ภูเก็ต ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีแต่ของกินอร่อยๆ ทั้งอาหารท้องถิ่น อาหารทะเล รวมไปถึงคาเฟ่เก๋ๆ บรรยากาศดีอีกมากมาย 

วันนี้เรามี 20 ร้านอร่อยเด็ดภูเก็ตที่ต้องโดนมาฝาก เลือกไม่ถูกก็กินวนไปจ้า บอกเลยว่ามาภูเก็ตไม่มีอด ทาน ตั้งแต่มื้อเช้า สาย บ่าย เย็น โอ้ยคือฟินสุดๆ 

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน
Three Monkeys Restaurant- ร้านเด็ดภูเก็ต

          Three Monkeys Restaurant ร้านอาหารและคาเฟ่กลางป่าที่ซ่อนตัวอยู่บนต้นไม้!!! ธรรมชาติสุดๆ ตัวร้านก็ออกแบบได้เก๋และดีงามใช้วัสดุธรรมชาติเป็นหลัก มุงหลังคาด้วยใบจาก ได้กลิ่นอายสไตล์ทอลปิคอลเวอร์ แถมที่นั่งก็มีให้เลือกหลายมุมเลยไม่ว่าจะเป็นระเบียงให้นั่งรับลมเย็นๆ เปลตาข่ายให้ออกไปนั่งใกล้ชิดธรรมชาติอีกนิด หรือใครอยากนั่งชิลๆ เย็นๆ ใต้ต้นไม้ก็มีให้เลือกจ้า ส่วนอาหารที่นี่จะเน้นเสิร์ฟเมนูพื้นบ้านและอาหารฟิวชั่น บอกเลยว่าทุกจานตกแต่งได้สวยงามถ่ายรูปออกมาดูดีแน่นอน  อ๊ะๆ ถ้าใครไม่อยากมาทานมื้อหลักก็สามารถมานั่งชิลๆ สั่งเครื่องดื่มอย่างกาแฟเข้มข้น น้ำสดชื่นต่างๆ รวมถึงขนมได้นะจ๊ะ โอ๊ย ร่ายมายาวขนาดนี้วันหยุดที่จะถึงนี้ก็ต้องมาเที่ยวภูเก็ตแล้วป่ะ? 

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : หมู่ 4 ถ.เหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เบอร์โทรศัพท์ : 098-0108838
เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-22.00 น.Maimorn Forest
(ไม้หมอนฟอเรสต์)

ใครไปเที่ยวภูเก็ตแล้วมองหาร้านอาหารที่เด็ดทั้งรสชาติและบรรยากาศ เราอยากจะชวนไปเช็คอินกันที่นี่ “ไม้หมอนฟอเรสต์” ร้านชื่อเก๋ที่มีคอนเซ็ปต์โดดเด่น ด้วยการเป็นร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่สะท้อนอัตลักษณ์ของอาหารท้องถิ่นแบบดั้งเดิมอย่างแท้ทรู ซึ่งบางเมนูนั้นหากินได้ยากและวัตถุดิบบางชนิดมีเฉพาะในพื้นที่ในจังหวัดภูเก็ตเท่านั้น ที่สำคัญ ที่ร้านยังมีเมนูซีฟู้ดสดๆ ให้เลือกละลานตา ไม่ว่าจะเป็นกุ้งมังกร , กุ้งลายเสือ , หอยนางรม , ปูม้า , ปูดำไข่ , แมงดาไข่ , ปลาเก๋า , ปลากะพง และปลาเต๋าเต้ยสดๆ ส่งตรงจากทะเลอันดามันทุกวัน โดยทางร้านได้คัดสรรวัตถุดิบจากท้องถิ่นนำมาปรุงเป็นเมนูแสนอร่อยเสิร์ฟขึ้นโต๊ะอย่างพิถีพิถัน ให้เราได้นั่งทานอาหารในบรรยากาศเหมือนอยู่ในสวนป่าใจกลางเมืองภูเก็ต

