกและเพลิดเพลินกันได้แบบครบครันตลอดการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นเตียงผ้าใบชายหาด สระว่ายน้ำขนาดมาตรฐาน สปา บีชบาร์ และร้านอาหารริมทะเลในยามเย็นอย่าง Sealections Seafood Grill & Bar BBQ Seafood แม้แขกด้านนอกจะไม่ได้เข้าพักที่นี่ ก็สามารถวอล์คอินมาทานได้ที่ตั้ง : 34/2/3 หมู่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,000 บาท

โทรศัพท์ : 039-557163-5


จองที่พัก V.J.Serenity Hotel เกาะช้าง จ.ตราด


The Gallery Hotel

(เดอะ แกลอรี่ โฮเทล)

       เดอะ แกลอรี่ แอท เกาะช้าง โรงแรมบรรยากาศดีใจกลางเมืองเกาะช้าง จ.ตราด สำหรับที่มาของชื่อ เดอะแกลอรี่ นั้นหลายคนคงเดาไม่ยากเลยใช่มั้ยคะว่า ได้มาจากการที่ภายในตกแต่งไปด้วยงานศิลปะสวยงามสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทยให้เราเห็นได้ทั่วทุกมุมของโรงแรมนั่นเอง  ทางเดินในแต่ละชั้นนั้นยังสะอาด อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมชวนให้รู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีว่าอยู่ตลอดเวลา บางจุดแต่งด้วยดอกไม้ ดูสบายตา เหมาะแก่การพักผ่อนได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมสระว่ายน้ำมากถึง 3 สระ และ Sky Lounge รูฟท้อปบาร์เก๋ๆ ไว้ให้เรานั่งเล่น จิบเครื่องดื่ม ชมวิวมืองเกาะช้างยามเย็นได้อย่างสวยงาม แม้จะไม่ได้อยู่ติดทะเลแบบรีสอร์ทอื่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะที่เดอะแกลอรี่แห่งนี้ เค้ามีบริการอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้เข้าพักด้วยรถ Shuttle Bus คอยรับ-ส่งทุกคนที่หาดคลองพร้าว และหาดมันดาเลแบบฟรีๆแทนด้วยจ้า

ที่ตั้ง : 88/88 หมู่ 4 ต.เกาะช้างอ.เกาะช้าง จ.ตราด

ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท

โทรศัพท์ : 039-557-333 , 039-557


จองที่พัก The Gallery Hotel เกาะช้าง จ.ตราด

 


Keerata Resort

(คีรีตา รีสอร์ท)

        Keereeta รีสอร์ทสีขาว สะอาดตา ขนาดกะทัดรัดที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางเกาะช้าง ห่างจากหาดไข่มุก 200 เมตร และหาดทรายขาว ชายหาดชื่อดังขวัญใจนักท่องเที่ยวเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้นเอง แต่กลับเป็นส่วนตัว และร่มรื่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ คีรีตา ตกแต่งในสไตล์ไทยล้านนา ผสมผสานเข้ากับความหรูหราจากบาหลี ทั่วทุกมุมในรีสอร์ทล้วนรายล้อมไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้สีขาวอย่างลีลาวดี ใบสีเขียวตัดกับสีรีสอร์ท ช่วยขับให้บรรยากาศดูร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อน ส่วนกำแพงโดยรอบใช้เป็นเป็นอิฐบล็อคสีน้ำตาลแดงเรียงต่อกันอย่างปราณีต ลงตัว มีมุมชิงช้า ศาลา และเตียงผ้าใบให้นั่งเล่นแบบชิลๆ นอกจากนี้ยังมีมอเตอไซต์ และรถยนต์ให้เช่า บริการซักผ้า รวมถึงทัวร์ท่องเที่ยวบางรายการ อย่างดำน้ำดูปะการัง เที่ยวน้ำตกให้ได้เลือกสนุกกันอีกด้วยที่ตั้ง : 13/14 หมู่ 4 เกาะช้าง จ.ตราด

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท 

โทรศัพท์ : 094-456-5229


จองที่พัก Keereeta เกาะช้าง จ.ตราด


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน