เย็นนี้ไปย่านนี้กันไหม ย่านที่ใครไม่หล่อ แต่ “ทองหล่อ” ตึ่งโป๊ะ... อ๊ะอย่าเพิ่งร้องยี้กับมุกยียวนชวนแป๊กของผมนะฮะ แหม่ก็ใช้มุกนี้ทีไรเจ้าเพื่อนหัวเราะชอบใจและตอบรับคำชวนไปปาร์ตี้ที่ทองหล่อกันทุกที

ทองหล่อสำหรับผม เปรียบเหมือนเพื่อนสนิทชิดใกล้ เพราะจากที่จำความได้ผมก็วนเวียนอยู่ย่านนี้ตั้งแต่สมัยเรียนจนถึงวัยทำงาน ไม่ว่าจะพาลูกค้ามากินข้าว พาที่บ้านมาทานดินเนอร์ ชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ หรือเดตแรกกับสาวก็ย่านนี้เลยล่ะฮะ วันนี้ขออาศัยความที่เป็นคนที่สนิทชิดใกล้กับย่านนี้ เลยขออาสามาแนะนำ 4 ร้านเด็ดโดนใจในย่านทองหล่อ จะมีร้านไหนบ้างไปตะลุยกันเลยฮะ


SABU YAKINIKU
ร้านยากินิกุแท้ๆ ที่เสิร์ฟเนื้อวากิว A5 ระดับพรีเมียมส่งตรงมาจากยามากาตะ


เริ่มจากร้านแรกบริเวณปากซอยทองหล่อกันก่อนเลยกับร้าน SABU YAKINIKU ร้านนี้เป็นร้านยากินิกุ ที่เสิร์ฟเนื้อวากิวระดับ A5 ส่งตรงจากดินแดนอุทิตย์อุทัยโน่นเลยฮะ ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 3 โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพ บอกเลยว่าร้านนี้ฮอตจริงอะไรจริงถ้าจะมาต้องโทรจองก่อนล่วงหน้าจะได้ไม่ไปคอยเก้อ ความพรีเมียมของร้านนี้ก็คือ ที่นี่เป็นร้านอาหารปิ้งย่างยากินิกุแห่งเดียวในไทยที่ได้รับสิทธิ์ในการใช้เนื้อวากิวยูกิฟูริ หรือเนื้อวากิวคุณภาพสูง ที่ถูกเลี้ยงในฟาร์มขนาดเล็กเพื่อการดูแลอย่างดีและใช้แต่วัวตัวเมียอายุประมาณ 3 ปี เพราะเป็นช่วงที่มีชั้นไขมันที่ดีที่สุด โดยทางร้านนำเข้าเองส่งตรงมาจากเมืองโอบานาซาวา จังหวัดยามากาตะ ประเทศญี่ปุ่น และความพิเศษของร้านนี้คือเป็นปิ้งย่างแบบดั้งเดิมสไตล์ Momidare คือนำเนื้อที่หมักกับซอสจนเข้าเนื้อทุกอณูแล้วจึงนำมาย่างถ่าน ให้กลิ่นหอมฉุย ที่สำคัญคือต้องทานแบบไม่มีน้ำจิ้มเพื่อให้รับรู้ถึงรสเนื้อนุ่ม ละลายในปากอย่างแท้ทรู

โปรโมชัน : ลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

ที่ตั้ง : ชั้น 3 Hotel Nikko Bangkok 27 สุขุมวิท ซอย 55 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ
เวลาเปิด : 11.00-14.30 น. และ 17.00-23.00 น.
ราคาเริ่มต้น : เริ่มต้น 140 บาท
เบอร์โทรติดต่อ : 082 722 7888
GPS : https://goo.gl/maps/ZS1EU4cojzphiKsA9

The Blooming Gallery
ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ใจกลางทองหล่อ อร่อยฟินจนต้องไปซ้ำ!

จากปากซอยเขยิบเข้ามาบริเวณใจกลางซอยทองหล่อ กับ The Blooming Gallery คาเฟ่บรรยากาศสวยหวานที่รับรองว่าโดนใจชาวโซเชียลแน่นอน และไม่ใช่แค่บรรยากศที่ดึงดูดให้เราอยากเข้ามา เมนูอาหารของร้านนี้ก็เป็นเดอะเบสท์รสชาติเยี่ยมที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง มีทั้ง เมนูเรียกน้ำย่อย เมนูจานหลัก พาสต้า สปาเก็ตตี้ สลัด โดยทุกเมนูนั้นจะสอดแทรกดีเทลของชาและดอกไม้ลงไปในตัวอาหารด้วย ซึ่งนอกจากรสชาติจะอร่อยจนน้ำตาไหล หน้าตาอาหารแต่ละจานก็สวยโดนใจจนต้องหยิบมือถือมาแชะก่อนชิมกันเกือบทุกจาน และอย่าลิมปิดท้ายกับเมนูของหวานอย่าง A Path in the Forest มัทฉะมูสที่แบ่งเลเยอร์ออกเป็น 4 ชั้น ละมุนลิ้นจนต้องกลับไปซ้ำกันเลยทีเดียว