ไม้หมอนฟอเรสต์

ไม้หมอนฟอเรสต์ ร้านอาหารภูเก็ต

ไม้หมอนฟอเรสต์ ร้านอาหารภูเก็ต


นอกจากจะเสิร์ฟเมนูอาหารพื้นเมืองและซีฟู้ดสดๆ แล้ว ไฮไลท์ของร้านไม้หมอนฟอเรสต์ คือดีไซน์การตกแต่งภายในร้าน ซึ่งออกแบบโดยผสมผสานระหว่างความเป็นชิโนโปรตุกีสของภูเก็ต บวกกับคอนเซ็ปต์ของท้องทะเลและชาวประมง เราสามารถเลือกนั่งได้ทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ ชมสวนสวยสีเขียวภายนอกที่มีน้ำตกจำลองโอบล้อมด้วยธรรมชาติของต้นไม้สีเขียวร่มรื่น นอกจากโซนสำหรับนั่งทานอาหารแล้ว ยังมีโซนใหม่คือโซนคาเฟ่ที่มีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ บาร์สำหรับสั่งค็อกเทลและม็อกเทลไว้จิบชิลๆ และยังมีห้องคาราโอเกะสำหรับคนที่ชอบร้องเพลงโดยเฉพาะ เรียกว่ามาเช็คอินที่ไม้หมอนฟอเรสต์ที่เดียวครบ ตอบโจทย์ทั้งสายกิน สายชิล และสายปาร์ตี้แบบ 3 in 1

ไม้หมอนฟอเรสต์ ร้านอาหารภูเก็ต

ที่ตั้ง : 9 ซ.3 ถ.พังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เปิด : 11.00 - 23.00 น.

โทร. 076-211208 หรือ 089-6191845

https://www.facebook.com/maimornforestrestaurant 

www.maimorn.com 

พิกัด :https://g.page/maimornphuket?shareOrta Café - ร้านเด็ดภูเก็ต

          ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารหรือคาเฟ่น่านั่งย่านเมืองเก่าภูเก็ตสำหรับวันหยุดนี้ ขอแนะนำ  Orta Café ค่าเฟ่สุดชิคสไตล์ชิโน โปรตุกีส  สีเหลืองเด่นกลางซอยรมณีย์ ที่ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศ แต่ในร้านเต็มไปด้วยเมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ตทั้งแบบดั้งเดิมและแบบฟิวชั่น เครื่องดื่มที่ผสมผสานวัตถุดิบท้องถิ่นอย่างลงตัว แถมรสชาติอร่อยอีกด้วย ใครที่มาเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ตต้องไม่พลาด

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : 12 ซอยรมณีย์ ต.ตลาดใหญ่ เทศบาลนครภูเก็ต 83000

เบอร์โทรศัพท์ : 065-249 3616

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-20.00น/เสาร์-อาทิตย์ 11.00น.-21.00น.

 Annytime ภูเก็ต - ร้านเด็ดภูเก็ต

          เติมความหวานให้ทุกวันเป็นวันพิเศษ กับคาเฟ่สีชมพู ที่มาพร้อมเมนูขนมหวานแบบฉบับโฮมเมดสุดพิถีพิถันที่ร้าน “Annytime Dessert and Tea Cafe” คาเฟ่สีชมพูใจกลางเมืองภูเก็ต ที่ทุกเมนูในร้านจะเป็นโฮมเมดทำเองทุกขั้นตอน มีเมนูอร่อยๆมากมายทั้งเครื่องดื่ม และขนม ใครไม่อยากตกเทรนด์ พลาดความฟินสุดละมุน ของคาเฟ่แห่งนี้แวะมาชิลมาชิมกันได้ค่ะ20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ข้างศูนย์การค้าไลม์ไลท์ และศูนย์หนังสือเส้งโห อ.เมือง ภูเก็ต

เบอร์โทรศัพท์ : 064-535 9196

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 11:00-22:00 น. 


Lemongrass thai cuisine Phuket  - ร้านเด็ดภูเก็ต

          Lemongrass Thai & Cuisine ร้านอาหารใจกลางเมืองภูเก็ต อีกร้านที่ต้องลอง เมื่อก่อนเปิดร้านแบบ open air พอปรับเปลี่ยนพื้นที่เป็นศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต ก็ถูกแปลงโฉมมาในรูปแบบกึ่งๆ กลาสเฮ้าส์ เป็นห้องกระจกใสโปร่งให้ความรู้สึกสบายตา ส่วนเมนูที่ไม่ควรพลาดก็มี ห่อหมกขนมครก หมี่แกงปู น้ำพริกกุ้งสด น้ำพริกกุ้งเสียบ  แกงป่าไก่  และอื่นๆอีกมากมาย รสชาติก็แซ่บฉบับคนภูเก็ตดั่งเดิมเลยค่ะ 20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง :LIMELIGHT Avenue Phuket ถนนดีบุก เมืองภูเก็ต เทศบาลนครภูเก็ต 83000
เบอร์โทรศัพท์ : 076 682 999
เวลาเปิด : เปิดทุกวัน 10.00น.-23.00น.


