หลังจากที่ทางรัฐบาลได้ออกมาตรการ ‘ชิม ช้อป ใช้’ เพื่อเป็นกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจ ในช่วงปลายปีก็เตรียมคลอดอีกหนึ่งมาตรการ เพื่อเป็นการต่อยอดนั่นก็คือ ‘มาตรการ ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย และมาตรการเที่ยววันธรรมดาราคาช็อคโลก ที่ให้ประชาชนสามารถซื้อแพ็คเก็จท่องเที่ยว จากสายการบิน โรงแรมหรือร้านค้า ได้ในราคา 100 บาท ตอนนี้ก็เคาะวันที่ลงเบียนและวิธีการมาเรียบร้อยแล้ว

คุณสมบัติผู้ที่สามารถลงทะเบียนทั้ง 2 แคมเปญ

 • คนไทยอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป

 • ใช้สิทธิ์ได้เฉพาะนอกจังหวัดที่ปรากฏบนบัตรประชาชน

 • มีการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านอินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง

 • บุคคลนั้นๆ มีเบอร์โทรศัพท์มือถือเพื่อใช้ประกอบการลงทะเบียนโครงการ : ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย


ขั้นตอนสมัครร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย

1. ลงทะเบียนเลขบัตรประชาชน 13 หลักผ่านเว็บไซต์ www.tourismthailand.org เพื่อล็อกอินเข้าสู่ระบบ (เปิดให้ลงทะเบียน 06.00 – 24.00 น. หรือจนกว่าสินค้าจะหมด)

ซึ่งจะเปิดให้ซื้อ วันที่ 11 พฤศจิกายน, 12 พฤศจิกายน, 11 ธันวาคม และ 12 ธันวาคม 2562 เพียงแค่ 4 วันเท่านั้น

2. เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้วจะเลือกสินค้าในราคา 100 บาท ต่อรายการ โดยนักท่องเที่ยว 1 คนใช้ได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น

3. เมื่อเลือกซื้อแล้วนักท่องเที่ยวต้องจ่ายเงินผ่านระบบ Payment (ระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์)

4. ใช้สินค้าได้ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.-31 ธ.ค.นี้

 

แบ่งสินค้าที่จำหน่ายออกเป็น 5 กลุ่ม รวม 40,000 รายการ

1. การเดินทาง เช่น บัตรโดยสารเครื่องบิน รถบัสปรับอากาศ

2. หมวดที่พัก

3. อาหารและเครื่องดื่ม

4. แพ็กเกจทัวร์

5. แหล่งท่องเที่ยว กิจกรรมนันทนาการ และอื่นๆ 


หมายเหตุ :

 • เลือกซื้อสินค้าและบริการได้ในทุกจังหวัด ยกเว้นจังหวัดที่ปรากฏในบัตรประชาชน

 • ทั้งนี้ไม่สามารถโอน/เปลี่ยน/แลก/ทอน เป็นเงินสดหรือไม่สามารถยกเลิก/แก้ไขรายการได้ทุกกรณี

 • เพิ่มความพิเศษให้กับแคมเปญนี้ด้วยเซอร์ไพรส์กิฟท์ สำหรับผู้ลงทะเบียนในลำดับที่ 6,000 7,000 8,000 9,000 และ 10,000 ในแต่ละวัน

 • รวมไปถึงเซอร์ไพรส์กิฟท์สำหรับนักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียว ซึ่งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมตามนโยบายของ ททท. อีกด้วย  (สำหรับรายละเอียดของของขวัญจะเพิ่มเติมในเว็บไซต์ของโครงการ)

 

โครงการ : มาตรการเที่ยววันธรรมดา ราคาช็อคโลก


เงื่อนไขการใช้บริการ

 • จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษสินค้าและบริการ เช่น ทั้งตั๋วเครื่องบิน, โรงแรม, ร้านค้า, ร้านอาหาร, สปา และ การท่องเที่ยวของรัฐและพิพิธภัณฑ์

 • ใช้บริการในกลุ่มของที่พักได้ในวันจันทร์ - วันพฤหัสบดี เท่านั้น ส่วน 8 กลุ่มที่เหลือใช้บริการได้วันจันทร์ - วันศุกร์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในวันธรรมดา

 • เริ่มใช้มาตรการ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน จนถึง 31 ธันวาคม 2562

 • ลดราคาพิเศษสินค้าท่องเที่ยวสูงสุด 80%

 • ผู้ได้รับสิทธิ์สามารถใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง เพื่อรับสิทธิเงินคืนร้อยละ 15

 