โปรโมชัน : ลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลด 10%

The Blooming Gallery
ที่ตั้ง : ชั้น LG The Ei8ht Thonglor Plaza สุขุมวิท 55 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา เขตวัฒนา กรุงเทพ
เวลาเปิด : 10.00 - 22.00 น.
ราคาเริ่มต้น : 180 บาท
เบอร์โทรติดต่อ : 0 2063 5508
GPS : https://g.page/TBGThonglor?share

DAIKI
ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม อร่อย สด เหมือนบินไปกินที่ตลาดปลา @เจแปน

ส่วนใครที่กำลังหาอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม เนื้อปลา สด ใหม่ แทบละลายในปากเหมือนไปกินที่ตลาดปลาที่ญี่ปุ่น แนะนำร้านนี้เลยฮะ DAIKI ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมที่ใส่ใจในเรื่องของคุณภาพวัตถุดิบ เสิร์ฟทั้งเมนูบุฟเฟ่ต์และอะลาคาร์ทในราคาจับต้องได้ แบบว่าเหล่าสาวกอาหารญี่ปุ่นและเจแปนนิสเลิฟเวอร์ทั้งหลายห้ามพลาดเด็ดขาด!! ส่วนเมนูในร้านบอกเลยว่าละลานตาสุดๆ โดยบุฟเฟ่ต์ของที่นี่แบ่งเป็น 3 ราคา คือ 699++ บุฟเฟ่ต์แซลมอนที่เสิร์ฟทั้งซาชิมิและซูชิหลากหลายเมนู ส่วนราคา 1,790++ จะเพิ่มเมนูฟัวกราส์มาให้ทุกคนได้สั่งรัวๆ และราคา 1,990++ จะมีความพิเศษตรงที่สามารถสั่งไข่ปลา IKURA & HAMACHI ได้นั่นเองฮะ โดยสั่งกันได้ทุกเมนูแบบไม่อั้น ราคานี้รวมน้ำชาเขียว Refill แล้วนะ มีเวลาให้ซัดลงท้องกันจุกๆ 90 นาที สำหรับคนที่ไม่อยากกินเยอะก็มีเมนูอะลาคาร์ทให้เลือกมากมายในราคาที่ไม่แรง ชอบแบบไหนก็เลือกทานกันได้เลย

โปรโมชัน : ลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับสิทธิพิเศษลด 10%

DAIKI
ที่ตั้ง : RQ49 ชั้น 2 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพ
เวลาเปิด : 11.00 - 22.00 น.
ราคาเริ่มต้น : บุฟเฟ่ต์เริ่มต้น 699++ บาท, อะลาคาร์ทเริ่มต้น 70 บาท
เบอร์โทรติดต่อ : 091 779 6808
GPS : 
https://goo.gl/maps/GXRxZZwntpCdiyRC6

Hanji
ร้านชาบูใจกลางทองหล่อ สูตรต้นตำหรับจากไต้หวัน อร่อยเหมือนขึ้นสวรรค์ชั้น 7!!

ปิดท้ายด้วยร้านชาบู ต้นตำรับจากไต้หวัน ร้าน Hanji ซึ่งเจ้าของร้านเป็นคนไต้หวันแท้ๆ จึงมั่นใจเลยว่ารสชาติของร้านนี้เหมือนไปนั่งกินอยู่ที่ไต้หวันกันเลย เมนูอาหารของที่นี่จะเสิร์ฟชาบูหม้อไฟสไตล์ไต้หวันมีน้ำซุปต้นตำรับให้เลือก 4 แบบด้วยกัน จุดเด่นของเขาจะอยู่ที่น้ำซุปเสิร์ฟใหม่ทุกหม้อโดยผัดเครื่องเทศให้หอมก่อนเติมน้ำซุปลงไปให้ได้รสชาติเข้มข้น แถมยังมีน้ำจิ้มให้เลือกถึง 4 รสชาติให้เลือกทานคู่กับเมนูหม้อไฟ เมนูก็มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อเป็นแบบพรีเมี่ยมทั้งนั้น วิธีการสั่งก็เริ่มจากเลือกเนื้อก่อนฮะแล้วค่อยตามด้วยเลือกน้ำซุปรสชาติโปรดของตัวเอง โดยในเซ็ตจะมีข้าวสวยและชุดผักมาให้ในตัว แต่ถ้าเราอยากทานอย่างอื่นเพิ่มก็สามารถเลือกเมนู A La Carte เพิ่มได้

โปรโมชัน : ลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลดวันธรรมดา ช่วงเช้า-บ่าย 15% ส่วนเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ 10%

Hanji
ที่ตั้ง : 38 ซอยพร้อมพรรค แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ
เวลาเปิด : 11.00 - 22.00 น.
ราคาเริ่มต้น : 500 บาท
เบอร์โทรติดต่อ : 02 120 6673
GPS : 
https://goo.gl/maps/Qnr8s9Mf1EiHgJpe7

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
iOS: 
https://goo.gl/c1PwMq
Android: 
https://goo.gl/RVJ6Kl