ร้านวันจันทร์ - ร้านเด็ดภูเก็ต

          เติมพลังท้องด้วยร้านอาหารขึ้นชื่อบนถนนเทพกระษัตรี ชิมเมนูของชาวใต้แบบท้องถิ่นหรอยๆ ที่ ร้านวันจันทร์ (One Chan Cafe n' Restaurant) อร่อยลิ้นกับข้าวร้อนๆ และกับข้าวแสนถูกปากมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หมูฮ้อง แกงปูใบชะพลู ใบเหลียงผัดไข่กุ้งเสียบ น้ำพริกกุ้งเสียบ เบือทอด บอกเลยว่าเด็ด แถมตัวร้านยังตกแต่งให้เข้ากับย่านเมืองเก่า Old Town อีกด้วย มีความวินเทจ สวยงาม ทั้งของตกแต่งร้านที่เป็นของสะสมหายาก ใครมาเที่ยวภูเก็ตหากกำลังมองหาร้านเด็ดห้ามพลาดเลย

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : 48/1 ถนนเทพกระษัตรี เมือง ภูเก็ต
เบอร์โทรศัพท์ : 076 355 909
เวลาเปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น.


ร้านชมจันทร์ - ร้านเด็ดภูเก็ต

          ร้านชมจันทร์ ร้านนี้ชื่อคุ้นๆ เค้าเป็นญาติของร้านวันจันทร์นั่นเอง เมนูอาหารขอวที่นี่ก็ยังคงเป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ตเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแกงปูใบชะพลู ถึงจะเป็นเมนูยอดฮิตที่มีแทบทุกร้านอาหาร แต่สูตรลับของแต่ละรา้นนั้นไม่เหมือนกันนะ ตามมาด้วยหมูฮ้องและอีกสารพัดเมนูอร่อย ที่ใครอยากทานอาหารภูเก็ตต้องแวะมาลอง สำหรับการตกแต่งร้านออกแนววินเทจ เน้นสีสบายตาอย่างสีเขียวและขาว บรรยากาศน่ารัก สบายๆ อีกหนึ่งร้านน่าแวะเลยจ้า
20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : 321/6 ถนนเยาวราช ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
โทรศัพท์ : 076-605-954
เวลาเปิด : 10.00 - 22.00 น.


ร้านตู้กับข้าว - ร้านเด็ดภูเก็ต

          'ตู้กับข้าว' ร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดังแห่งภูเก็ต อยากกินมื้อเด็ดเป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องแวะมา ตัวร้านจะตกแต่เป็นสไตล์ชิโนโปรตุกีส ให้เข้ากับบรรยากาศตึกเก่าบริเวณนั้นแต่มีความโมเดิร์นด้วยเฟอร์นิเจอร์และภาชนะที่ใส่ มากันที่เมนูอาหารของที่นี่กันบ้างอย่างเมนูอาหารพื้นเมืองสุดฮอต หมูฮ้อง แกงปูใบชะพลู น้ำพริกกะปิกุ้งเสียบ และที่ห้ามพลาดคือ หมูเหลี่ยมต้อผัดกะปิสะตอ ต้มส้มปลาภูเก็ต เมนูของหวานของที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้ของคาวเลยอย่างพุดดิ้งอินทผลัม ซอสนมร้อนๆทานคู่กับเค้กอินทผลัมเนื้อแน่น ฟินลืมมม แวะเที่ยวตัวเมืองภูเก็ตอย่าลืมแวะมาอิ่มอร่อยกัน

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : ถนนพังงา ตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต อยู่เยื้องกับโรงแรม ออน ออน ภูเก็ต
เปิดเวลา : เปิดทุกวัน 11.00 - 0.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 076 608 888


