หลังทดลองเปิดให้เที่ยวชม “ถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน” จ.เชียงราย บริเวณโถงแรก ไปเมื่อวันที่ 27 ต.ค. ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยว ทางอุทยานฯ เตรียมเปิดให้เข้าชมถ้ำช่วงหน้าหนาวไฮซีซั่น จำกัดวันละ  2,000 คน เริ่ม 1 พ.ย.นี้

อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย (เตรียมการ) กำหนดเปิด “ถ้ำหลวง” อย่างเป็นทางการ วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 16.30 น. และวันต่อๆ ไปในเวลา 08.30 - 16.30 น. โดยจำกัดนักท่องเที่ยวเข้าชมภายในถ้ำอยู่ที่ 2,000 คน/วัน และแบ่งการเข้าชมเป็นรอบๆ รอบละ 30 คน ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่อุทยานฯ
สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวชมถ้ำหลวง สามารถจอดรถได้บริเวณที่จอดรถด้านหน้าถนนใหญ่ โดยจะมีรถรางคอยรับนักท่องเที่ยวเข้ามาส่งด้านในอุทยานฯ (ระยะทางจากที่จอดรถเข้ามาภายใน ประมาณ 500 เมตร)


นอกจากถ้ำหลวงแล้ว ภายในอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ยังมีจุดเที่ยวชมอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น อนุสาวรีย์จ่าแซม ถ้ำพระ รวมถึงสระขุนน้ำนางนอนหรือสระขุนน้ำมรกต ใครที่จะเดินทางไปเที่ยว ก็ขอให้ปฏิบัติตามขอบเขตที่อุทยานแห่งชาติกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุหรือการพลัดหลง งานนี้เตรียมตัวให้พร้อม แล้วรีบพุ่งไปลุ้นที่หน้าถ้ำ ว่าจะได้เป็นผู้โชคดี 1 ใน 2000 ที่จะได้เข้าชม “ถ้ำหลวง” ไหมนะ?


ที่ตั้ง : ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

GPS : https://goo.gl/maps/jN4Pwhnf7U4evyM58


ที่พักเชียงราย : 15 ที่พักเชียงราย เมืองน่ารักที่น่าไปพักใจเอนกาย อัพเดทใหม่ 2019

ร้านอาหารเชียงราย : 15 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย ลำแต้ลำว่าน่าไปเช็คอิน อัพเดทใหม่ 2019

ที่เที่ยวเชียงราย : 12 ที่เที่ยวเชียงรายเมืองเหนือสุดของไทย ที่น่าพาหัวใจและร่างกายไปเช็คอิน

ทริปเชียงราย : Chiang Rai, Here I Come! หนีไปหาอากาศหนาว ความสุข กับวันหยุดสั้นๆ 2 วัน 1 คืน