หากจะพูดถึงที่พักที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาในปัจจุบันรายชื่อโรงแรมคงมียาวติดกันเป็นหางว่าว แต่หนึ่งในนั้นคงต้องมีคนพูดชื่อ อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ อยู่ไม่น้อยแน่นอน เพราะที่พักชื่อแปลก ตัวอาคารทาด้วยสีแดงทั้งหลังแห่งนี้เป็นเหมือนซิกเนเจอร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใครๆ ก็ต้องพูดถึง สีแดง เรียบหรู ดูดีแต่ก็เหมือนมีมนต์สะกดให้คนที่ก้าวเข้าไปอดที่ตกอยู่ในภวังค์ไม่ได้ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับโรงแรมที่มีคอนเซ็ปต์ว่า The most romantic hotel in bangkok 


อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)  ฮิดเด้น เพลซ โฮเทล  จากแรกบันดาลใจเมื่อครั้งไปพักโรงแรมในเมืองปักกิ่งของเจ้าของโรงแรมนี้ ที่ต้องเดินเข้าไปตามตรอกซอยของชุมชนเก่ากว่าจะไปถึงยังจุดหมายที่พัก จึงเป็นที่มาของ อาคารสีแดงริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้  อีกสิ่งหนึ่งที่หากไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะเชื่อว่าหลายคนคงรอคำตอบที่ว่า อำแดงคืออะไร? เกี่ยวข้องอะไรกับสีแดงหรือเปล่า  เหตุผลที่ชื่ออำแดง มาจาก เจ้าของเดิมของโฉนดที่ดินพื้นนี้มีชื่อว่า "อำแดงคลี่"  ซึ่งคำว่าอำแดงเป็นคำขึ้นต้นชื่อผู้หญิงในสมัยก่อน คล้ายคำว่านาง หรือนางสาว นั้นเอง เมื่อได้โฉนดที่ดินพื้นนี้มาทางเจ้าของจึงตั้งใจใช้คำว่าอำแดง เป็นชื่อของโรงแรมแห่งนี้

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

เมื่อเราเดินเข้ามาถึงล็อบบี้ถึงกับต้องหยุดชะงักแล้วแหงนมองบริเวณโดยรอบ แล้วบอกกับตัวเองว่าที่นี่คือโรงแรมจริงๆ หรอ ภายในล็อบบี้ก็ยังคงเน้นสีแดงเป็นหลักบวกกับการตกแต่งด้วยสไตล์ย้อนยุคผสมผสานกับความเป็นไทย จีน และตะวันตกเข้าด้วยกัน ความรู้สึกในใจจึงเกิดขึ้นว่าไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าการทาสีแดงจะทำให้สถานที่สถานที่หนึ่งดูสวยเหมือนเราถูกต้องมนต์สะกดได้ขนาดนี้  ก่อนที่เราจะขึ้นไปยังห้องพักเราต้องพบกับความประหลาดใจอีกครั้งเมื่อกำลังจะก้าวเท้าเข้าไปยังสิ่งที่พนักงานที่นี่เรียกว่าลิฟท์ เพราะลิฟท์ที่ว่านั้นมีขนาดเล็กๆ สีดำ จุคนได้ประมาณ 3 - 4 คน จากการสอบถามจึงรู้มาว่า เป็นลิฟท์ย้อนยุคร่วมสมัยสไตล์ฝรั่งเศส ที่ต้องบิดประตูเข้าไปเอง ด้านในจะมีปุ่มกดเหมือนลิฟท์ทั่วไปแต่เป็น Open Air เมื่อเรากดปุ่ปไปตามชั้นที่ต้องการ ลิฟท์จะเลื่อน ขึ้น-ลง อย่างช้าๆ ด้วยระบบไฮดรอลิก ให้ความรู้สึกสนุกและตื่นเต้นไปพร้อมๆ กันเลย

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

ที่นี้มีห้องพักเพียงแค่ 10 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องก็มีความพิเศษแตกต่างกันออกไป วันนี้เราพาทุกคนเข้าไปยังห้อง Riverside Grand Deluxe ซึ่งมีจำนวน 4 ห้อง สามารถพักได้ 2 คน  แม้แต่ภายในห้องนอนกยังคงใช้โทนสีแดงในการตกแต่งพอตัดกับสีดำของเฟอร์นิเจอร์และหัวเตียงแล้วทำให้ห้องดูหรูหราขึ้นมาอีก แต่ถึงแม้จะใช้สีโทนเข้มในการตกแต่งแต่ภายในตัวห้องไม่รู้สึกอึดอัดเลย