ระย้า - ร้านเด็ดภูเก็ต

          ระย้า ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่ไม่ควรพลาด ร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเสิร์ฟอาหารรสชาติถูกปากในบรรยากาศของบ้านเก่าย้อนยุค ซึ่งถูกเก็บรักษาความดั้งเดิมของบ้านไว้เป็นอย่างดี ส่วนอาหารทีเด็ดของร้านนี้ ก็คือ ขนมจีนแกงเนื้อปูเป็นเดอะเบสของร้านที่ใครมาก็ต้องสั่งจานนี้กันทุกราย หรือจะเป็นหมูฮ้องกินกับข้าวสวยก็อร่อยสุดๆ และขอแนะนำให้คุณลองกุ้งผัดซอสมะขาม สำหรับเราแล้วรสชาติออกหวานไปนิดหน่อย แต่จานนี้ก็เป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคน 20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : ถนนดีบุก อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83000
เปิดเวลา : 10.00น.-22.00น.
เบอร์ติดต่อ : 
076-218 155

Twilight Sky @ the sis kata - ร้านเด็ดภูเก็ต

          สำหรับใครที่มองร้านอาหารวิวปังๆ ขอแนะนำ  “Twilight Sky @ the sis kata” รับรองว่ามีรูปสวยๆ มาเปลี่ยนโปรไฟล์เพียบ แถมยังเหมาะสำหรับการไปพักผ่อนนั่งชมวิวยามเย็น พร้อมทานดินเนอร์สุดพิเศษ ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก ร้านอยู่บนชั้นดาดฟ้าของที่พัก The Sis Kata ร้านตกแต่งได้สวยด้วย แถมเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย แต่สำหรับที่นี่เราขอแนะนำให้ชิมเมนูอาหารใต้แบบฟิวชั่น โดยที่นี่เซฟเป็นคนภูเก็ต ทำอาหารพื้นเมืองได้อร่อยสุดๆ ส่วนเมนูอื่นๆ ก็อร่อยไม่แพ้กันนะคะ และทีเด็ดคือ..มีดนตรีสด วิวสวย โรแมนติกเว่อร์

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : โรงแรม THE SIS Kata , Phuket  

เวลาเปิด : เปิดทุกวัน 17.30-24.00น.

เบอร์โทรศัพท์ : 076-609-555

 

 KEE Sky Lounge - ร้านเด็ดภูเก็ต

          ไปต่อกันที่หาดป่าตอง กับร้านร้านอาหารสุดฟินอยู่บนชั้นดาดฟ้า ที่มีชื่อว่า Kee Sky Lounge บาร์และร้านอาหารตั้งอยู่บนชั้น 7 มองเห็นวิวทะเลมุมกว้างแบบ 360 องศา นอกจากนี้ยังมีอ่างอาบน้ำจากุซซี่ ! อยู่บนบาร์ด้วย ใครไปอย่าลืมเอาชุดว่ายน้ำสวยๆ ไปด้วยนะ คนนอกไปได้ เราแนะนำสำหรับมื้อเย็นเลยค่ะ บนร้านอาหารมองเห็นพระอาทิตย์ตกสวยมาก ร้านเป็นทรงเหมือนเรือพื้นระเบียงไม้ มีเก้าอี้อาบแดด โซฟากำมะหยี่และบาร์ทรงกลม บรรยากาศและการออกแบบร้านชวนให้จินตนาการเหมือนเรากำลังล่องเรือยอชต์สุดหรูชมพระอาทิตย์อยู่กลางทะเล บอกเลยว่าฟิน! หลังจากแช่น้ำแล้ว เราก็เปลี่ยนชุดไปเต็มอิ่มกับเมนูอาหารของที่นี่ ซึ่งมีให้เลือกหลายเมนู เรียกได้ว่าเป็นอาหารมื้อค่ำสุดโรแมนติกใต้แสงดาวพร้อมอาหารรสชาติอร่อยฟินๆ และไวน์ชั้นดี รับรองว่าหลับสบาย รู้สึกได้ถึงการพักผ่อนจริงๆ แน่นอน

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : ชั้น7 The KEE Resort & Spa Patong  
เวลาเปิด : 17.00-24.00น.

เบอร์โทรศัพท์ : 076-335 888


The Feelsion Cafe  - ร้านเด็ดภูเก็ต

          แวะไปนั่งชิลในร้านคาเฟ่แห่งใหม่ของภูเก็ตที่เปิดได้ไม่ถึงปี ตกแต่งได้เท่น่านั่งมากๆ กับร้าน The Feelsion Cafe หรืออ่านเป็นภาษาไทยได้ว่าร้านเดอะฟีลฉัน ตั้งอยู่บนถนนภูเก็ตใกล้กับด่านศุลกากรภูเก็ต ร้านนี้การตกแต่งสวยทุกมุมเลยค่ะ มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ ส่วนอาหารและเครื่องดื่มอร่อยมากๆ เราสั่งลาเต้ร้อน นิวยอร์กชีสเค้ก และขนมไทยอย่างทองเอก จ่ามงกุฎ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของร้านเลยค่ะ ได้ทานขนมอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศร้านสวยๆ แบบนี้ต้องขอบคุณหนุ่มข้างกายเลยที่พามาที่นี่

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : 445/1 ถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ เทศบาลนครภูเก็ต
เวลาเปิด : 10.30-22.00น.

เบอร์โทรศัพท์ : 088-242 9646

Macchiato House and Cakebox - ร้านเด็ดภูเก็ต

          ร้าน Macchiato House Cake Box ร้านกาแฟขึ้นชื่ออีกร้านในย่านถนนถลางค่ะ ในย่านนี้เป็นย่านที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ กับตึกรูปทรงชิโนโปรตุกีสกัน ร้านตกแต่งแบบโปร่งตาสบายๆ ด้านหน้าร้านเป็นกระจกใสมองเข้าไปเห็นถึงด้านในร้าน โซนด้านหน้าร้านนั้นวางโต๊ะสำหรับนั่งเก๋ๆ ด้านในนั้นเป็นบริเวณที่โซนติดแอร์เลือกนั่งได้ตามใจชอบค่ะ เมนูในร้านมีให้เลือกมากมายทั้งเครื่องดื่ม ขนม อาหาร แอบกระซิบกาแฟที่นี่เด็ดมาก ส่วนบริเวณโต๊ะนั้นมีปลั๊กให้เสียบชาร์จแบต ชาร์จโน้ตบุ๊คด้วยทุกโต๊ะ สะดวกสบายสุดๆ

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : ถ.ถลาง อ.เมือง จ.ภูเก็ต
เวลาเปิด : 08.00o.-21.00น.

เบอร์โทรศัพท์ : 096-6926292

ร้านคุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก  - ร้านเด็ดภูเก็ต

          บอกเลยห้ามพลาดกับร้านนี้ ร้านหน้าคุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า หมู กุ้ง ปลาหมึก ปลา เจ้าแรกในภูเก็ต ทีเด็ดอยู่ที่เส้นผัดกันใหม่ๆร้อนๆ ราดด้วยน้ำราดหน้าเข้มข้น ใครทานแบบไม่ปรุงรับรองถูกปาก ถูกใจ แนะนำให้ลองสั่งเส้นใหญ่ค่ะ เส้นใหญ่ที่นี่จะไม่เล็กไม่ใหญ่ เหนียวนุ่ม ไม่เหมือนใคร นอกจากเมนูราดหน้ารสเด็ดแล้ว ยังมีผัดซิอิ๊วและหมูสะเต๊ะน้ำจิ้มรสเด็ดอีกด้วย แถมราคาย่อมเยาว์ ไม่มาไม่ได้แล้ว ห้ามพลาดเลย20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดนที่ตั้ง : 69 ถนน พังงา ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต อยู่ตรงข้ามกับธนาคารกรุงเทพฯ สาขาภูเก็ต

เบอร์โทรศัพท์ : 099-415 5495 
เวลาเปิด : 10.00 - 20.30 น. หยุดทุกวันพุธ


โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต - ร้านเด็ดภูเก็ต

          ร้านนี้ยังไม่ทันเปิดก็มีบูกค้ามายืนรอคิวแล้วกับ โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต มีทั้งเมนูข้าวต้มทั้งแห้งและน้ำ เกาเหลา ก๋วยจั๊บก็มา เมนูข้าวต้มข้าวแห้งมีให้เลือกสารพัดหมูทั้ง หมูกรอบ หมูสับ หมูเด้ง อร่อยเด็ดไม่เหมือนใคร ถ้าจะมาร้านนี้ควรรีบมานะจ๊ะ คิวยาวมากกก

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
 โทรศัพท์ :  084-060-7799
 เวลาเปิด : ปิดร้าน 1 ทุ่มโดยประมาณ ปิดร้าน ตี 2 (หยุดทุกวันพระและบางเทศกาล)โอวต้าวจี้เปี่ยน - ร้านเด็ดภูเก็ต

          มาลองให้รู้รสชาติกับ 'โอวต้าว' อาหารพื้นเมืองภูเก็ต กับ ร้านโอวต้าวจี้เปี่ยน ร้านเก่าแก่เปิดมากว่า 90 ปี หน้าตาดูคล้ายๆหอดทอด แต่เค้าจะใช้หอยนางรมจิ๋วแทน นอกจากนี้ยังมีเผือก กากหมู และแป้ง ใส่ใข่ ปรุงรสกันในกะทะเลย รสชาติจะออกเผ็ด เค็ม หวาน กรอบๆนุ่มๆ มีให้เลือกทั้งเพิ่มไข่ เพิ่มหอย โอวต้าวทะเล มังสวิรัติและเจ ใครยังไม่เคยลองทาน บอกเลยว่าห้ามพลาด20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : ถ.ตะกั่วป่า ภูเก็ต (หลังมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต) 
โทรศัพท์ : 085-106-6601
เวลาเปิด : ทุกวัน 17.00 - 23.00 น.


หมอมูดง - ร้านเด็ดภูเก็ต

          หมอมูดง ร้านอาหารสุด Local ที่บอกเลยว่าใครอยากมาทานอาหารรสแซ่บถึงใจต้องมาลองเลยค่ะร้านนี้ อยู่ที่ตำบลฉลอง ขับรถมาชิลๆ ชมวิวข้างทาง ไม่นานก็ถึงแล้ว อาหารจะเป็นสไตล์พื้นบ้านรสชาติจัดจ้าน มีเมนูแปลกที่หาทานได้ที่ร้านนี้เท่านั้น เมนูอร่อยแนะนำต้องได้แก่ ปลายัดไส้ หมูคั่วเกลือ กุ้งคั่วตะไคร้ สำเพ็งต้มส้ม หอยขมผัดชะพลู หน่อถั่วผัดกุ้ง และอีกหลากหลาย บรรยากาศของที่นี่เป็นสไตล์แบบบ้านๆ นั่งทานอาหารในศาลาใบจาก ดูวิวป่าชายเลนและบึงน้ำให้ชม ใครอยากมาพิสูจน์ความอร่อยลองแวะมาหมอมูดงกันได้เลย

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : 32/9 ถนน เจ้าฟ้าตะวันตก ตำบล ฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เปิดเวลา : ทุกวัน 10.00 - 21.30 น.

โทรศัพท์ : 088 766 1634


หมี่ต้นโพธิ์ - ร้านเด็ดภูเก็ต

          ใครอยากมาลองทานหมี่ฮกเกี้ยนแบบฉบับภูเก็ตก็ลองแวะมาทานที่ ร้านหมี่ต้นโพธิ์ กันได้ จริงๆ ก็มีหลายเจ้าให้เลือกฟิน แต่เจ้านี้ก็เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเราเลยมาขอพิสูจน์ความอร่อยกัน ร้านตั้งอยู่แถววงเวียนหอนาฬิกา ที่นี่เค้าจะถนัดเมนูหมี่ฮกเกี้ยนผัด มีทั้งเส้นหมี่เส้นจะเล็กกว่าคล้ายๆ เส้นราเมง และเส้นหมี่ฮกเกี้ยน เส้นจะใหญ่กว่าคล้ายๆ เส้นยากิโซบะ แล้วแต่ความชอบ ผัดคลุกกับซอส ตอกด้วยไข่ไก่ เวลาทานก็คลุกเคล้าให้เข้ากันเป้นอันพร้อมทาน

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : วงเวียนหอนาฬิกา เมืองภูเก็ต

เบอร์โทรศัพท์ : 076 216 293

เปิดทุกวัน : เวลา 10.00 - 18.30 น.


หมี่สมจิตต์ - ร้านเด็ดภูเก็ต

          หมี่สมจิตต์ น้ำซุปกุ้ง ร้านนี้มีดีที่น้ำซุป อีกหนึ่งร้านอร่อยที่ใครอยากมาลองสัมผัสเมนูหมี่ฮกเกี้ยนแบบน้ำต้องมาร้านนี้เลย ร้านอยู่แถววงเวียนหอนาฬิกาจ้า ติดกับร้านหมี่ต้นโพธิ์ เราเลยอยากมาลองทานทั้งสองร้าน มาซดน้ำซุปกุ้งร้อนๆ อร่อยๆ กัน ตัวเส้นก็เหนียวนุ่ม สำหรับเส้นฮกเกี้ยนจะคล้ายๆ เส้นโซบะเลย เหนียวๆ นุ่มๆ อร่อยมาก กินกับเกี๊ยวหมูตัวใหญ่ๆ โอ้ยแค่คิดก็ฟินแล้ว หรือใครอยากลองทานแบบแห้งที่นี่ก็มีให้เลือกอิ่มอร่อยกัน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ริมถนนไม่มีรถเมล์ผ่าน ,ห้องแถวอาคารพาณิชย์ วงเวียนหอนาฬิกา (ร้านอยู่ติดกันกับร้านหมี่ ต้นโพธิ์)

10.00 - 18.00 น.

076-256-701 หรือ 08-1693-705


หมี่ฮกเกี้ยน ถนนถลาง - ร้านเด็ดภูเก็ต

          บอกแล้วว่ามีหลากหลายร้านให้เลือกอิ่มอร่อยจริงๆ ค่ะ ถ้ามาภูเก็ตแล้วไม่ได้มาทานหมี่ฮกเกี้ยนถือว่ามาไม่ถึงนะ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ อยู่ริมถนนถลาง เส้นถนนท่องเที่ยวเลย ใครมาทานก็จะเจอคุณตาคุณยายยืนผัดเส้นกลิ่มหอมฟุ้งชวนท้องร้อง รสชาติอร่อยมาก มีเส้นหมี่หุ้น (หมี่เส้นเล็ก) และเส้นหมี่ฮกเกี้ยน (หมี่เส้นใหญ่) ให้เลือกทาน มีทั้งแบบน้ำและแบบแห้งเลย อร่อยทั้งคู่ เดินเล่นชมเมืองเก่า ถ่ายรูปสตรีทอาร์ตกันเหนื่อยๆ แวะมาทานเติมพลังกันได้

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่ตั้ง : ถนน ถลาง ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เปิดเวลา : หยุดทุกวันพฤหัสบดี 10.00 - 16.00 น.


บุญรัตน์ติ่มซำ สาขา 1 - ร้านเด็ดภูเก็ต

          สมกับเป็นร้านดังจริงๆ ค่ะ อีกหนึ่งอย่างถ้ามาภูเก็ตแล้วไม่ได้มาทานติ่มซำยามเช้าก็ถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ต มีติ่มซำให้เลือกหลากหลาย ขนมจีบปู ขนมจีบหมู ขนมจีบกุ้ง ซาลาเปา ออโก้ย (ขนมเผือก) เกี้ยนปู เกี้ยนหมู บะจ่าง ขนมจีบทอด และอีกเพียบ ลูกชิ้นปลาก็ต้องมาโดนอร่อยมากกก ในวันเสาร์และอาทิตย์มีบะกุดเต๋ด้วยนะ เช้าๆ ไม่รู้จะกินอะไรกันดี แวะมาได้เลยที่ร้านบุญรัตน์ติ่มซำ

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน

ที่อยู่ : 26/41 ถนน บางกอก ซอย 2 ตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เปิดเวลา : หยุดทุกวันพฤหัสบดี 5.30 - 9.45 น.

โทรศัพท์ : 076 212 034


ชม 15 ที่พักภูเก็ต อัพเดตใหม่ล่าสุด สวยจัดปลัดไม่ต้องบอก ที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/10671

ชม 3 วัน 2 คืน เที่ยวภูเก็ต บินไป-เช่ารถ หมดไม่เกิน 6,000 ที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/10600

ชม 20 ที่เที่ยวภูเก็ต เด็ดแบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/10169