กาญจนบุรีถือเป็นจังหวัดยอดฮิตที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาตินิยมไปท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเดินทางกันแบบแบ็คแพ็คเกอร์ มาเป็นแก๊งค์เพื่อนหรือจะมากันทั้งครอบครัว วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูที่พักสุดชิคที่สามารถตอบโจทย์คุณได้ในทุกรูปแบบการเดินทาง ที่ เวสทอรี่ ดีไซน์ โพชเทล(WesTory Design Poshtel)เวสทอรี่ ดีไซน์ โพชเทล(WesTory Design Poshtel) เป็นโพชเทลที่มีความทันสมัย กว่าโฮสเทลทั่วไป ที่นี่ถูกสร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ "การเดินทางโดยรถไฟ" เป็นเหมือนเจ้าบ้านที่รอทุกคนเดินทางมายังกาญจนบุรี รอต้อนรับดูแล และแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้ทุกคนอยู่

Westory มาจากการเล่นคำและผสมผสาน จากคำว่า West ที่แปลว่า ทิศตะวันตก อันเป็นทิศที่ตั้งของจังหวัดกาญจนบุรี และคำว่า Story เรื่องราวประวัติศาสตร์ของเมืองรถไฟอย่างจังหวัดกาญจนบุรี ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำแบบรถไฟ ภายในแนวคิด อินดัสเทรียลลอฟท์ เวสทอรี่ ดีไซน์ โพชเทลเป็นมีลักษณะเป็นอาคารที่พักแบบตึกแถว สูง 7ชั้น มีลานจอดรถให้บริเวณด้านหลัง ทางเข้าก็มีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ถ้าเข้าจากด้านหน้าเราจะต้องผ่านตัวคาเฟ่กึ่งร้านอาหารเข้ามาก่อนจะเจอล็อบบี้

เวสทอรี่ ดีไซน์ โพชเทล ให้บริการห้องพักทั้งแบบห้อง Standard Room เป็นห้องพักสำหรับสองคน และห้อง Dormitory ซึ่งเป็นห้องพักรวม  เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับผู้เข้าพักทุกแบบทุกสไตล์เลยแหละค่ะ วันนีเราพาเพื่อนๆขึ้นไปดูกันที่ห้อง Standard Room กันก่อน เขามีให้เลือกทั้งแบบ Double Room และ Twin Room ด้านในตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่มีความชิคๆ อยู่ในตัว โดยจุดเด่นของห้องนี้อยู่ที่ หัวเตียงที่จะมีแผนที่และข้อมูลองสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ ซึ่งแอบกระซิบบอกเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวและแผนที่ในห้องก็ไม่ซ้ำกัน ถ้าเรากลับมาพักอีกครั้งแล้วเปลี่ยนห้องพัก ก็เหมือนเราได้นั่งรถไฟไปเที่ยวที่ใหม่เลยแหละค่ะ 

ภายในห้องขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่มากแต่ก็ดูไม่อึดอัดค่ะ สบายๆ มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม Wifi และมีห้องน้ำในตัวซึ่งแยกโซนเปียกและโซนแห้งไว้อย่างชัดเจน ห้องนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหน่อย แต่ถ้าใครชอบแบบคนเยอะๆ ได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ ตามไปดูห้องต่อไปเลยจ้า

ห้อง Dormitory ห้องพักรวมมีทั้งแบบที่พักได้ 6 คน และ 10 คน เป็นเตียงสองชั้นแต่ละเตียงก็จะมีปลั๊กไฟและชั้นวางของเล็กๆ มีผ้าม่านรูดปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวตกแต่งด้วยโทนสีดำ ให้ความรู้สึกเหมือนเรานอนอยู่บนรถไฟเลย แล้วยังมีตู้ล็อคเกอร์ประจำแต่ละเตียงมาให้ไว้สำหรับเก็บของด้วย ไม่มีห้องน้ำในตัวนะคะ เป็นห้องน้ำรวมอยู่ด้านนอกแต่แบ่งแยกระหว่างชายหญิง 

บอกเลยว่าห้องนี้เหมาะสำหรับ แบ็คแพ็คเกอร์ที่อยากจะทำความรู้จัดกับเพื่อนใหม่มากๆ แต่ถ้าให้ดีทริปนี้เราต้องชวนเพื่อนมาให้ครบแก๊งค์มาให้หมด แบบนอนครบทุกเตียงพอดีให้ห้องนี้เป็นของเรา หูวว แค่คิดว่าเพื่อนทุกคนมานอนรวมกันก็สนุกแล้วใช่ไหมละคะ

บริเวณหน้าห้องพักยังมีพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้นั่งเล่นด้วยนะคะ


เวสทอรี่ ดีไซน์ โพชเทล นอกจากจะมีบริการห้องพัก ร้านอาหารคาเฟ่แล้ว ชั้นบนสุดของที่นี้ยังมีบริการห้องประชุมสัมนาด้วยนะคะ

พาไปดูส่วนอื่นๆ กันบ้างเราเริ่มจากบริเวณด้านหลังตัวอาคารก่อนเลย มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบอย่างรางรถไฟที่เขานำมาจากของจริงที่ไม่ใช้แล้ว นอกจากนี้ที่นี่เขายังมีบริการให้ยืมจักรยานฟรี อีกด้วยนะคะใครเป็นสายปั่นจักรยานต้องไม่พลาดแน่นอน สามารถแจ้งที่ล็อบบี้ได้เลยนะคะ เจ้าหน้าที่จะมาปลดล๊อคจักรยานให้ค่า

มาปิดท้ายกันด้วยคาเฟ่เก๋ๆ บริเวณด้านหน้า โดยจุดเด่นของคาเฟ่ที่เชื่อว่าหลายๆ คนต้องชอบแล้วหยิบโทรศัพท์ออกมาถ่ายภาพแทบไม่ทัน เลยก็คือ รางรถไฟลอยฟ้าจำลองที่วิ่งได้จริงๆ รวมถึงมีเสียงหวูดของรถไฟด้วยนะคะ นั่งดูเพลินๆ ได้ฟิวเหมือนนั่งกินข้าวอยู่ริมทางรถไฟเลยแหละค่ะ ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกทั้งอาหารคาวหวาน เห็นร้านอาจจะดูหรูหราแบบนี้ แต่นำเสนอด้วยราคาประหยัด ที่ทกคนจับต้องได้ด้วยค่า

เรียกได้ว่าเป็นโพชเทลที่ตอบโจทย์นักเดินทางได้ครบครันจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักแบบส่วนตัว หรือห้องพักรวมที่ตอบโจทย์ให้กับแบ็คแพ็คเกอร์ มีคาเฟ่ที่บริการทั้งอาหารเครื่องดื่มภายในตัว ที่สำคัญตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตต่างๆ เช่น สะพานข้ามแม่น้ำแคว,สุสานสัมพันธมิตร ถนนคนเดิน ถ้าหากใครกำลังมองหาที่พักในเมืองกาญฯ อย่าลืมแวะมาที่ เวสทอรี่ ดีไซน์ โพชเทล นะคะ


เวสทอรี่ ดีไซน์ โพชเทล(WesTory Design Poshtel)

ที่ตั้ง : 277/41  ถ.แสงชูโต  ต.บ้านเหนือ  อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ราคา : เริ่มต้น 450 บาท รวมอาหารเช้า (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามโรงแรมโดยตรง)

โทร : 063-242-0110,034-513001

GPS :https://goo.gl/maps/1Wr1G37PHCguciLS7


จองที่พัก เวสทอรี่ ดีไซน์ โพชเทล ออนไลน์ได้ที่นี่