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

ห้องนี้มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและถูกจัดวางยางสวยงาม ทั้งเตียงขนาดใหญ่ ชุดเก้าอี้ ทีวี กระติกน้ำร้อน ชานระเบียงที่สามารถมองเห็นโค้งน้ำเจ้าพระยาได้และห้องน้ำในตัวที่คงคอนเซ็ปต์ที่ว่า  The most romantic hotel in bangkok จริงๆค่ะ อ่างอาบน้ำสีขาวเหมือนเป็นส่วนสำคัญรองจากเตียง ถูกตั้งเอาไว้เกือบกึ่งกลางห้องมีเพียงแค่ม่านสีขาวกั้นเอาไว้เท่านั้น แค่คิดก็โรแมนติกแล้วใช่ไหมละค่ะ เหมาะสำหรับคู่รักสุดๆ แต่ถ้าใครไม่อยากใช้อ่างอาบน้ำถัดเข้าไปด้านในเขาก็มีโซนฝักบัวไว้ให้เช่นกันจ้า

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

พาไปดูกันอีก 1 ห้องนอนที่เขาบอกว่าห้องนี้เป็นห้องที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้สวยที่สุด ที่ห้อง Riverside Suite มีเพียง 2 ห้องเท่านั้น ห้องนี้จะดูมีความโล่งโปร่งสบายกว่าเพราะเพดานห้องค่อนข้างสูงการตกแต่งภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนกัน มีแค่เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นที่แตกต่างออกไป

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

และความพิเศษของห้องนี้อยู่ที่วิวท้องน้ำเจ้าพระยาที่เราสามารถนั่งมองผ่านกระจกใสได้จากตรงหน้า รู้สึกเหมือนกันไหมคะ ไม่ว่าทั้งวันเราจะเจอเรื่องหนักมาแค่ไหน แต่แค่ได้นั่งมองดูน้ำไหลผ่านไปเราก็สบายใจขึ้นได้อย่างบอกไม่ถูก

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)


พาเดินชมห้องกันไปแล้วไปดูส่วนอื่นๆ กันบ้างดีกว่า เริ่มกันที่สระว่ายน้ำสีแดงขนาดกำลังพอดีอยู่ด้านหน้าทางเข้าล็อบบี้ ที่นี่เป็นระบบน้ำเกลือนะคะ และยังเป็นสระว่ายน้ำที่ติดอันดับ Top 10 สระว่ายน้ำที่สวยที่สุดในกรุงเทพอีกด้วยแหละค่ะ
อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside) อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside) เดินกันจนทั่วท้องก็เริ่มหิวแล้วแหละค่ะ เดินไปที่ห้องอาหารริมน้ำที่มีชื่อว่าห้องอาหารนายกัน ที่มาของชื่อก็ไม่มีอะไรมากค่ะ แค่มีเธอก็ต้องมีนายเท่านั้นเอง เพราะอำแดงเธอเป็นคนสวยมีเสน่ห์ จึงไม่แปลกใจที่คอยมีนายทำอาหารอร่อยๆ ให้ทานอยู่ทุกวัน อิจฉาเธอจริงๆ ที่ห้องอาหารนายแห่งนี้มีโซนให้เลือกนั่งทั้งบรรยากาศชิลๆ รับลมริมน้ำด้านนอก และด้านในที่เป็นห้องแอร์เย็นๆ ซึ่งอาหารส่วนใหญ่เน้นไปทางอาหารไทยฟิวชั่น

