เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงกำลังสนใจเข้าร่วมมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ "ชิมช้อปใช้” กันอยู่ใช่ไหมล่ะค่ะ? เพราะนอกจากจะเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจแล้ว เรายังได้ช่วยกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวให้กับชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศไทย วันนี้ชิลไปไหนเลยไม่พลาดแคมเปญดีๆ แบบนี้...พาทุกคนไปตะลุยเที่ยวนครปฐม จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่จัดเต็มทั้งร้านอาหารอร่อยๆ คาเฟ่เก๋ๆ ให้เราไปชิมของอร่อยจนพุงกาง และเลือกช้อปของซื้อของฝากขึ้นชื่อนครปฐมกลับมาฝากคนที่บ้านได้อีกมากมาย จังหวัดเดียวเที่ยวคุ้มทั้งชิม ช้อป ใช้ ครบครันขนาดนี้...บอกเลยว่าไปเที่ยวแล้วฟินแน่นอน!


อ้อ...ต้องบอกไว้ก่อนว่า เราสามารถลงทะเบียนรับสิทธิร่วมแคมเปญชิมช้อปใช้นี้ โดยเลือกจังหวัดในพื้นที่ที่ไม่ใช่ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเท่านั้นนะคะ อย่างเช่นเราอยู่ในเขตกรุงเทพฯ ก็เลือกลงทะเบียนใช้สิทธิ์ในจังหวัดที่อยู่ใกล้เคียงอย่างนนทบุรี, ปทุมธานี หรือนครปฐมแทน ฯลฯ ซึ่งแต่ละคนสามารถลงทะเบียนใช้สิทธิ์ได้เพียงจังหวัดเดียวเท่านั้นจ้า!


สำหรับใครที่ลงทะเบียนรับเงิน 1,000 บาทเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มใช้แอปเป๋าตังกันได้เลยค่ะ เหตุผลที่เราเลือกลงทะเบียนใช้สิทธิที่จังหวัดนครปฐม เพราะมีร้านชิม ช้อป ใช้ ให้เลือกมากมายถึง 1,845 ร้านค้าเลยทีเดียว เฉพาะแค่ร้านชิมอย่างร้านอาหารหรือคาเฟ่อย่างเดียว ก็ทะลุนับพันแห่งแล้วจ้า! บอกเลยว่านครปฐมคือสวรรค์ของสายเที่ยวและสายกินอย่างแท้ทรู!!


จุดหมายแรกของเราอยู่ที่ “ร้านชมเฌอ” คาเฟ่ในสวนผลไม้เปิดใหม่หมาดๆ ในจังหวัดนครปฐม ที่มาพร้อมกับบ้านทรงขนมปังขิงทาสีฟ้าพาสเทลละมุนตา ล้อมรอบไปด้วยสระบัว ลำคลอง และสวนผลไม้สุดร่มรื่น


ร้านบรรยากาศน่ารักมากๆ ตั้งอยู่ในตัวอำเภอสามพราน ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดนครปฐมอย่างวัดไร่ขิงเพียงแค่ 800 เมตรเท่านั้น ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคาเฟ่เก๋ๆ ซ่อนตัวอยู่ใจกลางสวนแบบนี้ 


ร้านนี้มีให้เลือกทั้งโซนอินดอร์ติดเครื่องปรับอากาศ และศาลานั่งทานอาหารในสวน เราเลือกนั่งศาลาชมบัวที่มีที่นั่งรับประทานอาหาร ให้เรานั่งห้อยขาเอาเท้าจุ่มน้ำชิลๆ พร้อมทานอาหารไปชมสวนไปพลางแบบใกล้ชิดธรรมชาติ


ระหว่างรอทานอาหารก็ไปถ่ายรูปเล่นกันเพลินๆ หน้าร้านมีมุมกระถางแค็คตัสตั้งเรียงราย เป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปยอดฮิตของที่นี่


รอไม่นานอาหารก็มาเสิร์ฟแล้วค่ะ เมนูแนะนำพลาดไม่ได้ มาที่นี่แล้วต้องสั่งเลยคือ พิซซ่าชีสเบคอนไข่ออนเซ็น พิซซ่าชีสเยิ้มๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ลวกแบบออนเซ็น ตามมาด้วยเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านอย่าง “แซลมอนชมเฌอ” , สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล ส่วนใครอยากทานอาหารไทยรสจัดจ้าน ที่ร้านก็มีเมนูเด็ดอย่าง “ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน” บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้นอร่อยมากๆ ทานคู่กับข้าวสวยสักจาน รับรองว่าฟิน!!


อิ่มอร่อยกันแล้ว พอถึงเวลาจ่ายตังค์ก็สะดวกมากๆ แค่เปิดแอพเป๋าตังเข้าเมนูใช้จ่ายร้านค้าถุงเงิน ผ่าน G-Wallet หน้าจอก็จะโชว์ QR Code สำหรับซื้อสินค้ามูลค่า 1,000 บาท ซึ่งหากเราไม่แน่ใจว่าร้านไหนเข้าร่วมแคมเปญนี้บ้าง ก็กดเช็คดูได้จากรายชื่อร้านค้าถุงเงินที่อยู่ด้านล่างเลยค่ะ


จากนั้นก็นำ QR Code ที่ได้ไปให้ทางร้านสแกนเพื่อจ่ายเงินภายใน 5 นาที เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ


จากอำเภอสามพราน นครปฐม มาต่อกันที่ “ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา กาแฟสดบ้านสวนมะลิ” หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า “สวนมะลิบ้านคุณบุ๋ม”  ร้านอาหารและคาเฟ่สุดเก๋ที่ไม่ซ้ำแบบใคร เพราะเป็นทั้งร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา และร้านขายกาแฟสดที่ตั้งอยู่ใจกลางสวนมะลิล้อมรอบ ในพื้นที่ตำบลบางพระ อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐมนี่เอง แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่มีมุมถ่ายรูปจัดเต็มไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวหลากหลายมุมเลยค่ะ


ทางร้านจะเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งไปเรื่อยๆ มาเช็คอินแต่ละครั้งก็จะได้บรรยากาศใหม่ๆ ไม่ซ้ำกันเลยค่ะ


บรรยากาศภายในร้านเรียบง่ายแต่ดูอบอุ่น มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลายมุม ทั้งนั่งห้อยขาริมคลอง หรือนั่งชิลในศาลากลางสวนที่มีเปลตาข่ายให้นอนเล่นชิลๆ


นอกจากวิวสวนมะลิสุดชิลและสระบัวเล็กๆ ล้อมรอบแล้ว ร้านสวนมะลิบ้านคุณบุ๋มยังเข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้อีกด้วย เพื่อนๆ คนไหนที่ลงทะเบียนใช้สิทธิ์ในจังหวัดนครปฐม สามารถมาอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลที่นี่ได้เลยค่ะ


สำหรับเมนูอาหารที่นี่ บอกเลยว่าจัดเต็มสุดๆ ทั้ง คอหมูย่างจิ้มแจ่ว, ห่อหมก, กุ้งเผา, ทอดมันปลากราย, ทอดมันไข่เยี่ยวม้า ทอดมันไข่นกกระทา, ต้มยำปลาคัง ฯลฯ ส่วนใครเป็นคนชอบกินส้มตำรับรองว่าต้องถูกใจ เพราะที่ร้านมีให้เลือกหลากหลายสารพัดตำ ทั้งส้มตำไทย, ตำปูม้า, ตำทอด, ตำถาด, ตำเกาเหลารวมมิตร การันตีว่าเด็ดทุกจานจริงๆ เลยค่ะ


ใครอยากมานั่งกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา รับลมริมน้ำชิลๆ ก็จัดไป!! มีให้เลือกสั่งทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู-ไก่, ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ โดยเฉพาะไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้อย่าง “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งน้ำข้นรสแซ่บ” ที่ทางร้านใช้กุ้งตัวใหญ่มากเว่อร์!! ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจที่มีให้เลือกทั้งเมนูกาแฟสด และอิตาเลียนโซดาสีสวยรสสดชื่นเหมาะกับอากาศร้อนๆ เป็นที่สุด


อิ่มแล้วไปถ่ายรูปเล่นที่จุดชมวิว ที่ทางร้านทำเป็นทางเดินบนสะพานไม้ยื่นออกไปในสวนมะลิ ตอนเย็นแดดร่มลมตกแบบนี้บรรยากาศชิลมากๆ เลยค่ะ


อ้อ ถ้าใครอยากเดินเล่นในสวน พี่ๆ ในร้านก็ใจดีให้เราแปลงตัวเป็นหนุ่มสาวชาวสวนลงไปเก็บดอกมะลิในสวนได้อีกด้วยนะคะ


หรือหากใครอยากจะทำกิจกรรมอื่นๆ ทางร้านก็ยังมีเรือบริการ ให้ลูกค้าได้พายเรือเล่นในคลองหน้าร้านได้อีกด้วยล่ะ หรือจะขับรถไปไหว้หลวงพ่อสมหวัง ที่วัดกลางบางพระก็อยู่ห่างจากร้านออกไปแค่ 750 เมตรเท่านั้น


ขากลับแวะซื้อของฝากขึ้นชื่อนครปฐมกันที่ร้าน “ขนมเปี๊ยะครูสมทรง” ร้านขนมเปี๊ยะชื่อดังใน จ.นครปฐม ซึ่งทางร้านก็เข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้ ซึ่งผู้ที่ลงทะเบียนเลือกจังหวัดนครปฐมจะได้รับเงิน 1,000 บาท สำหรับซื้อสินค้าที่ร้านได้เลย ไม่ว่าจะเป็นทีเด็ดอย่างขนมเปี๊ยะ แป้งบาง ไส้แน่น มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งไส้ถั่วไข่เค็ม,รสงาดำ,รสฟักหวาน ฯลฯ รวมทั้งของฝากขึ้นชื่ออย่างกะหรี่ปั๊บ กรอบนอก นุ่มใน ที่ทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน


ถ้าช้อปเพลินจนตังค์ไม่พอ เราก็สามารถเติมเงินเข้าไปใน G-Wallet 2 ภายในแอปฯ เป๋าตังค์เพิ่มได้อีก เพื่อรับสิทธิรับเงินคืน 15% (สูงสุดไม่เกิน 4,500 บาท) ได้อีกด้วย ยิ่งใช้จ่ายเยอะก็ได้เงินคืนกลับมาเยอะ เรียกว่าคุ้มสองต่อจริงๆ เลยค่ะ ใครสนใจอยากร่วมแคมเปญดีๆ กระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองไทยแบบนี้ รีบไปลงทะเบียนแล้วโหลดแอปฯ เป๋าตัง มาชิมช้อปใช้กันได้เลยค่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ชิมช้อปใช้.com