ภาพจำอาหารเพื่อสุขภาพของหลายๆ คนคือดีต่อสุขภาพ แต่ไม่อร่อย สำหรับวันนี้คนที่มีภาพจำเหล่านี้ผมอยากให้คุณลืมไปสักครั้งและเปิดใจลองมาทาน 5 ร้านเฮลท์ตี้ที่เรานำมาฝากในวันนี้ รับประกันว่าแต่ละร้านอร่อยมากๆ อร่อยและดีแบบนี้รีบจดลิสต์แล้วไปกินกันได้เลย

5 ร้านเฮลท์ตี้ อร่อยดี๊ดี จนไม่อยากเชื่อลิ้นตัวเอง


Moola Cafe 

ความอร่อยแบบโฮมเมดแท้ๆ ส่งตรงจากฟาร์ม

ร้านแรกที่ผมจะพาไปทานคือร้าน Moola Cafe คาเฟ่น่ารักที่ตั้งอยู่เวิ้งโบราณ เอกมักซอย 10 คอนเซ็ปต์ของที่นี่คือเป็นเมนูโฮมเมดเน้นใช้วัตถุดิบส่งตรงจากฟาร์ม จึงมั่นใจได้ 100% เลยว่าทุกเมนูล้วนผ่านการคัดสรรแต่วัตถุดิบ สดใหม่ คุณภาพมาแล้วอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นบรรดาขนมปังที่ทำเองตั้งแต่ขั้นนวดแป้งจนถึงขั้นตอนการเข้าเตาอบ การกวนแยม   ยัดไส้ไส้กรอก ไปจนถึงการทำโยเกิร์ต และไอศกรีม เมนูแนะนำที่ผมอยากชวนลองไปชิมนั่นก็คือ Monte Cristo Sandwich แซนด์วิชแฮมชีส ที่นำมาดัดแปลงเป็นเมนูเฟรนช์โทสต์ โดยใช้แป้งขนมปังโฮมเมดชุบไข่ก่อนจะนำมาจี่ในกระทะ สอดไส้ด้วยชีสและแฮม เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยบลูเบอร์รีซอส บอกเลยครับว่าอร่อยมากๆ ส่วนเมนูของหวานทานแล้วชื่นใจยกใจให้แก้วนี้เลย Homemade Yogurt , Muesil Seasonal Fruits โยเกิร์ตคุณภาพดี ทำจากนมแท้ๆ แบบ 100% ตั้งแต่ขั้นตอนของการเลือกและบ่มจุลินทรีย์ ปราศจากแป้ง และน้ำตาล ด้านล่างเป็นมูสลีอบน้ำผึ้งกรุบกรอบ ส่วนด้านบนแต่งหน้าด้วยผลไม้สดตามฤดูกาล เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ ใครอยากหาร้านอร่อย บรรยากาศดี คุณภาพเยี่ยมต้องลองเดินทางมาชิมกันเลยครับ

Moola Cafe

Moola Cafe

Moola Cafe

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX เมื่อสั่งแซนวิชเมนูใดก็ได้ รับฟรี ! ไอศกรีมโฮมเมด 1 สกู๊ป รสชาติใดก็ได้ มูลค่า 65 บาท ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >>https://www.chillpainai.com/scoop/10175


ที่ตั้ง : 3 เจริญมิตร สุขุมวิท 63 (เอกมัยซอย 10) ถนนสุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพ 10110

เวลาเปิด : ทุกวัน 07.30 - 18.00 น.

ราคา : เริ่มต้น 55 - 315 บาท

เบอร์ติดต่อ : 096-742-6640

Hunter Poke 

ซูชิสไตล์ฮาวาย จัดเต็มสุขภาพเน้นๆ ตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย

ไปทานซูชิสไตล์ฮาวายกันไหมครับ?? ฟังแล้วอาจจะงงว่าซูชิกับฮาวายมันเข้ากันอย่างไรถ้าอยากรู้ก็ต้องลองมาทานที่ร้าน Hunter Poke ซึ่งเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมการกินอาหารของชาวพื้นเมืองแถบฮาวาย แคลิฟอร์เนีย และการทานปลาดิบของชาวญี่ปุ่นเข้าด้วยกันอย่างลงตัว โดยคำว่าโป-เกะ ก็คือ Hawaiian Sushi Rice Bowl เมนูซูชิข้าวหน้าปลาดิบแบบฟิวชั่น ที่หยิบเอาผัก ผลไม้และปลาดิบมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดสี่เหลี่ยมลูกเต๋า คลุกเคล้า ครีเอท มิกซ์แอนแมตช์จนได้ออกมาเป็นเมนูใหม่ที่แสนจะอร่อย และลงตัวเข้ากันได้พอดิบพอดีอย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการแบบเน้นๆ เพราะแทบจะไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ เพิ่มเติม ให้เราซึมซับรสชาติของวัตถุดิบแต่ละชนิดได้อย่างเต็มที่ตั้งแต่คำแรกที่ลอง ที่สำคัญคืออร่อยสุดๆ !  ซะจนลืมคำพูดที่เคยได้ยินว่า  ‘ อาหารอร่อย และดีต่อสุขภาพมักไปด้วยกันไม่ได้ ‘ ไปซะสนิทเลยล่ะครับ

Hunter Poke

Hunter Poke

Hunter Poke

ลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX ลด 10% สำหรับเมนู Signature Bowls ไซส์กลางและไซส์ใหญ่ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >>https://www.chillpainai.com/scoop/10176/


ที่ตั้ง : สาขา Emquartier ชั้น B กรุงเทพ

เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00 - 21.30 น.