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

สำหรับเมนูอาหารวันนี้เราสั่งมาเป็นเซตทานสำหรับ 2 ท่าน โดยเซตที่ 1 เมนูหลักจะเป็น พาสต้าผัดกับเพสโต้พริกแห้ง เสิร์ฟกับ ปลากระพงย่างและซอสกระเทียม ตามด้วยพาสต้าน้ำพริกอ่องแบบโบโบเนสเบคอนซึ่งเมนูนี้เราชอบมากเพราะมีแคบหมูมาให้ด้วยรสชาติไม่เผ็ดมากเชื่อว่าคนที่ไม่ชอบทานเผ็ดก็ทานได้ ถือเป็นเมนูแนะนำเลยนะ นอกจากนี้ยังมีปอเปี๊ยะไส้หมูตุ๋นและผักกาดดองเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มพริกตำแบบจีน ตัวปอเปี๊ยะแป้งบางมากก กรอบบ นุ่มเนื้อหมูเน้นๆ จิ้มกับน้ำจิ้มอร่อยกำลังดี และสุดท้ายเมนูของหวานที่มากับเซตนี้ มะกรูดลอยแก้วน้ำเชื่อมใบเตย อ่านไม่ผิดหรอกค่ะมะกรูดจริงๆ  ถ้าตอนกินไม่บอกว่าเป็นมะกรูดก็ไม่เชื่อเลยค่ะ เนื้อมะกรูดไม่มีความขมหรือฝาดใดๆ เมื่อทานคู่กับน้ำเชื่อมใบเตยรสชาติหวานกำลังดีมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะกรูดและใบเตยควบคู่ไปด้วยกันทำให้เมนูนี้ กลายเป็นที่หนึ่งในใจเราได้ไม่ยากเลยค่ะ ต้องมาลองด้วยตัวเองจริงๆ

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

ไปต่อกันอีกหนึ่งเซต กับเมนูไทยๆ กันบ้างเริ่มที่ปลากระพงทอดราดซอสมะนาวเสิร์ฟกับยำลิ้นจี่  รสชาติของซอสปลาหวานเค็มนิดๆ แต่เมื่อทานคู่กับยำลิ้นจี่ทำให้รู้สึกสดชื่นและอร่อยขึ้นมาอีกแบบ ต่อด้วยเมนูหากินยากอย่าง แกงรัญจวญ และตบท้ายด้วย ยำเป็ดฉีกกระทงทอง เนื้อเป็ดฉีกเป็นฝอยวางไว้บนกระทงทองแบบพอดีคำรสชาติเข้ากันดี้ดี ถือเป็นอาหารว่างที่ทานกันเพลินมากๆ เลย  แต่ละเซตเมนูชวนให้น่ามาลิ้มลองมากๆ เลยใช่ไหมคะ ที่นี่เปิดให้คนภายนอกเข้ามารับประทานได้ด้วยนะคะ เปิดตั้งแต่ 12.00 – 22.00 น. แต่ถ้าวันไหนจะเข้าไปแนะนำให้โทรเข้าไปสอบถามก่อนนะคะเพราะช่วงนี้ร้านจะเปิดแค่ช่วงเย็นค่ะ

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

ก่อนบอกลาอำแดงไปในวันนี้ขอขึ้นไปชมวิวโค้งน้ำเจ้าพระยากันที่ Rooftop เรื่องวิวที่นี่ไม่ต้องพูดถึงสวยไม่แพ้ที่ไหนแน่นอน แต่ส่วนที่เห็นว่าแตกต่างจากที่อื่น คงเป็นดาดฟ้าที่มีพื้นที่ไล่ระดับความสูงของโซนที่นั่งแบบอัฒจันทร์เพื่อให้ทุกคนเห็นวิวแม่น้ำโดยไม่บังกัน ถือเป็นการคิดมาอย่างรอบคอบเพื่อลูกค้าทุกคนจริงๆ ส่วนของบาร์ในช่วงหน้าฝนจะปิดให้บริการนะคะ ใครอยากมานั่งชมวิวหรือดื่มเครื่องดื่มในยามค่ำคืนสามารถติดตามช่วงเวลาเปิดของบาร์ได้ที่ Facebook ของ อำแดงนะคะ

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

ได้รู้จักอำแดงแล้วเธอเป็นผู้หญิงสวยรวยเสน่ห์จริงๆ ใช่ไหมคะ หากมีเวลาว่างอยากจะทำความรู้จักอำแดงให้มากขึ้นอย่าลืมแวะมาที่ อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ อยู่ใกล้ๆ กับล้งที่ถนนเชียงใหม่กันนะคะ

อำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ (Amdaeng Bangkok Riverside)

ที่ตั้ง : 12/1  ซ.เชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพ 

ราคา : ราคาเริ่มต้น 2,990 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามโรงแรมโดยตรง)

โทร : 02-162-0138

GPS : https://goo.gl/maps/JvK7ZQCDTcBqKJJB6

จองที่พักอำแดง บางกอก ริเวอร์ไซด์ออนไลน์ได้ที่นี่