แบ่งสินค้าที่จำหน่ายออกเป็น 9 กลุ่ม

1. กลุ่มบัตรโดยสาร สายการบิน อาทิ การบินไทยและสายการบินไทยสมายล์ เสนอโปรโมชั่นทุกเส้นทางบินในประเทศ เริ่มต้นเที่ยวละ 1,150 บาท 

2. กลุ่มโรงแรมที่พักระดับ 5 ดาว อาทิ ศรีพันวา ภูเก็ตวิลล่า เสนอ Package ห้องพัก Pool Suite West Ocean View และบันยันทรีสมุย เสนอห้องพัก Pool Villa ในราคาเพียง 9,999

3. กลุ่มสินค้าด้านสุขภาพและความงาม อาทิ TRIA Medical Wellness Center เสนอ Package สุขภาพความงาม (ฝังเข็ม, H2O Bright, Onsen, Beauty Salad) ลด 50% เหลือ 2,500 บาท

4. กลุ่มสินค้าระดับพรีเมี่ยม อาทิ บริษัท Blue Voyage เสนอ Package ท่องเที่ยวด้วยเรือยอร์ชสำหรับ 10 คน ในราคาเพียง 19,999 บาท

5. กลุ่มกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชน อาทิ โปรแกรมพายเรือแคนูอ่าวท่าเลน จังหวัดกระบี่ (รวมรถรับ-ส่ง) จากราคา 1,299 บาท เหลือเพียง 199 บาท

6. กลุ่มพันธมิตรอาหารไทยอาหารถิ่นสู่มิชลินสตาร์ อาทิ ร้าน R-Haan เสนอ Chef Table ตามแนวคิด “Top Chef อาหารไทย ปะทะ Top Chef ชุมชน” จากราคา 4,999 บาท ลดเหลือ 999 บาท 

7. กลุ่มนันทนาการ อาทิ นิทรรศน์รัตนโกสินทร์  องค์การสวนสัตว์ มอบส่วนลดบัตรเข้าชมในราคาพิเศษ  สยามนิรมิตกรุงเทพฯ และภูเก็ต เสนอบัตรชมการแสดงพร้อมอาหารค่ำ ลดราคาจาก 1,900 บาท เหลือ 800 บาท

8. พันธมิตรกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวออนไลน์ อาทิ Klook นำเสนอแคมเปญ "ลามะชวนเที่ยว วันธรรมดาราคาช็อกโลก" โดยมอบส่วนลดเพิ่มจากสินค้าท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มจากราคาลดหน้าเว็บไซต์อีก 11% ในเดือนพฤศจิกายน และ 12% ในเดือนธันวาคม 2562

9. ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิ Icon Siam, Central, Siam Paragon, Emporium, The Mall และอื่น ๆ รวมถึง สมาพันธ์ สมาคมในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว พร้อมเสนอโปรโมชั่นช็อกโลกพร้อมกัน เริ่มวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 พร้อมเสนอโปรโมชั่นช็อกโลกพร้อมกัน เริ่มวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562

 

หมายเหตุ :

 • เลือกซื้อสินค้าและบริการได้ในทุกจังหวัด ยกเว้นจังหวัดที่ปรากฏในบัตรประชาชน

 • ทั้งนี้ไม่สามารถโอน/เปลี่ยน/แลก/ทอน เป็นเงินสดหรือไม่สามารถยกเลิก/แก้ไขรายการได้ทุกกรณี

 • เมื่อลงทะเบียนแล้วจะสามารถเข้าไปเลือกสินค้าทางการท่องเที่ยวได้จาก 9 กลุ่มที่ปรากฏ จากนั้นจะได้รหัสคูปอง (promotional code)  แล้วชำระเงินตามเงื่อนไขของผู้ประกอบการนั้น ๆ ภายใน 5 วัน มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิ์

 • ได้ลุ้นรับแพคเก็จท่องเที่ยววันธรรมดาราคา 1 บาท จำนวน 8 รางวัล จับรางวัลทุกวันศุกร์ จำนวน 8 ครั้ง  (สำหรับรายละเอียดของรางวัลจะเพิ่มเติมในเว็บไซต์ของโครงการ)


จากทั้งสองแคมเปญ ททท.คาดว่าจะสามารถกระตุ้นการเดินทางและสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวได้ถึง 400 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นการสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้คึกคักได้เป็นอย่างดี


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วิธีลงทะเบียนรับ 1,000 บาทกับมาตรการ ช้อปชิมใช้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คนไทยเตรียมเที่ยวอีกรอบกับ ‘มาตรการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย’ ช้อปตั๋วเครื่องบินและที่พัก แค่ 100 บาทเท่านั้น

ที่มา : ข่าวการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย