รู้ไหมว่ากรุงเทพมหานครมีที่พักดีๆ อยู่เพียบทั้งที่พักสวยเก๋มีสไตล์ติดรถไฟฟ้า ที่พักของคนรักสุขภาพ หรือที่พักริมน้ำบรรยากาศดี้ดี ซึ่งแต่ละที่ก็ไม่ได้รองรับแค่ชาวต่างชาติเท่านั้นนะคะ ถ้าหากมีธุระแถวนั้นเราก็สามารแวะไปกันได้หรือถ้าอยากใช้ฟาซิลิตี้ต่างๆ ในโรงแรมที่ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร สปา บาร์ หรือคาเฟ่ เขาก็เปิดให้บริการแก่คนภายนอกด้วยนะคะ  เรียกได้ว่าถ้าเราอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศไปนอนโรงแรมหรือแนะนำที่พักให้เพื่อนชาวต่างชาติละก็ต้องถูกใจแน่นอน วันนี้ชิลไปไหนคัด 5 ที่พักในเมืองกรุงมาให้แบบสวยๆ เน้นๆ  สะดวกที่ไหนอย่าลืมแวะไปนะคะ
เวลล์กรุงเทพสุขุมวิท 20 (Well Hotel Bangkok Sukhumvit 20) - ที่พักกรุงเทพ

มาเริ่มต้นกันที่โรงแรมหรูใจกลางย่านสุขุมวิทห่างจากรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศกและสถานีรถไฟใต้ดินสุขุมวิทเพียง 7 นาที  ที่ Well Hotel Bangkok Sukhumvit 20 โรงแรมที่ตอบโจทย์ในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกสบายและการดูแลตัวเองของคนรักสุขภาพผ่านทางการรับประทานอาหาร ออกกำลังกาย ถือเป็นโรงแรมสำหรับคนรักสุขภาพจริงๆ เลยแหละค่ะ และที่นี่มีบริการทั้ง สปา ร้านอาหารที่นี่มีเมนูอาหารเพื่อการบำบัดตามอาการ หรือFood Therapy ที่มีการปรุงและจัดเตรียมอย่างพิถีพิถัน  และหนึ่งในเซ็ตที่ตอบโจทย์คนกรุงมากๆ เลยก็คือ Office Syndrome เหมาะกับพนักงานออฟฟิสที่ต้องนั่งหน้าจอคอมฯ และความพิเศษสุดๆ ของที่นี่คือกิจกรรมทางน้ำหนึ่งเดียวในประเทศไทยอย่าง Aquabike (อะควาไบค์) หรือการปั่นจักรยานในน้ำ ถือเป็นกีฬาทางน้ำที่เพิ่มความสนุกสนานไม่น่าเบื่อเลยแหละค่ะโรงแรมเวลล์กรุงเทพ สุขุมวิท 20

โรงแรมเวลล์กรุงเทพ สุขุมวิท 20

โรงแรมเวลล์กรุงเทพ สุขุมวิท 20

โรงแรมเวลล์กรุงเทพ สุขุมวิท 20 (Well Hotel Bangkok Sukhumvit 20)

ที่ตั้ง : 10 ซอยสุขุมวิท 20 ถนนสุขุมวิท คลองเตย กรุงเทพฯ 

ราคา : ราคาเริ่มต้น 8,100 บาท 

โทร : 02-1275995 

GPS : https://goo.gl/maps/7ijvHhoSreyLSv277

จองที่พัก โรงแรมเวลล์กรุงเทพ สุขุมวิท 20 ริเวอร์ไซด์ออนไลน์ได้ที่นี่โรงแรมดรีมโฮเทล (Dream Hotel Bangkok)- ที่พักกรุงเทพ

มาต่อกันอีกหนึ่งโรงแรมในย่านสุขุมวิทไม่ใกล้ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้าเทอมินอล 21 กับ Dream Hotel Bangkok ไลฟ์สไตล์โฮเทลจากนิวยอร์กเป็นโรงแรมขนาดกลางเน้นสไตล์การตกแต่งที่ดูทันสมัย มีสีสันของความเป็นนิวยอร์กผสมกับความเป็นไทย ความพิเศษภายในห้องพักของที่นี่จะมีแสงไฟสีฟ้าหรือที่เรียกว่า indigo blue therapy lights หรือแสงสีฟ้าครามที่จะช่วยให้นอนหลับพักผ่อนได้สนิทและสบายยิ่งขึ้น และที่ดรีมโฮเทลแห่งนี้ยังมีบริการ สปา บาร์ซึ่งเปิดให้บริการแก่คนภายนอกด้วยนะคะ และที่พลาดไม่ได้เลยคือ ที่ห้องอาหารฟลาว่าเขามี A la carte Buffet ที่มีเมนูจัดเต็มให้เลือกมากกว่า 70 เมนู แถมยังทำใหม่จานต่อจาน แล้วไม่ต้องเดินไปตักให้เมื่อยเลย ราคาก็คุ้มค่ามากๆ เพียงแค่ 830 ต่อท่าน จากราคาเต็ม 1,290++ บาท เลยนะ!! โปรนี้ยังมีต่อไปเรื่อยๆ แบบยังไม่มีกำหนดแต่ทางที่ดีแนะนำให้โทรไปสอบถามกันก่อนน้า

โรงแรมดรีมกรุงเทพ (Dream Hotel Bangkok)- ที่พักกรุงเทพ

โรงแรมดรีมกรุงเทพ (Dream Hotel Bangkok)- ที่พักกรุงเทพ

โรงแรมดรีมกรุงเทพ (Dream Hotel Bangkok)- ที่พักกรุงเทพ

โรงแรมดรีมกรุงเทพ (Dream Hotel Bangkok)

ที่ตั้ง : 10 สุขุมวิท 15 แขวงคลองเตยเหนือ เขต วัฒนา

ราคา : ราคาเริ่มต้น 2,499 บาท

โทร : 02-254-8500

GPS : https://goo.gl/maps/XK7kJ1JQf7rGCHQc9

จองที่พักโรงแรมดรีมกรุงเทพ ออนไลน์ได้ที่นี่


บ้านวังหลังริเวอร์ไซด์ (Baan Wanglang Riverside) - ที่พักกรุงเทพ

เปลี่ยนบรรยากาศไปพักริมน้ำกันบ้าง ไปกันที่ บ้านวังหลังริเวอร์ไซด์ บูทีคโฮเทลขนาดเล็กกะทัดรัดแต่ตั้งอยู่ในทำเลดี้ดีติดตลาดวังหลังและแม่น้ำเจ้าพระยา  การตกแต่งของที่นี่จึงเน้นความเรียบง่ายผสมกับความเป็นไทยให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์นอกจากจะเปิดเป็นห้องพักแล้ว ก็ยังเปิดบริการส่วนอื่นๆ ให้คนภายนอกเขามาใช้บริการได้อีกด้วยนะคะ อย่างร้านอาหารต้นมะกอก ร้านนี้สามารถมองเห็นวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้สวยมากๆ เปิดให้บริการอาหารไทยเป็นส่วนใหญ่ บางเมนูหากินที่ไหนไม่ค่อยได้แล้วด้วยนะคะ ในส่วนอื่นๆ ที่ไม่ควรพลาด อย่างคาเฟ่บรรยากาศชิลๆ ริมน้ำ ที่ N10 คาเฟ่ และ 342 Bar รูฟท็อปบาร์ ที่สามารถมองเห็นวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาได้สวยที่สุดมุมหนึ่งของกรุงเทพเลยแหละจ้า

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

ที่ตั้ง : 342 ถ.อรุณอมรินทร์ ซ.วัดระฆัง แขวง ศิริราช เขต บางกอกน้อย 

ราคา : ราคาเริ่มต้น 1,800 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามโรงแรมโดยตรง)

โทร : 02-412-7235

GPS : https://goo.gl/maps/9R2664gaVKziaMSR9

จองที่พัก บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ ออนไลน์ได้ที่นี่อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside) - ที่พักกรุงเทพ

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งอยู่ใกล้ๆ กับล้ง 1919 กันที่ อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ ฮิดเด้น เพลซ โฮเทลกับคอนเซ็ปต์ The most romantic hotel in bangkok ที่ใครๆ ก็ต้องพูดถึง อาคารสีแดง เรียบหรู ดูดีแต่ก็เหมือนมีมนต์สะกดให้คนที่ก้าวเข้าไปอดที่จะตกอยู่ในภวังค์ไม่ได้ ภายในตกแต่งด้วยสไตล์ย้อนยุคผสมผสานกับความเป็นไทย จีน และตะวันตกเข้าด้วยกัน ตัวห้องพักมีอ่างอาบน้ำสีขาวตั้งอยู่กลางห้องเหมือนเป็นส่วนสำคัญรองจากเตียงแต่แอบแฝงไปด้วยความโรแมนติกสมกับคอนเซ็ปต์ที่ตั้งไว้ เหมาะกับคู่รักสุดๆ ไปเลยค่ะ ที่นี่ยังเปิดเป็นร้านอาหารให้คนภายนอกเข้ามาใช้บริการได้อีกด้วย  นอกจากเมนูอาหารไทยที่อยากแนะนำแล้วก็มีเมนูของหวานอย่าง มะกรูดลอยแก้วน้ำเชื่อมใบเตย เนื้อมะกรูดไม่มีความขมหรือฝาดใดๆ รสชาติหวานหอมกำลังดี บอกเลยว่าเมนูนี้อยากให้มาลองด้วยตัวเองจริงๆ จ้า

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

ที่ตั้ง : 12/1  ซ.เชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพ 

ราคา : ราคาเริ่มต้น 2,990 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามโรงแรมโดยตรง)

โทร : 02-162-0138

GPS : https://goo.gl/maps/JvK7ZQCDTcBqKJJB6

จองที่พักอำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ออนไลน์ได้ที่นี่


แฮฟเวิน เม็ท โฮเทล สีลม (Haven't Met Silom) - ที่พักกรุงเทพ

เขยิบมาแถวสีลมกันบ้าง ที่ แฮฟเวิน เม็ท โฮเทล สีลม ซิตี้โฮเทลขนาดกะทัดรัดใจกลางย่านสีลม เดินลงมาจาก BTS ช่องนนทรี แล้วเดินต่อมาเพียง 3 นาที ก็ถึงแล้ว ที่นี่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น เรียบหรูดูทันสมัย มีห้องพักให้เลือกหลายแบบเพราะเน้นในเรื่องที่พักและการเดินทางที่สะดวกสบายติดรถไฟฟ้ามากกว่า แต่ที่บริเวณชั้น 9 ชั้นสูงสุดของที่นี่ได้แอบซ่อนบาร์ลับๆ ติดสระว่ายน้ำเอาไว้ด้วย  บอกเลยค่ะ ว่าวิวบนนี้สวยสุดๆ สามารถมองเห็นตึกมหานครได้สวยมากๆ มุมหนึ่งของกรุงเทพเลย นอกจากจะเป็นบาร์แล้วก็ยังเปิดให้บริการอาหารอาหารไทยและฝรั่งอีกด้วย พลาดไม่ได้เลยนะคะ

แฮฟเวิน เม็ท โฮเทล สีลม (Haven't Met Silom)

แฮฟเวิน เม็ท โฮเทล สีลม (Haven't Met Silom)

ที่ตั้ง : 188-188/1 ซอยพิพัฒน์ 2 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ กรุงเทพมหานคร 

ราคา :  2,000 ไม่รวมอาหารเช้า (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามโรงแรมโดยตรง)

โทร : 02 233 4442

GPS :https://goo.gl/maps/R2CzgMEnN6VrrM3U9

จองที่พัก แฮฟเวิน เม็ท โฮเทล สีลม ริเวอร์ไซด์ออนไลน์ได้ที่นี่15 ที่เที่ยวทำกิจกรรมในกรุง สำหรับคนเบื่อห้าง>>https://www.chillpainai.com/scoop/9670

10 คาเฟ่กรุงเทพ สวยเหมือนไปต่างประเทศ ! อัพเดทใหม่ 2019>>https://www.chillpainai.com/scoop/10800