ราคา : เริ่มต้น 200 บาท

เบอร์ติดต่อ : 065-550-6003

Salad Factory 

ร้านที่ทำให้การกินผักเป็นเรื่องง่าย

สำหรับคนที่ไม่ชอบผัก เจอผักทีไรต้องเขี่ยทิ้งทุกครั้ง ผมแนะนำว่าถ้ามาร้านนี้คุณจะรักผักขึ้นมาเลยล่ะครับกับร้าน Salad Factory  ร้านที่ทำให้การกินผักเป็นเรื่องง่าย โดย Salad Factory มีทั้งหมด 5 สาขาครับได้แก่ สาขาบีไฮฟเมืองทองธานี, สาขาโรบินสัน ศรีสมาน, สาขาคริสตัลพาร์คเลียบทางด่วนรามอินทรา, สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ และสาขาเมกะบางนา แต่สาขาที่ผมจะพามาทานในวันนี้คือ สาขาบีไฮฟเมืองทองธานี เมนูอาหารของที่นี่มีใหเลือกถึง 200 เมนูครับ มีทั้งแบบสลัดที่เริ่มต้นที่ราคา 79 บาท และสามารถเพิ่มเครื่องเคียง เลือกน้ำสลัดได้ตามใจชอบ หรือเป็นสลัดที่ทางร้านเซ็ตมาให้แล้ว นอกจากนี้ยังมีเมนูสเต็ก เมนูยำ ของว่างทานเล่น น้ำผักผลไม้ปั่นเพื่อสุขภาพอีกมากมาย เมนูแนะนำสำหรับคนเริ่มต้นทานผักก็คือ ร็อกเก็ตอกเป็ดรมควัน โดยใช้ผักร็อคเก็ต กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค มะเขือเทศราชินี วอลนัท ส้มนาเวล และอกเป็ดรมควัน เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำสลัดบัลซามิก ทานง่ายอร่อยมากๆ เลยครับ หรือจะเป็นเมนูของหวานที่อัดแน่นไปด้วยสุขภาพกับโยเกิร์ตกีวีกรีน โดยเขาใช้ต้นอ่อนผักโขมมาปั่นกับกีวี กล้วย โยเกิร์ตสด เสิร์ฟมาพร้อมกีวีฝาน กราโนลา และโกจิเบอร์รี หลายคนอาจจะจินตนาการรสชาติไม่ออกใช่ไหมครับ แต่ขอบอกว่ามันอร่อยมากๆ เปรี้ยวๆ หวานๆ ไม่มีกลิ่นของผักโขมเลยทานง่ายมากๆ ร้านนี้ทำให้คนเกลียดผักอย่างผมเปิดใจลองมาทานแล้วติดใจกลายเป็นร้านประจำไปเลยล่ะครับ

Salad Factory

Salad Factory

Salad Factory เมืองทองธานี นนทบุรี

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับทันที FWD Mini Caesar Salad มูลค่า 140 บาท เมื่อทานอาหารครบ 400 บาท ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่>>https://www.chillpainai.com/scoop/10194/

ที่ตั้ง : สาขาบีไฮฟเมืองทองธานี  ซอยแแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33 ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลคลองเกลือ ปากเกร็ด นนทบุรี 

เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

ราคา : 70-650 บาท

เบอร์ติดต่อ : สาขาบีไฮฟเมืองทองธานี 02-001-5659, สาขาโรบินสัน ศรีสมาน 02-501-5794, สาขาคริสตัลพาร์คเลียบทางด่วนรามอินทรา 02-045-4559, สาขาเดอะรริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ 02-102-3515 และสาขาเมกะบางนา 02-105-2203

May Veggie Home

 อาหารมังสวิรัติของคนกินเนื้อ

ถ้าคุณอยากเริ่มต้นทานมังสวิรัติ แต่ยังตัดใจจากเนื้อสัตว์ไม่ได้ ผมแนะนำว่าลองเดินเข้าร้านนี้เลยครับ May Veggie Home ที่ทำจะให้การทานมังสวิรัติเป็นสิ่งที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะร้านนี้เขานิยามตัวเองว่าเป็นอาหารมังสวิรัติของคนกินเนื้อ เปิดเมนูมาก็เจอคำว่า กุ้ง ไก่ เป็ด เลยล่ะครับ ผมเลยลองสั่ง “ผัดไทยกุ้งสด” มาลองชิมดูว่าจะเหมือนจริงเปล่า แล้วก็ต้องแปลกใจครับเพราะว่ามันเหมือนกุ้งของจริง อาจจะไม่ 100% แต่ความเด้งดึ๋ง เคี้ยวแล้วให้รสสัมผัสแบบกุ้งจริงเลยทีเดียว ส่วนใครอยากกินเบอร์เกอร์ร้านนี้เขาก็มีกับเมนู “เบอร์เกอร์ชีสบาร์บีคิว” จานนี้เซอร์ไพรส์ผมด้วยรสสัมผัสที่มันเหมือนชีสมาก ทั้งๆ ที่ในเมนูบอกว่าเป็นชีสที่ทำมาจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ส่วนชิ้นที่เหมือนเนื้อด้านในเบอร์เกอร์ ถ้าไม่บอกมาก่อนไม่รู้เลยว่าเป็นเนื้อที่ทำจากถั่วเหลือง! ขนมปังก็นุ่มกินง่าย เสิร์ฟมาพร้อมกับหัวหอมทอด มันฝรั่งทอด ซอสสูตรพิเศษของทางร้านและซอสมะเขือเทศ เมนูนี้สั่งเลยไม่ผิดหวังจริงๆ ครับ อาหารทุกจานของที่นี่รับรองว่าไม่ใส่ผงชูรส วัตถุดิบทุกอย่างสดใหม่ ที่สำคัญอาหารเกือบทุกจานของที่นี่เหมาะสำหรับคนที่แพ้กลูเตน (Gluten) ด้วย ดีต่อสุขภาพขนาดนี้ไม่แปลกใจเลยครับว่าทำไมคนถึงแน่นร้านอยู่ตลอด

ร้านอาหารเจ,ร้านมังสวิรัติ,MayVeggieHome

ร้านอาหารเจ,ร้านมังสวิรัติ,MayVeggieHome

ร้านอาหารเจ,ร้านมังสวิรัติ,MayVeggieHome

ลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX เพียงโชว์แอปพลิเคชันที่ร้าน รับฟรีทันที !! น้ำผลไม้รวมปั่น (มูลค่า 89 บาท) เมื่อสั่งเมนูยำแซ่บไก่ (มูลค่า 149 บาท) ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >>https://www.chillpainai.com/scoop/10215/


ที่ตั้ง : 8/3 สุขุมวิท ซอย 16 (แยกอโศก) ถนนรัชดาภิเษก เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 

เวลาเปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 - 22.00น

โทรศัพท์ : 097 - 2476925

ราคาเริ่มต้น : 79 - 220 บาท

Mom & Sis The Smoothie Cafe

รักสุขภาพก็ไม่จำเป็นต้องขาดหวาน

ปิดท้ายด้วยร้านสมูทตี้ที่ไม่เพียงอร่อยแต่ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะครับกับร้าน Mom & Sis The Smoothie Cafe ร้านสมูทตี้แนวใหม่ปฏิวัติวงการสมูทตี้โดยมีคอนเซ็ปต์ว่า No Artificial Sweetener คือไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่น้ำเชื่อม ส่วนความหวานที่ได้จะมาจากผลไม้ เช่น กล้วย น้ำผึ้ง เน้นวัตถุดิบชั้นดีและ Super food อย่าง Acai, เมล็ดเจีย, เมล็ดแฟลกซ์, โกจิเบอร์รี่, คาเคา,ผัก ผลไม้และถั่วชนิดต่างๆ สร้างสรรค์เป็นเมนูสุดอร่อย เช่น Avocado Bowl เมนูอาโวคาโดปั่นผสมกับมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ผักโขม ตกแต่งด้วยเบอร์รี่ อร่อยและได้ประโยชน์มากๆ ครับ ส่วนใครชอบกินโกโก้เย็นแต่อยากเฮลท์ตี้ด้วยผมขอแนะนำ Cacao Almond Banana โดยเขาใช้คาเคาดิบซึ่งเป็น Super food ที่มีสาร Antioxidant สูงแล้วนำมาปั่นกับน้ำนมอัลมอนด์สไตล์โฮมเมด กล้วยหอมทอง เมล็ดอัลมอนด์อบเต็มเมล็ด ด้านล่างมีเมล็ดเจียที่มีโอเมก้า 3,6 และไฟเบอร์สูง อารมณ์เหมือนทานโกโก้เย็นแต่เต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหารมากกว่า Mom & Sis The Smoothie Cafe มีให้ทานถึง 5 สาขา ได้แก่  Central World, Siam Center, Silom Complex, Promenade และ EmQuartier Helix Dining ใครใกล้สาขาไหนก็ลองไปชิมกันได้เลย

Mom & Sis The Smoothie Cafe

Mom & Sis The Smoothie CafeMom & Sis The Smoothie Cafe

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลดซื้อ Energy Ball 10 ลูกในกล่องพรีเมียมราคาเพียง 690 บาท (จากราคาปกติ 890 บาท) ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/10203/

ที่ตั้ง : ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 ฝั่งเบคอนโซน
เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
ราคา : เริ่มต้น 85-245 บาท
เบอร์ติดต่อ : 087 696 4330


สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
iOS: 
https://goo.gl/c1PwMq
Android: 
https://goo.gl/RVJ6Kl